x close

ดราม่า ! หมอ-พยาบาล เมาท์มอย เวียร์-วิกกี้ บอกกลัวคลอดก่อนกำหนด แร๊ง……

          เปิดข้อความหมอ-พยาบาล หลังจาก เวียร์ วิกกี้ ประกาศข่าวดีมีลูกคนแรก เจ้าหน้าที่เมาท์กันสนุกปาก แถมพูดเรื่องท้องก่อนกำหนด ทำแบบนี้เหมาะสมหรือไม่ ชาวเน็ตมองไร้จรรยาบรรณ เพจดังซัดตลาดล่าง
ภาพจาก Insatgram vikkiiexplorer

ภาพจาก Insatgram vikkiiexplorer

          เรียกว่าประกาศข่าวดีในวันแม่แห่งชาติเลยทีเดียว สำหรับ วิกกี้ พีมนต์ญา ภรรยาของพระเอกหนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ ที่ออกมาโพสต์ภาพโชว์หน้าท้องของเธอ ซึ่งมีมือของตัวเองและสามีประกบกันเป็นรูปหัวใจ เป็นที่ทราบกันดีเมื่อเห็นภาพแบบนี้ ถือเป็นข่าวดีที่ทั้งคู่กำลังจะมีเบบี๋ตัวน้อยมาเติมเต็มครอบครัว เตรียมขึ้นแท่นเป็นคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงกันแล้ว ท่ามกลางความยินดีของครอบครัว เพื่อน ๆ ในวงการบันเทิงและแฟนคลับ

            อ่านข่าว : วิกกี้ ภรรยา เวียร์ ศุกลวัฒน์ ท้องแล้ว ประกาศข่าวดี ปีนี้พร้อมเป็นคุณแม่ !

ภาพจาก Insatgram vikkiiexplorer

ภาพจาก Insatgram vikkiiexplorer

          แต่ล่าสุด วันที่ 16 สิงหาคม 2565 พบว่ามีกลิ่นดราม่าลอยมาพร้อมกับข่าวดีดังกล่าว โดยทางทวิตเตอร์ @RedSkullxxx เผยภาพคอมเมนต์ของคุณหมอชื่อดังท่านหนึ่ง มีผู้ติดตามทางโซเชียลหลายแสนคน โพสต์ข้อความแจ้งข่าววิกกี้ตั้งครรภ์ ระบุว่า “เวียร์ - วิกกี้ ประกาศข่าวดีมีลูกแล้ว ครับรับทราบ ยินดีด้วยนะ” นอกจากนี้ ยังคอมเมนต์ใต้โพสต์ตัวเองอีกว่า “อือ ๆ ๆ โอเคครับ ยินดีด้วยนะ”

          นอกจากนี้ พบว่ามีบุคลากรทางการแพทย์เข้ามาคอมเมนต์ต่ออีกเพียบ มีการโต้ตอบกันอย่างสนุกสนาน ทั้งหมอสูตินรีเวช หมอกุมารเวช รวมถึงเจ้าหน้าที่พยาบาล เช่น หมอสูติยินดีหมอเด็กก็ยินดีครับ ลูกรอด แม่เกิดปลอดภัย กินนมแม่ด้วยนะ กังวล Preterm labor and delivery มากเลยค่ะ ซึ่งหมายถึงการคลอดก่อนกำหนด

          อีก 3 เดือนน่าจะคลอดค่ะ เด็กโตวัย น้ำหนักดี ยาสตรี…ค่ะ และมีคอมเมนต์ว่า ท้องวันแม่ คลอดวันพ่อ ขึ้นเปลวันเด็ก กลองยาวบรรเลงค่า…

          ภายหลังโพสต์ดังกล่าวถูกลบทิ้งไป แต่ชาวเน็ตมือไวแคปได้ ซึ่งทางทวิตเตอร์ได้แสดงความคิดเห็นไว้ว่า “เอาหัวโขนเพจหมอ มานินทาเรื่องท้องแบบนี้ ยกนิ้วให้เลย เอาเรื่องท้องก่อนแต่ง คลอดก่อนกำหนดมาเมกฟันกันสนุกสนาน แล้วหมอ-พยาบาล มาเมนต์กันทั้งนั้น ตลาดล่างไม่ใช่สถานที่ แต่เป็นผู้คนจริง ๆ”

          ด้านชาวเน็ตหลายคนรู้สึกไม่พอใจเช่นกัน มองว่าหากคุยกันในพื้นที่ส่วนตัวก็อาจจะไม่น่าเกลียดอะไร แต่นี่เป็นพื้นที่สาธารณะ ควรวางตัวและพิมพ์ในฐานะแพทย์และพยาบาล คนต้นโพสต์เป็นหมอชื่อดัง การโต้ตอบกันสนุกปากแบบนี้จึงไม่น่าเกิดขึ้น ดูไม่เหมาะสมอย่างมาก

          ทั้งนี้ มีคนเข้าไปโต้กลับด้วยการตำหนิหมอและพยาบาลว่า คอมเมนต์ต่ำทรามมาก ไร้มารยาทและจรรยาบรรณ พิมพ์กันไม่เกรงใจเครื่องแบบที่อยู่หน้ารูปโปรไฟล์เฟซบุ๊กเลย มีการเอาเรื่องการคลอดก่อนกำหนดมาคุยเป็นเรื่องสนุกสนาน เป็นเจ้าหน้าที่มีหน้าที่ดูแลคนไข้ แต่กลับมาเมาท์เรื่องคนไข้ซะอย่างนั้น อย่างไรก็ตาม บางคนก็เข้ามาคอมเมนต์ว่าไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไร ไม่ใช่ข่าวใหม่ คล้ายกับคาดเดาออกอยู่แล้วว่าจะออกมาในทิศทางนี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดราม่า ! หมอ-พยาบาล เมาท์มอย เวียร์-วิกกี้ บอกกลัวคลอดก่อนกำหนด แร๊ง…… อัปเดตล่าสุด 17 สิงหาคม 2565 เวลา 15:32:32 37,056 อ่าน
TOP