x close

ฮีบี้ S.H.E เจอทัวร์จีนถล่มแบบงง ๆ หลังโซ้ยสปาเกตตี ชี้จุด ถูกโยงถึงเพโลซีได้ยังไง

          ฮีบี้ S.H.E เจอทัวร์จีนถล่มแบบงง ๆ หลังลงภาพกินสปาเกตตี คนโยงอาหารอิตาลี กับเชื้อสายของ แนนซี เพโลซี ลั่นเหมือนประกาศจุดยืนโปรไต้หวัน 
ฮีบี้ S.H.E เกิร์ลกรุ๊ปไต้หวัน

ภาพจาก Instagram hebe_tien_0330


          นับเป็นสถานการณ์ตึงเครียดที่ทั่วโลกจับตา สำหรับการเดินทางไปเยือนไต้หวันของ แนนซี เพโลซี (Nancy Pelosi) ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ทำให้ผู้นำจีนถึงกับเดือด เพราะมองเป็นการรุกล้ำอำนาจอธิปไตยของตน ชี้เหมือนกำลังเล่นกับไฟ พร้อมตอบโต้ด้วยการประกาศการซ้อมรบในพื้นที่รอบไต้หวันโดยใช้กระสุนจริง ในช่วงปลายสัปดาห์นี้ 

อ่านข่าว : โลกระอุ !! จับตา แนนซี เพโลซี เยือนไต้หวัน จีนตราหน้า เล่นกับไฟ อันตรายมาก 

          อย่างไรก็ตาม วานนี้ (3 สิงหาคม 2565) เว็บไซต์ Nextshark รายงานว่า เกิดประเด็นร้อนแรงขึ้นในโลกสังคมออนไลน์ของฝั่งจีน เมื่อนักร้องสาว ฮีบี้ เถียน (Hebe Tian) หรือ เถียนฟู่เจิน (Tian Fu Zhen) สมาชิกวง S.H.E เกิร์ลกรุ๊ปดังของไต้หวัน ได้โพสต์ภาพลงไอจีสตอรี่ ขณะกำลังกินสปาเกตตีในบรรยากาศสุดชิล ในช่วงที่กำลังเดินทางท่องเที่ยว 

ฮีบี้ S.H.E เกิร์ลกรุ๊ปไต้หวัน กินสปาเกตตีโดนทัวร์ลง

ภาพจาก Instagram hebe_tien_0330


           ภาพดังกล่าวทำให้เกิดกระแสทัวร์ลงหนักจากชาวเน็ตจีน เนื่องจากพวกเขามองว่าโพสต์นี้ ที่ถูกโพสต์ในช่วงเวลาเหมาะเจาะพอดีกับวันที่เพโลซีมาถึงไต้หวัน ถือเป็นการแสดงจุดยืนสนับสนุนการเป็นอิสระของไต้หวัน ซึ่งสวนทางกับนโยบายวันไชน่า หรือจีนเดียว แม้นักร้องสาวจะไม่ได้ลงแคปชั่นอะไรที่เชื่อมโยงสักนิด

           โดยสาเหตุที่ถูกมองเช่นนั้น เนื่องจากชาวจีนโยงว่าเมนูสปาเกตตีที่ฮีบี้กิน เป็นอาหารอิตาลี ขณะที่เพโลซีเป็นนักการเมืองที่เกิดในครอบครัวเชื้อสายอิตาลี-อเมริกัน​​​​​​​


           แม้ว่าขณะนี้ภาพดังกล่าวจะถูกลบไปแล้ว แต่กระแสคอมเมนต์ถล่มยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยพบว่าโพสต์ล่าสุดในเว่ยป๋อของเธอ มีคนเข้ามารุมคอมเมนต์กว่า 133,000 คอมเมนต์ สูงกว่าโพสต์ปกติของเธอที่มักจะมีราว ๆ 2,000 คอมเมนต์ โดยหลายคนยังแคปภาพไอจีสตอรี่ที่เป็นประเด็นมาโพสต์ เรียกร้องให้เธอออกมาอธิบาย 

           อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีแถลงการณ์ใดจากฝั่งของฮีบี้หลังเกิดดราม่า ขณะที่อินสตาแกรมของเธอก็ไม่ได้ลงโพสต์ใดเพิ่มเติม นอกจากภาพที่อยู่ระหว่างการท่องเที่ยวก่อนหน้านี้ ​​​​​​​

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก Nextshark  
ภาพจาก Instagram hebe_tien_0330, weibo 田馥甄Hebe

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฮีบี้ S.H.E เจอทัวร์จีนถล่มแบบงง ๆ หลังโซ้ยสปาเกตตี ชี้จุด ถูกโยงถึงเพโลซีได้ยังไง อัปเดตล่าสุด 4 สิงหาคม 2565 เวลา 10:27:52 18,119 อ่าน
TOP