x close

หม่ำ จ๊กมก ขึ้นแท่นนายห้าง ใส่ขาสั้น-รองเท้าแตะ คุยผุ้บริหาร ถามลั่นทำไมต้องแต่งตัวดี ?

          หม่ำ จ๊กมก รับเหนื่อยนั่งแท่นนายห้างค่ายเพลง ยุ้งข้าว เรคคอร์ด ติดดินจัดใส่กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ คุยบริหารจนโดนแซว ถามกลับทำไมต้องแต่งตัวดี

          ขึ้นแท่นเป็นผู้บริหารค่ายเพลงแล้ว สำหรับดาราตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก นายห้างแห่งยุ้งข้าว เรคคอร์ด ล่าสุดก็เพิ่งพานักร้องในสังกัดไปเปิดตัวในรายการ โต๊ะหนูแหม่ม พร้อมพูดคุยถึงจุดเริ่มต้นที่เข้ามารับตำแหน่งนี้

          โดยหม่ำเล่าว่า มาทำตรงนี้ต้องช่วยเหลือตัวเอง ต้องขอมาโปรโมตรายการต่าง ๆ เองทั้งหมด ตอนนั้นเห็นเขาเงียบ ๆ กัน เพราะนักร้องที่มาจากรายการนักร้องไมค์ทองคำประกวดเสร็จแล้ว ก็จะมาเซ็นกับยุ้งข้าวเรคคอร์ด แต่ตอนนั้นเขาให้คนอื่นดูแล แล้วคนที่ดูแลไม่เข้าใจด้านเพลงลูกงทุ่ง เราก็บอกว่าถ้าไม่มีคนมาดูแล ไม่มีคนทำ เราจะมาทำเองนะ คนก็งง หม่ำมาทำและมาทำจริงด้วย

          หม่ำ ยอมรับว่าตั้งแต่มาทำก็เหนื่อย เพราะต้องคุมร้อง หาเพลงให้ เพลงที่เขาร้อง 30 คน 30 เพลง ผมร้องได้ทุกเพลง ที่ต้องเลือกเองเพราะไม่ไว้ใจคนอื่น ผมเป็นคนเลือกเพลงให้เขาร้องให้ตรงกับลักษณะของคนด้วย เสื้อผ้าก็ต้องดูให้ บางทีเหมือนหมอลำเมื่อ 50 ปีที่แล้ว ไปหาลุคใหม่ ๆ ต่างประเทศเขาทำยังไง ส่วนเรื่อง MV ก็ดึงคนดัง ๆ มาเล่นให้ เพราะคนดูเขายังไม่รู้จักนักร้องหรอก ต้องเอาคนที่พอรู้จักมาอย่าง เท่ง โหน่ง แจ๊ส มาเล่นเพลงนี้

          เมื่อถามนักร้องในค่ายว่า นายห้างดุไหม ทุกคนก็ยอมรับว่ามีเข้มงวดเรื่องทำงาน แต่เขาใจดี ข้าวอาหารพร้อมมาก ซึ่ง หม่ำ ก็บอกกลัวเขาไม่มีกิน

          และเมื่อมารับหน้าที่นายห้างงานก็หนักขึ้นจนเอากลับไปทำที่บ้าน ทำให้ศรีภรรยาถึงกับออกปากบ่น ซึ่งหม่ำก็บอกว่า ตอนเราจะเลือกเพลงก็ต้องให้เมียช่วยเปิดไอเพดให้เพราะทำไม่เป็น ถามว่าบ่นไหมที่เอางานไปทำเขาก็จะมีบอกจะไม่คุยกันเลยเหรอ ส่วนเรื่องเงินถามว่าเขามาช่วยแล้วเงินเข้าใครคือเงินก็เข้าเขาอยู่แล้ว อย่างวันนี้ให้มา 200 เหลือกินข้าว 100 แต่ก็ต้องทนไปเพราะรักเขา ต้องยอมทุกอย่าง

          และเป็นถึงระดับนายห้างก็มีห้องทำงานส่วนตัวทำเอาเจ้าตัวเขินไม่กล้านั่ง นั่งประมาณ 3-4 ครั้ง จะไปคุยเฉพาะตอนบรีฟ MV ไปคุยเรื่องตัวเลข ไม่ค่อยนั่งเท่าไหร่ จะไปนั่งฟังเพลงมากกว่า เขิน คนมาเรียกเรานายห้าง เรียกบอส ไม่ชอบ เหมือนตอนที่ป่วย ท่านค่ะมีคนโทรศัพท์มาหาท่าน ไม่อยากฟังเลย มันไม่เคย

          บางทีเวลาผู้บริหารเรียกไปคุยงาน ผมก็ใส่รองเท้าแตะ กางเกงขาสั้นไป บางทีเขาก็แซวพี่หม่ำ เมียพี่ไม่เคยซื้อกางเกงขายาวให้เหรอ ก็แค่มาคุยกันไม่ถึงชั่วโมง มึงจะให้กูแต่งตัวดีทำไม เดี๋ยวก็กลับแล้ว

          ส่วนถามว่าจะมีเพลงเป็นของตัวเองไหม หม่ำก็เผยว่าคงไม่เหมาะ คงร้องเล่น ๆ เอาสนุกสนาน ซึ่งแหม่มก็บอกว่า แต่พี่ร้องได้ไง ก่อนหม่ำจะตอบว่า ร้องได้ ร้องดีด้วยแหละ จนนักร้องในสังกัดตบมุกกลับว่าเราต้องให้คนอื่นชมสิ เล่นเอาฮาทั้งรายการ
หม่ำ จ๊กมก

ภาพจาก Instagram motjokmok

ขอบคุณข้อมูลจาก รายการ โต๊ะหนูแหม่ม
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
หม่ำ จ๊กมก ขึ้นแท่นนายห้าง ใส่ขาสั้น-รองเท้าแตะ คุยผุ้บริหาร ถามลั่นทำไมต้องแต่งตัวดี ? อัปเดตล่าสุด 12 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:13:43 10,647 อ่าน
TOP