x close

TOP 5 Miss Universe Thailand 2022 สวยเก่ง เปล่งออร่า สมตำแหน่งทุกคน

          Miss Universe Thailand 2022 ปีนี้ แอนนา เสืองามเอี่ยม คว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 ไปครอง ส่วนรองทั้ง 4 จะมีใครอีกบ้าง ไปทำความรู้จัก พร้อมส่องความสวยของ Top 5 Miss Universe Thailand 2022 กัน
มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Miss Universe Thailand

          รูดม่านอย่างงดงามไปแล้วเรียบร้อย กับเวทีการประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 หรือ Miss Universe Thailand 2022 รอบตัดสิน ที่จัดขึ้น ณ TRUE ICON HALL ชั้น 7 ศูนย์การค้า ICONSIAM ซึ่งสาวงามตัวเต็งอย่าง “แอน แอนนา เสืองามเอี่ยม” สามารถโชว์ศักยภาพได้อย่างน่าประทับใจ คว้าชัยแบบสมมง ตามคอนเซ็ปต์ New Beginnings เริ่มต้นใหม่อย่างสมบูรณ์แบบ เตรียมเดินหน้าคว้ามงสามจากการประกวด Miss Universe 2022 เวทีนางงามระดับโลกต่อไป

          นอกจากผู้ครองมงกุฎอันดับ 1 แล้ว รองทั้ง 4 คนก็ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน กระปุกดอทคอมจึงขอมัดรวมสาวงาม Top 5 Miss Universe 2022 มาให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมส่องความสวยของพวกเธอกันแบบชัด ๆ 

Miss Universe Thailand 2022 : MUT19 แอน แอนนา เสืองามเอี่ยม

          สาวสวยเก่ง เรียนดี เกียรตินิยมอันดับ 1 จากรั้วมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เคยผ่านเวทีการประกวดนางสาวไทย 2563 และเป็นเจ้าของตำแหน่งรองอันดับ 2 นางสาวถิ่นไทยงาม ปี 2563 นอกจากนี้ยังมีดีกรีเป็น Miss Mobile Thailand 2018 อีกด้วย แม้หลายคนจะรู้จักเธอในฉายา “นางงามผู้เติบโตมาจากกองขยะ” แต่เธอก็ไม่เคยคิดเอามาเป็นอุปสรรค มุ่งมั่นเดินตามความฝันอย่างไม่ท้อถอย ด้วยหน้าตาที่สวยโดดเด่นแบบตะโกน ทัศนคติ การตอบคำถามที่นิ่ง แต่ทรงพลัง แถมยังมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เธอสามารถเข้าไปยืนอยู่ในใจกรรมการ จนคว้าตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2022 มาได้
มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

ภาพจาก : Instagram missuniverse.in.th

1st Runner Up Miss Universe Thailand 2022 : MUT16 นิโคลีน ลิมศนุกาญจน์

          สาวสวยหน้าหวาน ดีกรีรองอันดับ 1 Miss World 2018 และหนึ่งใน Golden Tiara ที่ฝ่าฟันดราม่ามาตลอดการประกวด เธอได้แสดงให้เห็นถึงแพสชั่นอันแรงกล้า และเป็นสาวงามอีกคนที่ไม่เคยแผ่วลงเลยสักรอบการแข่งขัน ไม่เพียงแต่ประสบการณ์ที่มีเท่านั้น แต่สำหรับครั้งนี้ นิโคลีน ยังงัดทัศนคติดี ๆ และส่งต่อพลังบวกผ่านน้ำเสียงและสายตาอยู่เสมอ ทั้งยังมาพร้อมความเป๊ะตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า แม้จะพลาดมงใหญ่ แต่เชื่อว่าแฟน ๆ ก็ไม่เคยผิดหวังในตัวเธออย่างแน่นอน
มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Miss Universe Thailand

2nd Runner Up Miss Universe Thailand 2022 : MUT18 อาย กัญญาลักษณ์ หนูแก้ว

          สาวไทยคมเข้มที่เรียกว่าเป็นขวัญใจแฟนนางงามไม่แพ้กัน เพราะทุกครั้งที่เธอปรากฏตัวก็มักจะสะกดจิตผู้ชมได้อยู่เสมอ โดยเฉพาะรอบชุดว่ายน้ำที่เผยให้เห็นทั้งรูปร่างสุดแซ่บและการเลือกชุดที่ส่งมาก ๆ ทำให้รันเวย์ลุกเป็นไฟกับความสวยแพง ชนิดที่ว่าถ้ามีโอกาสส่งเธอไปประกวดบนเวทีต่างประเทศก็ไม่จม ไม่หาย ไม่ตายละติน แถมเธอยังร้องเพลงเพราะอีกด้วย แต่สิ่งที่หลายคนเป็นห่วงคือเรื่องภาษาและการจับไมค์ ซึ่งอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้เธอไปไม่ถึงฝันนั่นเอง
มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Miss Universe Thailand

3rd Runner Up Miss Universe Thailand 2022 : MUT23 โอปอล สุชาตา ช่วงศรี

          สาวสวยอายุเพียง 18 ปี ที่ศักยภาพไม่ได้น้อยตามอายุ เพราะทำเอากรรมการร้องว้าวตั้งแต่รอบแรก ด้วยหน้าตาที่สวยสดใส ทักษะภาษาที่ดี และรูปร่างสูงโปร่ง ทำให้หลายคนมองว่าโอปอลเป็นหนึ่งใน New Beginning ที่น่าสนใจ ยิ่งเมื่อเข้าสู่การประกวดแล้ว เธอก็ปรับปรุงด้านเพอร์ฟอร์แมนซ์และเอเนอจี้ขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ในค่ำคืนรอบตัดสินนั้นเหมือนกับเธอฟื้นคืนชีพขึ้นมาชิงมงเลยทีเดียว
มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Miss Universe Thailand

4th Runner Up Miss Universe Thailand 2022 : MUT10 เรเน่ เรนิตา เวโรนิก้า ปากาโน

          สาวลูกครึ่งไทย-อิตาเลียน ตัวแทนทีมภูเก็ตที่ลุ้นส่งชิงมงกุฎต่อจากรุ่นพี่ อแมนด้า และ ทารีน่า ซึ่งก่อนหน้านี้ เรเน่เคยมีผลงานในวงการบันเทิงมาแล้วอย่างเรื่อง เศรษฐีตีนเปล่า กับทางช่อง 7 และมีดีกรีคทากร 11 จากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อีกทั้งด้วยความที่เป็นลูกครึ่ง ทำให้เธอสามารถพูดได้ถึง 3 ภาษา ทั้งยังครบเครื่องมาก ไม่ว่าจะโมเมนต์ตอบคำถามหรือลีลาการเดินแบบ เธอคนนี้ก็ฟาดได้อย่างไม่กลัวใครเลย
มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Miss Universe Thailand

          บอกเลยว่าแต่ละคนสวยสมมงมาก ๆ แต่เส้นทางนี้ยังไม่จบลง มาร่วมติดตามและเป็นกำลังใจให้พวกเธอก้าวเดินต่อสู่จักรวาลกันนะคะ ไม่แน่นะ ครั้งนี้มงสามจากเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2022 อาจเป็นของสายสะพายไทยแลนด์ก็ได้

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก Miss Universe Thailand, Instagram annasnga_1o, nicolene.pb, eye_kanyalak, suchaaata, reneeveronicaa

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP 5 Miss Universe Thailand 2022 สวยเก่ง เปล่งออร่า สมตำแหน่งทุกคน อัปเดตล่าสุด 1 สิงหาคม 2565 เวลา 15:20:38 15,766 อ่าน
TOP