x close

ลูกตาล อาริษา เผยสัมพันธ์แตงโม - แม่ สนิทกันไหม รู้ข่าว กระติก บ่นอยากฆ่าตัวตาย

          ลูกตาล อาริษา เพื่อนบ้าน แตงโม นิดา กว่า 10 ปี เผยสัมพันธ์แตงโมกับคุณแม่ สนิทกันหรือไม่ ไปบ้านบ่อยแค่ไหน เผย กระติก บ่นอยากฆ่าตัวตาย
ลูกตาล อาริษา

          กระแสสังคมก็ยังคงให้ความสนใจ กรณีที่อดีตนางเอกสาว แตงโม นิดา พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต ซึ่งมีประเด็นให้ติดตามอย่างต่อเนื่องว่าการเสียชีวิตครั้งนี้มีเงื่อนงำอะไรหรือไม่ ซึ่งต่อมาคุณแม่ของแตงโม ได้ให้อภัย ไฮโซปอ และ โรเบิร์ต ซึ่งเป็น 2 ใน 5 คน ที่อยู่บนเรือกับแตงโมก่อนเสียชีวิต

          ต่อมาวันที่ 4 มีนาคม 2565 รายการคุยแซ่บshow ทางช่องวัน 31 โดย หนิง ปณิตา และ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ วิดีโอคอลคุยกับดาราสาวนางร้าย ลูกตาล อาริษา ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของ แตงโม นิดา มานานกว่า 13 ปี

ลูกตาลสนิทกับแตงโมมากี่ปีแล้ว ?

          ลูกตาล : ตาลรู้จักกับโมมาประมาณ 13 ปี แต่ช่วงที่รู้จักกันแรก ๆ ยังไม่ได้สนิทกัน แต่หลังจากนั้นเรามีโอกาสมาซื้อบ้านติดกันเลย เป็นบ้านทาวน์โฮม โมซื้อ 2 หลัง ของตาลเป็นหลังมุม ซึ่งเราอยู่หลังนั้นมาเป็น 10 ปี เราจะผ่านกันแถวหน้าบ้าน แล้วก็มาสนิทจริง ๆ คือช่วงหลัง ๆ เลย

ลูกตาลพอจะทราบไหมว่าเขาสนิทกับคุณแม่ไหม ?

          ลูกตาล : เท่าที่ตาลอยู่ตรงนั้น จากที่สนิทกับโม ไปบ้านโมทุกวัน ไปแฮงเอาต์ทุกวัน ก่อนที่คุณพ่อเขาจะเสีย เขารักคุณพ่อมาก จะไม่ค่อยได้เห็นคุณแม่เท่าไร ตาลมีโอกาสได้เห็นคุณแม่จริง ๆ ช่วงที่คุณแม่เริ่มป่วย คุณแม่มาเยี่ยมที่บ้าน มีโอกาสได้เจอและคุยกัน และเห็นคุณแม่บ่อยขึ้นตอนที่คุณพ่อเสียไปแล้ว คุณแม่จะแวะมาหาโมที่บ้านบ่อย

รู้ข่าวแตงโมจากทางไหนบ้าง หรือมีโอกาสได้พูดคุยกับใครไหม ?

          ลูกตาล : วันแรกที่เกิดเรื่องเลย เราจะมีกรุ๊ปที่มีโมอยู่ในนั้นด้วย มีพี่คนหนึ่งส่งเข้ามาว่าโมตกน้ำ ตอนนั้นเป็นช่วงเช้าของอเมริกา ประมาณ 8-9 โมงเช้า เราเห็นพอดี แต่เข้าใจว่ายังไม่ได้รุนแรงขนาดนั้น แต่พอมารู้อีกทีว่าตกเจ้าพระยา ก็เริ่มโทร. หาคนที่เราพอจะติดต่อได้ที่ไทย โทร. หาเพื่อนในกลุ่มก่อน คือ โทร. หาแตง อยู่บ้านเดียวกับโม พอได้ยินเสียงเขาร้องไห้ เราก็ใจหายละ หลังจากนั้นก็โทร. หาคนนู้นคนนี้ เปิดดูเฟซบุ๊กไลฟ์ตลอด ตามข่าวตลอดจริง ๆ

          ตาลรู้มาจากแตงอีกทีหนึ่ง เพราะแตงกับกระติกเป็นญาติกัน ด้วยความข้องใจตาลเลยโทร. ไปถามกระติกเมื่อประมาณ 3 วันที่แล้ว เพราะเรายังไม่ได้รู้จากปากคนที่อยู่ในเหตุการณ์จริง ซึ่งเรื่องราวที่รู้มาก็เหมือนที่ออกข่าวเลย

ลูกตาลสนิทกับกระติกด้วยไหม ?

          ลูกตาล : ตาลเจอกระติกบ่อยนะคะ เวลามีงานกระติกก็จะมาที่บ้านโม ถ้าถามว่าสนิทไหม คือเราไม่ได้สนิทถึงขั้นโทร. นัดเที่ยวกัน โทร. คุยกัน แต่ว่าเจอกันก็คุยกันได้

ในกลุ่มที่อยู่บนเรือ รู้จักหรือสนิทกับใครเป็นพิเศษไหม ?

          ลูกตาล : รู้จักกระติก ส่วนพี่ปอ ตาลเคยซื้อรถกับเขาที่ศูนย์ที่เขาขายอยู่

ลูกตาลได้โทร. ไปคุยกับคุณปอในฐานะที่เราเป็นเพื่อนสนิทแตงโมไหม ?

          ลูกตาล : ไม่ได้โทร. ถาม เอาจริง ๆ เราไม่ได้สนิทกับเขาขนาดนั้น เราจะถามทางฝั่งของเรามากกว่าว่ามันเป็นมายังไง แต่ทางนั่นเราไม่ได้คุยเลย

คุณแม่แตงโมบอกว่าสนิทกับน้อง ในมุมของเราแล้ว แตงโมสนิทกับแม่ไหม ?

          ลูกตาล : ก่อนหน้านั้นตาลไม่รู้ แต่ถ้าเป็นช่วงที่ตาลเข้าไปสัมผัสจริง ๆ มีโอกาสได้เห็นแม่ ช่วงที่พ่อเสียแล้วประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา เห็นแม่มาที่บ้านบ่อย แต่ถามว่าสนิทกันไหมก็ตอบไม่ถูก เห็นเขาคุยกันนะ แต่ไม่เหมือนที่เขาคุยกับพ่อ

คุณแม่จะเรียกค่าเสียหายจากคุณปอ ประมาณ 30 ล้าน ลูกตาลรู้สึกยังไงบ้าง ?

          ลูกตาล : ตาลคงตอบแทนไม่ได้ ตาลเข้าใจความสูญเสียของคุณแม่ แต่เรื่องของตัวเลขค่าใช้จ่ายตาลคงตอบแทนไม่ได้

          หนิง : ถ้าตัวหนิงนะ ขออภัยทุกคนถ้าคำตอบหนิงไม่ถูกใจใคร แต่นี่คือหนิงเอง วันนี้หนิงจะไม่สนใจการเรียกร้องเรื่องจัดการมรดก ไม่สนใจเรื่องคัดค้านเงินประกันที่จะให้น้องอีสเตอร์ ซึ่งเป็นคนที่แตงโมรัก นั่นคือเด็กที่โมรักมากที่สุด หนิงจะไม่สนใจว่าเรียกร้องเงินทองเท่าไร หรือไม่เอาเงินเลยสักบาทเดียว แต่ขอแค่ความจริงกระจ่างว่าใครทำให้ลูกเราต้องตาย หนิงจะไม่ให้อภัยใคร จนกว่ากฏหมายและข้อเท็จจริงมันจะออก

          ธัญญ่า : เพื่อให้ลูกเราได้รับความยุติธรรมว่าเหตุการณ์ทั้งหมดมันคืออะไร ในฐานะที่เรามีลูก มันโหดร้ายเกินกับสิ่งที่มันเกิดขึ้น เงินมันทดแทนชีวิตลูกเราไม่ได้ ตอบยากมากกับคำถามนี้

ลูกตาล อาริษา

โบ TK บอกมีข้อมูลบางอย่างมันบิดเบือน ลูกตาลมีความคิดเห็นยังไงบ้าง ?

          ลูกตาล : ตาลมองว่าถ้ามันมีอะไรบิดเบือน แล้วพี่โบเข้าไปให้ปากคำกับตำรวจก็เป็นข้อดีกับรูปคดี อาจจะเป็นความจริงบางเรื่องที่เราไม่รับรู้ ทำให้ตำรวจทำงานง่ายขึ้น

หลังจากทราบว่ามีข้อมูลบิดเบือน ได้คุยกับกระติกไหม ?

          ลูกตาล : พี่โบเพิ่งแถลงเมื่อวาน ตาลยังไม่มีโอกาสได้คุย แต่มันเกิดความสงสัยเหมือนกัน ตอนแรกเราเข้าใจไปแล้วว่ามันเป็นแบบนี้ ๆ พอมันมีอะไรที่บิดเบือนออกมาก็งงว่าสรุปจะยังไง

คนบอกว่าทำไมทุกอย่างไปลงที่กระติกคนเดียว หรือเพราะอีก 3 คนมีเงิน แต่กระติกไม่มี ?

          ลูกตาล : ตอนนี้เหมือนกระติกเขารับไปเต็มๆ เลย เท่าที่ได้คุยรู้ว่าเขาบอบช้ำไม่น้อยเหมือนกัน ค่อนข้างแย่เหมือนกัน ตาลไม่ได้มาแก้ตัวแทนใคร พูดตามตามที่ได้สัมผัส คือ ติกเป็นคนที่สนิทกับโมมาก ๆ แทบจะเป็นคนที่อยู่ข้าง ๆ โมมา 20 ปีได้ ตาลเชื่อว่าเขารักกัน โมก็ขาดกระติกไม่ได้ กระติกก็ขาดโมไม่ได้ ตอนนี้ข่าวที่มันออกไป คือเราก็ยังไม่รู้ ตาลก็ไม่อยากให้ตัดสินหรอก อยากให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ตอนคุยกับกระติกเขามีร้องไห้ไหม ?

          ลูกตาล : ร้องค่ะ เสียงเขาไม่ค่อยดีเท่าไร เสียงสั่น ๆ แต่ไม่ได้ร้องไห้ฟูมฟาย เสียงสั่น ๆ แย่ ๆ

สิ่งที่ลูกตาลติดใจอยู่คือวันที่เกิดเหตุทำไมกระติกกลับบ้าน ?

          ลูกตาล : ตาลว่ามันเป็นคำถามที่ทุกคนสงสัยอยู่แล้วว่าทำไมถึงกลับบ้าน แต่ตาลก็ไม่ได้ถามเขา แต่ถ้าเป็นตาล ตาลไม่กลับ กลับไม่ได้ ชีวิตคนทั้งคน แถมเป็นเพื่อนรักเรา

เขาบอกว่าคุณกระติกอยากจะฆ่าตัวตาย ?

          ลูกตาล : เอาจริง ๆ อันนี้เป็นคำที่ตาลได้ยินมาเหมือนกัน ล่าสุด 3 วันที่แล้ว โทร. ไปหาเขา ตาลได้ยินคำนี้มาก่อนจากแตงว่า เขาบ่นว่าเขาอยากฆ่าตัวตาย ตาลก็เลยลองโทร. ไปหน่อย ซึ่งเขาก็แย่ แต่ตาลไม่รู้นะว่าเขาจะทำหรือไม่ทำ แต่ว่าเราได้ยินมาแบบนี้เหมือนกัน

เราได้ถามคำถามนี้ไหม มีการปลอบใจเขาไหม ?

          ลูกตาล : ให้กำลังใจกันมากกว่า สุดท้ายตาลก็เชื่อว่าเขารักโม เขาก็ไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ เขาเสียใจไม่น้อยกว่าทุกคน ตอนนี้เหมือนเขากลัวไปหมดทุกอย่าง เราก็พยายามจะให้กำลังใจเขา อย่าไปคิดอะไรแบบนั้น อย่างน้อยก็ยังมีอีสเตอร์

ถ้ากระติกดูอยู่อยากบอกอะไรกระติกไหม ?

          ลูกตาล : ตอนนี้ตาลไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร จากตอนแรกเข้าใจว่าเรื่องมันแค่นั้น แต่พอได้ฟังพี่โบออกมาแถลงว่ามีข้อมูลบิดเบือน เลยไม่รู้ว่ามันมีอะไรตกหล่นไปหรือเปล่า  ตาลแค่อยากจะบอกว่าถ้ามันมีจริง ๆ อยากให้พูด อยากให้ทำเพื่อโม ออกมาพูดความจริง ถ้ามันมีนะคะ หรือว่าถ้ามันมีใครที่ไม่ใช่กระติก มีใครที่บิดเบือนไป ไม่ได้พูดความจริง ตาลก็อยากให้พูดความจริงกัน เพราะว่ามันเป็นสิ่งเดียวที่เราจะช่วยเพื่อนเราได้

          ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.05 - 14.05 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

ลูกตาล แตงโม

ภาพจาก Instagram louk_tan

ลูกตาล แตงโม

ภาพจาก Instagram louk_tan

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลูกตาล อาริษา เผยสัมพันธ์แตงโม - แม่ สนิทกันไหม รู้ข่าว กระติก บ่นอยากฆ่าตัวตาย โพสต์เมื่อ 5 มีนาคม 2565 เวลา 15:29:49 49,478 อ่าน
TOP