x close

สรุปดราม่า ลูกหนัง SITALA เดบิวต์ที่เกาหลี แต่โดนต้าน กับอดีตที่ตามหลอน

          สรุปดราม่า ลูกหนัง ศีตลา ลูกสาวตั้ว ศรัณยู พร้อมเดบิวต์เป็นศิลปินเกาหลีของวง H1-KEY (ไฮคีย์) แต่กลับโดนคนไทยออกโรงต้าน พร้อมกับขุดอดีตของคุณพ่อที่เคยมีส่วนเคลื่อนไหวกับพันธมิตรฯ และ กปปส. ขึ้นมา งานนี้เธอจะได้เดบิวต์หรือไม่
ลูกหนัง SITALA

ภาพจาก @H1KEY_official

           กำลังร้อนแรงเป็นเทรนด์ฮิตของวันกันเลยทีเดียว กับกรณี ลูกหนัง ศีตลา ในนามศิลปินคนใหม่ของวง H1-KEY ของค่าย GLG (Grandline Group) และมีกำหนดเดบิวต์อย่างเป็นทางการในวันที่ 5 มกราคม นี้ แต่ก่อนที่เธอจะได้เดบิวต์ กลับมีดราม่าระอุถึงอดีตของลูกหนัง และตั้ว ศรัณยู คุณพ่อผู้ล่วงลับ กับการเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเมืองและการเรียกร้องอันนำไปสู่รัฐประหารถึง 2 ครั้ง ซึ่งวันนี้ กระปุกดอทคอม จะมาสรุปดราม่านี้ให้ฟังกันค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : ปังไปอีก ! ลูกหนัง ลูกสาวตั้ว ศรัณยู เตรียมเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี แต่แค่เปิดตัวก็ดราม่าสนั่น ?
 

รู้จัก ลูกหนัง ศีตลา สาวน้อยมากความสามารถ อีกหนึ่งคนไทยผู้พร้อมไปโลดแล่นในวงการบันเทิงเกาหลี


          ลูกหนัง ศีตลา วงษ์กระจ่าง เป็นลูกสาวของ ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง และ เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง และมีฝาแฝดคือ ลูกหนุน ศุภรา วงษ์กระจ่าง ลูกหนังสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี จากนั้น จึงไปเรียนต่อปริญญาตรีที่วิทยาลัยดนตรี สาขาแสดงขับร้อง มหาวิทยาลัยรังสิต และจบปริญญาตรีอีกใบจาก Ewha Womans University ประเทศเกาหลีใต้

ลูกหนัง SITALA

ภาพจาก Instagram sitalawongk


         เมื่อปี 2018 เว็บไซต์ hallyukstar เปิดเผยบทสัมภาษณ์ของลูกหนังว่า ลูกหนัง ได้เข้าร่วมเป็นเด็กฝึกในสังกัด LIONHEART Entertainment ซึ่งเธอบอกว่าเธอชื่นชอบการร้องเพลง การเต้น และการแสดง การเป็นเด็กฝึกมีตารางที่ชัดเจน ทำให้เธอมีสมาธิกับระบบที่เข้มงวด และสามารถพัฒนาตัวเองได้เร็ว

เปิดตัว H1-KEY พร้อมกับสมาชิกคนอื่น ๆ พร้อมเผย อยากทำงานร่วมกับ เทย์เลอร์ สวิฟต์

           ทั้งนี้ H1-KEY ได้เปิดตัวลูกหนัง พร้อมกับแนะนำตัวเธอสั้น ๆ เช่น ส่วนสูง (173 ซม.) คำขวัญประจำใจ (ทุก ๆ อย่างเป็นไปได้เสมอ ทำงานให้หนัก อ่อนน้อมถ่อมตน ใจดีกับคนอื่น) คนที่เป็นแรงบันดาลใจ (คุณพ่อ) ความฝันสูงสุด (อยากทำงานร่วมกับ เทย์เลอร์ สวิฟต์) งานอดิเรก (ดูหนัง ฟังเพลง ถ่ายรูปฟิล์ม) พลังที่อยากได้ (พลังที่สามารถหยุดเวลาได้) เป็นต้น

           นอกจากนี้ ยังมีสมาชิกคนอื่น ๆ อีกเช่น ชินยอง, เยจิน, ซึงฮยอน ซึ่งทุกคนล้วนเป็นคนเกาหลีใต้และมีประสบการณ์ฝึกหัดกับค่ายใหญ่ ๆ มาก่อน โดยมีลูกหนังเป็นคนไทยคนเดียว

ลูกหนัง SITALA

ภาพจาก @H1KEY_official

อดีตที่ตามหลอกหลอนของ ลูกหนัง กับความเกี่ยวข้องทางการเมือง - คนไทยบางส่วนแบนตั้งแต่ยังไม่เดบิวต์

          ตั้งแต่ที่ค่ายเปิดตัวลูกหนังในฐานะศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปคนใหม่ของค่าย คนไทยส่วนหนึ่งโดยเฉพาะในโลกออนไลน์ ต่างก็โพสต์ข้อความต่อต้านลูกหนัง ตั้งแต่ยังไม่เดบิวต์ หลายคนไม่พอใจที่คุณพ่อของลูกหนัง ตั้ว ศรัณยู มีประวัติเกี่ยวข้องในฐานะแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และนำไปสู่การรัฐประหาร 2549 และมีการขุดภาพตั้วที่ไปทำกิจกรรมทางการเมืองต่าง ๆ ออกมามากมาย

          นอกจากนี้ ยังมีคนขุดภาพลูกหนัง สมัยไปเป่านกหวีด เข้าร่วมม็อบ กปปส. เมื่อปี 2557 อันนำไปสู่การรัฐประหารครั้งที่ 2 ของไทยในระยะเวลาไม่ถึง 10 ปี และในวันที่ตั้ว ศรัณยูเสียชีวิต สินธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตร ก็ไปร่วมงานศพ และมีภาพลูกหนังและครอบครัวต้อนรับขับสู้อย่างดี

          นอกจากนี้ หลายคนยังโจมตีเรื่องประวัติที่ลูกหนังนำเสนอ เช่น การที่มีคุณพ่อเป็น "แบบอย่าง" หรือการที่ลูกหนังบอกว่า ความฝันคือการได้ทำงานกับเทย์เลอร์ สวิฟต์ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว เทย์เลอร์ สวิฟต์ ได้จัดทำตารางทัวร์เอเชียเมื่อครั้งสมัยที่เทย์เลอร์ออกอัลบั้ม RED ทว่าในช่วงนั้นกลับเกิดการรัฐประหารเสียก่อน ทำให้เทย์เลอร์ห่วงความปลอดภัยและคอนเสิร์ตครั้งนั้นก็ต้องยกเลิกถาวร ซึ่งหลังจากนั้น ไม่ว่าจะออกอัลบั้มใด เทย์เลอร์ สวิฟต์ ก็ไม่เคยมาเยือนเมืองไทย อีกทั้งเคยมีคนทำสถิติเอาไว้ด้วยว่า การยกเลิกคอนเสิร์ตของเทย์เลอร์ในไทยครั้งนั้น เป็นการยกเลิกคอนเสิร์ตเพียงไม่กี่ครั้งของเทย์เลอร์ นับตั้งแต่ที่เธอเป็นศิลปินมาอีกด้วย

ลูกหนัง SITALA


           ทั้งนี้ มีคนมองว่า สิ่งที่ครอบครัวลูกหนังทำนั้น ได้ส่งผลกระทบต่อการเมืองไทย และกระบวนการประชาธิปไตยในไทย และเปลี่ยนชีวิตของคนไทยไปตลอดกาล ลูกหนังได้เดินตามความฝัน ในขณะที่คนไทยอีกจำนวนมากไม่มีแม้แต่ความฝัน และรอยร้าวทางการเมืองที่ไทยแบ่งเป็น 2 ขั้ว ยังส่งผลกระทบกลายเป็นรอยที่บาดลึกมาจนถึงปัจจุบัน ทว่า กลับไม่มีคำขอโทษใด ๆ ออกมาจากครอบครัววงษ์กระจ่างแม้แต่น้อย

ตราบาปจากครอบครัว จะสาปถึงลูกหนังไหม - จากนี้ไปเอายังไงต่อ

           หลังจากที่ลูกหนังได้เดบิวต์แล้ว พบว่าในอินสตาแกรมของลูกหนัง ได้ลบรูปภาพในอดีตออกจนเกือบหมด โดยเฉพาะรูปภาพที่มีความเกี่ยวข้องเกี่ยวกับการเมือง เหลือเพียงรูปเธอและคุณพ่อและรูปถ่ายแฟชั่นเท่านั้น

           ในขณะที่บางส่วนก็มองในมุมกลับว่า หากลูกหนังเป็นคนไทยที่สามารถไปเติบโตและฟันฝ่าไปจนถึงขั้นได้เดบิวต์เป็นศิลปินเกาหลี อย่างไรคนไทยก็ควรสนับสนุน หรือถ้าไม่สนับสนุนก็ไม่ควรที่จะขัดขวาง เพราะถึงอย่างไรแล้ว สิ่งที่คนรุ่นพ่อทำ ก็ควรจะเป็นเรื่องที่พ่อทำอย่างเดียว ไม่ควรจะเป็นลูกที่ต้องชดใช้และจ่ายค่าความเสียหาย ด้วยอนาคตและความทุ่มเทพยายามที่ทำมาทั้งหมด จนกลายเป็นความสูญเปล่าตั้งแต่เธอยังไม่ทันได้ตั้งไข่ด้วยซ้ำ

           อย่างไรก็ตาม ด้านผู้เชี่ยวชาญคาดว่า การที่ทางวงเปิดตัวคนไทยในเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีนั้น อาจจะเพราะต้องการที่จะดึงฐานแฟนต่างชาติ โดยเฉพาะดึงฐานคนไทยด้วย อันจะเห็นได้จากเคสของลิซ่า BLACKPINK ที่คนไทยจำนวนมากช่วยเป็นฐานสนับสนุน ซึ่งหากลูกหนังเจอกระแสคนไทยแบนแบบนี้ ค่ายอาจจะต้องคิดทบทวนถึงบทบาทของลูกหนังต่อไป แต่คาดว่าอาจจะไม่ถึงขั้นล้มวงอย่างแน่นอน

ลูกหนัง SITALA

ลูกหนัง SITALA

ลูกหนัง SITALA

ภาพจาก @H1KEY_official

ลูกหนัง SITALA

ภาพจาก @H1KEY_official


ภาพจาก Instagram sitalawongk, ทวิตเตอร์ @H1KEY_official

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สรุปดราม่า ลูกหนัง SITALA เดบิวต์ที่เกาหลี แต่โดนต้าน กับอดีตที่ตามหลอน อัปเดตล่าสุด 1 ธันวาคม 2564 เวลา 12:40:56 46,270 อ่าน
TOP