x close

รู้จัก วาน้อย Wanoiz เกมเมอร์-ยูทูบเบอร์คนดัง อดีตแฟนของ เบียร์ เดอะวอยซ์

         ทำความรู้จัก วาน้อย หรือ Wanoiz เกมเมอร์และยูทูบเบอร์ชื่อดัง ความสามารถเก่งกาจ มีผู้ติดตามรวมทั้งหมดเป็นล้าน ล่าสุดถูกจับตาปมปล่อยคลิปหลุด เบียร์ เดอะวอยซ์ ว่อนโซเชียล
วาน้อย Wanoiz ประวัติ

ภาพจาก : Instagram wakungg

          เรียกว่ามรสุมมาไม่หยุดจริง ๆ สำหรับ เบียร์ The Voice 3 หรือ เบียร์ ภัสรนันท์ ที่ล่าสุดถูกมือดีปล่อยคลิปฉาวว่อนโซเชียล ซึ่งงานนี้คนพุ่งเป้าไปที่ วาน้อย เกมเมอร์และยูทูบเบอร์ชื่อดัง อดีตแฟนหนุ่มของเธอ และถึงแม้ว่าเขาจะออกมาชี้แจงว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่หลายคนก็สงสัยว่า วาน้อย อดีตแฟนหนุ่มของเบียร์คือใครกัน กระปุกดอทคอม จะพาไปทำความรู้จักกับหนุ่มคนนี้กัน

วาน้อย คือใคร ผู้เคยอยู่ในฐานะ โปรเพลเยอร์ของเกม RoV

          วาน้อย หรือ Wanoiz อายุ 23 ปี โด่งดังในแวดวงอีสปอร์ต เขาเป็นนักเกมเมอร์ชื่อดังที่มีความสามารถเฉพาะตัวสูงและยังเป็นผู้เล่นที่เก่งกาจ เคยเป็นโปรเพลเยอร์ RoV ในสังกัด EVOS Esports ก่อนจะหมดสัญญาในฐานะ Brand Ambassador เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 และพักจากการแข่งขันบนเวที RoV Pro League ผันไปทำอาชีพสตรีมเมอร์และยูทูบเบอร์แบบเต็มตัว
          ต่อมาในเดือนกรกฎาคม 2564 วาน้อย ได้เซ็นสัญญากับเส้นทางเดินใหม่ภายใต้สังกัด Bacon Time แต่ไม่ได้มาในฐานะของโปรเพลเยอร์แข่งขัน RoV แต่เป็นอินฟลูเอนเซอร์เพื่อผลิตคอนเทนต์ต่าง ๆ แทน ทว่าช่วงเดือนพฤศจิกายน 2564 ทางต้นสังกัด Bacon Time ได้ออกมาแจ้งข่าวว่าได้ยุติบทบาทกับ วาน้อย ในฐานะสมาชิกทีม Bacon Time เรียบร้อยแล้ว โดยไม่ได้บอกเหตุผลที่แน่ชัด
          แต่กระนั้น วาน้อย ก็ยังทำได้ดีมากในเส้นทางยูทูบเบอร์ของเขา เพราะเขามียอดผู้ติดตามเยอะมากทุกช่องทาง ได้แก่
  • Facebook Page : Wanoiz วาน้อย ซึ่งระบุว่าเป็นเพจครีเอเตอร์วิดีโอการเล่นเกม มียอดผู้ติดตาม 4.3 แสนคน
  • YouTube : Wanoiz มีผู้ติดตาม 5.51 แสนคน
  • Instagram : wakungg มีผู้ติดตามประมาณ 69,162 คน
  • Facebook ส่วนตัว : Norabed Wa มีผู้ติดตาม 75,978 คน

ที่มาชื่อ วาน้อย

          วาน้อย เผยว่า ชื่อวาน้อยได้มาจากชื่อแก๊งสมัยมัธยม ซึ่งในกลุ่มก็มีชื่อทั้ง เอิร์ธน้อย ฟลุคน้อย มาร์กน้อย แต่ความจริงไม่ได้อ่านว่า น้อย (noiz) แต่อ่านว่า หน่อย
          เส้นทางการเข้าสู่วงการอีสปอร์ตของวาน้อยนั้นเริ่มจากการที่เขาเป็นเพลเยอร์ที่ไม่มีคนรู้จัก ไม่มีอันดับ จนกระทั่งได้มาเล่นเกม RoV และไต่ตำแหน่งไปเรื่อย ๆ จนได้ตำแหน่ง Glorious Ruler (แรงก์พิเศษใน RoV ซึ่งคนที่ได้ต้องเล่นเกมเก่งมากระดับโปร) จากนั้นวาน้อยได้ไปร่วมกับทีมที่ชื่อว่า Titan force และตอนนั้นในทีมว่างแค่ตำแหน่ง off lane ตำแหน่งเดียว เมื่อรวมทีมได้ก็ไปเข้าแข่งขันทัวร์นาเมนต์ เงินรางวัล 1 แสนบาท กอ่นที่ทีมจะชนะแบบไร้พ่าย ส่วนตัวเขาก็กลายมาเป็นโปรเพลเยอร์ตั้งแต่นั้น
          วาน้อย บอกว่า เขากลายเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต ก็มีรายได้ ไม่ต้องขอเงินพ่อแม่ อีกทั้งยังได้ช่วยเหลือครอบครัวไปด้วย
วาน้อย Wanoiz ประวัติ

ภาพจาก : Instagram wakungg

รู้จัก วาน้อย Wanoiz เกมเมอร์-ยูทูบเบอร์คนดัง อดีตแฟนของ เบียร์ เดอะวอยซ์

          วาน้อย ถูกจับตาอย่างมากเมื่อมีภาพคู่ใกล้ชิดกับนักร้องสาว เบียร์ เดอะวอยซ์ เมื่อเดือนตุลาคม 2563 เหมือนเป็นการเปิดตัวว่ากำลังคบหากันอยู่ โดยฝ่ายหญิงเป็นคนโพสต์รูปลงอินสตาแกรม
          กระทั่งผ่านไป 1 ปีเศษ ๆ เบียร์ออกมาประกาศให้แฟนคลับทราบว่าทั้งคู่ได้ยุติความสัมพันธ์กันแล้ว พร้อมเผยว่าถูกฝ่ายชายทำร้ายร่างกาย แต่ภายหลัง (19 พฤศจิกายน 2564) วาน้อยกลับโพสต์เฟซบุ๊กว่า "เดะเจอของจริง ทำได้แค่นี้น่าเวทนาจริง ๆ 555555555" จนหลายคนคาดว่าน่าจะเกี่ยวกับเรื่องนี้หรือไม่ เพราะโพสต์หลังจากโพสต์ของเบียร์เพียงแค่ชั่วโมงกว่าเท่านั้น
วาน้อย Wanoiz ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Wanoiz วาน้อย

วาน้อย Wanoiz ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Norabed Wa

วาน้อย ถูกจับตาปมปล่อยคลิปหลุด เบียร์ เดอะวอยซ์

          ล่าสุด (18 กันยายน 2566) เบียร์ เดอะวอยซ์ ถูกมือดีปล่อยคลิปลับ จนหลายคนห่วงและพากันต่อว่าคนกระทำ และขอให้เอาตัวคนผิดมาลงโทษให้ได้เพื่อรักษาศักดิ์ศรีของสาวเบียร์ ซึ่งคนก็เดาไปต่าง ๆ นานาว่าใครเป็นคนปล่อยคลิป หนึ่งในนั้นก็หนีไม่พ้นอดีตแฟนอย่าง วาน้อย ที่เลิกรากันไปเกือบ 2 ปีแล้ว ทว่าวาน้อยก็ได้ออกมาปกป้องตัวเองด้วยการอัปเดตรูปที่สถานีตำรวจ พร้อมเขียนข้อความว่า "ผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมถึงไม่ได้ติดต่อทนายไปด้วย เบื้องต้นมีไปแจ้งความ พ.ร.บ. บ้างแล้วครับ" ทั้งยังลงภาพแชตที่เขาส่งไปให้กำลังใจสาวเบียร์ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจอีกด้วย งานนี้ทำเอาหลายคนร่วมส่งกำลังใจและหวังให้เอาผิดมือดีให้ได้

วาน้อย Wanoiz ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Wanoiz วาน้อย

วาน้อย Wanoiz ประวัติ

ภาพจาก : Instagram wakungg

          เป็นเกมเมอร์หนุ่มที่มีความสามารถมากจริง ๆ ส่วนเรื่องราวที่เกิดขึ้นจะคลี่คลายและจบลงอย่างไร คงต้องติดตามและเอาใจช่วยกันต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : Instagram wakungg, เฟซบุ๊ก Wanoiz วาน้อย, เฟซบุ๊ก Norabed Wa

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram wakungg, เฟซบุ๊ก Wanoiz วาน้อย, เฟซบุ๊ก Norabed Wa, dailynews.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จัก วาน้อย Wanoiz เกมเมอร์-ยูทูบเบอร์คนดัง อดีตแฟนของ เบียร์ เดอะวอยซ์ อัปเดตล่าสุด 20 กันยายน 2566 เวลา 14:09:28 59,500 อ่าน
TOP