x close

5 เคล็ดลับผมสวยแบบ นุ่น วรนุช บำรุงยังไงให้ผมดำขลับ เงางาม มีสุขภาพดี

          นุ่น วรนุช อีกหนึ่งดาราผมสวยเบอร์ต้น ๆ ของวงการ เธอมีเคล็ดลับอะไรบ้าง ตามมาดูทริกดูแลผมให้ตรงยาวสลวย มีน้ำหนัก ในแบบฉบับของนางเอกผมสวยตลอดกาลกัน
นุ่น วรนุช

ภาพจาก : Instagram nuneworanuch

          ถือเป็นดาราผมสวยตัวแม่ของวงการเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงสาว นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี ที่นอกจากใบหน้าสวยหวาน บุคลิกดี และฝีมือการแสดงที่หาตัวจับได้ยากแล้ว ทรงผมยาวดำตรงก็ถือเป็นซิกเนเจอร์ของเธอเช่นกัน โดยหลายปีที่ผ่านมา เราก็มักจะเห็นสาวนุ่นมีเรือนผมที่สวยเงางามมาตลอด ทำเอาหลายคนอยากรู้เคล็ดลับผมสวยในแบบฉบับของ นุ่น วรนุช ว่าทำยังไงนะ ถึงจะผมตรง เรียบลื่น มีน้ำหนักบ้าง กระปุกดอทคอมจึงไม่พลาดล้วงลึกวิธีดูแลผมของนางเอกสาวคนนี้มาฝากกันค่ะ

1. สระผมด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเอง

          ก่อนอื่นต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่เหมาะกับสภาพผมของตัวเองมากที่สุด เพราะจะช่วยทั้งในการฟื้นฟู บำรุงและดูแลเส้นผมของเราได้อย่างตรงจุด หลังสระผม เธอจะใช้คอนดิชั่นเนอร์บำรุงตามทุกครั้ง เพื่อป้องกันผมแห้งเสีย ส่วนเวลาสระผมจะชอบสระก่อนนอน ซึ่งวันไหนที่เลิกกองดึก ก็จะสระแค่ครึ่งศีรษะด้านหน้า แล้วก็เป่าแห้งสนิท

2. เป่าผมให้ถูกวิธี

         วิธีไดร์ผมในแบบ นุ่น วรนุช ก่อนหน้านี้เธอเคยโพสต์คลิปในอินสตาแกรมเอาไว้ โดยจะเน้นการไดร์ผมในแนวดิ่งจากบนลงล่าง ตั้งแต่โคนผมลงไปถึงปลายผม พร้อมใช้หวีทรงกลมช่วยจัดทรง ซึ่งทำให้เส้นผมดูเรียบตรง เงางาม และดูเป็นธรรมชาติมากกว่าการจ่อไดร์ทิ้งไว้ที่จุดใดจุดหนึ่ง ทั้งนี้ ควรเว้นระยะระหว่างไดร์เป่าผมกับศีรษะให้พอดีประมาณ 15 เซนติเมตร ปิดท้ายด้วยการเป่าลมเย็นเพื่อปิดเกล็ดผมชั้นนอก ล็อกให้ผมตรงสวย ไม่ชี้ฟู

          ที่สำคัญไม่ควรทิ้งให้ผมเปียกและอับชื้น ซึ่งจะเป็นตัวการสำคัญให้ผมอ่อนแอ หลุดร่วงง่าย ทั้งยังอาจเกิดเชื้อราบนหนังศีรษะได้อีกด้วย

3. บำรุงผม

          นอกจากการสระผมแล้ว เธอยังไม่ลืมที่จะหาเวลาว่างบำรุงเส้นผม ด้วยการใช้ทรีตเมนต์หมักผมอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง แค่นี้ผมก็มีน้ำหนัก ไม่แห้งแตกปลายแล้วล่ะ

4. พักเส้นผมบ้าง

          ถ้าในวันปกติ สาวนุ่นจะปล่อยให้เส้นผมและหนังศีรษะได้พักเต็มที่ ไม่ทำอะไรกับเส้นผมเลย ไม่ว่าจะไดร์ หรือม้วนผม เพราะเวลาทำงานนั้นผมต้องเจอกับความร้อนและมลภาวะมาเยอะแล้ว

5. ทำร้ายเส้นผมให้น้อยที่สุด

          เคล็ดลับข้อสุดท้าย จะเห็นได้ว่าเธอหลีกเลี่ยงการทำร้ายเส้นผม ทั้งการดัด ย้อม ยืด หรือทำเคมีต่าง ๆ มาตลอด นั่นเพราะปัจจัยเหล่านี้จะทำให้ผมเสียได้ง่ายขึ้นนั่นเอง
นุ่น วรนุช

ภาพจาก : Instagram nuneworanuch

          ใครอยากผมสวยก็อย่าลืมนำเคล็ดลับแบบนางเอกตลอดกาล นุ่น วรนุช ไปใช้กันดูนะคะ และต้องทำเป็นประจำสม่ำเสมอด้วยนะ รับรองว่าผมสุขภาพดีอยู่ไม่ไกลเกินจริงแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก : Instagram nuneworanuch
ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram nuneworanuch, รายการ 3 แซ่บ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
5 เคล็ดลับผมสวยแบบ นุ่น วรนุช บำรุงยังไงให้ผมดำขลับ เงางาม มีสุขภาพดี อัปเดตล่าสุด 15 สิงหาคม 2565 เวลา 17:14:39 13,261 อ่าน
TOP