x close

ปากแห้งแตก ใช้อะไรดี ? แนะนำ 10 ลิปบาล์ม ไอเทมเด็ดช่วยให้ปากชุ่มชื้นน่าจุ๊บ

          ปากแห้งแตกใช้อะไรดี อากาศเย็นทำให้ปากลอก จะต้องใช้ลิปมันหรือลิปบาล์มยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยให้ปากกลับมานุ่มชุ่มชื้น อวบอิ่มได้อีกครั้ง มาดูกัน
วิธีแก้ริมฝีปากแห้ง

          อยู่ในช่วงหน้าหนาว อากาศรอบตัวก็เลยแห้งเป็นธรรมดา นอกจากผิวจะเสียความชุ่มชื้นแล้ว สาว ๆ รู้สึกไหมคะว่าริมฝีปากของเราก็แห้งขึ้นเหมือนกัน แถมแตกลอกอีกต่างหาก ซึ่งวิธีแก้ริมฝีปากแห้งแบบเร่งด่วนที่ได้ผลก็คือการใช้ลิปมัน หรือ ลิปบาล์ม ว่าแต่ว่าต้องเลือกยังไง แล้วมีตัวไหนใช้ดีบ้าง กระปุกดอทคอมมีตัวเลือกมาแนะนำกันแล้วค่ะ ไปดูกันเลยว่าปากแห้งแตก ใช้อะไรดี

เลือกลิปบาล์มยังไง

          สำหรับสาว ๆ ที่ไม่รู้ว่าลิปบาล์มแบบไหนจะเหมาะกับตัวเอง หรือต้องดูจากอะไรบ้าง แนะนำวิธีการเลือกง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ
 

          1. มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่เน้นความชุ่มชื้น - นอกจากขี้ผึ้งแล้ว สิ่งที่สำคัญก็คือส่วนผสมหลักอื่น ๆ เช่น เชียบัตเตอร์ โจโจ้บาออยล์ หรือกลีเซอรีน ก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากได้เช่นกัน และอาจจะเพิ่มส่วนประกอบจากธรรมชาติอื่น ๆ ได้แก่ น้ำผึ้ง โกโก้บัตเตอร์ หรือวิตามินอี ที่จะยิ่งช่วยฟื้นฟูริมฝีปากให้นุ่มยิ่งขึ้น
 

          2. เลือกตามสภาพริมฝีปาก - ถ้าปากแห้งเฉย ๆ ต้องการความชุ่มชื้น แต่ไม่แตกลอก ก็ให้ใช้ลิปบาล์มเนื้อเบาที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ จะทำให้รู้สึกสบายปาก แต่ถ้าปากแห้งลอกขั้นสุด ให้เลือกลิปบาล์มเนื้อเข้มข้นที่มีความเหนียว จะช่วยเคลือบริมฝีปากและซ่อมแซม บำรุงให้ปากชุ่มชื้นขึ้น
 

          3. ยิ่งมีค่า SPF ยิ่งดี - เพราะริมฝีปากของเราก็โดนแดดไม่แพ้ผิวหน้า การเลือกลิปบาล์มที่มีสารกันแดดจะช่วยป้องกันไม่ให้ริมฝีปากดำคล้ำหรือแห้งลอกจากการถูกแสงแดดทำลาย ซึ่งค่า SPF ของลิปบาล์มอยู่ที่ 15-30 ก็เพียงพอ

ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี

          ทราบวิธีเลือกลิปบาล์มกันคร่าว ๆ แล้ว เราไปดูกันดีกว่าว่ามีลิปบาล์มหรือลิปมันตัวไหนที่ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากแห้งแตกกลับมานุ่มชุ่มชื้นได้บ้าง

1. Carmex Moisturizing Lip Balm SPF15 #Wintergreen

          ลิปบาล์มตัวเด่นตัวดังที่คนมักจะรู้จักในแบบกระปุก แต่แบบแท่งก็ดีงามไม่แพ้กัน เนื้อบาล์มชุ่มชื้น ไม่เหนอะหนะริมฝีปาก กลิ่นมินต์หอมสดชื่น ให้ความรู้สึกเย็นนิด ๆ ปากชุ่มชื้นตลอดวัน แถมยังมีสารกันแดด ป้องกันไม่ให้ปากดำด้วย ราคา 199 บาท
วิธีแก้ริมฝีปากแห้ง

ภาพจาก : mycarmex.com

2. Mentholatum Therapy Lip Balm

          ลิปบาล์มที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่รุ่นแม่ จนตอนนี้ก็ยังอินอยู่ สูตรพิเศษที่มีมอยส์เจอไรเซอร์และน้ำมันแร่ ช่วยดูแลปากแห้งแตกโดยเฉพาะ เนื้อไม่มันเยิ้ม ชุ่มชื้นกำลังดี ให้ริมฝีปากเย็นด้วยเมนทอล และมีค่า SPF15 ช่วยป้องกันแสงแดดได้ ราคา 79 บาท
วิธีแก้ริมฝีปากแห้ง

ภาพจาก : rohto.co.th

3. Himalaya Lip Balm

          อีกหนึ่งลิปบาล์มที่ถูกบอกต่อเยอะมาก เพราะให้ความชุ่มชื้นดีสุด ๆ ตัวนี้เป็นเนื้อครีมกึ่งกลอส ต้องบีบออกมาจากหลอด แต่ไม่เหนอะหนะ มีส่วนผสมของมะพร้าว น้ำมันเมล็ดแครอต จมูกข้าวสาลี และสารสกัดจากดอกพุดพิชญา เลยจัดเต็มคุณค่าบำรุงริมฝีปาก ฟื้นฟูปากแห้งแตกได้เห็นผล ราคา 90 บาท
วิธีแก้ริมฝีปากแห้ง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Himalaya Thailand

4. Innisfree Canola Honey Lip Balm

          สายเกาเขาเลิฟแบรนด์นี้กัน รุ่นนี้เหมาะสำหรับคนที่ปากแห้งมาก ๆ หรือปากลอก เพราะมีส่วนผสมของสารสกัดจากน้ำผึ้งดอกคาโนลาและน้ำมันสกัดเมล็ดคาโนลา ที่ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นยาวนาน อวบอิ่ม เต่งตึง แถมยังหอมกลิ่นน้ำผึ้งอ่อน ๆ ผ่อนคลาย เนื้อลิปก็มันกำลังดี ไม่เยิ้มจนรำคาญ ราคา 240 บาท
วิธีแก้ริมฝีปากแห้ง

ภาพจาก : innisfree.com

5. Burt’s Bees Ultra Conditioning Lip Balm with Kokum Butter

          ลิปบาล์มสูตรไฮโปอัลเลอร์เจนิก ไม่มีรส ไม่มีกลิ่น ตัวเนื้อบาล์มทำมาจากโคคุมบัตเตอร์ โกโก้บัตเตอร์ และเชียบัตเตอร์ ที่ซึมซาบลงสู่ผิวได้ดีมาก ๆ และอย่างที่รู้กันว่าลิปบาล์มเจ้านี้คือสบายปากมาก ทาแล้วนุ่ม แต่ไม่เหนอะ ช่วยบำรุงและคืนความอ่อนเยาว์ให้ริมฝีปาก แถมยังชุ่มชื้นต่อเนื่องตั้ง 4 ชั่วโมง ราคา 380 บาท
วิธีแก้ริมฝีปากแห้ง

ภาพจาก : burtsbees.co.th

6. Vaseline Lip Therapy Cocoa Butter Mini

          ลิปบาล์มแบบกระปุกสุดฮิต สูตรนี้เริดตรงที่มีส่วนผสมของโกโก้บัตเตอร์ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากได้ดียิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ปากแห้งลอกแบบสุด ๆ ไม่มีสี สามารถทาได้ทุกโอกาส เนื้อลิปไม่มันเยิ้มจนเกินไป แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ราคา 159 บาท
วิธีแก้ริมฝีปากแห้ง

ภาพจาก : vaseline.com

7. Smooth E Baby Lip Balm

          ไม่ได้มีดีแค่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเท่านั้นนะ แต่สมูทอีเขายังมีลิปบาล์มด้วย แถมเขายังเป็น 100% Natural Vitamin E Bee Wax ช่วยเติมความชุ่มชื้นพร้อมบำรุงรักษา ปกป้องริมฝีปากจากสิ่งแวดล้อมและมลภาวะ นอกจากนี้ยังปกป้องปากจากสารเคมีในลิปสติกด้วย ทำให้ริมฝีปากไม่แห้งตึง เนื้อบาล์มเป็นแบบบีบ สะอาด เนื้อใส ๆ ไม่มีสี ไม่มีแอลกอฮอล์ ใครแพ้ง่ายใช้ได้ชัวร์ ราคา 195 บาท
วิธีแก้ริมฝีปากแห้ง

ภาพจาก : smooth-e.com

8. Fresh Sugar Advanced Therapy Treatment Lip Balm

          ลิปบาล์มที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ตัวนี้เน้นการฟื้นฟูและบำรุงริมฝีปาก ช่วยต่อต้านริ้วรอยบนริมฝีปากด้วยสารสกัดจากส้ม บัตเตอร์ Cupuacu น้ำมันเมล็ดพลัม และน้ำมันเสาวรส แล้วยังมี Hyaluronic Filling Spheres ที่ช่วยเพิ่มความอวบอิ่มให้เรียวปาก เนื้อลื่น ทาง่าย ไม่เหนอะหนะ ราคา 1,080 บาท
วิธีแก้ริมฝีปากแห้ง

ภาพจาก : fresh.com

9. Bobbi Brown Extra Lip Tint

          แบรนด์เมคอัพที่สกินแคร์ก็ไม่ได้ด้อยกว่าใคร โดยเฉพาะงานปากคือดี ตัวนี้เป็นลิปบาล์มเจือสีเบา ๆ มีให้เลือกหลายสี เป็นเนื้อเชียร์ คือไม่เหนอะ ทาแล้วชุ่มชื้น มันเงานิด ๆ มีส่วนผสมของ Olive Oil Complex, Vitamin E และ C รวมถึง Babassu Palm Seed Oil ช่วยปรับสภาพและฟื้นบำรุงริมฝีปากที่แห้งเป็นขุยให้กลับมาเนียนนุ่มทันทีที่ใช้ แล้วยังช่วยลดเลือนริ้วรอยที่ริมฝีปากในระยะยาวด้วย ราคา 1,450 บาท
วิธีแก้ริมฝีปากแห้ง

ภาพจาก : bobbibrown.co.th

10. Dior Lip Glow

          ไม่พูดถึงไม่ได้กับลิปเคาน์เตอร์แบรนด์ที่ได้รับความนิยมสุด ๆ เพราะเป็นลิปบาล์มตัวแรกของแบรนด์ ประกอบด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 97% เช่น น้ำมันเชอร์รี เชียบัตเตอร์ และขี้ผึ้งของดอกทานตะวันและข้าว เนื้อนุ่ม ฉ่ำวาวกำลังดี เบาสบายปาก บำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน แถมสีสวยมาก มีให้เลือกหลายสี ริมฝีปากดูระเรื่อ สุขภาพดี ราคา 1,390 บาท
วิธีแก้ริมฝีปากแห้ง

ภาพจาก : dior.co.th

          แต่ละยี่ห้อบอกเลยว่าน่าสนใจสุด ๆ แถมยังเคลมเรื่องความชุ่มชื้นแบบไม่มีใครยอมใคร เห็นทีว่าสาว ๆ จะพลาดไม่ได้แล้ว ต้องมีไว้สักแท่งสองแท่ง หน้าหนาวนี้ปากจะได้นุ่มชุ่มชื้นสุขภาพดีตลอดซีซั่นกันเลย
 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : lady-first.me, miraclar.com, chagrinvalleysoapandsalve.com, mycarmex.com, rohto.co.th, เฟซบุ๊ก Himalaya Thailand, innisfree.com, burtsbees.co.th, vaseline.com, smooth-e.com, fresh.com, bobbibrown.co.th, dior.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปากแห้งแตก ใช้อะไรดี ? แนะนำ 10 ลิปบาล์ม ไอเทมเด็ดช่วยให้ปากชุ่มชื้นน่าจุ๊บ อัปเดตล่าสุด 4 มกราคม 2565 เวลา 16:07:11 31,575 อ่าน
TOP