x close

เมาท์สนั่น ! ดาราหอยทาก พาคณะไปไหว้ถ้ำดัง แหกทุกกฎ มูเตลูนานไม่เกรงใจใคร

          เพจดังเมาท์ ใครหว่า ?! ดาราหอยทาก พาชาวคณะไปปีนถ้ำเพื่อความปัง จัดเต็มพิธีบวงสรวง เปิดเครื่องเสียงกระหึ่มเหมือนจัดคอนเสิร์ต มีไกด์พาไปมูเตลู ไหว้อธิษฐานจิตนานเป็นชั่วโมงไม่เกรงใจ แถมแหกกฎ
 
ซุบซิบดารา

         ทำเอาขาเมาท์จับตามองไม่น้อย หลังจากที่เพจเฟซบุ๊ก ซีทรู มีการพูดถึง "ดาราหอยทากท่านหนึ่ง" ที่ชอบตระเวนทำบุญไปทั่ว ไปทำแต่ละทีก็ทุ่มเงินมากมาย ตรงไหนว่าดี ตรงไหนว่าดัง ตรงไหนว่าเด็ด ดาราท่านนี้ก็จะไปกราบงาม ๆ
 

          กระทั่งล่าสุด ดาราหอยทากได้นำชาวคณะไปปีนถ้ำเพื่อความปัง แต่ชาวบ้านพากันสวดยับถึงความเป็นวีไอพี ใครไปที่ถ้ำในวันนั้นต่างก็รู้ดี เพราะเริ่มตั้งแต่ตีนเขาที่มีการทำพิธีบวงสรวงใหญ่โต จัดเต็มเครื่องเสียงดนตรีกระหึ่มราวกับเปิดคอนเสิร์ตให้เทวดา จากนั้นก็นำพาคณะบุญขึ้นถ้ำ โดยมีไกด์พาไปมูเตลู
 

ถ้ำดัง

         เมื่อไปถึงจุดต่าง ๆ ดาราหอยทากและคณะต่างก็ตั้งใจอธิษฐานจิตแบบทีละคน ซึ่งก็ไม่ได้ผิดปกติอะไร เพราะโดยปกติก็จะให้อธิษฐานกันทีละคนอยู่แล้ว แต่คณะดาราหอยทากกลับใช้เวลานานมาก ไม่เห็นใจคณะอื่น ๆ ที่รอต่อคิวอยู่เป็นชั่วโมง ซ้ำยังมีการนำสิ่งของไปไหว้ ซึ่งเป็นข้อห้าม สร้างภาระให้กับเจ้าหน้าที่ต้องมาเก็บ
 

          หนักสุดคือไฮไลต์สำคัญที่สุดของการมูเตลูครั้งนี้ ที่มีการนำกระเป๋าเงิน สิ่งของต่าง ๆ ไปอธิษฐานจิต ทั้งที่มีกฎคือห้ามนำเอาสิ่งของไปวางไว้บนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่คณะดาราหอยทากก็แหกกฎเอากระเป๋า มือถือ เงิน ไปวางไว้ในที่ต้องห้าม แม้ไกด์จะห้ามก็ไม่ฟัง หันมาเอ็ดไกด์ว่าจะรีบทำให้เสร็จ อย่าทำให้เสียเวลา 
 

          ด้านคณะอื่น ๆ ที่อดทนมานาน เริ่มทนไม่ไหวและส่งเสียงโวยวายกัน ดาราหอยทากและคณะก็หันขวับไปขอให้เงียบ กำลังจะทำพิธี ทุกคนอดทนจนถึงที่สุดเพราะมาทำบุญมาขอพร ซึ่งผลของการขอพรอันยาวนานของดาราหอยทากและคณะ ส่งผลให้คณะอื่น ๆ ที่ต่อคิว ไม่สามารถไปขอพรอธิษฐานจิตทีละคนเหมือนที่คณะหอยทากทำได้ เพราะเวลาจำกัด ท้องฟ้าเริ่มมืดค่ำ และยังมีอีกหลายคณะที่ต่อคิวยาวเหยียด
 

          คนที่ขอพรต่อจากคณะดาราหอยทาก ต้องขอพรด้านนอกเท่านั้น แถมต้องเดินลงจากถ้ำท่ามกลางความมืด ต้องหาไฟฉายมาส่องตามทาง ขณะที่เจ้าหน้าที่ด้านล่างก็ต้องขึ้นมาตาม เพราะมืดค่ำแล้ว เดือดร้อนชาวบ้านไปทั่ว ส่วนคณะหอยทากวีไอพีลงถ้ำไปดินเนอร์เรียบร้อยแล้ว
 

         ทั้งนี้ เพจซีทรู กล่าวอีกว่า "ได้ข่าวว่าคณะนี้ทิปหนัก ให้ค่าไกด์หลักหมื่นเชียว เรื่องนี้เท็จจริงประการใด ผู้ที่ไปถ้ำวันนั้นคงรู้ดี และเข้าใจดีถึงที่มาของคำว่า ดาราหอยทาก ทุกคนเกิดมาก็อยากมี อยากได้ อยากรวยกันทั้งนั้นแหละ แต่ควรให้มันพอเหมาะพอดี สองมือพนม ปากพร่ำขอพร แต่ไม่มีน้ำใจให้กับผู้อื่น แถมยังแหกกฎแบบนี้ บอกเลยเทวดาไม่โง่นะจ๊ะ..."
 

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ซีทรู

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เมาท์สนั่น ! ดาราหอยทาก พาคณะไปไหว้ถ้ำดัง แหกทุกกฎ มูเตลูนานไม่เกรงใจใคร อัปเดตล่าสุด 25 มกราคม 2565 เวลา 15:29:37 76,421 อ่าน
TOP