x close

ต๊ะ นารากร เผยเหตุ JSL ปิดกะทันหัน พนง. ช็อก บริษัทไม่มีเงินใช้หนี้ แบกไม่ไหวต้องหักดิบ

          ต๊ะ นรากร เผยสาเหตุ บริษัท JSL ประกาศปิดตัวกะทันหัน หยุดดำเนินการบางส่วน พนักงานช็อกกันถ้วนหน้า ชี้ผู้บริหารเจ็บปวดไม่แพ้กัน เผชิญหน้าหนี้สินล้นพ้นบริษัท แบกไม่ไหวต้องตัดสินใจจบ

          จากกรณี บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด หรือ JSL Global Media บริษัทผลิตสื่อสำหรับโทรทัศน์ สร้างสรรค์ผลงานไว้มากมายในวงการบันเทิงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ดำเนินกิจการมาแล้ว 43 ปี แต่ในช่วง 8 ปีที่ผ่านมา เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมากที่กระทบอุตสาหกรรมสื่อ บริษัทจึงตัดสินใจหยุดดำเนินงานบางส่วน ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป

          ล่าสุด วันที่ 30 มิถุนายน 2565 ต๊ะ นารากร ติยายน ผู้ประกาศข่าวชื่อดังและอดีตพิธีกรรายการ เจาะใจ ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้กับเธออย่างมาก ในฐานะผู้เคยร่วมงานกับ JSL จึงโพสต์แสดงความรู้สึกผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า ยืนยันกระแสข่าวการปิดบริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ระดับตำนาน ที่สร้างพิธีกรและนักแสดงประดับวงการบันเทิงไทยมานับไม่ถ้วน “JSL”

          แน่นอนว่าพนักงานย่อมตกใจและเสียใจ เพราะเป็นการประกาศแบบฟ้าผ่า ไม่มีการแจ้งล่วงหน้า  แต่ถ้ามองในมุมของผู้บริหารบริษัท ก็คงเจ็บปวดไม่แพ้กัน ได้ข้อมูลมาว่า บริษัท เผชิญปัญหาหนี้สินเกินทุนมาปีกว่าแล้ว ผู้บริหารพยายามเพิ่มทุนมาหลายครั้ง แต่ไม่สำเร็จ จนเริ่มผิดนัดชำระหนี้ ทั้ง ๆ ที่หนี้ประมาณนี้ ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีปัญหาเพราะมีแหล่งเงินให้กู้มาตลอด เจ้าหนี้มั่นใจว่าให้กู้แล้วมีโอกาสได้คืน แต่ยุคนี้หาแหล่งเงินกู้ยากมาก

          อ่านคอมเมนต์ในข่าวแล้วเศร้ามาก ในฐานะที่ ต๊ะ เคยได้รับโอกาสจาก JSL ให้เป็นพิธีกรรายการเจาะใจ เป็นเวลา 5 ปี ขอแสดงความเสียใจกับทุกฝ่าย ทั้งพนักงานและผู้บริหารบริษัท ที่พยายามแก้ปัญหามาโดยตลอด เราจะรักคุณตลอดไปนะ JSL (ป.ล. คอมเมนต์ไม่สุภาพ ขออนุญาตลบนะคะ)

          อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นในลักษณะเสียดายและรู้สึกใจหายอย่างมาก พร้อมกับให้กำลังใจผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายด้วย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ต๊ะ นารากร เผยเหตุ JSL ปิดกะทันหัน พนง. ช็อก บริษัทไม่มีเงินใช้หนี้ แบกไม่ไหวต้องหักดิบ อัปเดตล่าสุด 30 มิถุนายน 2565 เวลา 22:54:11 103,459 อ่าน
TOP