x close

สาวเผยเรื่องว้าว หยิบกระเป๋าผิดจากสนามบิน พบเจ้าของคือ เฟย์ FFK ตามหาตัวจนเจอเพราะ...

            หญิงเล่าประสบการณ์ หยิบกระเป๋าเดินทางผิดใบ ที่ซานฟรานซิสโก เจ้าตัวก็ไม่รู้ว่าโดนหยิบผิด ก่อนรู้ว่าที่แท้คือของ เฟย์ พรปวีณ์ วง เฟย์ฟางแก้ว สุดท้ายเรื่องคลี่คลายเพราะสตอรี่ไอจี
เฟย์ พรปวีณ์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก June Darin

           เรียกได้ว่าคงเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น กรณีหยิบกระเป๋าเดินทางผิดใบหลังจากลงเครื่อง ยิ่งเกิดในต่างประเทศก็ยิ่งชวนปวดหัว แต่บางครั้งในเหตุวุ่น ๆ ก็อาจจบด้วยความประทับใจแบบคาดไม่ถึงเช่นกัน

           เช่นกรณีเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2565 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก June Darin โพสต์เรื่องราวที่เดินทางจากไทยกลับซานฟรานซิสโก สหรัฐฯ ด้วยสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (JAL) เมื่อลงเครื่องก็ได้ไปรับกระเป๋าเดินทาง เป็นกระเป๋าแบรนด์​ Samsonite ​สี​เงิน ที่ใช้มานานเพราะเป็นสีและรุ่นที่ไม่ค่อยซ้ำใคร​ ใช้มานับสิบปีแล้วยังไม่เคยเจอใครใช้แบบนี้ ในวันดังกล่าวเธอก็เดินไปหยิบกระเป๋าจากสายพานตามปกติ

เริ่มสงสัยเล็ก ๆ พอถึงบ้านชัดเลย กระเป๋าผิดใบ

           หลังรับกระเป๋ามาก็เอะใจนิดหน่อยที่สายการบินแปะป้ายว่า กระเป๋าหนัก (Heavy) ระบุ 26 กิโลกรัม แต่เธอนั้นจำได้ว่าครั้งนี้น้ำหนักกระเป๋าแค่ 23.5 กิโลกรัม นอกจากนี้ยังแปะป้ายให้สิทธิ์ได้รับกระเป๋ารวดเร็ว (Priority) ทั้งที่เธอนั่งชั้นประหยัด (Economy class) แต่ก็มองว่าคงเป็นเรื่องเล็กน้อยจึงไม่ได้ใส่ใจอะไร

           เมื่อกลับมาถึงบ้านจะเปิดกระเป๋า ตั้งใจจะนำปลาสลิดออกมาแช่ตู้เย็น ปรากฏว่าใส่รหัสเข้าไปแต่เปิดไม่ได้ ตอนแรกสงสัยว่าเป็นเพราะหน่วยงานด้านความปลอดภัยสหรัฐฯ ที่ตรวจเช็กกระเป๋าตอนลงเครื่องหรือเปล่า จึงลองไล่รหัสเองไปเรื่อย ๆ ก่อนจะเอะใจเมื่อเห็นชื่อในป้ายว่าเป็นกระเป๋าของคนชื่อ "Pornpawee Neerasingh" ทำให้สรุปได้ว่าหยิบมาผิด เพราะใช้กระเป๋าสีและรุ่นเดียวกันเป๊ะ

เจ้าของกระเป๋า ที่แท้คือ เฟย์ FFK

           หลังรู้ว่าหยิบมาสลับกันจึงลองหาข้อมูลของเจ้าของกระเป๋า ก็พบว่าตรงกับชื่อของ เฟย์  FFK ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ป ตอนแรกก็ไม่อยากเชื่อว่าจะกระเป๋านี้จะเป็นของ เฟย์ อาจจะเป็นคนชื่อเหมือนกันเฉย ๆ แต่พอลองเช็กไอจีของเฟย์ พบว่าลงสตอรี่บนเครื่อง JAL เที่ยวบินเดียวกันจริง ๆ โดยยืนยันได้จากภาพที่ เฟย์ ถ่ายกับ ฟาง ซึ่งเป็นพี่สาว ทั้งคู่นั่งมาในชั้นธุรกิจ (Business Class) เป็นเหตุว่าทำไมกระเป๋าที่หยิบสลับมานั้นออกมาเร็วและติดป้าย Priority ตามที่เคยเอะใจไว้

ตามหา เฟย์ FFK ที่สหรัฐฯ แต่ได้เฮเพราะสตอรี่ไอจี

เฟย์ พรปวีณ์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก June Darin

           เมื่อรู้แล้วว่ากระเป๋าเป็นของเฟย์จริง ๆ จึงนำกระเป๋าไปคืนที่สนามบิน แต่เจ้าหน้าที่แจ้งว่าอีกฝ่ายยังไม่ติดต่อมา เธอจึงหาทางติดต่อไป ถึงขั้นรีบร้อนจนทักไลน์ไปผิดคน จากนั้นได้ทั้ง DM ไปในไอจีเฟย์แต่ก็ยังไม่ได้รับการตอบกลับ จนคิดในใจว่าน้องคงไปไกลแล้ว เพราะหลายคนที่มาลงฝั่งตะวันตก มักจะต่อเครื่องไปนิวยอร์กก็ไม่น้อย

         ช่วงหัวค่ำ เฟย์ ก็ยังไม่ติดต่อมา ก่อนจะลงสตอรี่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง เมื่อเช็กชื่อร้านแล้วพบว่าร้านนี้อยู่ในซานฟรานซิสโก จึงรีบโทร. ไปที่ร้านเพื่อถามว่าลูกค้าท่านนี้ยังอยู่หรือไม่ ร้านแจ้งว่ามีลูกค้าคนเอเชียกลุ่มหนึ่งบอกว่าเพิ่งมาถึงวันนี้ และตอนนี้ใกล้จะออกจากร้านแล้ว จนร้านตัดสินใจตะโกนเรียกลูกค้าท่านนี้ให้มารับสาย ในที่สุดเธอก็ได้คุยกับเฟย์เสียที พร้อมอธิบายเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้ฟัง

         สุดท้าย เฟย์ ได้นัดให้นำกระเป๋าไปแลกกันที่โรงแรมที่ในคืนนั้น ก่อนจะจบลงด้วยรอยยิ้ม เฟย์ไม่รู้เลยว่าหยิบกระเป๋าผิด ส่วนเธอนั้นก็พลาดด้วยที่หยิบไปผิดก่อน จนนำมาซึ่งเรื่องราวชวนประทับใจที่เกิดขึ้นในต่างแดนครั้งนี้

เฟย์ พรปวีณ์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก June Darin

เฟย์ พรปวีณ์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก June Darin

เฟย์ พรปวีณ์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก June Darin

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สาวเผยเรื่องว้าว หยิบกระเป๋าผิดจากสนามบิน พบเจ้าของคือ เฟย์ FFK ตามหาตัวจนเจอเพราะ... อัปเดตล่าสุด 14 มกราคม 2565 เวลา 13:01:16 43,116 อ่าน
TOP