x close

เปิดค่าคลอดลูก แป้ง อรจิรา จ่ายหนักเป็นล้าน-ร้องไห้ทุกวัน น้องเลอา ป่วยหนักหลังคลอด

          แป้ง อรจิรา เผยค่าคลอดลูกจ่ายหนักเป็นล้าน-ร้องไห้ น้องเลอา ป่วยหนักหลังคลอด ทำเศร้าใจหากรู้ช้าลูกอาจเป็นเอ๋อ พาหาหมอหมดอีกล้าน !!

          เพิ่งพาลูกสาวคนแรกบินกลับเมืองไทยมาหมาด ๆ สำหรับคุณแม่คสวย แป้ง อรจิรา ที่ได้พา น้องเลอา กลับเมืองไทยเป็นครั้งแรกหลังคลอดลูกที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว

          ล่าสุด (2 เมษายน 2565) สาวแป้ง ก็ได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์การเป็นคุณแม่มือใหม่ การคลอด และการเลี้ยงลูกผ่านรายการ Momster "EP.28 ตอน เปิดใจเรื่องเศร้าของแม่ ! ค่าคลอดหลักล้าน/หลังคลอด ลูกป่วยหนักมากก" ทางช่องยูทูบ  PANG ORNJIRA หลังเดินทางไปอยู่ที่สิงคโปร์เป็นระยะเวลากว่า 5 เดือนครั้ง ที่เจ้าตัวถึงกับออกปากว่าทุกอย่างแพงหมดเลย ขนาดตัวเองยังมากว่าจุก ! จนทำให้เจ้าตัวต้องทำอาหารกินเอง

          สาวแป้ง ยังได้เผยถึงเรื่องราวสุดเศร้าของคนเป็นแม่ หลัง น้องเลอา ป่วยหนัก ไม่ถ่ายหนึ่งสัปดาห์เเละมีภาวะตัวเหลืองนาน ซึ่งปกติเด็กจะเป็นแค่ 1 เดือนแล้วหายไป คุณหมอแจ้งว่าเป็นต่อมไทรอยด์ไม่ผลิตฮอร์โมน วันแรกที่รู้ก็ร้องไห้ เพราะเท่าที่ไปหาข้อมูลคือ ถ้าเรารู้ช้าไป 2-3 เดือน น้องจะมีโอกาสเป็นเอ๋อแน่นอน ซึ่งฮอร์โมนตัวนี้ใช้ในการพัฒนาสมอง

          ทำให้เรานอยด์หนักมาเรามารู้ตอนเขา 1 เดือนแล้ว เพราะเราก็ไม่รู้ว่ามีอะไรเสียหายไปแล้วบ้าง จากนั้นก็ส่งข้อความปรึกษาหมอที่เมืองไทย คุณหมอก็แจ้งว่าให้ทำใจ แต่น้องจะไม่ปกติ อาจจะมีอะไรไม่เหมือนเดิม แต่เขาจะเข้าโรงเรียนได้แน่นอน ก็เลยทำให้เราใจหายเลย ร้องไห้ทุกวัน โทร. หาแม่ตลอด ซึ่งพอผ่านมาน้องก็เริ่มดีขึ้นแล้ว แต่ก็ต้องให้ยาและหาหมอทุก 2 อาทิตย์ ต้องเจาะเลือด เป็นจุดพีคที่สุดตอนที่อยู่ที่นั่น

          เท่านั้นยังไม่พอเพราะสาวแป้งยังเจอกับภาวะเครียดจนทำให้เกิดอาการลำไส้อักเสบจนต้องนอนโรงพยาบาลนาน 5 วัน และด้วยเป็นช่วงโควิด 19 ทำให้ไม่สามารถเข้าเยี่ยมได้ จนต้องห่างลูกที่เพิ่งคลอดก็ยิ่งกังวลหนักว่าสามีจะดูแลลูกได้ไหม เพราะน้องตื่นถี่เนื่องจากมีปัญหาเรื่องฮอร์โมน โชคดีที่คุณแม่สามีมาช่วยดูแลด้วย

          นอกจากนี้ สาวเเป้ง ยังเผยถึงเรื่องค่าใช้จ่ายในการคลอดของลูกสาวว่าก็พูดยากเพราะมันไม่เหมือนที่ไทย แต่ไม่รู้ว่ามันเป็นค่าคลอดหรือค่าโง่ เพราะมีหมอทำคลอด หมอเด็ก และหมอศัลยแพทย์มาด้วย รวมเบ็ดเสร็จ ไม่ต่ำกว่าล้านบาท ล้านเท่าไหร่ไม่รู้ ตรงนี้ยังไม่รวมค่าโรงแรม ไม่รวมค่าเก็บสเต็มเซลล์ เราก็ไม่คิดว่าจะขนาดนี้ และก็ไม่ได้ถามค่าหมอศัลยแพทย์ว่าเท่าไหร่ เพราะตอนนั้นไม่อยากมีแผลเป็น แต่ตอนนี้ก็คือมีแผลเป็นก็ได้เดี๋ยวไปเลเซอร์เอาทีหลังก็ได้ ตอนนั้นอยู่โรงพยาบาลแค่ 2-3 คืน

          และยังเสียเรื่องการรักษาอาการป่วยของลูกประมาณ 1 เดือนกว่า จ่ายไปเป็นล้านเท่า ๆ กับค่าคลอด มีค่าแนนนี่ที่ดูแลทั้งแม่และลูกก็แพงเหมือนกัน ตอนนี้เลยขอมาเก็บเงินที่เมืองไทยก่อนแล้วกัน รับงานทุกงาน ส่วนอาการป่วยของลูกก็ได้ให้หมอที่สิงคโปร์ทำรีพอร์ตมาให้ จากนี้ก็จะพาน้องไปหาหมอทั้ง หมอเด็ก หมอฮอร์โมน ต้องดูเรื่องพัฒนาการ อีกทั้งยังต้องดูเรื่องผิวหนังเพราะตอนนี้เขามีอาการแพ้ซึ่งได้รับจากเราไปเต็ม ๆ
ขอบคุณข้อมูลจาก PANG ORNJIRA
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดค่าคลอดลูก แป้ง อรจิรา จ่ายหนักเป็นล้าน-ร้องไห้ทุกวัน น้องเลอา ป่วยหนักหลังคลอด อัปเดตล่าสุด 4 เมษายน 2565 เวลา 15:29:33 63,207 อ่าน
TOP