แพทย์เตือน!! สาวเสพยาไอซ์ ไม่ช่วยให้ผิวขาว หุ่นสวย

ติดยา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ในโลกอินเตอร์เน็ตมีคนกลุ่มหนึ่งกำลังพูดคุยถึงวิธีสังเกตอาการของ "สาวยาไอซ์" หลายคนเชื่อว่าการเสพยาไอซ์ซึ่งเป็นยาเสพติดราคาแพงนั้น ไม่เหมือนกับติดยาเสพติดทั่วไป เพราะช่วยให้ผิวพรรณผ่องใสและผอมหุ่นดี !?!

          ทั้งนี้ นายพิทยา จินาวัฒน์ ที่ปรึกษาสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ให้ข้อมูลน่าตกใจว่า ทุกวันนี้มีคนไทยเกี่ยวข้องกับวงการยาเสพติดมากถึง 8 - 9 แสนคน ชนิดและส่วนผสมของยาเสพติดเปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ ตามความปรารถนาของตลาด แต่ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่เศรษฐีคนมีสตางค์ เรียกว่ายอดขายแซงหน้ายาบ้า คือ ยาไอซ์ โดยเฉพาะในหมู่สาววัยรุ่น ที่เชื่อกันว่าเสพยาไอซ์แล้วไม่ติด แต่จะทำให้ผอม ผิวพรรณผ่องใส ความเชื่อผิด ๆ ดังกล่าวทำให้มีเด็กสาวกลายเป็นผู้เสพหน้าใหม่เพิ่มขึ้นหลายหมื่นคน

          อย่างไรก็ตาม เมื่อถามว่า จริงหรือไม่ที่ยาไอซ์ทำให้ผอม ผิวสวย ขาวใส หุ่นดี นพ.สรายุทธ์ บุญชัยพานิชวัฒนา ผอ.ศูนย์บำบัดยาเสพติดอุดรธานี กล่าวว่า เป็นความเชื่อที่ผิดมหันต์ เพราะยาไอซ์จะออกฤทธิ์ที่สมองส่วนหน้าควบคุมความอยากอาหาร แต่เป็นชั่วคราวเท่านั้น เมื่อหยุดกินก็จะกลับมาหิวโหยและกินมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากเวลาเสพยามักไม่ค่อยมีความหิว จะรู้สึกเคลิบเคลิ้มตลอดเวลา นอนไม่หลับ เมื่อไม่กินและไม่นอนก็ทำให้ผอมชั่วคราว แต่เรื่องผิวดีนั้น รับรองว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะผู้ป่วยจากการติดยาไอซ์มักขาดวิตามิน เกลือแร่ หรือสารอาหารสำคัญที่ร่างกายต้องการ ผิวคนติดยาส่วนใหญ่จะหมองคล้ำหยาบกระด้าง

          ขณะที่ นพ.ศิริศักดิ์ ธิติดิลกรัตน์ ผอ.สถาบันกัลยาราชนครินทร์ กรมสุขภาพจิต อธิบายว่า ผู้ติดยาเสพติดไปนาน ๆ จะมีอาการทางจิตเวชหรือที่เรียกว่ามีอาการทางประสาท และไม่เป็นความจริงเสมอไปว่าผู้หญิงที่ติดยาเสพติดจะผอม เพราะบางคนก็อ้วนและติดเหล้าด้วย บางคนอาจผอมเพราะฤทธิ์ยาทำลายความอยากอาหาร ทำให้กินข้าวไม่ลง แต่เรื่องของผิวพรรณนั้น เกือบทุกคนจะมีผิวหมองคล้ำเพราะไม่มีสารอาหารไปช่วยดูแลผิว


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากแพทย์เตือน!! สาวเสพยาไอซ์ ไม่ช่วยให้ผิวขาว หุ่นสวย โพสต์เมื่อ 24 เมษายน 2554 เวลา 10:17:00 346 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แพทย์เตือน!! สาวเสพยาไอซ์ ไม่ช่วยให้ผิวขาว หุ่นสวย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP