x close

Rolling Stones แถลงขอโทษ จีซู - ลิซ่า BLACKPINK หลังโดนติง เขียนข่าวเหยียด !?

           Rolling Stones Korea ขอโทษ ลิซ่า - จีซู ปมเขียนบทความบอก ลิซ่า สวยแบบ EXOTIC ข้อบกพร่องคือเป็นสมาชิกต่างชาติ - จีซู ความสามารถไม่โดดเด่นแต่สวย
 
จีซู - ลิซ่า BLACKPINK

ภาพจาก Instagram sooyaaa__

          เล่นเอาแฟนคลับของเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตวง BLACKPINK เมมเบอร์สาวไทย 1 เดียวของวง และ จีซู ออกอาการไม่พอใจสื่อดังอย่าง Rolling Stone Korea สุด ๆ หลังเขียนบทความถึงสาว ๆ ในทางไม่ดี
 

          แฟน ๆ มองว่า บางช่วงบางตอนของบทความที่เอ่ยถึง 2 สาว มีการไม่ให้เกียรติ เหยียดทั้งความสามารถและหน้าตาของพวกเธอ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ก่อนจะพากันเรียกร้องให้ทางสื่อดังออกมาขอโทษทั้งคู่ เล่นเอาทวิตเตอร์เดือดระอุ
 

Rolling Stones

ภาพจาก Instagram rollingstonekorea

          โดยบทความดังกล่าวได้ระบุถึง จีซู ว่า "แม้ว่าเธอไม่ได้มีความสามารถที่โดดเด่นที่สุดในกลุ่มทั้งการร้องและการเต้น แต่ความงามของเธอโดดเด่นเห็นได้ชัด"
 

          ส่วนทางด้านลิซ่านั้น กลับถูกเหยียดทั้งรูปลักษณ์รวมไปถึงสำเนียงการพูด จนเข้าข่ายการเยียดเชื้อชาติ โดยระบุว่า "เอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครของ ลิซ่า มาจากเสน่ห์ทางกายภาพและรูปลักษณ์ที่แปลกแตกต่าง (exotic) ซึ่งเน้นย้ำตัวตนเธอถึงการเป็นศิลปินเดี่ยว
 

          สำเนียงของเธอในเพลงต่าง ๆ ฟังดูธรรมชาติมากพอที่จะทำให้ผู้ฟังไม่รู้สึกถึงข้อบกพร่อง (kinks) จากการเป็นสมาชิกวงชาวต่างชาติ"
 

          หลังจากเกิดกระแสโจมตีอย่างหนัก ทาง Rolling Stone Korea ได้ลบคำที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ออก แต่แฟน ๆ ต่างก็เรียกร้องให้ทางสื่อดังออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการมากกว่า
 

Rolling Stones

ภาพจาก Instagram rollingstonekorea

          ล่าสุด (12 กรกฎาคม 2565) Rolling Stone Korea ก็ได้ออกมาขอโทษ ลิซ่า จีซู และแฟน ๆ ของพวกเธอผ่านอินสตาแกรมต่อเรื่องนี้ที่เกิดขึ้น โดยยอมรับถึงการใช้คำไม่เหมาะสม และระบุว่า "ทางเราได้รับฟัง อ่าน นำข้อควรพิจารณาและข้อสังเกตทั้งหมดต่อคอลัมน์ล่าสุดของ BLACKPINK เรายอมรับว่าเราเลือกใช้คำและบริบทที่ไม่เหมาะสม ซึ่งนำไปสู่ความเข้าใจผิด
 

          คอลัมน์ที่ถูกแก้ไขและปรับปรุงใหม่จะเผยแพร่เป็นการตีพิมพ์ครั้งที่ 2 ในสัปดาห์นี้ โดยจะเผยแพร่บนเว็บไซต์หลักของเรา เราขออภัยต่อศิลปินที่ทำให้เกิดความกังวล ขอขอบคุณจาก Rolling Stones Korea"
 

จีซู - ลิซ่า BLACKPINK

ภาพจาก Instagram sooyaaa__

          ทั้งนี้ ก็มีแฟน ๆ แชร์โพสต์ดังกล่าวและเข้าไปคอมเมนต์แสดงความคิดเห็น พร้อมติดแฮชแท็ก #RESPECTLISA, #APOLOGIZETOLISA, #RESPECTJisoo, #APOLOGIZETOJisoo, #respectblackpink กันเป็นจำนวนมาก
 

ขอบคุณข้อมูลจาก koreaboo.com
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Rolling Stones แถลงขอโทษ จีซู - ลิซ่า BLACKPINK หลังโดนติง เขียนข่าวเหยียด !? อัปเดตล่าสุด 14 กรกฎาคม 2565 เวลา 18:28:37 14,763 อ่าน
TOP