x close

กัน นภัทร เปิดใจถึงคนรักเก่า ยังอยากเป็นเพื่อนกับเขา - ตอนนี้มีสาวคุยแล้ว

          กัน นภัทร เปิดใจถึงคนรักเก่า ยังอยากเป็นเพื่อนกับเขา ยินดีหากได้กลับมาร่วมงานกัน เผยถึงมรสุมครั้งนั้น โดนโจมตีหนักสุดในชีวิต ถึงขนาดฟังเพลงแล้วร้องไห้
 

กัน นภัทร

          มีผลงานเพลงใหม่ชื่อ "ไม่ได้อยากลืม" เลยทำเอาหลายคนสงสัยว่าเพลงนี้ของนักร้องหนุ่ม กัน นภัทร นั้นสื่อถึงคนรักเก่าที่จบไปแล้วหรือเปล่า ล่าสุด (9 พฤศจิกายน 2564) เมื่อหนุ่มกันมาโปรโมตเพลงนี้ในรายการ คุยแซ่บSHOW ทางช่องวัน 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ เจ้าตัวก็ได้เปิดใจถึงเรื่องความรักครั้งเก่า กับกระแสถูกโจมตีที่นับว่าหนักสุดในชีวิต พร้อมแย้มสถานะหัวใจตอนนี้ว่ามีคนกำลังคุยกันอยู่
 
กัน นภัทร

- ตอนนี้หัวใจไม่ว่างแล้ว?
 

           กัน : ไปเอามาจากไหน มีคนคุยครับ 3-4 เดือน เราไม่อยากเปิดอะไร
 

- เจอกันได้ไง ?
 

           กัน : คนนี้ผมไม่อยากพูดอะไรเยอะครับ อยากเก็บเอาไว้ เดี๋ยวมันจะเป็นเรื่องเป็นราวอีก
 

- เขาน่ารักตรงไหน ?
 

           กัน : น่ารักทุกคนแหละครับที่ผมคุยมา
 

- ทำไมถึงยังไม่เปิดตัวสักที ?
 

           กัน : ก็อย่างที่บอกครับ ไม่ได้อยากให้มันเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โต อยากอยู่เงียบ ๆ บ้าง อยากให้ทุกคนเห็นงานเรามากกว่าเรื่องอื่น

 

กัน นภัทร

- เป็นเพราะเรื่องราวที่ผ่านมาหรือเปล่า เลยอยากให้คนโฟกัสงานอย่างเดียว ?
 

           กัน : ก็มีส่วนครับ จากประสบการณ์ที่ผ่านมา พอเราคบกันคนอื่นรู้ด้วยเยอะ ๆ พอวันนึงไม่เป็นไปตามที่เราหวังก็อาจจะมีกระแสข้างนอกเข้ามา เราไม่อยากให้มันเป็นอย่างนั้น เรารู้กันว่าเรารักกันอย่างนี้ เราเป็นแบบนี้นะ
 

- ครั้งนี้พยายามปกป้องเขามากกว่าครั้งก่อน ๆ ?
 

           กัน : ใช่ครับ
 

- โปรโมตเพลงใหม่ ?
 

           กัน : เพลง "ไม่ได้อยากลืม" ครับ
 

- หลายคนอาจจะคิดว่าเพลงนี้เพื่อแฟนเก่า ?
 

           กัน : คิดอยู่แล้วว่าทุกคนต้องคิดยังนี้ เราไม่ได้ห้ามอยู่แล้วว่าจะคิดว่าเขาหรือเปล่า แต่อยากจะบอกว่าเพลงนี้แต่งขึ้นมาจากประสบการณ์ความรักที่เราเคยสัมผัสมา บางทีจากการที่เรายัง move on ไม่ได้จากคนรักเก่า ยังคิดถึงสิ่งดี ๆ ที่เราเคยทำให้กันมา ผมเชื่อว่าทุกคนต้องเคยมีความรู้สึกนี้ เรายังคิดถึงสิ่งดี ๆ ที่เขาทำให้เรามา ทำให้ยิ้มได้ ทำให้เราหัวเราะได้มีความสุขได้ก็เลยเป็นเพลงนี้มา
 

กัน นภัทร

- เพลงนี้สื่อให้คิดไปถึงคนเก่าได้ คนปัจจุบันน้อยใจไหม ?
 

           กัน : พูดคุยครับ บอกว่าเดี๋ยวมีผลงาน แต่สิ่งที่เราจะสื่อสารออกไปคือความรู้สึกที่เราอยากให้คนฟังเขามีส่วนร่วมกับเพลงนี้ คนฟังที่เคยรู้สึกแบบนี้ได้สัมผัสมัน ไม่ใช่ตัวเรารู้สึก ณ ตอนนี้ เราเคยรู้สึกมาแล้ว เป็นประสบการณ์ที่เคยผ่านมา
 

- วันนึงถ้ามีโอกาสได้กลับมาร่วมงานกัน ?
 

           กัน : ผมไม่มีปัญหาเลยครับ และผมก็อยากเป็นเพื่อนกับเขามาก ๆ อย่างเพื่อนกลุ่มเขาที่เราเคยเล่นด้วยกันเคยเจอกันผมก็อยากกลับไปติดต่อเขาเหมือนเดิม แต่ทุกวันนี้ผมจะมีความเกรงใจไม่กล้า
 

- บางวันยังมีแอบคิดถึงไหม ?
 

           กัน : นึกถึงครับ มันจะมีรูปต่าง ๆ คลิปต่าง ๆ ที่แฟนคลับยังเก็บไว้เรื่อย ๆ ผมเองก็ยังมีเลย วันไหนที่เรารู้สึกต้องการกำลังใจ เหงา ๆ อยากยิ้มได้ก็จะดูรูปพวกนี้ บางทีเราก็เผลอยิ้มให้มัน แต่มันเป็นการคิดถึงในมุมของเรา เราไม่ได้คิดถึงอยากให้เขามารับรู้เรารู้สึกยังไง ไม่อยากให้เขาต้องไปมีปัญหาอะไร
 

- ในเพลง บางคนบอกไปเลิกไปแล้ว ลืมจะดีกว่าไหม ?
 

           กัน : ผมเชื่อว่ารอบข้างคนที่เรารักทุกคนอย่างพ่อแม่ เพื่อน ๆ ครอบครัวจะให้กำลังใจเสมอ ถ้าเราเลิกกับใครก็จะบอกสู้ ๆ นะ เดี๋ยวก็ดี เดี๋ยวก็หาใหม่ได้ move on ได้แล้ว แต่ว่าคนที่สัมผัสกับมันตรง ๆ คือตัวเราครับ มันคือคนที่เราสัมผัสกับเขามา คนอื่นไม่รู้หรอกว่าเราเคยมีความสุขแค่ไหนกับเขา เพราะฉะนั้นจะมาบอกให้ move on ภายใน1-2 อาทิตย์ มันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว มันอยู่ที่ตัวเราเองว่าเราพร้อมเมื่อไหร่ ถ้ายังไม่พร้อมก็ไม่เป็นไร ให้โอกาสตัวเองได้คิดถึงเขาแค่นั้นเอง นี่คือสิ่งที่ผมรู้สึกนะ และผมก็เชื่อว่าถ้าวันนึงมัน move on ได้แล้ว มันก็จะเป็นตัวเรานั่นแหละที่เคยผ่านมันมาแล้วนะแค่นั้นเอง
 

- ตอนที่เลิกกับแฟนเก่าเฮิร์ตมาก ถือว่าหนักสุดในชีวิตไหม ?
 

           กัน : ความเสียใจกับการที่เราต้องเลิกกัน คือระหว่างสองฝ่ายไม่ได้หนักที่สุดในชีวิต แต่ว่ากระแสที่เข้ามามันทำให้เรารู้สึกเฟลและดาวน์ที่สุดในชีวิต

 

- กระแสหมายถึง ?
 

           กัน : กระแสจากคนรอบข้าง จากโซเชียล จากคนที่ติดตามเรา 2 คนมา วันที่เรามีข่าวเรียกได้ว่าแทบจะเป็น 100% ที่โจมตีเรา มันเลยรู้สึกว่าเราดังเหรอ ซึ่งผมไม่เคยคิดเลยว่าผมต้องมาดังเรื่องนี้ ผมทำงานมาตั้งแต่ 10 ปีที่แล้ว ประกวดเดอะสตาร์ ทำงานเพลง งานละครเวที งานละครต่าง ๆ พิธีกร ผมอยากให้ทุกคนได้เสพผลงานของผมมากกว่าการที่มาต้องเป็นข่าวอะไรพวกนี้ ผมคิดว่าผมไม่ได้มีความสุขเลยกับการมีข่าวแบบนี้
 

- โดนโจมตีนานไหม ?

 

           กัน : นานอยู่ครับ คือทำอะไรก็โดนอีกแล้ว เราก็ทำอะไรไม่ได้ครับ เราเลือกที่จะเงียบ ๆ ให้มันจบไปให้มันผ่านไป ยิ่งเราไปพูดอะไรก็ยิ่งไม่จบ
 

- ดูแลความรู้สึกตัวเองยังไง ?
 

           กัน : ปกติครับ ไปข้างนอกบ้าง อยู่กับคุณพ่อคุณแม่ กำลังคนรอบข้าง แต่ว่าจริง ๆ แล้วกำลังใจสำคัญสุดคือตัวผมเอง มันเป็นสิ่งที่เรารู้เลยว่าเราผ่านมาได้เพราะเราเคยผ่านอะไรพวกนี้มา แล้ววันนี้เราสู้กับมันอีกครั้งนึง เรารู้แล้วว่าวันที่เราล้ม เราล้มยังไงแล้ววิธีการลุกขึ้นมามันลุกยังไง วันนี้มันจะมีการลุกขึ้นมาอีกแบบนึงให้เราแข็งแรงกว่าเดิม อันนี้คือสิ่งที่สู้กันมันมาได้ ผ่านมันมาได้

 

กัน นภัทร

- ตอนมีกระแสถาโถมได้เข้าไปอ่านบ้างไหม ?
 

           กัน : มันก็มีครับ อยากรู้ว่ามันประมาณไหน เราไม่ได้แข็งแกร่งขนาดนั้น เรายังไม่เคยเจอแบบนี้มาไม่รู้ว่าหนักขนาดไหน เราไปอ่านคอมเมนต์นี่เราทำให้เขาเกลียดขนาดนี้เลยหรอ เราแย่ขนาดนั้นเลยหรอ

- คอมเมนต์ไหนแรงกับความรู้สึกที่สุด ?
 

           กัน : แทบได้ว่าแรงทุกคอมเมนต์ จำได้ว่าวันนั้นใหม่ ๆ สด ๆ เลย แล้วเราไปออกกำลังกายเราฟังเพลงนึงของพี่แจ๊สเป็นเพลงให้กำลังใจผมร้องไห้เลย ชีวิตมาถึงจุดนี้ได้ยังไง
 

- เรื่องนี้ดราม่าสุดตั้งแต่เข้าวงการ ?
 

           กัน : ใช่ครับ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ผมไม่อยากขายความรักหรืออะไรเลย ทุกคนมองผมแย่เรื่องความรัก มันเป็นความรู้สึกในชีวิตที่เรารักใครสักคนนึง มันเป็นธรรมดาที่มันไปด้วยกันไม่ได้ก็เลิกรา อยากให้ทุกคนเข้าใจว่ามันเป็นธรรมดาของชีวิต ถ้าคุณจะมองว่าเราแย่ขนาดนั้นจากเรื่องแค่นี้ ผมก็ทำอะไรไม่ได้ อยากให้คุณมองอย่างอื่นบ้าง
 

- น้ำตาไหลตอนออกกำลังกาย ตอนนั้นคิดอะไร ?
 

           กัน : ฟังเพลงอย่างเดียวเลยเพลงพี่แจ๊ส วันนั้นผมพอแล้วอยากพักยาว ๆ แต่ว่ามันเหมือนมีบางคำของเพลงพี่แจ๊สผมรู้สึกว่าเมื่อก่อนคนบางคนไม่รู้จักเราด้วยซ้ำ แต่วันนี้เราทำให้คุณเห็นแล้วว่าเราขึ้นมาได้ อย่าหยุดยั้งกับชีวิต ตราบใดที่ดวงอาทิตย์ยังไม่ร้างลาไป วันนั้นเป็นบทเรียนที่ว่าผมเลยแข็งแกร่งมาก ๆ เลยจากคอมเมนต์ต่าง ๆ ที่โจมตี เลยรู้สึกว่าทุกวันนี้โซเชียลมันเป็นอย่างนี้ นิดหน่อยก็มีเรื่องแล้ว เพราะฉะนั้นเราควรใส่ใจกับคนที่เขารักเรามากกว่า อันนี้มันเป็นสิ่งสำคัญจริง ๆ บางทีเราไปแคร์อะไรกับสิ่งที่เราไม่รู้จักกับคนที่เขาไม่รู้จักเราเลย บางคอมเมนต์ไม่มีรูปด้วยซ้ำ เราไปอ่านแล้วเอาอันนั้นมาใส่ใจเรามันเจ็บครับ
 

กัน นภัทร

- ตอนร้องไห้ที่ออกกำลังกายเสียดายหรือเสียใจ ?
 

           กัน : เสียใจครับ ไม่ได้เสียดาย เพราะเราคิดแล้วครับว่าสักวันนึงมันจะต้องเป็นแบบนี้ เราเลือกในสิ่งที่เราก็ไม่อยากให้เขาเสียใจในระยะยาว และเราก็รักเขา ผมว่าเลือกสิ่งที่มันดีที่สุดกับตัวเราทั้งคู่
 

- รู้มาก่อนหน้านี้แล้วว่าจะจบไม่สวย ?
 

           กัน : ใช่ครับ แต่แค่เสียใจว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี่เลยเหรอ ทำใจมาระดับนึงไหม ทำใจกับสังคมขนาดนี้ แต่ว่าทำใจกับเรื่องความสัมพันธ์มาระยะนึง
 

- คนรอบข้างแก๊ง 4 โพดำ เป็นยังไงบ้าง ?
 

           กัน : ทุกคนก็ต้องอยู่ข้างเราแหละ แต่ว่าบอกให้เขาเข้าใจ มันไม่ใช่ความผิดของเขาซะทีเดียว ไม่ใช่ความผิดของเราซะทีเดียว มันต้องเข้าใจว่าไม่ใช่ความผิดของใคร มันคือความบางอย่างที่ไปกันไม่ได้
 

- ตั้มเป็นเพื่อนของทั้ง 2 ฝ่าย ?
 

           กัน : ใช่ครับ สนิททั้งเราและเขาด้วย บางทีก็จะมีความลำบากใจ อยากจะปรึกษาเขาผมก็ปรึกษาไม่ได้
 

- ครอบครัวและแฟนคลับให้กำลังใจยังไง ?
 

           กัน : ครอบครัวจะไม่พูดอะไรเยอะ ครอบครัวจะรู้ว่าเราเป็นยังไง แค่ถามว่าเป็นยังไงบ้างลูก แม่แค่มองตาก็รู้แล้ว โทร. มาก็รู้แล้วลูกไม่ไหวนะ กลับบ้านเรานะ แค่นี่มันก็ไม่ไหวแล้วครับ แฟนคลับก็คือกำลังใจที่สำคัญมาก ๆ เหมือนกัน อยู่รอบข้างผมเสมอไม่ว่าผมจะทำอะไรแย่ ๆ ก็ตาม ทุกคนจะให้กำลังเสมอ ซึ่งบางทีก็ไม่ดีนะสปอยล์ศิลปิน แต่ว่าบางทีมันก็มีคนข้าง ๆ เรา
 

กัน นภัทร

- อะไรที่ทำให้หลุดจากมรสุมดราม่าได้ ?

           กัน : เวลาครับ แล้วก็กำลังใจต่าง ๆ จากคนรอบข้าง มันทำให้เราเดินก้าวผ่านจุดนั้นมาได้ วันนี้ผมรู้สึกว่าผมโตขึ้นเยอะมาก ผมแข็งแกร่งขึ้นเยอะมาก ถึงแม้ว่าจะมีบางอย่างที่หายไปจากชีวิตเรา มีหลาย ๆ คนที่ไม่ชอบเราเพิ่มมากขึ้น แต่ว่ามันต้องเดินต่อไป มันต้องทำต่อไปในสิ่งที่เรายืนหยัดมาตั้งแต่แรก วันแรกผมอยากเป็นนักร้องอยากเป็นศิลปินแล้วผมก็ได้ทำในสิ่งที่ผมรัก วันนึงผมมีปัญหาอะไรก็ไม่รู้ที่เราไม่ได้ตั้งใจให้มันเป็นเรื่อง เราก็ต้องทำในสิ่งที่เรารักต่อไปให้คนเห็น
 

- บทเรียนที่ได้จากความรักครั้งเก่า ?
 

           กัน : ความรู้สึกบางทีมันก็พูดออกไปไม่ได้ทั้งหมด ทุกความรักที่ผ่านมามันคือการเรียนรู้ให้กับชีวิตเราได้ก้าวต่อไปข้างหน้าให้เราโตขึ้น เราไม่รู้หรอกว่าสิ่งที่มันเจอแต่ละวันจะเป็นยังไงบ้าง แต่ก็ขอบคุณความรักที่ผ่านมา ขอบคุณสิ่งดี ๆ หลายอย่างมาก ๆ ที่เกิดขึ้นกับตัวผม ที่เขาได้ทำให้ผมมีความสุข นี่คือสิ่งที่อยากจะบอกเขา ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้ไปต่อด้วยกัน แต่ผมก็ยังรู้สึกดี ๆ กับเขา เป็นเพื่อนกันได้เสมอ ผมไม่รู้จะพูดอะไรนอกจากขอบคุณ อยากให้เขามีความสุข

 

กัน นภัทร

          ติดตามชมรายการ คุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.05-14.05 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กัน นภัทร เปิดใจถึงคนรักเก่า ยังอยากเป็นเพื่อนกับเขา - ตอนนี้มีสาวคุยแล้ว โพสต์เมื่อ 9 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:12:33 7,487 อ่าน
TOP