x close

ซาร่า คาซิงกินี ปรี๊ด ! โดนแซะเอาลูกมาหากิน ลั่นคนเมนต์ไปลาออกจากอาชีพดีกว่า

          ซาร่า คาซิงกินี ปรี๊ด ! เจอคนคอมเมนต์ ไม่ให้อดีตสามีนำลูกชายไปหากิน แต่ตัวเองทำกับลูกสาวได้ ลั่นพิมพ์มาแบบตบหัวลูบหลัง ลาออกจากอาชีพครูที่มีเกียรติดีกว่าไหม ?
         มีดราม่าที่ทำให้ ซาร่า คาซิงกินี ถึงกับปรี๊ดอีกแล้ว เมื่อล่าสุด (9 กุมภาพันธ์ 2565) เจ้าตัวมีการโพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊ก Sarah Casinghini หลังมีคนเข้ามาคอมเมนต์เหน็บแนมขณะกำลังไลฟ์อยู่กับลูกสาว น้องเอมมิลี่ โดยมีใจความว่า "ไม่ให้อดีตสามีนำลูกชายไปหากิน แต่ตัวเองกลับทำกับลูกสาวได้ ก็นะ สิทธิ์ของแม่ เข้าใจ"

         ด้านซาร่าก็มีการแคปคอมเมนต์ดังกล่าวมาโพสต์ พร้อมโต้กลับถึงชาวเน็ตคนดังกล่าวว่า "นี่คือคำพูดของมนุษย์ที่ขึ้นชื่อว่า ครู คุณแน่ใจว่าเข้าใจ ? หากคุณคิดแบบที่พิมพ์แบบนั้น ประโยคแรกคงไม่แซะกัน พิมพ์มาแบบตบหัวลูบหลัง ลาออกจากอาชีพครูที่มีเกียรติดีกว่าไหม จริง ๆ เรื่องนี้ผ่านมาได้ 4-5 วัน ตอนแรกว่าจะปล่อยผ่าน ไม่อะไร แต่การปล่อยผ่านไม่เคยทำอะไรให้พวกคุณหยุดเลย เห็นเราใจดี ก็เอาใหญ่ ไม่จบไม่สิ้น

          ซาร่าทำมาหากินสุจริต ทุกอย่างที่ทำให้แต่ละวันคือ... ตั้งหน้าตั้งตาทำงาน หารายได้เพื่อมาเลี้ยงดูลูกทั้งสองคน ไม่ใช่เพิ่งมาทำเอาตอนนี้ ซาร่าทำมาตลอดตั้งแต่ลูกคนแรก แค่พวกคุณไม่ได้เห็น ไม่สนใจมองซาร่าเท่านั้น คุณตัดสินชีวิตคนอื่น เพียงไม่กี่วินาที เราเคยเจอกันไหม ? เรารู้จักกันเหรอ ? คุณได้ยินเรื่องซาร่าจากการเล่าบอกต่อจากคนที่ไม่หวังดีกับครอบครัวซาร่า

          หากคุณติดตามซาร่าจริงๆ คุณจะรู้ เหนื่อย... ท้อ เอาจริง บางวันก็อยากร้องไห้ บางวันก็ป่วยหนักมาก แต่หยุดทำงานไม่ได้ เพราะเด็กทั้งสองต้องกินต้องใช้ในทุก ๆ วัน ไม่ว่าเส้นทางชีวิตของซาร่าจะลงเอยแบบไหน จะไม่ประสบผลสำเร็จในความรัก ในสายตาคนอื่นอาจมองไม่ดี ดูถูกสารพัด ต้องทนกับคำครหา แต่ซาร่าก็ไม่เคยหยุดสู้กับทุกอย่าง

          ซาร่าไม่โทษใคร ซาร่าเรียนรู้และก็รับผิดชอบชีวิตตัวเองและลูกซาร่าเอง ทุกบาททุกสตางค์หามาด้วยน้ำพักน้ำแรง ไม่ได้ไปคดโกงใคร ไม่ได้ไปเป็นภาระใคร ซาร่าก็แค่แม่คนหนึ่ง ที่เลี้ยงลูกด้วยความรัก เหมือนแม่ทุก ๆ คน หยุดซ้ำเติมซาร่ากันได้แล้ว คำพูดของพวกคุณมันสามารถฆ่าคนได้ รู้กันบ้างไหม...

          ทุก ๆ Live ที่เกิดขึ้น มันคือธรรมชาติของครอบครัวเรา ซาร่าไม่เคยต้องมาบังคับขู่เข็ญให้ลูกต้องทำอะไร มันเกิดขึ้นจากการที่ทุกคนเอ็นดูลูก ๆ ของซาร่า ทุกครั้งที่ Live ทุกคนจะถามหาน้อง ๆ ตลอด หรือในหลายครั้ง น้อง ๆ ก็แค่อยากอยู่ใกล้แม่ ไม่ว่าแม่จะทำอะไรอยู่ก็ตาม เราเป็นแม่ เรายังภูมิใจด้วยซ้ำที่เด็ก ๆ มีความคิดอยากช่วยเหลือคนเป็นแม่

          น้องไม่ได้ไปตำปลาร้าไปตำพริก หรือทำงานหนักหลังครัวค่ะ น้องมีใจอยากช่วย และได้ฝึกฝนทักษะพัฒนาการของน้อง ๆ เองด้วย และสุดท้าย ต่อให้น้อง ๆ จะช่วยแม่ทำมาหากิน "มันก็คือสิทธิ์ของแม่ค่ะ" สิทธิ์ในที่นี่คืออะไร ซาร่าเป็นแม่ที่เพียงอบรบมสั่งสอน เลี้ยงดูให้เติบโต เป็นผู้ปกครอง แต่ซาร่าไม่ใช่เจ้าของชีวิตลูก ที่จะไปบังคับให้ลูก ๆ ต้องทำอะไร ทุกอย่างเกิดขึ้นจากการสมัครใจค่ะ"

          ทั้งนี้ ซาร่า กล่าวทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า "ในส่วนของการตั้งคำถาม ทำไมไม่ให้สิทธิ์กับพ่อเด็ก ซาร่าขอไม่ลงรายละเอียดอะไร มันจบแล้ว ศาลตัดสินแล้ว ช่วยเคารพคำสั่งศาลกันด้วยค่ะ"

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ซาร่า คาซิงกินี ปรี๊ด ! โดนแซะเอาลูกมาหากิน ลั่นคนเมนต์ไปลาออกจากอาชีพดีกว่า อัปเดตล่าสุด 10 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 11:25:01 19,816 อ่าน
TOP