x close

หนูแหม่ม เปิดตัวลูกบุญธรรมคนที่ 2 ครั้งแรก - บ๊อบบี้ กังวลกลัวพรากเด็กจากแม่แท้ ๆ

          หนูแหม่ม สุริวิภา พาน้องจิ๊กซอว์ ลูกสาวบุญธรรมคนที่ 2 เปิดตัวที่แรก หลังเอ็นดูเห็นคลิป TikTok ร้องไห้ถูกบูลลี่สีผิว ด้าน บ๊อบบี้ โรเบิร์ต สามีกังวลว่าจะพรากลูกมาจากแม่แท้จริง
 
แหม่ม สุริวิภา

          วันที่ 8 สิงหาคม 2565 หนูแหม่ม สุริวิภา ควงสามี บ๊อบบี้ เปิดตัวลูกสาวคนที่ 2 น้องจิ๊กซอว์ ที่เล่าตั้งแต่จุดเริ่มต้นว่าเอ็นดูน้องเพราะเจอคลิปน้องใน TikTok ที่ร้องไห้ เพราะถูกพูดเรื่องสีผิว จนได้เริ่มทักไปหาคุณแม่ มีการนัดเจอกัน และสุดท้ายรับเป็นผู้อุปการะรักและหลงจนสามีกังวลว่าจะพรากลูกเขามาจากแม่ ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มี บูม สุภาพร และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ
 
แหม่ม สุริวิภา

น้องอัดคลิปจนพี่หนูแหม่มไปถูกตาต้องใจ ?
 

          หนุแหม่ม : เป็นคลิปเมื่อตอนน้อง 4 ขวบ เราเห็นเด็กคนหนึ่งใน TikTok ร้องไห้จริงจังเลย คุณแม่ถามว่าเป็นอะไร เขาบอกว่าปู่เล็กบอกว่าเป็นอีดำ ร้องไห้ ๆ ในคลิปบอกน้องไม่อยากดำน้องอยากขาว เราเลยรู้สึกว่าไม่แฟร์สำหรับเด็กที่เขาไม่มีสิทธิ์ในการปกป้องตัวเองหรือการตอบโต้ เราเลยมองว่าลิดรอนสิทธิ์น้องเกินไป มันทำให้เรารู้สึกถูกชะตาอยากเจอเด็กคนนี้จังเลย ในคลิปเป็นไวรัลข่าวด้วย เราก็ติดต่อคุณแม่เขาไปบอกว่าอยากเจอน้อง
 

ตอนนี้รู้หรือยังว่าเราผิวดำแต่เราสวยนะ ?
 

          จิ๊กซอว์ : สวยเหมือนพี่มุทิตา
 

          หนูแหม่ม : เผอิญคุณแม่มีหลานอีกคนหนึ่งเป็นลูกครึ่งไทย-แคมารูน เป็นเด็กเปรี้ยวสวยมาก แล้วมีสีผิวที่เข้มกว่าจิ๊กซอว์อีก วันหนึ่งเรารู้สึกว่าน้องต้องเข้าในใจโลกนี้มีคนหลายแบบแล้วก็สวยทุกแบบ

ทำไมถึงหลงเด็กคนนี้เหมือนกัน ?
 

          บ๊อบบี้ : เสน่ห์เขา แล้วก็เห็นติดต่อคุณแม่เขาไป
 

          หนูแหม่ม : ที่เราติดต่อคุณแม่ไป คุณแม่ไม่ได้ตอบทันทีเรารออีกปีหนึ่งค่ะ คุณแม่ไม่เห็น
 

นาทีที่นัดเจอกันรู้สึกยังไงบ้าง ?
 

          หนูแหม่ม : ต่างคนก็ต่างรอคอย เราก็รู้สึกตื่นเต้น มาในวันที่เราทำงานด้วย เลยนัดน้องไปเจอที่ทำงานกลางห้างอีเวนต์เลย
 

ลูกบุญธรรม แหม่ม สุริวิภา

ก่อนเจอกันวิดีโอคอลคุยบ้างไหม ?
 

          บ๊อบบี้ : ไม่เลยสื่อสารผ่าน TikTok เลย
 

          หนูแหม่ม : หลังจากที่เราแลกเบอร์กันก็มีส่งคลิปหากัน
 

ครั้งแรกที่มากรุงเทพฯ เจอมามี๊ แดดดี้ รู้สึกยังไงบ้าง ?
 

          จิ๊กซอว์ : จำได้ค่ะ ตื่นเต้น เจอกันที่ห้าง ได้กอดกัน แล้วก็ไปเที่ยวสวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์
 

มีสิ่งที่เป็นห่วงน้อง ?
 

          หนูแหม่ม : พอเราเห็นไลฟ์สไตล์เด็กพอจะโตมาต้องอะไรบ้าง เรื่องอาหารการกินเราจะห่วงสำคัญมาก เพราะจิ๊กซอว์เป็นคนไม่กินผัก พวกเราพยายามเปลี่ยนความคิดให้ค่อย ๆ ซึม อย่างมากรุงเทพฯ เราจะบอกว่าวันนี้ทำผักทอดกับแดดดี้นะ ทำทานเอง ให้คุณแม่ไปสานต่อ เราเป็นผู้อุปการะจิ๊กซอว์สนับสนุนทุกเรื่อง แต่ถ้าเป็นเรื่องเลี้ยงดูจิ๊กซอว์มีคุณพ่อคุณแม่ เราพยายามทำงานร่วมกับคุณแม่ด้วย
 

มีความสุขมาก ๆ ที่เป็นผู้ให้น้องจิ๊กซอว์ ?

 

          หนูแหม่ม : เราไม่ได้เอาน้องมาเลี้ยง เราเป็นผู้อุปการะ คุณแม่จุ๊มน่ารักมาก เวลาเราถามแม่เอาอันนี้ไหม อันนั้นไหม ทุกอย่างอยากให้น้อง คุณแม่จะเป็นคนพี่หนูแหม่มไม่เอา อันนี้ไม่ได้ เร็วไป
 

แหม่ม สุริวิภา

ก่อนจะกลับภาคใต้น้องบอกว่าอยากได้ทอง ?
 

          หนูแหม่ : แม่จุ๊มตกใจเลยรีบบอก เราไม่ได้สอนนะคะ คือเขาเป็นเด็ก เขาน่าจะเจอผู้ใหญ่เยอะ เวลาพ่อแม่ไปทำงานเขาจะอยู่กับปู่ย่า เราเข้าใจไปเองว่าเวลาเขาเห็นผู้ใหญ่พูดคุยกันมันคงมีเกี่ยวกับทองคำ น้องมาบอกว่าจริง ๆ เด็กต้องมีทองนะคะคุณแม่ เราก็แบบทองเลย
 

          จิ๊กซอว์ : ทองมันสวยดี ทองคำปลอม ๆ ก็ได้ค่ะ
 

ความน่ารักที่ประทับใจ ?
 

          หนูแหม่ม : จิ๊กซอว์เป็นเด็กมีพรสวรรค์ ตั้งใจมุ่งมั่น เราเห็นเงาของพิธีกรอยู่ในนั้นจริง ๆ เราเห็นความพิเศษหลายอย่างในตัวขา เราไม่อยากปล่อยตรงนี้ให้หลุดจากตัวเขาไป เราอยากเอาโอกาสที่เราเห็นหยิบยื่นให้เขา
 

          บ๊อบบี้ : ให้โอกาส เห็นออร่า ความขี้เล่น สนุกสนาน คุยเก่ง ชอบออกทีวี ยูทูบเบอร์
 

มีแบ่งเวลายังไง ?
 

          หนูแหม่ : ถ้าเมื่อไหร่ที่สะดวกก็จะสลับกัน เขามากรุงเทพฯ มาหาเราก็อยู่ด้วยกัน
 

เป็นเด็กขี้สงสัย ?
 

          หนูแหม่ม : น่าจะอยู่ที่วัยมั้งคะ เป็นเด็กที่ช่างซักช่างถาม กล้าถาม
 

แหม่ม สุริวิภา

ขี้อ้อน ?
 

           หนูแหม่ม : เขารู้อยู่ มาถึงเขาก็เขามากอด สวัสดีค่ะ วันหยุดยาวเราจะไปชุมพร น้องมีคุณพ่อที่เป็นชาวประมงออกจับปลา ด้วยทรัพยากรตรงนั้นมันเอื้อให้เด็กคนหนึ่งที่เขาจะเติบโตมาแล้วเห็นธรรมชาติ
 

พอถึงวันกลับบ้านเหงาไหม ?
 

           จิ๊กซอว์ : เสียใจ เหงาค่ะ เพราะหนูไม่มีใครเล่น ไม่ได้เห็นรอยยิ้มของแอรี่ค่ะ
 

           หนูแหม่ม : เวลาเขามาหาเราก็เล่นทำกิจกรรมในบ้านกัน พอถึงวันกลับก็จะแบบร้องไห้ ไปถามแม่ทำไมน้องต้องกลับถึงเวลากลับแล้วเหรอ น้องไม่อยากกลับ
 

คาดหวังอะไรจากน้องบ้าง ?
 

           หนูแหม่ม : เราต้องคาดหวังแหละ เพราะเราเห็นเด็กคนหนึ่งเราอยากให้เขาได้รับโอกาสเต็มที่จากสิ่งที่เราอยากให้มันเป็น เราอยากให้เขาโตมาในโลกแห่งความเป็นจริงได้อย่างมีความสุขที่สุด มีความเข้มแข็งข้างใน จากนี้ไปการบูลลี่มันยากที่จะไปป้องกันจากไหนได้ แม้แต่ญาติที่อยู่ในบ้านเองบางครั้งเขาเอ็นดู แต่ความเอ็นดูเวลาพูดล้อเล่นมันแตะเด็ก แล้วถ้าเด็กไม่แข็งแรงคิดไม่ออกเลยว่าน้องจะเติบโตมาแบบไหน  เพราะฉะนั้นเราอยากให้ข้างในเขาแข็งแรง ดูแลครอบครัวได้ หนูแหม่มเคยผ่านจุดที่ถูกบูลลี่มา วันนี้หนูแหม่มสามารถเป็นหลักให้กับคนในครอบครัว วันหนึ่งจิ๊กซอว์อาจจะเป็นเสาหลักของบ้านก็ได้เราอยากทำให้เขาแข็งแรงที่สุด นี่คือสิ่งที่เราคาดหวัง
 

           บ๊อบบี้ : ถ้าจิ๊กซอว์อยากทำอะไรให้เขามีความสุข อยากเป็นครู หมอ ยูทูบเบอร์ ขอให้เขามีซัพพอร์ตเบื้องหลังที่ดีคือเรา
 

สิ่งที่กังวล ?
 

           หนูแหม่ม : พี่บ๊อบบี้เขากังวล เขากลัวใจพี่หนูแหม่มมาก เขากลัวจะพรากลูกน้องจิ๊กซอว์ออกมาจากครอบครัวของพ่อแม่ กลัวฮุบมาเป็นลูกบุญธรรมอีกคนหนึ่ง เขาจะกังวลมากเครียดนอนไม่หลับ เขาบอกแหม่มจะทำแบบนั้นไม่ได้ ห้ามทำนะ เพราะจิ๊กซอว์มีพ่อแม่ครอบครัว เขามีความแข็งแรงระดับหนึ่งล้วนในจิตใจเขา ห้ามทำเด็ดขาดนะ เขาจะกลัว
 

ตกลงกันเรียบร้อยหรือยัง ?
 

           หนูแหม่ม : ตกลงเรียบร้อยแล้วค่ะ ก็ยังไม่ได้คิดค่ะว่าจะต้องแยกน้องออกมาจากคุณแม่ น้องมีปู่ย่าตายาย หนูแหม่มเชื่อว่าเด็กที่เกิดมามีปู่ย่าตายายจะเป็นเด็กที่อ่อนโยน ให้ชุมชน ให้ความแข็งแรงของจุดที่เขาอยู่หล่อหลอมเขาให้เติบโตมา เราไม่ใช่องค์ประกอบเดียวที่จิ๊กซอว์ต้องการ เขาต้องการองค์ประกอบนั้นเป็นหลักด้วย เราถึงได้ขอเป็นแค่ผู้อุปการะสนับสนุนในทุกด้านที่ครอบครัวต้องการให้น้องเติบโต
 

แหม่ม สุริวิภา

          ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา 13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
หนูแหม่ม เปิดตัวลูกบุญธรรมคนที่ 2 ครั้งแรก - บ๊อบบี้ กังวลกลัวพรากเด็กจากแม่แท้ ๆ อัปเดตล่าสุด 9 สิงหาคม 2565 เวลา 13:31:58 21,212 อ่าน
TOP