x close

อิมัลชั่น คืออะไร ทำความรู้จักพร้อมเช็กลิสต์ 10 อิมัลชั่น ยี่ห้อไหนดี ?

          อิมัลชั่น คืออะไร ช่วยบำรุงผิว ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น อิ่มฟูได้ยังไงบ้าง มาดูกันว่าอิมัลชั่นใช้ตอนไหน และควรเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี

          สกินแคร์บนโลกนี้มีมากมายหลายประเภทจนนับกันไม่หวาดไม่ไหว ไม่เพียงแต่เฉพาะครีมทาหน้าเท่านั้น แต่ยังมี โลชั่น เซรั่ม แอมพูล ไปจนถึงอิมัลชั่นเลยทีเดียว ซึ่งสกินแคร์แต่ละประเภทก็มีไว้เพื่อดูแลผิวในจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้ยินชื่อของอิมัลชั่น และสงสัยว่าอิมัลชั่นคืออะไร ช่วยดูแลผิวอย่างไร วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำตอบ พร้อมนำ 10 ยี่ห้ออิมัลชั่นที่น่าสนใจมาฝากกันค่ะ

อิมัลชั่น คืออะไร

          อิมัลชั่น (Emulsion) เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากในวงการความงามของญี่ปุ่นและเกาหลี มีลักษณะเป็นมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อน้ำนมกึ่งเจล คล้ายโลชั่นแต่เหลวกว่า อีกทั้งเนื้อยังเบากว่ามอยส์เจอไรเซอร์แบบครีม ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน จึงรู้สึกสบายผิว ในขณะเดียวกันก็ทำให้ผิวชุ่มชื้นด้วย

อิมัลชั่น มีประโยชน์กับผิวอย่างไร

          อิมัลชั่นเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีเบสเป็นน้ำ นั่นหมายความว่าสามารถซึมลงสู่ผิวได้รวดเร็วกว่าผลิตภัณฑ์แบบครีมเนื้อหนัก แต่ก็ยังมีสารบำรุงที่เข้มข้น จึงยังสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นใต้ผิวได้เป็นอย่างดี นอกจากเรื่องของความชุ่มชื้นแล้ว สารบำรุงอื่น ๆ ในอิมัลชั่นก็สามารถแก้ปัญหาผิวได้ ทั้งเรื่องริ้วรอยและความหมองคล้ำ ที่สำคัญด้วยความเป็นเนื้อบางเบา จึงทำให้อิมัลชั่นไม่อุดตันรูขุมขนนั่นเอง

อิมัลชั่นใช้ตอนไหน

          หากต้องการใช้อิมัลชั่นให้ได้ประสิทธิภาพ ควรใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตัวอื่น ๆ ด้วย โดยเรียงลำดับจากผลิตภัณฑ์เนื้อเบาไปหาหนัก ดังนั้น อิมัลชั่นควรใช้หลังเอสเซ้นส์หรือเซรั่ม และควรใช้ก่อนมอยส์เจอไรเซอร์แบบครีมนั่นเอง

อิมัลชั่น ยี่ห้อไหนดี

          เมื่อทราบประโยชน์และวิธีใช้อิมัลชั่นกันแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่า อิมัลชั่น ยี่ห้ออะไรดี ช่วยกู้ผิวให้ชุ่มชื้นอิ่มน้ำขั้นสุด

1. Za True White EX Emulsion

          อิมัลชั่นราคาน่ารัก แถมคุณภาพคับขวด เนื้อสัมผัสบางเบา ใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น ใครที่ไม่ชอบมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อหนัก ๆ ต้องเลิฟ ช่วยปรับสีผิวสม่ำเสมอ และดูกระจ่างใส เนียนเรียบ นุ่มชุ่มชื้น มาในขนาด 125 มิลลิลิตร ราคา 370 บาท
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Za - Cosmetics Thailand

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Za - Cosmetics Thailand

2. Etude House Moistfull Collagen Emulsion

          มาต่อกันที่แบรนด์เกาหลีที่ครองใจสาวไทยอย่างยาวนาน ตัวนี้เป็นอิมัลชั่นที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแบบจัดเต็ม ผิวอิ่มฟูเหมือนได้เติมคอลลาเจน แถมยังดูฉ่ำโกลว์สไตล์สาวเกาหลี โดยที่ไม่ทำให้ผิวรู้สึกเหนอะหนะ เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา ซึมซาบเร็ว ขนาด 180 มิลลิลิตร ราคา 650 บาท
ภาพจาก : etude.com

ภาพจาก : etude.com

3. The Face Shop Yehwadam Jeju Magnolia Pure Brightening Emulsion

          อิมัลชั่นที่จัดเต็มส่วนผสมจากเกาหลี ทั้งโสมขาว ไข่มุก และดอกแมกโนเลียจากเกาะเชจู ช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้จางลง พร้อมปรับให้ผิวกระจ่างใส ฉ่ำวาว ช่วยสร้างชั้นฟิล์มเคลือบผิวให้ชุ่มชื้นยาวนาน และชะลอการเกิดริ้วรอย เนื้อเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย สบายผิว ขนาด 140 มิลลิลิตร ราคา 999 บาท
ภาพจาก : thefaceshopthailand.com

ภาพจาก : thefaceshopthailand.com

4. Laneige Perfect Renew Youth Emulsion

          สำหรับใครที่มองหาอิมัลชั่นที่ช่วยในเรื่องการลดเลือนริ้วรอย ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกค่ะ เพราะนอกจากจะเนื้อเข้มข้น บางเบา ไม่เหนอะหนะ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำแล้ว ยังช่วยคืนความสมดุลผิว ต่อต้านความร่วงโรยแห่งวัย เพิ่มสารอาหารบำรุงผิว ทำให้ผิวแน่นกระชับและกระจ่างใสขึ้นด้วย ขนาด 120 มิลลิลิตร ราคา 1,550 บาท
ภาพจาก :  laneige.com

ภาพจาก : laneige.com

5. Biotherm Life Plankton Emulsion

          หากใครตกหลุมรักน้ำตบแพลงก์ตอนของแบรนด์นี้ เชื่อว่าจะต้องปลื้มอิมัลชั่นตัวนี้แน่ ๆ เพราะใช้คุณค่าของแพลงก์ตอนจากทะเลน้ำลึกเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเข้มข้น มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวแบบจัดเต็ม ทั้งยังช่วยปลอบประโลมผิวและลดเลือนรอยแดง เนื้ออิมัลชั่นเข้มข้น แต่ซึมซาบลงสู่ผิวได้รวดเร็ว ไม่ทำให้หนักหน้า มาในขนาด 75 มิลลิลิตร 1,900 บาท
ภาพจาก :  biotherm.co.th

ภาพจาก : biotherm.co.th

6. Sulwhasoo Essential Comfort Balancing Emulsion

          ใครที่ชอบกลิ่นโสมต้องตัวนี้เลย อิมัลชั่นที่มีส่วนผสมหลักจากโสมเกาหลี เนื้อบางเบา สบายผิว ซึมซาบลงสู่ผิวได้ล้ำลึก พร้อมเติมน้ำให้ผิวอิ่มฟู กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวนุ่มเนียน น่าสัมผัส ทั้งยังช่วยปลอบประโลมผิว มาในขนาด 125 มิลลิลิตร ราคา 2,200 บาท
ภาพจาก : sulwhasoo.com

ภาพจาก : sulwhasoo.com

7. Lancome Clarifique Brightening Rebalancing Watery Emulsion

          อิมัลชั่นเนื้อเข้มข้น แต่ซึมซาบไว ไม่หนักผิว ทำให้รู้สึกสบาย ทั้งยังชุ่มชื้นยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ที่สำคัญคือ ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอขึ้น เนื้อผิวละเอียด เรียบเนียน รูขุมขนกระชับ เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ขนาด 75 มิลลิลิตร 3,400 บาท
ภาพจาก : lancome.co.th

ภาพจาก : lancome.co.th

8. SK-II Facial Lift Emulsion

          อิมัลชั่นเนื้อบางเบาที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นอย่างเข้มข้น เพื่อผิวเด้ง ฉ่ำน้ำ ด้วยสูตรที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างง่ายดาย เมื่อใช้เป็นประจำทุกวันจะช่วยเพิ่มการกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวและลดเลือนริ้วรอยที่เห็นได้ชัด ขนาด 100 กรัม ราคา 3,450 บาท
ภาพจาก : sk-ii.co.th

ภาพจาก : sk-ii.co.th

9. Cle de Peau Beaute Protective Fortifying Emulsion N

          ตัวนี้เป็นอิมัลชั่นสูตรกลางวัน ดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องความเหนอะหนะ ช่วยป้องกันรังสียูวี ปรับสภาพผิวให้เนียนละเอียดขึ้น ลงรองพื้นได้ง่ายและติดทนมากขึ้น แถมยังช่วยเพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงผิวให้ชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน ฟื้นบำรุงความยืดหยุ่นตามธรรมชาติ ให้ผิวอิ่มเอิบ สดใส มีน้ำมีนวล ขนาด 125 มิลลิลิตร ราคา 4,800 บาท
ภาพจาก : cledepeau-beaute.co.th

ภาพจาก : cledepeau-beaute.co.th

10. La Mer The Hydrating Infused Emulsion

          ปิดท้ายกันด้วยอิมัลชั่นสูตรแรกของลาแมร์ ที่เนื้อบางเบาสุด ๆ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวทันทีที่ใช้ ด้วยคุณค่าของน้ำสกัดเข้มข้น Miracle Broth จากสาหร่ายซีเคลป์ สูตรเฉพาะของแบรนด์ ผสานกับคุณค่าของสารสกัดจากถั่วเหลืองที่มีสารอาหารผิว ช่วยมอบผลลัพธ์ผิวชุ่มชื้นอย่างยาวนาน ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำ ฉ่ำ ๆ ดูเนียนละเอียด สวยแพงสุด ๆ มาในขนาด 50 มิลลิลิตร ราคา 5,300 บาท
ภาพจาก : lamer.co.th

ภาพจาก : lamer.co.th

          นับเป็นอีกไอเทมบำรุงผิวที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ โดยเฉพาะกับสาว ๆ ที่ไม่ชอบความเหนอะหนะ แต่อยากได้ผิวชุ่มชื้น ลองเลือกอิมัลชั่นที่เหมาะกับตัวเองไปใช้กันดูนะคะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : thejbeautycollection.com, skinkraft.com, theklog.co, เฟซบุ๊ก Za - Cosmetics Thailand, etude.com, thefaceshopthailand.com, laneige.com, biotherm.co.th, sulwhasoo.com, lancome.co.th, sk-ii.co.th, cledepeau-beaute.co.th, lamer.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อิมัลชั่น คืออะไร ทำความรู้จักพร้อมเช็กลิสต์ 10 อิมัลชั่น ยี่ห้อไหนดี ? อัปเดตล่าสุด 29 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:11:28 16,829 อ่าน
TOP