x close

ดีเจแมน ย้อนชีวิตวัยรุ่น ติดยาจนชีวิตพัง - เกือบตาย แม่เอาตำรวจมาจับ พาเลิก !

          ดีเจแมน พัฒนพล ย้อนชีวิตวัยรุ่น ติดยาจนชีวิตพัง กราบเท้าแม่อยากเลิกยา แม่พาตำรวจมาจับไปสถานบำบัด กลับมาติดอีกทีตอนเข้าวงการ โอเว่อร์โดสเกือบตาย ได้นอนห้อง ICU
 
ดีเจแมน

ภาพจาก Marie Broenner

          ยอมรับตรง ๆ ว่าเคยเป็นแบดบอย แต่ปัจจุบัน ดีเจแมน พัฒนพล ได้กลายมาเป็นแฟมิลี่แมนสุดอบอุ่นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังแต่งงานกับภรรยาสาว ใบเตย อาร์สยาม และมีลูกสาวสุดน่ารักอย่าง น้องเวทมนต์ มาเป็นโซ่ทองคล้องใจ
 

          ล่าสุด (22 มิถุนายน 2565) ดีเจแมนมาร่วมพูดคุยเปิดใจในรายการ ว่ามาดิ with Lily and Marie ทางช่องยูทูบ Marie Broenner โดยเล่าย้อนถึงความเป็นแบดบอยของตัวเอง ซึ่งก็อยากให้วัยรุ่นเปลี่ยนตรรกะที่ว่า ไม่ชอบผู้ชายดี ๆ เพราะตนก็มีลูกสาว ยังรู้สึกเลยว่า อย่าไปชอบผู้ชายอย่างพ่อ อย่าชอบผู้ชายที่มาด้วยความแพรวพราว มีลูกเล่นลูกชน ผู้ชายแบบนี้ไม่ใช่คนดีเสมอไป แต่คนดีก็มี แต่มันต้องกลับตัวได้ ถ้ากลับได้ ก็จะเป็นสุภาพบุรุษ
 

ดีเจแมน

ภาพจาก Marie Broenner

          ดีเจแมน เล่าย้อนกลับไปสมัยที่ตัวเองเกเรว่า ตั้งแต่มัธยม ย้ายมา 5 โรงเรียน เกเรเพราะตอนนั้นคุณแม่เป็นนักแสดง ไปโรงเรียนก็โดนล้อชื่อแม่ พอโดนล้อก็ชอบบวก ต่อยคนล้อ ผู้หญิงชอบแบดบอย ตนก็ยิ่งทำตัวเป็นแก๊งสเตอร์ มีการสูบบุหรี่และมากขึ้นเรื่อย ๆ เป็นยาเสพติด
 

          ตอนนั้นยาบ้าฮิต ก็ติดจนชีวิตเละเทะมาจนถึง ม.6 ทำให้เกือบเพี้ยนไปเลย เป็นยาเสพติดชั้นต่ำที่สุด แต่ทุกวันนี้ก็ยังขายดีอยู่ ยิ่งทุกวันนี้ยิ่งถูก ทำให้เด็กสมัยนี้เข้าถึงยาเสพติดได้ง่ายขึ้น ซึ่งตอนที่ติด ชีวิตแย่มาก นำไปสู่การบำบัดยาเสพติด
 

ดีเจแมน

ภาพจาก Marie Broenner

          แม่ไม่รู้จะทำยังไง เพราะดีเจแมนแย่มาก สภาพร่างกาย สภาพจิตใจ จนไปกราบเท้าแม่ แล้วบอกว่า "แม่.. แมนอยากเลิกยา แม่ช่วยแมนหน่อยได้ไหม" ถามว่าทำไมถึงพูดแบบนี้ เพราะวันที่อยากเล่นยา ก็จะควบคุมสติไม่ได้ แต่พอกลับมาเป็นปกติได้สักพักหนึ่ง มันยังมีจิตใต้สำนึกที่ดีอยู่ว่าแม่กับน้องสาวจะเสียใจขนาดไหน ก็เลยให้แม่ช่วย
 

          จากนั้นแม่ก็บอกกับลุงและน้า ให้เอาตำรวจมาจับไปบำบัดยาเสพติด เข้าไปอยู่ในนั้นก็ได้พบเจอกับคนหลากหลาย มีวัยรุ่นหลายคนที่ก่ออาชญากรรมมากมาย คิดว่าตัวเองเก๋าแล้ว แต่เจอคนในนั้นคือโหดกว่า เข้าวงการมาก็ติดโคเคนกับกัญชา แถมยังกินเหล้ากับยานอนหลับด้วย ถึงขั้นเข้าห้อง ICU หัวใจเต้น 210 วันนั้นจะไปอยู่แล้ว เพราะโอเว่อร์โดส ก็เลยอธิษฐานจิตว่าถ้ารอดจะเลิกทุกอย่างและจะบวช ปัจจุบันนี้ 10 กว่าปีแล้วที่ไม่กินเหล้า ไม่เล่นยา
 

ดีเจแมน

ภาพจาก Marie Broenner

          ดีเจแมน เผยว่า มันเป็นช่วงหนึ่งในชีวิตที่ไม่เคยอยากเล่าให้ใครฟัง แต่วันนี้กล้าเล่าเพราะได้ลุกขึ้นมาทำสถานเลิกยาเสพติด 9 แห่งในประเทศไทย โดยร่วมกับ บีม ศรัณยู รวมถึงเปิดสถานเด็กพิการซ้ำซ้อน บริจาคที่หัวหินเป็นพันล้าน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Marie Broenner
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดีเจแมน ย้อนชีวิตวัยรุ่น ติดยาจนชีวิตพัง - เกือบตาย แม่เอาตำรวจมาจับ พาเลิก ! โพสต์เมื่อ 22 มิถุนายน 2565 เวลา 20:55:38 5,086 อ่าน
TOP