x close

พลอย ภัทรากร เปิดใจมรสุม โดนล่าแม่มด กระทบหนักจนต้องพบแพทย์ ซัดนักข่าวแอบถ่าย

          พลอย ภัทรากร เปิดความในใจหลังเข้าแจ้งความ ปอท. โดนโซเชียลล่าแม่มด ถูกกล่าวหาเป็นมือที่สาม เวียร์ - เบลล่า กระทบหนักทั้งงานและจิตใจ นอนไม่หลับต้องเข้าปรึกษาแพทย์ เสียใจโดนนักข่าวแอบถ่ายทั้งที่ไม่อนุญาต
พลอย ภัทรากร

ภาพจาก Instagram ployptk

          เรียกว่างานเข้าอย่างต่อเนื่องเลย สำหรับดาราสาว พลอย ภัทรากร ที่ถูกชาวเน็ตจับโยงเป็นมือที่สามของพระเอกหนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ และนางเอกสาว เบลล่า ราณี ทำให้ทั้งคู่ปิดฉากรัก 9 ปี เหลือเพียงพี่น้องเท่านั้น

          ส่วนใหญ่เมาท์ว่าสาวพลอยดูสนิทสนมกับหนุ่มเวียร์ จากการที่ทั้งคู่ไปถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่อง 13 หมูป่า ประเทศออสเตรเลีย แถมยังลบบางรูปออกจากอินสตาแกรม ไอจีจากที่เคยติดตามกัน แต่ตอนนี้ได้อันฟอลโลแล้ว โดยต่อมาดาราสาวชี้แจงว่าไม่เป็นความจริง ไม่ใช่มือที่สามแน่นอน เพราะทุกคนที่ไปถ่ายหนังสนิทเท่ากันหมด

          อ่านข่าว : พลอย ภัทรากร ตอบชัด ! หลังโดนโยงเป็นมือที่สามทำ เวียร์ เลิก เบลล่า

เวียร์ เบลล่า

ภาพจาก Instagram weir19

          แต่เรื่องราวยังไม่จบง่าย ๆ เพราะยังมีคนขุดเรื่องต่าง ๆ มาวิพากษ์วิจารณ์ทำให้เกิดความเสียหาย ต่อมา พลอย ได้เดินทางเข้าแจ้งความ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อเอาผิดกับเกรียนคีย์บอร์ดที่คอมเมนต์ด่าทอ รวมถึงบางสื่อที่พาดหัวข่าวเกินจริงทำให้สังคมเข้าใจผิด

          โดยล่าสุด (14 ธันวาคม 2564) ภายหลังแจ้งความแล้ว พลอย ภัทรากร โพสต์ภาพคู่กับพี่สาวขณะอยู่ที่ ปอท. พร้อมเปิดใจถึงดราม่าต่าง ๆ ที่ถาโถมเข้ามา จากการที่ถูกต่อว่าอย่างหนัก จากเรื่องที่ไม่เป็นความจริง รวมถึงถูกนักข่าวเอารูปไปลงสื่อ ทั้งที่แจ้งไปแล้วว่าไม่สะดวกให้ถ่าย มรสุมชีวิตในตอนนี้กระทบทั้งเรื่องงานและจิตใจของเธอ ถึงขั้นต้องปรึกษาแพทย์เลยทีเดียว โดยระบุว่า...

พลอย ภัทรากร

ภาพจาก Instagram ployptk

          พลอยเข้าใจดีว่าในวงการบันเทิง สื่อกับคนทำงานในวงการ เราพึ่งพาช่วยเหลือกัน เช่น ข่าวอัปเดตผลงาน หรือเรื่องราวส่วนตัว ให้ออกสู่สาธารณะ แต่ความ "บันเทิง" มันต้องมีขอบเขต สิ่งที่เกิดขึ้นกับพลอยคือ การเอาภาพ วิดีโอต่าง ๆ ของพลอยมาเชื่อมโยงกันไปเอง พร้อมกับเรื่องราวที่ไม่เป็นความจริง แล้วสื่อบางสื่อก็เอามาเล่นข่าว โดยขาดการตรวจสอบ ซึ่งหากต้องการนำเสนอความจริง ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะสืบหาข่าววงในที่เป็นข่าวจริง ไม่ใช่การล่าแม่มดแบบที่พลอยโดนอยู่

          ตอนที่มีข่าวว่าเป็นมือที่สาม พลอยก็ไม่ได้อิดออด ไม่หนีไปไหน รีบออกมาชี้แจง และตอบคำถามด้วยความชัดเจนและจริงใจ แต่เรื่องก็ไม่จบ มีการหาหลักฐานมาหักล้างในสิ่งที่พลอยพูดให้ได้ เราได้ยินกันมานาน ถึงการพาดหัวข่าวด้วยคำไม่กี่คำ รูปไม่กี่รูป วิดีโอไม่กี่วินาที การนำเสนอเรื่องราวที่ไม่เป็นเรื่องจริง การชี้นำให้เกิดการเข้าใจผิด จนก่อให้เกิดความเสียหาย เรื่องนี้ไม่ควรเกิดขึ้นกับใครเลยด้วยซ้ำ

พลอย ภัทรากร

ภาพจาก Instagram ployptk

          และสิ่งที่ทำร้ายจิตใจพลอยมากที่สุดคือ วันที่พลอยเข้าไปที่ ปอท. ครั้งแรก มีคุณลุงสื่อท่านหนึ่งได้ขออนุญาตทำข่าว ทางเราได้ปฏิเสธอย่างสุภาพว่า "ไม่พร้อมให้ทำข่าว" เพราะว่าสภาพจิตใจพลอยไม่พร้อมมาก ๆ มีภาวะเครียดและไม่ได้นอนมาหลายคืน

          แต่สิ่งที่ได้รับกลับมาคือ การแอบถ่ายภาพของพลอย ระหว่างที่กำลังปรึกษากับคุณตำรวจ และระหว่างทางที่พลอยเดินไปเข้าห้องน้ำคนเดียว ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนั้น ภาพทั้งหมดขึ้นสู่สื่อออนไลน์

สำหรับพลอยแล้ว นี่เป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลที่ร้ายแรง และไม่เคารพความเป็นเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเลย
          วันนี้เราต้องมาตั้งคำถามเรื่องจรรยาบรรณของสื่อบางสื่อกันแล้วค่ะ เกือบ 2 สัปดาห์มานี้ สิ่งที่พลอยต้องเผชิญคือ พลอยถูกเข้าใจผิด ถูกด่าทออย่างเสียหาย พลอยเสื่อมเสียชื่อเสียง กระทบกระเทือนต่อจิตใจจนต้องเข้ารับการรักษาจากแพทย์ และโดนเลื่อนงานจากการนำเสนอที่ไม่เป็นความจริง สุดท้ายนี้พลอยขอขอบคุณครอบครัว พี่ ๆ เพื่อน ๆ ทุกคนที่ออกมาปกป้องและให้กำลังใจพลอยค่ะ ขอบคุณจากหัวใจ
พลอย ภัทรากร

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พลอย ภัทรากร เปิดใจมรสุม โดนล่าแม่มด กระทบหนักจนต้องพบแพทย์ ซัดนักข่าวแอบถ่าย อัปเดตล่าสุด 14 ธันวาคม 2564 เวลา 11:25:34 12,288 อ่าน
TOP