x close
women > แต่งหน้า

แต่งหน้าไปสัมภาษณ์งาน เคล็ดลับเมคอัพสวยเนี้ยบ เรียบร้อย สะกดใจ HR

| 3,276 อ่าน


          แต่งหน้าไปสัมภาษณ์งาน สาว ๆ ที่กำลังหางานใหม่ห้ามพลาด ! เทคนิคแต่งหน้าไปสมัครงาน หรือแต่งหน้า สัมภาษณ์งาน ปรับลุคให้ดูสวยสุภาพ ดูเป็นมืออาชีพ จนใคร ๆ เห็นก็อยากร่วมงานด้วย


          ช่วงนี้ใครที่กำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนงาน หรือหางานใหม่ คงจะกำลังง่วนกับการส่งใบสมัครกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ และเมื่อไหร่ที่ถูกเรียกนัดสัมภาษณ์หลายคนก็คงสบายใจได้บ้าง เพราะแสดงว่าคุณสมบัติเข้าตาประมาณหนึ่งแล้ว แต่เชื่อว่าคุณสาว ๆ ก็คงอดไม่ได้ที่จะเกิดความกังวลใจเล็ก ๆ ทั้งในเรื่องการเตรียมตัว หรือแม้แต่การเลือกชุด รวมถึงการเลือกลุคแต่งหน้าไปสัมภาษณ์งานยังไงดี เพื่อให้ดูดีถูกใจคนสัมภาษณ์และเหล่า HR ของบริษัทต่าง ๆ ไม่ต้องห่วงไปค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมเทคนิคการแต่งหน้าไปสัมภาษณ์งานมาฝากแล้ว จะมีเคล็ดลับอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย


เทคนิคแต่งหน้าไปสัมภาษณ์งาน
 

1. เลือกรองพื้นชนิดที่ปกปิดได้ดี แต่เบาบาง


          หลังจากบำรุงผิวด้วยสกินแคร์และครีมกันแดดแล้ว ขั้นตอนแรกของการเริ่มแต่งหน้าไปสัมภาษณ์งานก็คือการลงรองพื้นให้ใบหน้าเรียบเนียน ปกปิดรอยดำ รอยแดง และให้สีผิวดูสม่ำเสมอนั่นเอง แต่สาว ๆ ควรเลือกรองพื้นที่มีเฉดสีกลืนกับผิว อย่าให้สว่างหรือเข้มเกินไป ที่สำคัญควรเลือกแบบปกปิดแต่บางเบาเข้าไว้ เพื่อให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนาเตอะจนเกินไปค่ะ
 

2. ใช้คอนซีลเลอร์แต่พอดี
 

          หลังจากลงรองพื้นแล้วควรทาคอนซีลเลอร์บาง ๆ หรือใช้แปรงแต้มลงบนจุดที่เราอยากปกปิด แล้วใช้นิ้วเกลี่ยให้เนียน เพื่อความเสวยป๊ะ
 

3. เขียนคิ้วให้สวยได้รูป ดูเป็นธรรมชาติ
 

          คิ้วคือจุดเด่นบนใบหน้า เราจึงต้องใส่ใจและใช้เวลากับงานคิ้วสักนิด ด้วยการเลือกสีที่เข้ากับผมของเราหรือดรอปลงมาเล็กน้อย ค่อย ๆ เติมคิ้วให้ได้รูปบาง ๆ ฟุ้ง ๆ ไม่ต้องหนาเข้มเกินไป จะได้ลุคที่ดูอ่อนโยน เป็นธรรมชาติ และน่าพูดคุยด้วย
 

4. แต่งตาด้วยอายแชโดว์โทนสีสุภาพ
 

          ลืมสโมกกี้อายและกลิตเตอร์ไปก่อน เพราะลุคที่เหมาะกับการสัมภาษณ์งานคือลุคที่ดูเป็นมืออาชีพ โดยเคล็ดลับการเลือกสีตาที่ทำให้เราดูดีนั้น ได้แก่ โทนสีเบส ที่เข้ากับสีผิวของเรา โทนสีกลาง เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับสีตา เช่น สีน้ำตาลอ่อน สีส้มอ่อน ชมพู และสุดท้ายด้วยโทนสีเข้ม อย่างน้ำตาลเข้ม สีเทา สร้างมิติให้กับเปลือกตาให้ดูมีเสน่ห์มากขึ้น ปิดท้ายด้วยกรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ หลีกเลี่ยงการปัดมาสคาร่าหนา ๆ เพราะอาจทำให้ใต้ตาดำเยิ้มระหว่างวันได้
 

5. ใช้บลัชออนเพิ่มสีสันให้พวงแก้ม
 

          เมื่อดวงตาผ่านแล้ว ต่อไปก็อย่าลืมเติมสีสันให้แก้มของเราดูสดชื่นและมีสุขภาพดี โดยใช้แปรงแต้มบลัชออน แล้วเคาะแปรงกับแขนให้บลัชออนส่วนเกินหลุดออกไปก่อน จึงปัดที่โหนกแก้ม ซึ่งสีบลัชออนที่ควรมีติดไว้ ได้แก่ สีพีช สีส้ม สีน้ำตาลอิฐ และสีชมพูกลีบบัว
 

6. เลือกทาลิปสติกสีเข้ากับชุด


          สีลิปสติกที่ใช้ไม่ควรฉูดฉาดจนเกินไป หรือสีนู้ดอ่อนจนดูซีดเซียว รวมถึงสีเข้มก็ด้วย เพราะจะทำให้หน้าดุ หรือถ้าให้รอดที่สุดก็คือเลือกสีลิปสติกให้เข้ากับสีชุดของคุณ ถ้าอยากได้โทนสีที่สามารถใช้ได้กับทุกชุด ก็ควรมีสีลิปสติกโทนน้ำตาลอ่อน ส้มอิฐ ชมพูอ่อน ติดกระเป๋าไว้ และอย่าลืมบำรุงริมฝีปากด้วยลิปมัน เพื่อให้ปากไม่แห้งลอกเป็นขุยจนสะดุดสายตาใครต่อใครล่ะ
 

          ได้ทราบขั้นตอนและเคล็ดลับในการแต่งหน้ากันไปแล้ว คราวนี้ลองมาดูไอเดียจากเหล่าสาว ๆ บิวตี้บล็อกเกอร์ไว้เป็นแนวทางกันเลย
 

ขอบคุณคลิปจาก : ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย Forfa Style, Nutchalyn, Gamgy channel, MONGABONG, HYEBBEUM 혜쁨


ขอบคุณข้อมูลจาก : thebalancecareers.com, makeup.com, lorealparisusa.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แต่งหน้าไปสัมภาษณ์งาน เคล็ดลับเมคอัพสวยเนี้ยบ เรียบร้อย สะกดใจ HR อัปเดตล่าสุด 14 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 06:46 3276 อ่าน
TOP