x close

โบกี้ ไลอ้อน เปิดเรื่องเศร้าแม่ป่วย-ไม่มีเงินรักษาจนตาย ทำแพนิกการไป รพ.

          โบกี้ ไลอ้อน ย้อนเล่าเรื่องชีวิตตอนแม่ป่วย ไม่มีเงินรักษา ทรุดหนักจนเสียชีวิต ทำแพนิกการไป รพ. โทษตัวเองทุกวันว่าถ้ามีเงินแม่คงไม่ตาย
โบกี้ ไลอ้อน

ภาพจาก Instagram bowkylion

          กว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นนักร้องมีชื่อเสียงอยู่ทุกวันนี้ก็ไม่ใช่ง่าย สำหรับนักร้องสาว โบกี้ ไลอ้อน ที่ล่าสุด (24 พฤษภาคม 2565) เพิ่งออกมาเปิดเรื่องราวสุดเศร้าในชีวิตผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวถึงการจากไปของคุณแม่

          โดยโบกี้ได้โควตเล่าประสบการณ์นี้ในทวีตที่ให้ชาวเน็ตเล่าประสบการณ์ในช่วงที่ไม่มีเงิน เพราะหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้ว่าความเหลื่อมล้ำมันน่ากลัวขนาดไหน ซึ่งโบกี้ได้ระบุว่า "แม่ป่วย ไม่มีเงินรักษา โทษตัวเองทุกวันว่าถ้ามีเงินแม่คงไม่ตาย"

โบกี้ ไลอ้อน

          งานนี้ก็มีชาวเน็ตและแฟนคลับเข้าไปให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ก็มีชาวเน็ตรายหนึ่งเมนชั่นในโควตดังกล่าวว่า "30 บาท รักษาทุกโรคใช้ไม่ได้เหรอ เป็นโรคอะไร"

          ด้าน โบกี้ ก็ได้โควตตอบกลับไปว่า แม่รักษาโรงพยาบาลหนึ่ง ไม่มีเงินค่ารักษาเลยออกจากโรงพยาบาลทั้งที่อาการแย่ เพื่อไปทำบัตร 30 บาท กว่าจะได้โรงพยาบาลอีกรอบอาการแย่ลงไปอีก ตอนไปเยี่ยมหดหู่มาก นกพิราบบินเข้าห้องผู้ป่วย คนหาบเร่ขายของเดินทั่วโรงพยาบาล คนเร่ร่อนไร้ความหวังในการรักษาโรค ยายคนหนึ่งเลือดออกจมูกพยาบาลเอาถุงพลาสติกครอบหู บอกยายว่า "ร้องไรนักหนา"

          จนแม่เสียได้สักพัก เริ่มสังเกตตัวเองว่าเวลามีเหตุให้เข้าโรงพยาบาล จะมีอาการแปลก ๆ มือเท้าชา ใจสั่น กระวนกระวาย คลุ้มคลั่งรู้สึกเหมือนจะตาย พอไปหาจิตแพทย์จึงได้รู้ว่าตัวเองเป็นโรคแพนิกเกี่ยวกับโรงพยาบาล ฝังใจจากเหตุการณ์ที่เคยเจอ

          ฝังใจมาก ผู้ป่วยที่รักษาที่นั่นไม่มีความสะอาดใด ๆ ถ้าไม่มีเงินหรือเส้นสาย ก็ไร้ซึ่งความเท่าเทียม มองแม่นอนบนเตียงที่ไม่ปลอดเชื้อ เป็นผักเป็นปลาอยู่ประมาณ 1 วัน จากนั้นก็เสียเลย

          โบกี้ ยังทิ้งท้ายว่า เรื่องทั้งหมดนี้ ไม่ต้องสงสารอะไรโบนะ มันผ่านมาแล้ว แล้วเราก็ผ่านมันไปได้นานแล้ว แม้จะมีโรคแพนิกติดมาด้วย 5555 ชีวิตที่ไร้ทางเลือก แม่งเลือกอะไรไม่ได้จริง ๆ เงินอาจจะไม่ได้ซื้อได้ทุกอย่าง แต่ซื้อได้ทุกสิ่ง

โบกี้ ไลอ้อน

โบกี้ ไลอ้อน

โบกี้ ไลอ้อน

ภาพจาก Instagram bowkylion

โบกี้ ไลอ้อน

ภาพจาก Instagram bowkylion

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
โบกี้ ไลอ้อน เปิดเรื่องเศร้าแม่ป่วย-ไม่มีเงินรักษาจนตาย ทำแพนิกการไป รพ. อัปเดตล่าสุด 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:27:08 11,368 อ่าน
TOP