x close

อ้วน รังสิต สุดห่วง น้องโรฮา หลังป่วยปวดท้องหนัก สุดท้ายพบภาวะลำไส้กลืนกัน

          อ้วน รังสิต สุดห่วงลูกชาย น้องโรฮา ปวดท้องหนัก เจอหมอ 3 คน ในวันเดียวยังไม่รู้เป็นอะไร จน มะม่วง ต้องขออัลตราซาวด์ สุดท้ายพบภาวะลำไส้กลืนกัน
อ้วน รังสิต

ภาพจาก Instagram auan_rangsit

          ทำเอาคุณพ่อสุดหล่ออย่างนักแสดงหนุ่ม อ้วน รังสิต ออกอาการเป็นห่วงลูกชายสุดที่รัก น้องโรฮา วัย 2 ขวบ เป็นอย่างมาก หลังเกิดอาการปวดท้องอย่างหนัก แต่เมื่อพาไปหาหมอถึง 3 คนในวันเดียวกัน แต่ก็ตรวจไม่พบว่าเป็นอะไร

          โดยล่าสุด (16 สิงหาคม 2565) อ้วน ได้อกมาเล่าเรื่องดังกล่าวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว และเจ้าตัวยังได้เผยว่าสรุปแล้ว น้องโรฮา นั้นเป็น โรคลำไส้กลืนกัน ซึ่งคนที่สงสัยว่าน้องจะเป็นโรคนี้ก็คือภรรยาสาวชาวเกาหลี มะม่วง ที่ขอให้คุณหมอช่วยอัลตราซาวด์ดูจนพบโรคดังกล่าว

น้องโรฮา

ภาพจาก Instagram auan_rangsit

          "ตั้งแต่เมื่อวานโรฮาปวดท้องแล้วไปหาหมอมา 3 คนภายในวันเดียว หมอบอกไม่เป็นไร ไม่มีไรน่าห่วง กลับมาบ้านแต่ก็ยังคงปวดท้องเป็นระยะ จะปวดมากทุกครั้งที่กินอาหาร สุดท้ายมาอีกครั้งและออมม่าขอให้หมออัลตราซาวด์ถึงเห็นว่ามีภาวะลำไส้กลืนกันอย่างที่ออมม่าคิด

          สรุปงานนี้ออมม่าวิเคราะห์เก่งกว่าหมอ คุณแม่ทุกคนต้องสังเกตอาการลูกน้อยกันดี ๆ ด้วยน้า อย่าปล่อยผ่านง่าย ๆ ไม่งั้นอาการจะยิ่งแย่อาจถึงขั้นต้องผ่าตัด สุดท้ายคือสงสารเด็กน้อยมาก ถูกจับล็อกทั้งวัน ตะโกนจนหมดแรงเลย หายไว ๆ แล้วกลับไปฉลองวันเกิดน้าเจ้าโรฮา"

          ด้านเพื่อน ๆ ดาราและแฟนคลับก็เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจและอวยพรให้ น้องโรฮา หายป่วยและกลับมาแข็งแรง สดใส ร่าเริงเร็ว ๆ

อ้วน รังสิต น้องโรฮา

          ทั้งนี้ โรคลำไส้กลืนกัน ถือเป็นภัยเงียบที่พบได้ในเด็กแม้จะเป็นคนที่มีร่างกายแข็งแรง ซึ่งจะเป็นภาวะที่ลำไส้ส่วนต้นมุดเข้าสู่โพรงของลำไส้ส่วนที่อยู่ถัดไปทางด้านปลาย เป็นภาวะฉุกเฉินที่ต้องได้รับการรักษาอย่างถูกต้องและรวดเร็ว เพราะถ้าลำไส้กลืนกันอยู่เป็นเวลานาน จะเกิดภาวะลำไส้ขาดเลือดจนเกิดการเน่า ลำไส้แตกทะลุ และเยื่อบุช่องท้องอักเสบ รวมทั้งติดเชื้อในกระแสเลือดและอาจจะเสียชีวิตได้ ซึ่งเด็กวัย 3 เดือน ถึง 2 ปี เป็นวัยที่เสี่ยงที่สุด
อ้วน รังสิต น้องโรฮา

ภาพจาก Instagram auan_rangsit

อ้วน รังสิต น้องโรฮา

ภาพจาก Instagram auan_rangsit

อ้วน รังสิต น้องโรฮา

ภาพจาก Instagram auan_rangsit

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อ้วน รังสิต สุดห่วง น้องโรฮา หลังป่วยปวดท้องหนัก สุดท้ายพบภาวะลำไส้กลืนกัน โพสต์เมื่อ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 12:26:21 5,232 อ่าน
TOP