x close

รู้จักนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเนชั่นส์ ลีก 2022 พร้อมส่องความน่ารักนอกสนาม

          วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ปัจจุบันมีใครบ้าง พาไปรู้จักสาวนักตบ ทีมวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2022 ที่ครองใจกองเชียร์ได้อยู่หมัด ใครเป็นใคร แล้วแต่ละคนจะน่ารักเบอร์ไหน มาส่องกัน

          จากฟอร์มอันร้อนแรงของนักตบสาวไทยในศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 (FIVB Volleyball Women's Nations League 2022) เรียกว่าทำเอากองเชียร์ลุ้นกันมันหยด โดยเฉพาะเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เฉือนเอาชนะจีนได้ 3-2 เซต ทำให้อันดับโลกของนักตบลูกยางสาวไทยล่าสุดขยับจากอันดับ 15 ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 14 ของโลก ซึ่งนอกจากความสามารถที่ประจักษ์สายตาแล้ว ความน่ารักของพวกเธอก็มีดาเมจรุนแรงเช่นกัน วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปรู้จักนักวอลเลย์บอลหญิงไทย ชุดสู้ศึก เนชั่นส์ ลีก 2022 พร้อมเปิดวาร์ปความสดใสนอกสนามของพวกเธอกันค่ะ
 

          สำหรับนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 จัดแข่งขัน 3 สนาม ใน 3 ประเทศ (ตุรกี, ฟิลิปปินส์ และบัลแกเรีย) มีทั้งหมด 25 คน ตามกติกาของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) และในแต่ละสนาม ทีมชาติสามารถส่งรายชื่อผู้เล่นได้ 15 คน โดยในวันนี้เราขอคัดเอา 10 สาวดาวเด่นมาให้ทุกคนได้ส่องกันก่อน

ชมพู่ พรพรรณ เกิดปราชญ์

          กัปตันทีมมือเซตตัวร้ายที่ทั้งเก่งและฉลาดในการเล่น โชว์ฟอร์มเจ๋งให้เราได้ชมตลอด เธอเกิดเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2536 เป็นคนจังหวัดนครพนม มีส่วนสูง 170 ซม. ซึ่งเส้นทางกีฬาของเธอโดดเด่นมาตั้งแต่สมัยเรียนในระดับมัธยมที่โรงเรียนกีฬาที่จังหวัดอ่างทอง โดยมีลุงเป็นผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลให้ ทำให้เธอหลงรักกีฬาชนิดนี้และฝึกฝนพัฒนาฝีมือจนเชี่ยวชาญ จึงมักจะติดรายชื่อผู้เล่นหลักแทบทุกรายการ ส่วนความสวยแบบสาวไทยของเธอนั้นก็จัดว่าไม่ธรรมดาเลยเชียวล่ะ
วอลเลย์บอลหญิงไทย

ภาพจาก : Instagram guedpardhoy

บีม พิมพิชยา ก๊กรัมย์

         สาวเก่งจากจังหวัดบุรีรัมย์ เกิดวันที่ 16 มิถุนายน 2541 มาพร้อมส่วนสูง 178 ซม. โดยสาวบีมเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ผู้ทำหน้าที่ในตำแหน่งตัวตบ มีดีกรีโชว์ฟอร์มเก่งตบทำแต้มสูงสุดสนั่นโลก จนได้รับการยกย่องให้เป็นดาวรุ่งคนใหม่ในวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 ส่วนความสดใสก็ต้องบอกว่าออร่าแรงไม่แพ้ฝีมือเลยทีเดียว
วอลเลย์บอลหญิงไทย

ภาพจาก : Instagram bpkbeem

บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร โมกศรี

          สาวน้อยร่างสูงโปร่งที่ทำเอาทุกคนสะดุดกับความน่ารัก เธอมีส่วนสูงถึง 178 ซม. เป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์เช่นกัน เกิดวันที่ 6 พฤศจิกายน 2542 โดยเธอถือเป็นไพ่ลับของทีมชาติไทย เริ่มเข้าสู่วงการวอลเลย์บอลตั้งแต่อายุ 14 ปี แต่แววความสามารถมาเต็ม จนสามารถขึ้นเป็นผู้เล่นตัวหลักได้ในที่สุด ก่อนหน้านี้เธอเคยลุยศึกซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนาม พร้อมคว้าเหรียญทองกลับบ้านมาแล้ว นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลตัวตบหัวเสายอดเยี่ยมอีกด้วย
วอลเลย์บอลหญิงไทย

ภาพจาก : Instagram bbbumbimbim

ออม ศศิภาพร จันทรวิสูตร

          นักวอลเลย์บอลสาวจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เกิดวันที่ 10 มิถุนายน 2540 มาพร้อมส่วนสูง 175 ซม. เธอคนนี้เป็นอดีตดาวตบยุวชนชุดชิงแชมป์อาเซียน ปี 2012 ยิ่งเล่นยิ่งโดดเด่น จนกลายมาเป็นนักกีฬาแกนหลักของทีม โชว์ฟอร์มรับก็ดี รุกก็หนัก โดยเธอได้เรียนรู้วิชาจากนักกีฬาต้นแบบที่เธอชื่นชอบจากรุ่นพี่ 7 เซียนนั่นเอง นอกจากเก่งแล้ว สาวคนนี้ยังมีรอยยิ้มหวานสดใสโดนใจหนุ่ม ๆ ไม่น้อยเลย

วอลเลย์บอลหญิงไทย

ภาพจาก : Instagram aom_sin_11

เตย หัตถยา บำรุงสุข

          อีกหนึ่งสาวหุ่นดีกับส่วนสูงถึง 180 ซม. เกิดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2536 โดยจุดเริ่มต้นที่หันมาสนใจกีฬาวอลเลย์บอลก็คือการที่เธอมีโรคประจำตัวเป็นโรคหอบ ด้วยฟอร์มที่สะดุดตาของเธอ ทำให้ถูกเรียกตัวเข้าสู่เยาวชนทีมชาติตั้งแต่อายุเพียงแค่ 17 ปี ก่อนถูกดึงสู่ทีมชุดใหญ่ในศึกชิงแชมป์เอเชีย เมื่อปี 2015 และก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักในนามทีมชาติแบบเต็มตัวในปัจจุบัน ซึ่งต้องบอกเลยว่านอกสนามสาวเตยยังเผยมุมสวย ดูมีเสน่ห์เอามาก ๆ
วอลเลย์บอลหญิงไทย

ภาพจาก : Instagram bamrunghat7

ทิพย์ แก้วกัลยา กมุลทะลา

          มาถึงอีกหนึ่งนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติขวัญใจกองเชียร์ สาวหน้าคมจากเมืองน้ำดำ จังหวัดกาฬสินธ์ุ เกิดเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2537 ส่วนสูง 178 ซม. ยืนตำแหน่งบอลเร็ว ด้วยฝีมือการตบระเบิด ทำให้เธอเคยเปิดประวัติศาสตร์พาทีมคว้าแชมป์ลีกสูงสุดญี่ปุ่นกับสโมสร เจที มาร์เวลลัส เมื่อปี 2019 มาแล้ว ก่อนหวนกลับมาเล่นในบ้านเราอีกครั้ง ซึ่งฝีมือการเล่นและความสวยแจ่มของเธอก็สร้างสีสันให้กับวงการลูกยางไทยไม่น้อยไปกว่าใครเลย

วอลเลย์บอลหญิงไทย

ภาพจาก : Instagram thalibthip

แนน ทัดดาว นึกแจ้ง

          นักวอลเลย์บอลหญิงดาวรุ่งที่หลายคนรู้จักดี ชื่อเดิมของเธอคือ ขนิษฐา เกิดที่จังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2537 และเริ่มเล่นวอลเลย์บอลเป็นครั้งแรกในชีวิตตอนอยู่ชั้น ป.5 แต่ด้วยความที่หน่วยก้านดี ส่วนสูงปัจจุบันถึง 184 ซม. จึงเตะตาโค้ชประจำโรงเรียนจนได้กลายมาเป็นนักกีฬามืออาชีพจนถึงทุกวันนี้ พร้อมพ่วงตำแหน่งตัวบล็อกกลางยอดเยี่ยม แถมความสวยก็สะดุดตาไม่แพ้ใครอีกด้วย แต่เป็นที่น่าเสียดายอย่างยิ่งที่ทัดดาวต้องยุติการแข่งขันในศึกเนชั่นส์ ลีก 2022 ลงกลางคันเสียก่อน เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุชนกับ สุพัตรา ไพโรจน์ ในสนาม จนทำให้มีอาการบาดเจ็บ และต้องรีบกลับมารักษาตัวต่อที่ประเทศไทย อย่างไรกระปุกดอทคอมก็ขอเป็นกำลังใจให้สาวทัดดาวหายไว ๆ ด้วยนะคะ
วอลเลย์บอลหญิงไทย

ภาพจาก : Instagram thatdao_naldo

เพียว อัจฉราพร คงยศ

          สาวใต้ตาคมคนนี้ เกิดวันที่ 18 มิถุนายน 2538 ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มาพร้อมความสูง 178 ซม. โดยเธอเริ่มได้รับความสนใจตั้งแต่การลงแข่งขันในฐานะนักวอลเลย์บอลของโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ด้วยรูปแบบการเล่นที่ค่อนข้างโดดเด่น ทั้งเรื่องสปีดบอล น้ำหนัก และจังหวะ ทำให้เธอก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในทีมชาติไทยชุดปัจจุบัน ซึ่งนอกจากความเก่งในสนามแล้ว เธอยังซ่อนความสดใสเอาไว้ ที่ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องตกหลุมรัก
วอลเลย์บอลหญิงไทย

ภาพจาก : Instagram zalengnpure

แป้น ปิยะนุช แป้นน้อย

          นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง หนึ่งในกำลังสำคัญของทีม เธอเกิดวันที่ 10 พฤศจิกายน 2532 ส่วนสูง 170 ซม. มีดีกรีแชมป์วอลเลย์บอลมหาวิทยาลัยแห่งเอเชีย และเคยคว้าตำแหน่งตัวรับอิสระยอดเยี่ยมประจำการแข่งขันมาครองได้หลายสมัย จนคนไทยตั้งฉายาแก่เธอว่า ลิเบอโร่ที่บอลแรกดีที่สุดในโลก ซึ่งนอกจากความสวยและเก่งแล้ว เธอยังแอบมีมุมเซ็กซี่ให้เห็นด้วย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเธอถึงกลายเป็นขวัญใจแฟน ๆ ทั้งประเทศ
วอลเลย์บอลหญิงไทย

ภาพจาก : Instagram plawann2

เอ สุพัตรา ไพโรจน์

          หนึ่งในนักตบสาวที่ฟอร์มกำลังมาแรงน่าจับตามอง เธอเกิดเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2533 ที่จังหวัดกำแพงเพชร เริ่มเล่นวอลเลย์บอลตั้งแต่อายุ 7 ขวบ แต่ด้วยส่วนสูงเพียง 160 ซม. ทำให้เธอเป็นลิเบอโร่ร่างจิ๋ว แต่ถึงอย่างนั้นก็สามารถโชว์ฟอร์มสร้างผลงานได้ยอดเยี่ยม จนได้รับคำชมจากรุ่นพี่ทีมชาติหลายคน ก่อนจะพัฒนาตัวเองแบบก้าวกระโดด กลายมาเป็นตัวจริงและมีบทบาทสำคัญในการพาทีมล่าแชมป์ลีกในวันนี้ ส่วนความน่ารักก็ต้องบอกเลยว่าเห็นแล้วละลายไปกับความตะมุตะมิเช่นกัน
วอลเลย์บอลหญิงไทย

ภาพจาก : Instagram aasupattraa

          นี่ก็คือสาว ๆ หลายคนจากนักตบลูกยางทีมชาติไทยชุดสู้ศึก เนชั่นส์ ลีก 2022 บอกได้เลยว่าในสนามก็ฟอร์มเริด นอกสนามยิ่งน่ารัก เห็นแบบนี้จะไม่เชียร์สุดใจยังไงไหว
 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : volleyball.or.th, Instagram thailandvolleyballassociation, guedpardhoy, bpkbeem, bbbumbimbim, aom_sin_11, bamrunghat7, thalibthip, thatdao_naldo, zalengnpure, plawann2, aasupattraa

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รู้จักนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเนชั่นส์ ลีก 2022 พร้อมส่องความน่ารักนอกสนาม อัปเดตล่าสุด 9 มิถุนายน 2565 เวลา 10:42:15 77,675 อ่าน
TOP