x close

ศัลยกรรมส่วนไหนหน้าเปลี่ยน ? เช็ก 5 จุดศัลยกรรม ทำแล้วเปลี่ยนไปจนคนทัก !

          ศัลยกรรมส่วนไหนหน้าเปลี่ยน สาว ๆ ที่กำลังคิดอยากทำศัลยกรรมควรรู้ ว่าทำศัลยกรรมหน้าส่วนไหนมาแล้วจะดูเปลี่ยนไป สวยจนคนทัก มาดูกัน
ศัลยกรรม

          การทำศัลยกรรม ทุกวันนี้นับเป็นวิทยาการทางการแพทย์ที่กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกที่จะทำศัลยกรรมใบหน้าเพื่อแก้ไขจุดบกพร่องต่าง ๆ และอัปลุคให้ดูดี เพิ่มความมั่นใจในตัวเองกันมากขึ้น แล้วสาว ๆ ทราบกันไหมคะว่าศัลยกรรมส่วนไหน หน้าเปลี่ยนไปมากที่สุด ? ถ้าอยากรู้ วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำตอบมาฝาก

ศัลยกรรมส่วนไหน หน้าเปลี่ยน ?

          การทำศัลยกรรมสามารถเลือกได้หลายแบบ บางคนชอบแบบดูดีขึ้นแต่เป็นธรรมชาติ ส่วนบางคนก็ต้องการความเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งทั้งหมดต้องผ่านการปรึกษาและผ่านดุลยพินิจของแพทย์ก่อน เพื่อให้การทำศัลยกรรมจุดต่าง ๆ เข้ากับใบหน้าของเรามากที่สุด แต่ถ้าอยากให้ใบหน้าดูเปลี่ยนไป เบื้องต้นบอกเลยว่าการทำศัลยกรรมเหล่านี้ช่วยได้ค่ะ

1. ศัลยกรรมโครงหน้า

          โครงหน้าเป็นตัวกำหนดว่าใบหน้าของเราจะออกมาในรูปแบบใด การศัลยกรรมโครงหน้าจะทำให้ใบหน้าดูละมุนขึ้น โดยโครงหน้าที่นิยมทำมาก ๆ คือ เหลาโหนกแก้ม ตัดกราม เลื่อนคาง ทั้งหมดนี้จะทำให้รูปหน้าดูเปลี่ยนไปเหมือนเป็นคนละค นอกจากนี้การทำหัตถการโดยไม่ต้องผ่าตัด อย่างการฉีดโบท็อกซ์เพื่อลดกราม หรือร้อยไหมเพื่อปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น ก็ถือว่าช่วยในการเปลี่ยนโครงหน้าเช่นกัน

2. ศัลยกรรมจมูก

          การศัลยกรรมจมูกทำให้ใบหน้าดูเปลี่ยนไปได้จริง เพราะจมูกอยู่ตรงแกนกลางของใบหน้า เป็นจุดดึงดูดความสนใจได้มากที่สุด บางคนแค่ศัลยกรรมจมูกเพียงอย่างเดียวก็พบว่าใบหน้าเปลี่ยนแปลงไปมากจนคนทัก ซึ่งการศัลยกรรมจมูกนั้นมีทั้งการเสริมจมูก เหลาฐานจมูก ตัดแต่งปีกจมูก รวมไปถึงการทำหัตถการอย่างการฉีดฟิลเลอร์ ร้อยไหมจมูก รวมไปถึงโบท็อกซ์ปีกจมูกด้วย
ศัลยกรรม

3. ศัลยกรรมตา

          ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ การศัลยกรรมรอบดวงตาจะช่วยเปลี่ยนลุคและทำให้หน้าดูเปลี่ยนไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างการทำตา 2 ชั้นก็จะช่วยให้สาวหมวยดูเป็นสาวฝรั่งมากยิ่งขึ้น หรือการตัดถุงใต้ตาก็จะช่วยให้ใบหน้าดูสดใส อ่อนเยาว์ลง หรือใครต้องการดูแบ๊วก็สามารถฉีดไขมันทำดอลลี่อายเพื่อให้ใบหน้าดูละมุนขึ้นได้อีกด้วย

4. ศัลยกรรมปาก

          เชื่อไหมว่าถ้ารูปปากเปลี่ยนก็ทำให้ใบหน้าดูเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง คนที่ริมฝีปากหนาหากผ่าตัดให้ดูบางลงก็จะเพิ่มความอ่อนหวาน ดูสวยแบ๊ว หรือการทำปากกระจับก็จะทำให้ใบหน้าเซ็กซี่ ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น หรือถ้าใครต้องการความแซ่บสไตล์ฝรั่ง การเติมไขมันหรือฟิลเลอร์ที่ปากก็ช่วยให้อวบอิ่มขึ้นได้ ดูอย่าง ไคลี่ เจนเนอร์ สิ พอเธอมีปากอวบอิ่มปุ๊บ หน้าก็ดูเซ็กซี่ขึ้นมาทันทีเลย
ศัลยกรรม

5. ศัลยกรรมคาง

          การทำศัลยกรรมคางเป็นส่วนหนึ่งของการปรับเปลี่ยนรูปหน้า เหมาะกับคนที่ใบหน้าสั้น ไม่ได้สัดส่วนที่พอดี แต่ไม่ได้มีปัญหาโครงหน้ามากจนถึงกับต้องผ่าตัดกระดูกใด ๆ เมื่อเสริมคางเข้าไปจะช่วยให้ใบหน้าดูเข้ารูปมากยิ่งขึ้น บางคนเครื่องหน้าสวยอยู่แล้ว พอเติมคางเข้าไปสักนิดก็เรียกได้ว่าเป็นสัดส่วนทองคำ หน้าเปลี่ยน สวยขึ้นจนคนทักเลยทีเดียว
 

          ทั้งนี้การทำศัลยกรรมทุกชนิดควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและทำกับสถานที่ที่น่าเชื่อถือเท่านั้น อย่าทึกทักตัดสินใจเองว่าแบบนั้นแบบนี้จะเหมาะกับเรา เพราะคุณหมอจะช่วยวิเคราะห์ในสิ่งที่เข้ากับใบหน้าของเรามากที่สุดอยู่แล้ว เชื่อเถอะค่ะว่าถ้าศัลยกรรมดี นอกจากทำให้หน้าเปลี่ยนแล้ว บางคนอาจชีวิตดีขึ้น จนโอกาสวิ่งเข้าหาอีกด้วย
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : srsurgeryreview.com, 168surgery.com, allenaestheticsurgery.com, ambrosiaclinic.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ศัลยกรรมส่วนไหนหน้าเปลี่ยน ? เช็ก 5 จุดศัลยกรรม ทำแล้วเปลี่ยนไปจนคนทัก ! อัปเดตล่าสุด 10 มีนาคม 2565 เวลา 15:53:22 14,259 อ่าน
TOP