x close

แฟชั่นหน้าหนาวเกาหลี 2021 ส่องไอเดียแต่งตัวคิวต์ ๆ รับลมหนาวแบบสาวเกาหลี

          แฟชั่นหน้าหนาวเกาหลี 2021 หน้าหนาวกลับมาอีกแล้ว ประเทศแห่งแฟชั่นสุดคิวต์อย่างเกาหลีเขาจะมีแฟชั่นหน้าหนาวแบบไหนกันบ้าง ไปอัปเดตไอเดียแต่งตัวฤดูหนาวของสาวเกาหลีกันเลย
          ถ้าพูดถึงฤดูหนาวทีไร แฟชั่นหน้าหนาวที่น่าสนใจก็เห็นจะหนีไม่พ้นแฟชั่นของสาวเกาหลี เพราะเขามีเทคนิคแต่งตัวน่ารัก ๆ ทำให้ชุดกันหนาวผู้หญิงดูไม่น่าเบื่อ กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปส่อง แฟชั่นหน้าหนาวเกาหลี 2021 กัน ดูสิว่าปีนี้เขามีไอเทมอะไรเด็ด ๆ บ้าง

1. เสื้อสเวตเตอร์โอเว่อร์ไซซ์

          เป็นไอเทมสุดฮิตสำหรับสาวฮิปเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นแบบมีฮู้ดหรือไม่มีฮู้ดก็ตาม สาวเกาหลีเขามักจะนำมาแมตช์กับกางเกงขาสั้นหรือกางเกงสกินนี่และรองเท้าผ้าใบแบบเสริมส้น การันตีความเท่แบบคิวต์ ๆ

2. เสื้อสเวตเตอร์ไหมพรม

          สายหวานดูซอฟต์ ๆ เขาจะชอบแมตช์เสื้อสเวตเตอร์ไหมพรมกับกระโปรงยาวกันค่ะ แล้วคอมพลีตลุคด้วยรองเท้าผ้าใบหรือคัตชู พร้อมถุงเท้ายาวสักคู่ เท่านี้ก็น่ารักแบบมินิมอล แต่ถ้าอยากเปรี้ยวขึ้นมาหน่อยลองแมตช์กับกระโปรงสั้นและรองเท้าบูตก็ได้นะ

3. โอเว่อร์ไซซ์เบลเซอร์

          เวิร์กกิ้งวูแมนสไตล์เท่นิด ๆ ตอนนี้เขานิยมใส่เสื้อเบลเซอร์แบบโอเว่อร์ไซซ์เป็นแฟชั่นกันหนาวค่ะ จะแมตช์กับกางเกงก็ดูดี แมตช์กับกระโปรงก็ได้ จะไปคุยงานที่ไหนใครก็ปลื้ม

4. คาร์ดิแกนไหมพรมแบบนุ่มฟู

          คาร์ดิแกนไหมพรมปกติแม้จะยังฮิตอยู่ แต่ที่มาแรงมาก ๆ ก็ต้องเป็นไหมพรมแบบที่มีขนฟู ๆ นี่แหละค่ะ จะแมตช์กับกางเกงก็น่ารัก แมตช์กับเดรสหรือกระโปรงก็เริด เขาฮิตทั้งคาร์ดิแกนแบบครอปและแบบเต็มตัวเลยนะ

5. แจ็กเก็ตหนัง

          แจ็กเก็ตหนังเป็นไอเทมกันหนาวกันลมได้ดีมาก สามารถแมตช์ได้กับทั้งกางเกงขาสั้น กางเกงยีนส์ขายาว หรือแม้แต่กระโปรงหนังด้วยกัน สำหรับสาวคิวต์ที่ต้องการความเท่นิด ๆ ต้องลองหามาติดตู้ไว้สักตัว

6. เสื้อกั๊กไหมพรม

          สำหรับช่วงที่ยังไม่หนาวจัดนัก เสื้อกั๊กเป็นไอเทมที่ช่วยสร้างความอบอุ่นให้กับลำตัวได้เป็นอย่างดี สาวเกาหลีเขามักจะนำมาแมตช์กับเสื้อเชิ้ตแขนยาว ส่วนท่อนล่างก็แล้วแต่ความชอบ จะเป็นกระโปรงจีบรอบ กางเกงขาสั้น หรือกางเกงขายาว ก็แล้วแต่สะดวก

7. แจ็กเก็ตผ้าทวีด

          สวยหรูดูผู้ดีมาก ๆ ถ้าเลือกแมตช์ลุคให้คอมพลีตด้วยแจ็กเก็ตผ้าทวีด เพราะทรงเสื้อดูเนี้ยบ หรูหรา และถ้าได้กระโปรงผ้าทวีดเหมือนกันนะ บอกเลยว่าคุณหนูคุณนายสุด ๆ

8. โอเว่อร์โค้ตผ้าวูล

          โค้ตตัวยาวที่ทำจากผ้าวูลที่มีความหนา ช่วยมอบความอบอุ่นได้ดีมาก สาวเกาหลีเขาจะนิยมใส่สีแนวเอิร์ธโทนเรียบ ๆ เช่น น้ำตาล น้ำตาลอ่อน เบจ ครีม ดำ หรือเทา แมตช์กับถุงน่องสีดำและรองเท้าส้นสูงหรือรองเท้าบูต ส่วนด้านในจะใส่อะไรก็ตามแต่ใจนึก

9. แจ็กเก็ตนวม

          เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มาแรงมาก ๆ สำหรับหน้าหนาวปีนี้ นั่นคือเสื้อแจ็กเก็ตตัวสั้นบุนวมหนา ส่วนใหญ่ด้านในมักจะเป็นขนเป็ด ทำให้อุ่นสบาย ถ้าใส่กับกระโปรงสั้นหรือกางเกงขายาวเท่ ๆ สักตัวนะจบเลย เริดมาก

          นี่แหละแฟชั่นหน้าหนาวเกาหลีที่กำลังมาแรง เห็นแล้วอยากให้บ้านเราหนาวจัด ๆ บ้างเลย จะได้แต่งตัวได้สนุกแบบสาวเกาหลี แต่ถ้าใครมีแพลนไปต่างประเทศก็อย่าลืมเก็บไว้เป็นไอเดียในการแต่งตัวดูนะคะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ashionchingu.com, koreanfashiontrends.com, inkistyle.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฟชั่นหน้าหนาวเกาหลี 2021 ส่องไอเดียแต่งตัวคิวต์ ๆ รับลมหนาวแบบสาวเกาหลี อัปเดตล่าสุด 11 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:52:48 9,863 อ่าน
TOP