x close

7 เรื่องรู้จัก เนย ปภาดา ประวัติคุณแม่ป้ายแดง นางเอกสายบู๊แห่งวิกหมอชิต

          เนย ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ นางเอกหน้าสวยขวัญใจสายบู๊ ที่ล่าสุดเพิ่งกลายเป็นคุณแม่คนใหม่ของวงการ ตามมารู้จัก เนย ปภาดา ประวัติและเรื่องราวในชีวิตกับมุมน่ารัก ๆ ที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้
ภาพจาก : Instagram noeypaphada

ภาพจาก : Instagram noeypaphada

          เป็นอีกหนึ่งสาวสวยที่หลายคนจดจำเธอได้เป็นอย่างดีกับดาราหญิงฉายา “นางเอกนักบู๊” แห่งช่อง 7 ซึ่งหลังจากเธอได้เผยข่าวดีเรื่องการตั้งท้องไปแล้ว ล่าสุด เนย ปภาดา ก็ได้คลอดลูกสาวหน้าตาน่ารักน่าชังเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยมีแฟนคลับและเพื่อนพ้องในวงการเข้ามาร่วมแสดงความยินดีอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นการเติบโตอีกขั้นในชีวิตของนักแสดงสาวหน้าหวานคนนี้ แต่เชื่อว่าอีกหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จัก เนย ปภาดา ประวัติกันสักเท่าไรนัก งานนี้กระปุกดอทคอมเลยพามาเจาะตัวตน ทั้งเรื่องราวในชีวิต ผลงานที่ผ่านมา ครอบครัว พร้อมมุมน่ารักสดใส ที่จะทำให้คุณหลงรักเธอมากขึ้นอย่างแน่นอน

1. ประวัติ เนย ปภาดา

          สำหรับ เนย ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ เกิดเมื่อวันพุธที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2537 ที่จังหวัดชัยภูมิ แต่มาเติบโตที่โคราช จังหวัดนครราชสีมา ที่มาของชื่อ “เนย” มาจากมีพี่สาวชื่อ นุ่น ซึ่งตอนที่คุณแม่ท้องเคยถามพี่สาวว่าอยากให้น้องชื่ออะไร พี่สาวจึงตั้งชื่อนี้ให้ ครอบครัวของ เนย ปภาดา เป็นข้าราชการทั้งหมด ไม่มีใครมาทางสายบันเทิงเลย แต่ถึงอย่างนั้นก็เลี้ยงดูเธอมาให้มีอิสระกับการใช้ชีวิต พร้อมทั้งสนับสนุนความชอบของเธออย่างเต็มที่ เรียกว่าเป็นครอบครัวที่อบอุ่นมาก ๆ

2. เป็นเด็กกิจกรรมตัวยง

          ด้านการศึกษา สาวเนยจบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนสุรนารีวิทยา จังหวัดนครราชสีมา และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาวิชาการละคร เอกการแสดง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งระหว่างเรียนเธอก็เป็นนักกิจกรรมมาโดยตลอด กล้าแสดงออกมาตั้งแต่อนุบาล ทั้งเป็นเชียร์ลีดเดอร์ ร้องเล่นเต้นรำ รวมถึงการได้เป็นทูตกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์แห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และดรัมเมเยอร์งานฟุตบอลประเพณีฯ ครั้งที่ 70 ซึ่งถือเป็นหนึ่งในความภูมิใจของเธอเลยก็ว่าได้
ภาพจาก : Instagram noeypaphada

ภาพจาก : Instagram noeypaphada

3. ดีกรี Thai Supermodel 2015

          นอกจากเป็นนักกิจกรรมแล้ว เธอยังชื่นชอบการเดินแบบเป็นพิเศษ โดยเริ่มต้นเข้าวงการจากการสมัครเข้าประกวด Thai Supermodel Contest 2015 และสามารถสานฝันวัยเด็กโดยคว้ารางวัลชนะเลิศมาได้สำเร็จ พร้อมตำแหน่งสาวผมสวย แพนทีน เฮลธ์ตี้ แฮร์ ไอดอล ไปครองอีกหนึ่งรางวัล แม้จะเป็นเวทีแรกของเธอ แต่ความโดดเด่นที่มีก็ทำให้กรรมการมองเห็นแวว จนกระทั่งมีผลงานในวงการบันเทิงตามมาอีกมากมาย ทั้งละคร เดินแบบ และถ่ายแบบ
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก คณะศิลปกรรมศาสตร์ ธรรมศาสตร์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก คณะศิลปกรรมศาสตร์ ธรรมศาสตร์

4. แจ้งเกิดในบทบาทสาวนักบู๊

          ด้วยความสวยสตรองและหน่วยก้านดี หลังจากได้ตำแหน่ง Thai Supermodel 2015 มาแล้ว เนย ปภาดา ยังได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอกใหม่กับทางช่อง 7 ในเวลาต่อมา ประเดิมละครเรื่องแรก “นักรบตาปิศาจ” ประกบคู่พระเอกมาดเท่อย่าง บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ บุตรพรม โดยในเรื่องนี้เธอรับบทเป็น ร้อยตำรวจตรีหญิง วิชชุดา พรสายชล ซึ่งทำให้เธอเริ่มมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและมีผลงานเด่น ๆ ได้แก่ ละอองดาว สองนรี ม่านบังใจ คนเหนือฅน เกาะรักกลหัวใจ เป็นต้น
 

          ทั้งนี้ ส่วนใหญ่สาวเนยจะเป็นที่คุ้นตาในบทสาวมาดเท่ มีความสามารถหลากหลาย ทั้งหมัดมวย ควบม้า ยิงปืน แบบที่เรียกว่าโดนใจสายบู๊ไปเต็ม ๆ จนได้รับฉายา “นางเอกนักบู๊” ไปโดยปริยาย

ภาพจาก : Instagram noeypaphada

ภาพจาก : Instagram noeypaphada

5. เนย ปภาดา กับการศัลยกรรม

          ถึงจะเป็นนางเอกที่คลุกคลีกับละครลุย ๆ แต่เรื่องความสวยเธอก็ไม่ยอมแพ้ใคร หมั่นดูแลตัวเองอยู่ไม่ขาด ซึ่งเธอก็ยอมรับแบบเต็มปากว่าเคยเมกโอเว่อร์ ทำจมูกใหม่ ไกลถึงประเทศเกาหลี ซึ่งเธอเปิดเผยว่าตัวเองยังไม่ค่อยมั่นใจในรูปหน้า โดยเฉพาะจมูกกับโครงหน้าบริเวณคาง ก่อนหน้านี้ได้ศึกษาหาข้อมูลมานานจึงตัดสินใจทำศัลยกรรมในปี 2561 ซึ่งบอกเลยว่าจากที่ดูสวยคมอยู่แล้ว ยิ่งหน้าเป๊ะ ละมุนกว่าเดิมไปอีก

6. นางเอกสายบุญ

          เนย ปภาดา เป็นอีกหนึ่งดาราสาวที่ชอบทำบุญมาก ๆ สืบเนื่องมาจากครอบครัวของเธอ โดยเฉพาะคุณแม่ ชอบพาไปเข้าวัด โดยเธอเคยปักกลดปฏิบัติธรรมกับคุณแม่ในวัดครั้งแรกตั้งแต่ 2 ขวบ ทำให้ค่อย ๆ ซึมซับมา และด้วยความที่ชื่นชอบทางนี้ เธอจึงขึ้นชื่อว่าเป็นสายมูคนหนึ่งเลยทีเดียว เพราะเคยพับดอกบัว 100 ดอกถวายพระ แถมไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเห็นหน้าหวาน ๆ แบบนี้ เธอยังสะสมพระเครื่องอีกด้วย
ภาพจาก : Instagram noeypaphada

ภาพจาก : Instagram noeypaphada

7. ชีวิตความรักและครอบครัว

          ด้านความรักของสาว เนย ปภาดา ตั้งแต่เข้าวงการมาเธอมีข่าวคบหากับ บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ นักแสดงร่วมช่อง ก่อนที่จะจบความสัมพันธ์กันแบบไม่ดีเท่าไร จากนั้นเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2564 เธอก็โพสต์อินสตาแกรมว่าแฟนหนุ่มนอกวงการขอแต่งงานในวันคล้ายวันเกิดของเธอ พร้อมกับเปิดตัวโชว์แหวนเพชรที่นิ้วนางข้างซ้าย เรียกว่าเปิดปุ๊บ แต่งปั๊บ โดยนางเอกสาวได้เข้าพิธีวิวาห์กับแฟนหนุ่มนักธุรกิจนอกวงการ ดร.เจ ภาสกร สกลสัตยาทร เมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2564
 

          จากนั้นในวันวาเลนไทน์ 2565 เนย ปภาดา ก็ได้แจ้งข่าวดีรับวันแห่งความรักว่ากำลังตั้งครรภ์ลูกคนแรก และเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2565 เธอก็ได้คลอดลูกสาวด้วยวิธีการผ่าคลอด ที่ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท โดยตั้งชื่อสุดไพเราะว่า น้องพีโอนี่ พร้อมเผยภาพคุณแม่เพิ่งคลอดที่ยังสวยเป๊ะ ในขณะที่ลูกสาวก็หน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูแบบสุด ๆ เรียกได้ว่าฉายแววสวยถอดแบบคุณแม่ตั้งแต่เกิดเลยทีเดียว

ภาพจาก : Instagram noeypaphada

ภาพจาก : Instagram noeypaphada

          และนี่คือเรื่องราวชีวิตของผู้หญิงที่มีความฝันอยากเป็นนางแบบ ก่อนก้าวมาเป็นนางเอกสายบู๊ขวัญใจแฟนละคร และในวันนี้เธอยังเป็นคุณแม่เต็มตัวอีกด้วย
 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram noeypaphada, เฟซบุ๊ก คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก เนย ปภาดา Family, ch7.com, dailynews.co.th, th.wikipedia.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 เรื่องรู้จัก เนย ปภาดา ประวัติคุณแม่ป้ายแดง นางเอกสายบู๊แห่งวิกหมอชิต อัปเดตล่าสุด 22 มิถุนายน 2565 เวลา 18:50:12 40,947 อ่าน
TOP