x close

ใส่กางเกงขาสั้นให้ดูแพง ไอเดียแมตช์เริด ๆ ลุคไหนก็ดูดีได้

          ใส่กางเกงขาสั้นให้ดูแพง สาว ๆ คนไหนที่ชอบใส่กางเกงขาสั้นในชีวิตประจำวัน มาดูไอเดียแต่งตัวแฟชั่นกางเกงขาสั้น ใส่ยังไงให้ดูมีสไตล์ แถมใส่ได้หลายสถานการณ์
          ต้องบอกเลยว่าแฟชั่นที่เหมาะกับประเทศไทยที่สุด คงจะหนีไม่พ้นกางเกงขาสั้น เนื่องจากสภาพอากาศบ้านเราร้อนอบอ้าว แต่ครั้นจะใส่กางเกงขาสั้นเรียบง่ายก็คงไม่เหมาะกับทุกสถานที่ เพราะอาจจะทำให้ลุคไม่สุภาพ ดูไม่ดีได้ ดังนั้น กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปส่องเทคนิคแต่งตัวกันสักหน่อยค่ะว่าใส่กางเกงขาสั้นยังไงให้ดูแพง จะได้เลือกแมตช์ให้ถูกกาลเทศะแบบสวย ๆ

ใส่กางเกงขาสั้นให้ดูแพง ยังไงดี

          ก่อนอื่นเลย เราต้องทราบก่อนค่ะว่า การใส่กางเกงขาสั้นมีหลากหลายแบบและสไตล์ การเลือกหยิบจับมาแมตช์กับเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับอื่น ๆ มีส่วนมากในการเปลี่ยนลุค ตัวอย่างเช่น
 
  • รองเท้าเปลี่ยนลุคก็เปลี่ยน สังเกตง่าย ๆ เมื่อเราเปลี่ยนรองเท้า สไตล์การแต่งตัวของเราจะเปลี่ยนไปเลย เช่น หากใส่รองเท้าแตะจะได้ลุคสบาย ๆ หากใส่รองเท้าผ้าใบจะได้ลุคเท่ ๆ พร้อมลุย แต่ถ้าใส่รองเท้าส้นสูงปุ๊บจะดูเปรี้ยว หรูหราขึ้นมาทันที
     
  • กระเป๋าเป็นพร็อพชั้นดี ลองเปลี่ยนสไตล์กระเป๋ากับการแต่งตัวดูค่ะ ใส่ขาสั้นกับการสะพายเป้จะเป็นสาวพร้อมลุย กระเป๋าสะพายข้างจะได้ลุคสาวออฟฟิศ ส่วนถ้าถือคลัตช์ก็จะได้ความเฟียร์ซเก๋ ๆ
     
  • ทรงกางเกงก็มีส่วน กางเกงขาสั้นมีหลายทรงมาก ทั้งทรงเอที่เน้นให้สะโพกผาย เหมาะกับการใส่ไปทำงานมาก ๆ เพราะยังคงความสุภาพอยู่ แต่ถ้าเป็นกางเกงยีนส์ขาสั้นหรือกางเกงขาสั้นแบบรัดรูปอาจจะเหมาะกับลุคปาร์ตี้หรือลุคแคชชวลมากกว่า

    รู้เทคนิคการเลือกกางเกงและพร็อพคร่าว ๆ แล้ว ลองมาดูกันเลยว่าใส่กางเกงขาสั้นยังไงให้ดูแพง

1. แมตช์เสื้อกับกางเกงให้เป็นชุดเดียวกัน

          การเลือกเสื้อและกางเกงขาสั้นให้เป็นสีเดียวกันทำให้คนรู้สึกว่าเราตั้งใจแต่งตัว เพราะเสื้อผ้ามาจากคอลเล็กชั่นเดียวกัน ยิ่งถ้าเลือกรองเท้าและกระเป๋าให้เข้ากับชุด บอกได้เลยว่าดูดีตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าเลยทีเดียว

2. ใส่กางเกงขาสั้นกับเสื้อเชิ้ต

          ถ้าอยากได้ลุคกึ่งทางการ และอยากใส่กางเกงขาสั้น ลองเลือกแมตช์กางเกงขาสั้นเข้ากับเสื้อเชิ้ตดูสิคะ ความเป็นทางการของเสื้อเชิ้ต พอจับมาอยู่กับกางเกงขาสั้น บอกเลยว่าลงตัว ดูดีมาก ๆ ยิ่งใส่กับรองเท้าผ้าใบ คัตชู รองเท้าออกซฟอร์ด หรือรองเท้าส้นสูงนะ ไปออฟฟิศได้สบาย ๆ เลย

3. แมตช์กางเกงขาสั้นกับเสื้อหวาน ๆ

          เสื้อผู้หญิงสวย ๆ แบบมีดีเทลบนเสื้อ อย่างแขนเสื้อ คอเสื้อ หรือช่วงอก เป็นเสื้อสไตล์หวานที่พอนำมาแมตช์กับกางเกงขาสั้นแล้วลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ ถ้าได้รองเท้าคัตชูสวย ๆ หรือส้นสูงเปรี้ยว ๆ สักคู่ รับรองว่าคอมพลีตลุคได้เพอร์เฟกต์เลยทีเดียว

4. ใส่กางเกงขาสั้นกับเข็มขัด

          เข็มขัดจะช่วยทำให้ลุคกางเกงขาสั้นดูสุภาพและเป็นทางการขึ้นเป็นกอง โดยเฉพาะเข็มขัดผ้าที่สีเดียวกับกางเกง จะยิ่งอัปเลเวลให้ลุคดูดีขึ้นมาทันตาเลย แต่ถ้าไม่มีเข็มขัดผ้า จะเลือกเข็มขัดหนังสักเส้นมาคาดก็ดูดีไม่แพ้กัน

5. ใส่กางเกงขาสั้นกับสูท

          เสื้อสูทจะคอมพลีตให้ทุกลุคดูสุภาพขึ้นมาทันที ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์หรือกางเกงผ้า พอได้สูททับรับรองว่าดูแพงแน่นอน ยิ่งถ้าเลือกสีกางเกงขาสั้นให้แมตช์กับเสื้อสูท หรือเป็นชุดสีเดียวกันทั้งเสื้อตัวใน กางเกง และสูท รับรองว่าหรูหรา ดูดีชัวร์

          ได้แนวทางการใส่กางเกงขาสั้นให้ดูแพงแล้ว ต่อไปหากคิดจะใส่กางเกงขาสั้นก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่าจะไม่สุภาพ แค่เลือกแมตช์ให้ถูก แค่นี้ก็เริดอย่าบอกใคร
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : outfittrends.com, cosmopolitan.com, instyle.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ใส่กางเกงขาสั้นให้ดูแพง ไอเดียแมตช์เริด ๆ ลุคไหนก็ดูดีได้ อัปเดตล่าสุด 7 มกราคม 2565 เวลา 12:01:38 16,994 อ่าน
TOP