น่ารัก-เฮฮา ครอบครัวหรรษาของ กิ๊ก สุวัจนีกิ๊ก สุวัจนี
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการ ราตรีสโมสร

          ถึงแม้จะห่างหายจากหน้าจอทีวีไทยไปพักใหญ่ แต่เมื่อมีโอกาสแวะเวียนมาในวงการมายาทีไร นางร้ายอันดับหนึ่งของประเทศอย่าง กิ๊ก - สุวัจนี (ไชยมุสิก) พานิชชีวะ ก็กลับมาพร้อมกับความเฮฮาช่างเจรจาเหมือนเคย ทั้งยังหอบหิ้วเอา 2 สาวตัวน้อย น้องธัญญ่า และ น้องธาช่า มาอวดโฉมให้เห็นถึงความน่ารักอบอุ่นของครอบครัว รวมถึงการเลี้ยงดูลูก ผ่านทางรายการ ราตรีสโมสร เมื่อค่ำคืนวันที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา  

          โดย กิ๊ก สุวัจนี เผยว่า ความเป็นแม่ในแบบของเธอ คือการสั่งสอนให้ลูกมีวินัยในทุก ๆ เรื่อง มีการตั้งกฎต่าง ๆ ให้ลูกปฏิบัติตามเป็นขั้นตอนตั้งแต่ตื่นเช้าจนเข้านอน และพยายามเลี้ยงลูกไม่ตามใจ เพราะเธอเติบโตมาในครอบครัวที่ได้รับการตามใจ พอเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงก็มีแต่คนเอาใจตลอด แต่ในส่วนของสามี ถูกเลี้ยงดูมาให้เป็นคนสมถะ และวิธีคิดของสามีจะมีเหตุผลมากกว่า จึงนำมาปรับใช้กับการเลี้ยงลูก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความประหยัด การรู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรา ที่สำคัญต้องไม่พูดโกหก และเชื่อฟังพ่อแม่ 

          "กับลูกนี่คือ ถ้าเราพูดคำไหนต้องคำนั้น ลูกต้องเชื่อฟังกิ๊กนะ และ กิ๊ก ว่าเราต้องพูดความจริง ต้องพูดตรง ๆ กิ๊กจะไม่พูดโกหกกับลูกเลย จะไม่หลอกว่าหมาป่ามาแล้วต้องเข้านอนนะลูก นั่นไม่ใช่ หมาป่าอยู่ในป่าจะมาได้อย่างไร เราจะบอกลูกเสมอว่า ลูกสามารถพูดกับแม่ได้ทุกเรื่อง อย่างเวลาเขาไม่สบาย ไม่ยอมไปหาหมอ ไม่อยากฉีดยา ก็จะบอกลูกเลยว่า ถ้าลูกไม่ฉีดยา เชื้อโรคในตัวลูกมันจะมากขึ้นแล้วลูกจะตายได้นะ เขาก็จะยอม หลังจากนั้นเวลาไม่สบายเขาก็จะขอมาหาหมอตลอด"


กิ๊ก สุวัจนี          นอกจากเรื่องระเบียบวินัยซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่คุณแม่ กิ๊ก สุวัจนี หล่อหลอมให้ น้องธัญญ่า และน้องธาช่า แล้ว เธอยังเน้นเรื่องความสะอาดแบบสุด ๆ เนื่องจากส่วนตัวเป็นคนอนามัยเข้าขั้นมาก จึงปลูกฝังให้ลูกสาวรักสะอาดเหมือนกับตัวเองด้วย...

          "สำหรับ กิ๊ก นะคะ เรื่องความสะอาดจะมาเป็นอันดับ 1 เราจะเตรียมกระดาษทิชชู่ใส่กระเป๋าไว้ให้ลูกด้วยเวลาไปโรงเรียน และสอนเขาว่าเวลาเข้าห้องน้ำให้ใช้กระดาษแห้งและกระดาษเปียกเช็ดโถชักโครก และกดน้ำทิ้ง 1 ครั้ง ก่อนจะใช้ และเวลาใช้ทิชชู่ ให้ใช้แค่แผ่นเดียว เพราะ....(เสียงคุณลูก)...เปลืองตังค์คุณพ่อ"

          ทุกวันนี้ กิ๊ก สุวัจนี ยอมรับว่าติดลูก ๆ และลูกเองก็ติดเธออย่างมากด้วยเช่นกัน ถึงขนาดขอไปเล่นละคร น้องธาช่า ลูกสาวคนเล็กก็จะไม่ยอมให้ไป เพราะอยากอยู่กับคุณแม่ตลอดเวลา ดังนั้น ในยามที่ คุณแม่กิ๊ก สุวัจนี ต้องห่างจากลูกน้อยเธอจะรู้สึกกังวลอย่างมาก เพราะจิตใจจะเป็นห่วงแต่เรื่องลูก ยิ่งหากต้องกลับมาแสดงละครด้วยแล้ว การแบ่งแยกระหว่างงานกับลูก ยังเป็นสิ่งที่เธอยังไม่อาจเอาชนะได้เลย

          "ใจก็อยากรับงานนะ เพราะละครเป็นงานที่เรารักและห่างมานานแล้ว แต่ลูกสาวคนเล็กไม่ยอม และเราจะแบ่งแยกไม่ได้ จะห่วงหลายเรื่อง และไม่มีสมาธิทำงาน อย่างล่าสุด ตอนรับเล่นเรื่อง ไทรโศก ยอมรับว่าแบ่งเวลาไม่เป็นเลย ทุกอย่างสะเปะสะปะไปหมด งานของเรามัน 24 ชั่วโมง ยิ่งกว่า 7-11 ไหนจะละคร ไหนจะลูก ต้องไปรับ-ส่งลูกที่โรงเรียน ไปเรียนพิเศษ สามีไปทำงานต่างจังหวัดต้องคอยเช็ครถ หลายอย่างเยอะแยะไปหมด เวลาให้ตัวเองมีแค่ 2-3 ชั่วโมงต่อวัน นอกนั้นให้ลูกและครอบครัวหมดแล้ว"


กิ๊ก สุวัจนี


          เมื่อถามว่า อยากดันลูกสาวเข้าวงการหรือไม่ แม่กิ๊ก สุวัจนี ตอบหนักแน่นว่า เธอไม่อยากสนับสนุนด้านนี้ให้กับลูกเท่าไหร่ ขนาดผลงานละครของตัวเองก็ยังไม่เคยให้ลูกได้ดู เพราะรู้ว่าไม่เหมาะสม อยากเน้นให้ลูก ๆ มุ่งไปทางด้านวิชาการมากกว่า เนื่องจากครอบครัวก็เห็นด้วย ส่วนตัวลูกสาวเองก็ชอบ เขาจะได้เติบโตมาเป็นคนคุณภาพทำประโยชน์ให้กับประเทศได้มาก ๆ 

          จากทั้งหมดนี้สะท้อนให้เห็นว่า คุณแม่ยุคใหม่คนนี้ทุ่มเทให้ลูกไม่น้อยไปกว่าแม่คนอื่น ๆ และเธอมีวิธีการเลี้ยงลูกได้อย่างน่าชื่นชม...นี่ล่ะ ยอดคุณแม่ กิ๊ก สุวัจนีคลิป ราตรีสโมสร กิ๊ก สุวัจนี คุณแม่จอมอนามัย part 1/4


คลิป ราตรีสโมสร กิ๊ก สุวัจนี คุณแม่จอมอนามัย part 2/4


คลิป ราตรีสโมสร กิ๊ก สุวัจนี คุณแม่จอมอนามัย part 3/4


คลิป ราตรีสโมสร กิ๊ก สุวัจนี คุณแม่จอมอนามัย part 4/4


น่ารัก-เฮฮา ครอบครัวหรรษาของ กิ๊ก สุวัจนี โพสต์เมื่อ 1 เมษายน 2554 เวลา 15:38:01 202 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: น่ารัก-เฮฮา ครอบครัวหรรษาของ กิ๊ก สุวัจนี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP