x close

ไอซ์ อภิษฎา ประวัติดาราสาวเซ็กซี่ ว่าที่คุณแม่ป้ายแดง กับชีวิตสุดแฮปปี้

          ไอซ์ อภิษฎา ประวัติว่าที่คุณแม่คนใหม่ มาทำความรู้จักตัวตนของเธอให้มากขึ้น จากเน็ตไอดอล สู่สาวฮอตตัวท็อปของวงการ พร้อมเปิดเส้นทางความรัก ไอซ์ อภิษฎา แฟนคนล่าสุด
          เป็นดาราหญิงไทยที่ขึ้นชื่อว่าทั้งสวยและรวยเสน่ห์ระดับตัวท็อปของวงการเลยก็ว่าได้ สำหรับ ไอซ์ อภิษฎา สาวสุดฮอตเจ้าของฉายาเน็ตไอดอลยุค 2000 ที่ในเวลานี้เธอเป็นทั้งนักแสดงและพิธีกรรายการดังมากมาย แถมเรื่องความเซ็กซี่ก็ไม่เป็นรองใคร จนคว้าหัวใจของหนุ่ม ๆ ทั่วประเทศ แต่ล่าสุดสาวไอซ์ก็เพิ่งประกาศข่าวดีสองเด้งว่าถูกแฟนหนุ่มนอกวงการขอแต่งงานแล้ว และกำลังจะเป็นว่าที่คุณแม่มือใหม่อีกด้วย เรียกว่าชีวิตแฮปปี้ลงตัวไปหมด แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ เธอก็ต้องผ่านอะไรมาไม่น้อยทีเดียว เรามาย้อนไปทำความรู้จัก ไอซ์ อภิษฎา ประวัติพร้อมเรื่องราวความรักของเธอกันเลย
ไอซ์ อภิษฎา

ภาพจาก : Instagram apitsada

ประวัติ ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา

          สาวสวยสุดแซ่บ ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา เกิดเมื่อวันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2528 ภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ จ.นนทบุรี เป็นลูกสาวคนเล็กของคุณพ่อ คณิต กับ คุณแม่พรชนก เครือคงคา ในวัยเด็กนั้นเธอเคยเรียนที่โรงเรียนอนุบาลวัชราภา ซึ่งเป็นกิจการของที่บ้าน จากนั้นจึงจบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนสตรีนนทบุรี และระดับปริญญาตรีจากคณะศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยรังสิต สาขาแฟชั่นดีไซน์ ซึ่งเธอเองก็เป็นดาวโรงเรียนที่มีความน่ารักโดดเด่นมาตั้งแต่เด็ก ๆ
ไอซ์ อภิษฎา

ภาพจาก : Instagram apitsada

จากเน็ตไอดอล สู่ดาราสาวสุดฮอต ขวัญใจหนุ่ม ๆ

          ขณะที่กำลังเรียนมัธยมปลายจนถึงมหาวิทยาลัย ไอซ์ อภิษฎา เริ่มมีชื่อเสียงจากการเป็นนางแบบทั้งบนรันเวย์และถ่ายแบบในนิตยสาร กลายเป็นหนึ่งในเน็ตไอดอลรุ่นบุกเบิก โดยงานแรกในวงการบันเทิงของเธอก็คือการเป็นพิธีกรภาคสนามรายการ U-School ซึ่งเป็นรายการที่จะตระเวนไปตามโรงเรียนต่าง ๆ ต่อมาเธอได้แสดงผลงานแสดงมิวสิกวีดิโอเพลง "เธอเป็นคนอย่างนี้ ตั้งแต่เมื่อไหร่" ของวง PINK และ "อย่าบอกว่ารักเขา" ของ อ้อน ลัคนา ในเวลาไล่เลี่ยกัน ทำให้สาวไอซ์เป็นที่จดจำอย่างรวดเร็ว และยิ่งได้รับความนิยมขึ้นอีก เมื่อเธอถ่ายคอลเล็กชั่นชุดว่ายน้ำลงนิตยสาร ซึ่งเป็นฉบับที่สร้างกระแสได้เป็นประวัติการณ์

          ไอซ์ อภิษฎา ได้แจ้งเกิดในวงการบันเทิงจริงจังด้วยการแสดงเป็นนางเอกละครเรื่อง "ยายตัวแสบกับนายทรนง" ซึ่งออกอากาศทางช่อง 3 ในปี 2545 ตามมาด้วยภาพยนตร์และมีผลงานทางโทรทัศน์อีกหลายเรื่อง โดยส่วนใหญ่เธอจะได้รับบทนางร้ายสาวเซ็กซี่ ที่มักจะแย่งซีนได้เสมอ โดยเฉพาะบท “เด่นจันทร์” จากละครเรื่อง ดอกส้มสีทอง ที่มีไดอาล็อกสุดคมและได้รับการพูดถึงอย่างมากว่าเรื่องนี้คือตำนานเลยล่ะ ปัจจุบันนอกจากงานการแสดงแล้ว เธอยังหันมาเอาดีด้านการเป็นพิธีกรอีกด้วย ซึ่งความสวย เซ็กซี่ เป็นธรรมชาติ ก็ทำให้บทบาทนี้ของเธอได้รับการยอมรับไม่แพ้กัน

ไอซ์ อภิษฎา

ภาพจาก : Instagram apitsada

ไอซ์ อภิษฎา ทำธุรกิจอะไรบ้าง

          นอกจากผลงานในวงการบันเทิงแล้ว นางร้ายซุปตาร์อย่าง ไอซ์ อภิษฎา ยังเป็นนักธุรกิจตัวแม่อีกด้วย โดยเธอได้ลงทุนเปิดบริษัท ไอซ์-อภิษฎา จำกัด ดำเนินธุรกิจบริการจัดหานักแสดง เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าให้กับธุรกิจทุกประเภท และยังมีร้านเช่าชุดที่ชื่อว่า Celeb’s Closet by Ice Apitsada ที่ทำมากว่า 5 ปีแล้ว อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์กันแดดของตัวเองที่มีชื่อแบรนด์ว่า Jellysun By Ice Apitsada รวมถึงร้านไวน์สุดหรู Wine Society ที่ร่วมหุ้นกับเพื่อนนอกวงการอีกด้วย
ไอซ์ อภิษฎา

ภาพจาก : Instagram apitsada

เส้นทางความรัก กว่าจะลงเอยกับแฟนหนุ่มชาวฝรั่งเศส

          ด้วยความที่เป็นดาราสาวพราวเสน่ห์ ไอซ์ อภิษฎา จึงมักจะถูกจับตาเรื่องความรักกับเซเลบคนดังมาตลอด ซึ่งหากย้อนเวลาไปในช่วงปี 2552 เธอเคยมีข่าวคบหาดูใจกับไฮโซหนุ่ม หลวง พสุ ลิปตพัลลภ ทายาทคนโตของนักการเมืองดัง สุวัจน์ ลิปตพัลลภ แต่ในเวลานั้นสาวไอซ์ก็ปฏิเสธและบอกว่าเป็นเพื่อนกันเท่านั้น ต่อมาในปี 2558 ก็มีข่าวความรักระหว่าง ไอซ์ อภิษฎา กับไฮโซแม็กซ์ ชญานินท์ สุขขะสันติ ซึ่งคราวนี้ทั้งคู่ได้เปิดตัวคบกันนานถึง 4-5 ปี และมีแพลนแต่งงาน แต่น่าเสียดายที่ต้องหยุดความสัมพันธ์ไปเสียก่อน

          หลังจากนั้นในปี 2562 ไอซ์ อภิษฎา ก็เป็นข่าวดังอีกครั้ง หลังเปิดใจคบกับไฮโซนนท์ ธนน วีอารยะ ซึ่งงานนี้ถูกโฟกัสแหวนบนนิ้วนางข้างซ้ายหนักมาก และเธอก็ยอมรับว่าฝ่ายชายขอแต่งงานจริง แต่หลังจากนั้นเมื่อต้นปี 2563 ทั้งคู่ก็เลิกรากันไปโดยไม่ได้เปิดเผยสาเหตุ

          และแล้วก็มาถึงความรักครั้งล่าสุด ซึ่งสาวไอซ์เปิดเผยว่าถูกแฟนหนุ่มชาวฝรั่งเศสขอแต่งงานเรียบร้อย ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2564 หลังโดนจับตาเรื่องแหวนเพชรเม็ดโต จนชาวเน็ตสงสัยว่าเตรียมสละโสดแล้วหรือเปล่า โดยการเจอกันของไอซ์กับแฟนหนุ่ม มาจากการแนะนำของเพื่อนสนิทอย่าง ก้อง Hive Salon ช่างตัดผมชื่อดัง แม้ตอนแรกไอซ์จะบอกไปว่าฝ่ายชายไม่ใช่แนว แต่เพื่อนบอกให้ลองไปเจอก่อน และกลายเป็นว่าได้เปลี่ยนแนวความคิดตัวเอง จนพบคนที่ใช่ ที่พีคไปกว่านั้นคือฝ่ายชายขอเธอแต่งงานผ่านไลน์ ดูเรียบง่าย แต่ก็ทำเอาหลายคนอิจฉาไปตาม ๆ กัน

ว่าที่คุณแม่สุดแซ่บ

          หลังจากสถานะหัวใจขยับความสัมพันธ์จากเป็นแฟนมาเป็นคู่หมั้น ล่าสุด ไอซ์ อภิษฎา ก็ออกมาเปิดใจเป็นครั้งแรกในช่อง ApitsaDay ของตัวเอง เกี่ยวกับข่าวดีอีกเรื่องว่ากำลังตั้งครรภ์ลูกคนแรก โดยนับตั้งแต่แฟนหนุ่มนอกวงการขอแต่งงาน ทั้งคู่ก็ได้พูดคุยถึงการสร้างครอบครัวและเคลียร์ปัญหาทางใจ โดยสาวไอซ์ไปปรึกษานักบำบัดเรื่องการมีลูก ก่อนจะปลดล็อกตัวเองได้ในที่สุด ซึ่งตอนนี้เธอก็ตั้งท้องได้ราว 3 เดือนแล้ว ท่ามกลางความยินดีของเพื่อนพ้องในวงการ ซึ่งต้องบอกว่าสาวไอซ์เป็นว่าที่คุณแม่ที่ยังสวยแซ่บไม่เปลี่ยนเลย
ไอซ์ อภิษฎา

ภาพจาก : Instagram apitsada

          เป็นเวลากว่า 20 ปีที่ ไอซ์ อภิษฎา โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิง โดยเธอมีความสวยและฝีมือที่ครบเครื่อง จนใคร ๆ ก็ยกให้เป็นสาวฮอต แถมชีวิตของเธอตอนนี้ยังลงตัวมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน ความรัก และครอบครัว ทั้งนี้กระปุกดอทคอมก็ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram apitsada
ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram apitsada, ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย ApitsaDay, th.wikipedia.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ไอซ์ อภิษฎา ประวัติดาราสาวเซ็กซี่ ว่าที่คุณแม่ป้ายแดง กับชีวิตสุดแฮปปี้ อัปเดตล่าสุด 27 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:58:35 28,247 อ่าน
TOP