x close

เอม วิทวัส โวยโดนคนสั่งรื้อร้าน แจ้ง ตร. ก็ไม่หยุด ถามรวยมีเงินจะรังแกใครก็ได้ !?

          เอม วิทวัส โวยร้าน อยู่กับเพื่อนบ้าง โดนรื้อ มาเห็นแล้วถึงกับเข่าทรุด สมัยนี้ยังมีอีกเหรอ ที่คิดว่ารวยมีเงินจะรังแกใครยังไงก็ได้ ก่อนเผยเรื่องทั้งหมด เกิดจากเหตุนี้...
 

          ทำเอาหลายคนตกอกตกใจไม่น้อย หลังจากยูทูบเบอร์ดัง เอม วิทวัส หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ เอม ตามใจตุ๊ด ได้ออกมาโพสต์ภาพร้าน "อยู่กับเพื่อนบ้าง" บาร์ที่ตนเองหุ้นกับเพื่อน ในสภาพโดนรื้อเละเทะ พร้อมข้อความว่า...
 

          "#ฝากแชร์หน่อยนะคะ #อยู่กับเพื่อนบ้าง ได้มาเห็นถึงกับเข่าทรุดอะ ! สมัยนี้ยังมีอีกเหรอ ? คนที่แม่งไม่สนกฎหมายบ้านเมืองเลย อยากทำอะไรก็ทำ ยังมีแบบสมัยกรณีบาร์เบียร์ที่ถูกรื้ออีกหรอวะ !! ที่คิดว่ารวยมีเงินจะรังแกใครยังไงก็ได้ใช่มั้ย ?!"

 

ร้าน เอม วิทวัส

ภาพจาก Instagram aimaue56

          งานนี้ก็มีหลายคนเป็นห่วง เข้ามาคอมเมนต์ถามไถ่ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ขณะที่ทางเพจ ช่องคุณเอม ก็ออกมาเผยรายละเอียดของเรื่องที่เกิดขึ้น บอกว่าร้านนี้ตนหุ้นกับเพื่อน ไม่คิดว่าจะโดนแบบนี้ โดยโพสต์ดังกล่าวมีข้อความจากเพื่อนเล่าว่า ทำร้านอารหารอยู่ที่ปากเกร็ด จนมาปีที่ 5 แล้ว แต่ต้องมาเห็นร้านตัวเองถูกรื้อ โดยมีกลุ่มคนเกือบ 20 คน มารื้อร้าน เมื่อวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา น้องที่เฝ้าร้านโดนทั้งด่าทั้งขู่ ว่าห้ามถ่ายรูป ห้ามถ่ายคลิป ไม่งั้นจะโดนด้วย
 

          วันที่รื้อก็พยายามห้าม แจ้งตำรวจ เขาก็ไม่สนใจ เขาพาคนมาเยอะมาก ห้ามยังไงก็ไม่ฟัง ตำรวจมาเขาก็ไม่หยุดรื้อ ตนไปแจ้งความ คิดว่าเขาคงไม่กล้าทำอะไรอีก แต่วันที่ 4 พฤษภาคม เขาก็นำกลุ่มคน 10 กว่าคน ใช้ค้อนทุบแม่กุญแจประตูร้าน ขนของมาไว้กลางแจ้ง จนโดนฝนพัง แจ้งตำรวจมาก็เหมือนเดิม ระงับเหตุไม่ได้ ตำรวจให้ถ่ายรูปถ่ายคลิปไว้แล้วไปแจ้งความที่ สน. ก็ไปแจ้งอีก
 

ร้าน เอม วิทวัส

ภาพจาก Instagram aimaue56

          ต่อมาวันที่ 11 พฤษภาคม ก็มีกลุ่มคนมาอีก เกือบ 20 คน มาสร้างกำแพงสูงปิดหน้าร้าน กั้นรั้วไม่ให้พนักงานออก รื้อป้ายหน้าร้านพังหมด ย้ายของกองไว้หน้าร้าน โทร. แจ้งตำรวจก็เหมือนเดิม จนไม่ไหวแล้ว ขอความเป็นธรรม เขาทำแบบนี้ได้ด้วยเหรอ แม้อีกฝ่ายจะเป็นคนที่ตนเช่าที่อยู่ แต่ก็ไม่มีสิทธิมาทำกับตนแบบนี้เหรือเปล่า โดยในโพสต์ดังกล่าว มีการเล่าถึงคนที่มาสั่งรื้อร้านไว้ว่า...
 

              "** คนที่มาสั่งรื้อ คือคนที่ผมเช่าที่อยู่ และคนที่ผมเช่าอยู่ ก็ไม่ใช่เจ้าของที่จริง ๆ เค้าได้เช่าจากเจ้าของที่จริง ๆ มาอีกที และมาบอกผมกับตำรวจว่า ผมไม่ยอมจ่ายค่าเช่า เค้าเลยมีสิทธิมารื้อ มายกทรัพย์สิน ทั้งที่ผมแม่งก็ยังมีสัญญาเช่าอยู่เลย !! ผมอะเช่าร้านมาจะ 5 ปีละ ปีที่ผ่าน ๆ มา ผมจ่ายเงินค่าเช่าทุกเดือนปรกติไม่เคยขาด แต่มาช่วงปีหลัง ๆ ที่เจอโควิดหนัก ๆ ผมก็ต้องปิดร้าน เลยไม่ได้จ่ายเพราะทางรัฐสั่งห้ามไม่ให้เปิด ผมก็หันมาขายข้าวผัดปูเลี้ยงลูกน้อง และก็ได้มีการคุยค่าเช่าว่าจะผ่อนจ่าย และประจวบกับผมก็มาได้รู้ความจริงทีหลังกับเจ้าของที่จริง ๆ ว่า คนที่เช่ากับเค้า ไม่ได้เอาเงินไปจ่ายเค้าเลย จ่ายอยู่ไม่กี่เดือน แล้วเป็นปีแล้วด้วย ทั้งยังโดนเจ้าของที่จริง ๆ บอกยกเลิกสัญญาไปแล้ว ตั้งแต่ปลายปี 63 และโดนฟ้องขับไล่อีกด้วย รวมทั้งสัญญาก็ระบุห้ามนำไปให้ใครเช่าช่วงอีก เเละยังมียอดบิลค้างชำระ ทั้งค่าน้ำ ค่าไฟ จากการไฟฟ้า มาติดทุกเดือน ติดหม้อละ 2-3 แสนบาท เราก็เลยได้คุยกับเจ้าของที่จริง ๆ เจ้าของที่ก็ได้เล่าถึงปัญหาต่าง ๆ ผมจึงเลือกที่จะระงับการจ่ายค่าเช่าไว้ จริง ๆ รายละเอียดตรงนี้มันค่อนข้างเยอะ และก็เป็นเรื่องของศาล ก็ว่ากันไปตามเรื่องของศาล"
 

ร้าน เอม วิทวัส

ภาพจาก Instagram aimaue56

          ล่าสุด (14 พฤษภาคม 2565) ทางเพจของร้าน อยู่กับเพื่อนบ้าง ก็ได้ออกมาประกาศว่า เพื่อน ๆ คงได้ทราบข่าวกันมาบ้าง เรื่องเหตุการณ์ที่เราเผชิญอยู่ ตอนนี้ทางร้านต้องขอหยุดพักไปก่อน จนกว่าจะได้พบกันใหม่ ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนมาตลอด 4 ปี ที่ผ่านมา

 

โพสต์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ช่องคุณเอม

โพสต์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ช่องคุณเอม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เอม วิทวัส โวยโดนคนสั่งรื้อร้าน แจ้ง ตร. ก็ไม่หยุด ถามรวยมีเงินจะรังแกใครก็ได้ !? โพสต์เมื่อ 14 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:41:34 14,089 อ่าน
TOP