x close

นิวนิว เปิดหมดใจ.. ทำไมให้โอกาส เติ้ล ธนพล อีกครั้ง แต่ตอนนี้ยังแยกกันนอน

           นิวนิว เอวเด้ง เปิดหมดใจ ให้โอกาส เติ้ล ธนพล อีกครั้ง เพราะเลือกแล้ว แต่ขอแยกกันนอน แจงตัวตน เฟรนด์ลี่หรือเจ้าชู้กันแน่ ?

           จากกรณีที่ นิวนิว เอวเด้ง แจ้งความถูก เติ้ล ธนพล นิ่มทัยสุข พระเอกชื่อดังทำร้ายร่างกาย เตะหน้าจนปากฉีก ขณะที่เติ้ล ได้ออกมายอมรับว่าภาพตัด ทำให้จำเหตุการณ์ตอนนั้นไม่ได้ โดยสาเหตุเกิดจากอาการป่วยซึมเศร้า และไม่ได้กินยาต่อเนื่อง พร้อมขอโทษนิวนิว แฟนสาว สัญญาจะไม่ทำอีก  

           ล่าสุด (12 กุมภาพันธ์ 2565) รายการ เคลียร์ให้จบ ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 17.00 น. ทางช่อง ททบ. 5 ดำเนินรายการโดย "ดร.มนัส ตั้งสุข" ได้เปิดใจสัมภาษณ์ นิวนิว หลังจากที่ยอมให้โอกาสฝ่ายชายอีกครั้ง

- วันที่เกิดเรื่องในที่พัก วันโดนเตะหน้า วันนั้นเพราะเราไปงอนเขาหรือเปล่า ?

           นิวนิว เอวเด้ง : ไม่ได้งอนค่ะ ด้วยความที่เขาเป็นโรคใช่มั้ยคะ อาจเป็นไบโพลาร์ด้วย แพนิคด้วย ซึมเศร้าด้วย แล้วคราวนี้เขาคิดไปเองว่าต้องเป็นแบบนี้ ๆ เอาเรื่องนี้มาปะติดปะต่อเรื่องนี้ ด้วยความที่เขาป่วย เขาก็จะคิดไปต่าง ๆ นานา ปกติหนูเป็นคนไม่โต้ตอบ ไม่อะไรอยู่แล้ว แล้ววันนั้นไม่ได้อยู่บ้าน วันนั้นดื่มด้วย เราก็มีส่วนผิดด้วย ที่มีอารมณ์เหมือนกัน เราก็ตอบเขาไป แล้วแต่พี่จะคิดแล้วกัน มันเลยทำให้เขาคงโมโห และหลุดไปเลย คือเขาไม่รู้สติค่ะ

- ก่อนหน้าที่จะมีเรื่องกัน ก่อนโดนเตะ นิวนิวแอบไปหลบในห้องน้ำเป็น ชม. ไปทำอะไร ?

          นิวนิว เอวเด้ง : อันนั้นย้อนกลับไปตอนฉะเชิงเทราค่ะ หนูไปทำธุระในห้องน้ำ ไปเล่นด้วย ไปอาบน้ำด้วย แช่น้ำด้วย เพราะมีอ่างจากุชชี่ เขาก็คิดว่าเราไปคุยกับใครหรือเปล่า ด้วยความเป็นโรคเขาก็คิดไปเอง แต่หนูก็ผิด ที่ทำให้เขาไม่สบายใจ เพราะปกติหนูไม่เอาโทรศัพท์เข้าห้องน้ำ หนูก็จะวางไว้

- ปกติเติ้ลดูโทรศัพท์หนูมั้ย ?

           นิวนิว เอวเด้ง : ส่วนมากไม่ดูนะคะ ถ้าดูก็คือดูไปเลย เพราะไม่มีอะไรปกปิดอยู่แล้ว ไม่เคยมีความลับกับเขาเลย

- วันทะเลาะกันแรง ๆ ต่อสู้มั้ย ?

          นิวนิว เอวเด้ง : พอเกิดเรื่องราวแล้ว เขาก็เหมือนไม่รู้สติเข้าไปนอน เราก็ขับรถออกมาเลย ด้วยความโกรธมาก เลือดกบปาก ก็ไปแจ้งความและหาหมอ เพราะเขาให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่าเขาไม่ได้ทำหนู แต่เขาไม่รู้ตัวว่าเขาทำไป

- เรื่องแจ้งความเป็นยังไง ?

          นิวนิว เอวเด้ง : คดีเราแจ้งความไปแล้ว พี่เขาก็ต้องไปเสียค่าปรับค่ะ

- ช่วงก่อนมีเรื่องหรือทะเลาะ มีปากเสียงกัน ทำไมถึงได้ทะเลาะกันรุนแรง ทำไมถึงได้ลงไม้ลงมือกัน มีปากเสียงอะไร หรือเรื่องอะไรทะเลาะกันมาก่อน แล้วสะสมมั้ย ?

          นิวนิว เอวเด้ง : มีแค่เรื่องเดียว คือเขาจะติดใจที่หนูเรียกเขาที่รัก พี่ บางทีก็ลูก บางทีก็พ่อ แล้วหนูไปเรียกคนอื่น อย่างทนายที่ดูแลหนูอยู่ พ่อเอ๋ดูแลหนูตั้งแต่ครอบครัวหนู ทุกคนในครอบครัว เขาเป็นเพื่อนคุณพ่อด้วย เขาก็รักเอ็นดูหนูเหมือนลูกคนนึง หนูโทรหาขอคำปรึกษา เขาก็ให้คำปรึกษา แล้วด้วยความที่เขารักหนูตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว เขาก็รู้สึกว่าทำไมมาทำกับลูกเขาแบบนี้

- ตกลงนิวนิวเฟรนด์ลี่หรือเจ้าชู้ ?

          นิวนิว เอวเด้ง : ไม่เจ้าชู้ค่ะ ถ้ารู้จักจริง ๆ หนูเฟรนด์ลี่เฉพาะเจอคน เจอพี่ ถ้าคนสนิทจริง ๆ คนที่เรียกพ่อมีไม่กี่คนค่ะ

- เห็นในคลิป ติ๊กติ๊ก เฟซบุ๊ก มีปาร์ตี้สุดเหมือนกัน อันนี้หรือเปล่าทำให้เติ้ลหึงและห่วง ?

          นิวนิว เอวเด้ง : ถ้าห่วงพี่เติ้ลห่วงเรื่องการแต่งตัวและไปทำงานมากกว่าค่ะ เพราะว่างานของหนูคือแต่งตัวเซ็กซี่ ไปเดินแบบ ใส่ชุดว่ายน้ำ ถ่ายแบบ เขาจะห่วงตรงนั้น แต่ถ้าไปเที่ยวคือไม่มีค่ะ ถ้าหนูไปเที่ยว พี่เติ้ลต้องไปด้วย แต่โดยส่วนตัวหนูไม่เที่ยวกลางคืน ถ้าเป็นปาร์ตี้ก็เป็นไพรเวตสำหรับคนสนิทจริง ๆ เป็นงานวันเกิดหรือพิเศษ ๆ ถ้ามีแฟนหนูจะไม่เที่ยว ถ้าไม่มีก็ค่อยว่ากัน แต่ถ้ามีแฟนเราไม่ทำให้เขาไม่สบายใจเด็ดขาด อะไรก็ตามทำให้เขาสบายใจได้หนูก็จะทำ

- ระหว่างพี่เติ้ลโดนคดีที่เรือนจำ มีคนมาจีบมั้ย ?

          นิวนิว เอวเด้ง : มันก็มีค่ะ มีมาตลอดอยู่แล้ว จะมีหรือไม่มีแฟนก็แล้วแต่ มีคนทักมาตลอด แต่เราไม่เคยตอบโต้กลับไป ถ้าเราสวัสดีค่ะพี่ ถ้าสมมติไม่ได้ตอบมาเรื่องงาน หนูจะไม่คุยตอบเลย มีอะไรจะบอกพี่เติ้ลตลอดว่าคนนี้มาคุยแบบนี้ จะเล่าให้เขาฟังหมดทุกอย่าง เขาจะเป็นคนรับรู้หมดทุกอย่าง

- นิยามคำว่าเฟรนด์ลี่กับคำว่าเจ้าชู้ยังไง ?

          นิวนิว เอวเด้ง : ด้วยงานของเราแล้ว ไม่ใช่ว่าเราไปถึงแล้วเราจะไปนั่งเฉย ๆ ไม่คุยกับใคร ความเป็นหนูอยู่วงการมา 15 ปีแล้ว ทุกคนถึงจ้างหนูอยู่ทุกวัน หนูก็จะแบบว่า พี่ หนูกลับแล้วนะคะ อย่าลืมหนูนะ จ้างงานหนูด้วยนะ ขอบคุณมากนะคะ ด้วยความเราเป็นแบบนี้ แต่เขาก็ไม่ได้ผิดหรอกที่จะหึงหวง เพราะเราเป็นแฟนเขา ถูกมั้ยคะ ความที่ป่วย คนทั่วไปอาจหึงแค่ 1-2 ระดับ แต่คนป่วยอาจเป็น 7-10 ไปเลย หนูเข้าใจเขาที่คุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้

- ก่อนหน้านี้ประกาศเลิกกันมาแล้วครั้งนึง ตัวพี่เขาชอบไปนั่งหน้าตู้เย็น ทำอะไรซ้ำ ๆ เรื่องนี้มันคืออะไร ?

          นิวนิว เอวเด้ง : จริง ๆ ตอนนั้นเขาป่วย แล้วเขาจะโดนคดี เขาก็เครียด ด้วยความที่เครียดแล้วหาทางออกไม่ได้ ไม่มีใครจะมาเข้าใจ ด้วยความที่หนูป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาก่อน เราก็เลยถามเขาว่ามีอะไรให้เราช่วยมั้ย มีอะไรที่อยากเล่าให้ฟังมั้ย หนูอยู่ข้าง ๆ พี่เสมอนะ อย่าคิดว่าตัวเองไม่มีค่า เขาก็ชอบนั่งหน้าตู้เย็นไม่ออกไปไหน เราก็ชวนเขาออกไปเที่ยว ไปกินข้าว ตอนแรกเขาไม่ไปนะคะ กว่าจะไป กว่าจะดีขึ้น ไปเที่ยวทะเล ไปเที่ยวภูเขาไปโน่นไปนี่กัน พอเขากลับมาที่บ้านก็เหมือนเดิม ถ้าได้นั่งหน้าตู้เย็นเขาจะคิดวน แล้วก็ดิ่ง เหมือนเป็นสถานที่เดิม ๆ ที่ทำให้เขารู้สึกว่าจิตตก หนูเลยบอกว่าหนูจะไม่ให้พี่กลับไปตรงนั้นแล้ว จะพาเขาออกมาจากตรงนั้น

- ช่วยเติ้ลยังไง ?

          นิวนิว เอวเด้ง : หนูก็ทำได้แค่เป็นกำลังใจให้เขา และเป็นคนที่พยายามเข้าใจเขาที่สุดค่ะ

- กลัวกระแสดราม่ามั้ย ทะเลาะกัน มีเรื่องมีราวกัน แล้วสุดท้ายให้โอกาสพี่เขา แล้วกลับมาดีกัน กลัวทัวร์ลงมั้ย ?

          นิวนิว เอวเด้ง : หนูน่าจะสนใจความรู้สึกพี่เติ้ลมากกว่าค่ะ ตอนนี้ไม่ได้โฟกัสที่สิ่งอื่นเลย ใครจะพูดอะไร จะว่าอะไร หนูไม่โฟกัสตรงนั้น โฟกัสความรู้สึกพี่เติ้ลที่สุด และให้กำลังใจเขาค่ะ

- มั่นใจเติ้ลแค่ไหนที่เขาสัญญาว่าจะไม่ทำแบบนี้กับนิวนิวอีก ?

          นิวนิว เอวเด้ง : จริง ๆ หนูให้ใจเต็มร้อยทุกครั้ง เวลาเขาพูดหรือสัญญาอะไรก็แล้วแต่ หนูเป็นคนคลั่งรักคนนึง ให้โอกาสคน ให้โอกาสเขา คนเราทุกคนต้องการโอกาสทุกคน ไม่มีใครดีร้อยเปอร์เซ็นต์ และไม่มีใครที่เลวร้อยเปอร์เซ็นต์ ตัวหนูก็มีทั้งดีและไม่ดี ถ้าหนูทำผิดก็อยากขอโอกาส ถ้าพี่ทำผิดพี่ก็อยากขอโอกาส ซึ่งหนูคิดว่าฉันยังอยากได้แบบนั้นเลย เขาก็คงอยากได้เหมือนกัน แต่ถ้าสมมติหนูให้โอกาสไปแล้ว แล้วเขาทำมันพัง สุดท้ายเราโทษใครไม่ได้ ทุกคนมีส่วนผิดในเรื่องนี้หมด

- วันนี้มั่นใจเขาแค่ไหน ?

          นิวนิว เอวเด้ง : ต้องมั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ค่ะ เพราะเราเลือกแล้ว

- เขามีทัณฑ์บนอยู่ ถ้าทำผิดอีกครั้งอาจต้องกลับไปเรือนจำอีกรอบ กลัวมั้ย ?

          นิวนิว เอวเด้ง : ไม่น่ามีเรื่องอะไรเกิดขึ้นแล้วค่ะ ต่อจากนี้

- นิวนิวโพสต์ว่าจะใช้ชีวิต จะทำอะไรก็รีบทำซะ ก่อนฟันหน้าไม่มีแล้ว หมายความว่ายังไง ?

          นิวนิว เอวเด้ง : เป็นแคปชั่นน่ารัก ๆ ค่ะ บางทีชีวิตมันสั้น จะทำอะไรก็ทำก่อนฟันหมดปาก แก่ไป เหมือนพอเราแก่ไปฟันเราจะร่วง แต่คนไป แต่คนไปตีความหมายว่าเดี๋ยวโดนเตะอีกเหรอ จริง ๆ ไม่ใช่ค่ะ

- เติ้ลรู้มั้ย ?

          นิวนิว เอวเด้ง : รู้ค่ะ เขาก็ไม่ได้คิดต่อค่ะ เวลาหนูโพสต์หรือหนูทำอะไร จะบอกเขาก่อน ว่าจะทำอย่างนี้นะ หรือเวลาเขาจะโพสต์ หนูจะบอกว่าพี่ต้องเอามาให้หนูดูก่อนว่ามันโอเคมั้ย บางทีเขาอาจไม่ได้คิดตรงนี้ หรือหนูไม่ได้คิดตรงนี้ บางทีต้องปรึกษากันก่อน

- วันนี้ครอบครัวนิวนิวยอมรับเติ้ลแค่ไหน เขาโอเคกับสิ่งที่เติ้ลทำมั้ย ?

          นิวนิว เอวเด้ง : เขาโอเคค่ะ พ่อกับแม่หนูที่ชัยภูมิ เขาเป็นคนที่ให้หนูเป็นคนตัดสินใจ ถ้าหนูจะรักใครเขาก็จะรักด้วย ไม่ว่าคน ๆ นั้นจะเป็นยังไงก็แล้วแต่ ไม่เคยที่จะออกมาพูดเลย ไม่เคยเอาเรื่องเก่าพี่เติ้ลมาพูดหรือถาม อย่างเจอหน้า หรือวิดีโอคอลไปทั้งที่เกิดเรื่องแล้ว เขาก็ขอโทษพ่อกับแม่ พ่อกับแม่ก็หัวเราะธรรมดา ไม่มีอะไร ไม่ได้ซีเรียสอะไรตรงนั้น ไม่คิดที่จะกดดันลูก หรือกดดันคนอื่น เพราะรู้ว่าเราเป็นหัวหน้าครอบครัว และโตแล้ว ตัดสินใจเองได้แล้ว

- ทุกวันนี้กับเติ้ล ตกลงแยกกันอยู่หรือกลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม ?

          นิวนิว เอวเด้ง : ตอนนี้เราอยู่ด้วยกันทุกวัน เราใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันทุกวัน แต่ตอนนี้เราต้องแยกกันนอน แต่เรายังติดต่อกันเหมือนนอน แยกกันนอนให้ได้มีพื้นที่ส่วนตัวให้เขามีสเปซของเขา แต่ถ้าไปงาน กินข้าว เราก็จะยังเหมือนเดิมนะ ถ้าเราหายไป เขาจะเป็นคนที่แย่

- ไม่ได้มีข้อตกลงอะไรเป็นพิเศษว่าอย่าทำแบบนี้ ?

          นิวนิว เอวเด้ง : ไม่มีค่ะ แค่ตอนนี้คืออยากให้แยกกันนอน แยกกันอยู่ก่อน ให้เขาได้รักษาตัว บวช การรักษาตอนนี้ได้คุยกับคุณหมอแล้ว คุณหมอก็มียามาให้ค่ะ ตอนนี้อยู่ในระหว่างต้องกินยาก่อนมั้ย รักษาตัวก่อนมั้ยถึงไปบวชก่อนได้ เพราะถ้าบวชต้องไปอยู่วัดป่า ฉันข้าวแค่มื้อเดียว เขาต้องทานยาทั้งเช้าทั้งเย็น จะได้มั้ย แล้วเขามีอารมณ์แบบนี้ จะอยู่คนเดียวได้มั้ย หมอบอกว่าอาการเขาก็หนักพอสมควรค่ะ

- บวชเสร็จแล้วจะแต่งเลยมั้ย ?

          นิวนิว เอวเด้ง : ยังก่อนค่ะ (หัวเราะ) ยังอยากหาเงิน อยากทำงานอยู่เลย ไม่ได้คิดเรื่องนั้นเลย

- อยากพูดอะไรกับเติ้ล ?

          นิวนิว เอวเด้ง : จริง ๆ หนูจะอยู่ข้าง ๆ พี่เสมอแหละ หนูบอกเขาทุกวันว่าจะอยู่ข้าง ๆ เขา เป็นเซฟโซนให้เขา อาจมีบางทีที่หนูอาจมีการโมโห หรือทำอะไรไม่ดีไป เราก็มีความรู้สึกเหมือนกัน อันนั้นหนูก็ต้องขอโทษด้วย และอยากให้ทุกคนให้กำลังใจพี่เติ้ล เพราะกลัวเขาไปอ่านคอมเมนต์ แล้วมันแย่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
นิวนิว เปิดหมดใจ.. ทำไมให้โอกาส เติ้ล ธนพล อีกครั้ง แต่ตอนนี้ยังแยกกันนอน อัปเดตล่าสุด 13 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 00:07:37 27,105 อ่าน
TOP