x close

หมึกแดง ลั่นแรงเป็นหม่อม-เป็นเกย์ แล้วไง ? ยันไม่ปิดบังแค่ไว้หน้าพ่อ

          หมึกแดง ลั่นแรงเป็นหม่อม-เป็นเกย์ แล้วไง ? ยันไม่ปิดบังแค่ไว้หน้าพ่อแม่ เผยวินาทีบอกพ่อว่าเป็นเกย์ ไม่ชอบผู้หญิง
หมึกแดง

          เป็นเชฟชื่อดังที่มีชื่อเสียงมายาวนาน สำหรับ เชฟหมึกแดง หม่อมหลวงศิริเฉลิม สวัสดิวัตน์ ซึ่งเจ้าตัวนั้นมักจะถูกซุบซิบถึงเรื่องที่ถูกเมาท์ว่าเป็นเกย์อยู่ตลอด ล่าสุด (22 มิถุนายน 2565) เจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดใจในรายการ WOODY FM ถึงตัวตนที่แท้จริง

          โดยได้เผยความลับที่ไม่เคยพูดออกจากปาก ตลอด 69 ปี !! ว่า ตั้งแต่กลับมาจากอเมริกาไม่เคยเป็นตัวเองเมื่อตอนอยู่ที่นั่นเลย ต้องขมิบ ต้องระวัง เจียมตัวตลอด ตอนนี้แก่แล้วไม่มีแล้ว ถามว่าตอนไหนที่เป็นตัวของตัวเองที่สุดคือตอนที่ก้มลงกราบพ่อในงานศพพ่อ จริง ๆ เราอยากเป็นตัวของตัวเองมาตลอด ไม่เคยอยากโกหกหรือปิดบัง แต่เพราะหน้าของพ่อแม่ เพราะเราโตในวังก็ต้องเก็บมันไว้ แต่ตอนนี้พ่อแม่ไม่อยู่แล้วก็ไม่ต้องเก็บ ถามว่าคนใกล้ชิดรู้ไหม รู้

          เมื่อวู้ดดี้ถามว่าไม่เคยพูดออกสื่อออกเลยว่าวันนี้หมึกแดงเป็น... ซึ่งหมึกแดงก็ตอบกลับมาทันทีว่า "I'm gay ฉันเป็นเกย์ ทุกคนก็รู้เราไม่เคยปิดบัง แต่คือไว้หน้าพ่อ แต่ตอนนี้เราเป็นอิสระ"

หมึกแดง

          หมึกแดง ยังเผยว่า เด็กสมัยนี้จะมองว่าเราปากจัด เป็นเกย์แก่ ๆ และไม่เคยทำอะไรแบบที่พวกคุณเคยทำ แต่จริง ๆ คือเราทำมาหมดแล้วก่อนที่พวกคุณจะเกิดอีก แล้วขอโทษ พี่นี่ ด_กท_ง มากเลย แต่เขานึกว่าเราดุ

          และเมื่อวู้ดดี้ถามว่า พี่แรดไหม ? หมึกแดงก็ตอบเสียงลากยาวว่า แรดดด เคยไปเที่ยวบาร์ที่เมืองนอก ไปเจอผู้ชายคนหนึ่งเลยส่งเครื่องดื่มไปให้เขาแต่เขาไม่มาหา ซึ่งพอบาร์ปิดเราก็เดินไปหาเขาชวนกันไปต่อเขาก็ตอบตกลง แต่ก็มีผิดหวังบ้าง ลำดับความสำคัญในชีวิตตอนนี้ขอทำในสิ่งที่เรามีความสุข และขอให้เป็นประโยชน์กับสังคม สอนเรื่องอาหารการกินคือเบอร์ 1 ส่วนเรื่องเซ็กส์ ความรัก จะอยู่ท้าย ๆ ไม่ได้สำคัญกับชีวิต แต่อย่างน้อยก็ต้องมีเดือนละ 2 ครั้ง

          ส่วนอุปสรรคการใช้ชีวิตเพราะเป็น LGBT+ แล้วเป็นหม่อม โตมาในยุคนั้น พ่อแม่มีหน้าตาในสังคม สังคมไม่ยอมรับเกย์ หมึกแดงก็เผยว่าเคยมีคนมาสัมภาษณ์เหมือนกันเมื่อตอนอายุ 40 ปี ลูก-เมีย ไม่มี เป็นเกย์หรือเปล่า ตอนนั้นตอบไม่ได้นะ ก็เลยบอกว่าการที่เราเป็นเกย์หรือเป็นอะไรก็ตามทำให้เราเป็นคนดีมากขึ้นหรือน้อยลงหรือเปล่า เขาก็ไม่กล้าถามต่อ คือเราไม่อยากให้พ่อต้องมานั่งตอบคำถามต่อ

          ถามว่าคุณพ่อ (หม่อมราชวงศ์ถนัดศรี สวัสดิวัตน์) รู้ไหม คือพ่อเป็นคนที่ตลกที่สุด เรารู้ว่าพ่อรักเรามาก ซึ่งเราก็เคยบอกเขาไปตรง ๆ ว่าเป็นเกย์ คงจะไม่มีวันแต่งงานและมีแฟนเป็นผู้หญิง คือไม่ได้พูดมากไปกว่านั้นกลัวเขารับไม่ได้ หลังจากนั้นพ่อก็จะไปบอกทุกคนว่าเรามีแฟนชื่อเฮเลน แต่จริง ๆ เขาเคยพูดว่า เรารักงานของเรามาก มันไม่แต่งงานหรอก และไม่ได้ชอบผู้หญิง ตอนนั้นเขาอายุ 85-86 ปีแล้วถึงยอมรับ

          เพราะจริง ๆ เคยมีแฟนเป็นผู้หญิงเป็นสาวไต้หวัน ตอนนี้ก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ เราชอบเขามาก แต่มารู้สึกว่าไม่ใช่คือตอนมีอะไรกับเขา แต่พอได้นอนกับผู้ชายครั้งแรกก็คือใช่เลย อันนี้แหละที่เราหามา

          หมึกแดง ยังบอกว่าวู้ดดี้โชคดีที่มีแฟน เปิดตัวออกหน้าออกตาและแต่งงานได้ แต่สำหรับตัวเองนั้นไม่มีวันทำได้ เพราะมาจากในวัง เข้าเฝ้าเจ้านายเยอะมากไปจนถึงแม่ค้าทั่วไป เราก็ไม่อยากให้เขามาปรับตัวตามเรามาก มันไม่ยุติธรรมสำหรับเขาเราจึงไม่เคยมีใครเป็นตัวเป็นตน และไม่มีใครที่อยากให้เขามาบอกว่าเป็นเจ้าของเรา เพราะเราอยู่คนเดียวได้ มีเพื่อนเยอะ

หมึกแดง

          เรื่องการเปิดตัวว่าเป็น LGBT+ ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องของบุคคล สำหรับเราเมื่อก่อนมันยากมากคนไม่ยอมรับ คนก็กระซิบว่า กะเทย ซึ่งคำนี้มันบั่นทอนเรามาก แต่ก็มองว่าเป็นเรื่องของจังหวะ เพราะสมัยนี้คนยอมรับขึ้นเยอะ ส่วนเรื่องการแต่งงานของคนใน LGBT+ ก็มองว่ามันเป็นสิทธิที่ควรได้ แต่ที่ยังไม่ได้เพราะผู้ใหญ่บ้านเราไม่เรียนรู้ว่าโลกไปไกลแค่ไหนแล้ว

          ยอมรับว่าเบื่อมาก เวลาคนเรียกเราว่าหม่อม เพราะเราไม่ได้ถือตัวว่าเราเป็นหม่อม เราอยากเป็นคนธรรมดา สมัยก่อนก็เคยมีคนมาถาม ว่าไม่เป็นหม่อมแล้วอยากเป็นอะไร ก็บอกอยากเป็นลูกคนจีนรวย ๆ ได้ทำอะไรร้าย ๆ บ้า ๆ บ้อ ๆ อะไรก็ได้ แล้วคนจะได้ไม่ต้องเอาไปพูดจนมันสะท้อนไม่ดีไปหาครอบครัวเรา เพราะเราไปไหนมีแต่คนรู้จักเรา แต่เด็กสมัยนี้ไม่รู้จักเราก็ดีแล้ว

          ก็โล่งอกได้พูดสักที เราไม่ใช่คนที่หยิ่ง ไม่ใช่คนที่ถือตัว แล้วก็อย่าดูถูกกะเทย ไม่ชอบเลยเหมือนเป็นชนชั้นสอง เพราะเป็นเกย์ใช่ไหม แล้วยิ่งเป็นเจ้าแล้วเป็นเกย์ แล้วจะเป็นชนชั้นที่เท่าไหร่ เวลาเจอเราก็ทักเลย เรียกพี่หมึกแดงเลย ส่วนเรื่องคามเสมอภาคในไทยมองว่าอีกไกลเลย เพราะเมืองไทยยังเอาชนชั้น วรรณะ ฐานะในสังคม ฐานะทางการเงิน มาวัดว่าใครดีกว่าใคร แต่ทุกคนคือมนุษย์ที่เท่าเทียมกันหมด ซึ่งเราควรมองคนที่ความดี อย่าไปดูถูกเขา หรือมองว่าตัวเองเหนือใคร

          ส่วนบั้นปลายชีวิต หมึกแดง ได้ย้ายไปอยู่ที่เกาะเสม็ด ทำเกี่ยวกับอาหาร และมีบริษัทธุรกิจของตัวเอง

หมึกแดง

หมึกแดง

ภาพจาก Instagram chefmcdang

ขอบคุณข้อมูลจาก WOODY
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
หมึกแดง ลั่นแรงเป็นหม่อม-เป็นเกย์ แล้วไง ? ยันไม่ปิดบังแค่ไว้หน้าพ่อ อัปเดตล่าสุด 23 มิถุนายน 2565 เวลา 12:08:46 11,226 อ่าน
TOP