x close

นก จริยา เล่าวันเลวร้ายบนชั้นธุรกิจ เจอคนแปลกจนแพนิก ขอบคุณล้านครั้งได้คนลาวช่วย

          นก จริยา โวยสายการบินดัง เล่าวันเลวร้ายบนเครื่องบินชั้นธุรกิจ ขณะบินไปอังกฤษกับลูกสาว เจอผู้โดยสารนิสัยทราม พยายามล้ำเส้น แกล้งทำน้ำราดใส่กางเกง พนักงานไม่ช่วยแก้ปัญหา แต่บอกจะทำหนังสือมาขอโทษ สุดท้ายได้น้ำใจจากชาวลาว
นก จริยา

ภาพจาก Instagram jeans.jira

          เรียกได้ว่าเป็นวันที่แย่มากและเป็นวันที่ประทับใจมากในเวลาเดียวกัน เมื่อนักแสดงและผู้จัดละครอย่าง นก จริยา ต้องเจอกับผู้ร่วมโดยสารสุดถ่อยบนเครื่องบิน ขณะเดินทางไปเที่ยวอังกฤษกับ จีนส์ จิรชยา ลูกสาวคนสวย เหตุการณ์นั้นทำให้รู้สึกไม่พอใจสายการบินที่เดินทางอย่างมาก ทั้งที่นั่งชั้นธุรกิจ แต่กลับต้องมาเจอเรื่องนี้...

          โดยล่าสุด (19 สิงหาคม 2565) นก จริยา เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 2-3 เดือนก่อน ขณะเดินทางไปอังกฤษในเที่ยวบินชั้นธุรกิจ (Business class) ของสายการบินหนึ่ง ถูกจัดให้นั่ง 3 แถวกลาง โดยฝั่งริมสุดจะเป็นผู้โดยสารท่านอื่น ซึ่งปกติแล้วในชั้นธุรกิจ จะมีที่กั้นระหว่างกัน แต่ไฟลต์นั้นไม่มี

          นกเผยว่า ตนโชคร้ายมาก ที่ได้นั่งข้างผู้โดยสารชายคนหนึ่ง เขาใส่เฝือกทั้งแขนและขา ตอนแรกเรายังรู้สึกเห็นใจเขา แต่มันไม่ใช่อย่างที่คิด ! เนื่องจากชายคนดังกล่าวแสดงกิริยาไม่สุภาพและมีพฤติกรรมแปลก ๆ พยายามเอาแขนเลยเข้ามาในพื้นที่ของเรา นกกับลูกรู้สึกไม่ปลอดภัยจึงไปแจ้งพนักงานสายการบิน แต่สิ่งที่เราได้รับกลับน่าโกรธกว่า เพราะพนักงานไม่แก้ปัญหาให้ เรากลับไปนั่งที่เดิม เข้าใจว่าเปลี่ยนที่นั่งไม่ได้เพราะทุกที่เต็มหมด

          หลังจากนั้นเหตุการณ์แย่ลง ชายคนนั้นแอบสบถใส่นกแล้วทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ แถมยังทำเครื่องดื่มหกราดกางเกงของนกจนเปียกไปหมด

          "ไม่ไหวค่ะ หมดความอดทน จนต้องลุกไปเรียกหัวหน้าพนักงานที่ดูแลไฟลต์นั้นมารับรู้ และถามว่าจะเอายังไงเพราะเราไม่ทนแล้ว สายการบินก็ได้แต่ขอโทษ และจะทำหนังสือขอโทษมาให้เรา ตอนนั้นรู้สึกว่าเพื่อ... ? มันไม่ใช่วิธีแก้ปัญหานะ"

ที่นั่งชั้นธุรกิจ

           ในที่สุดมีคุณผู้ชายท่านหนึ่งเดินเข้ามาบอกว่า เขายินดีแลกที่นั่งกับเรา เขาเห็นเหตุการณ์และเข้าใจดี คุณเขาเป็นชาว สปป.ลาว ชื่อคุณกวง และภรรยาชื่อคุณติ๊ก ตอนนั้นรู้สึกน้ำตาจะไหล ไม่คิดว่าจะได้รับน้ำใจที่แสนดีจากคนไม่รู้จักกันในภาวะที่เลวร้ายแบบนี้

           ตอนนั้นเกรงใจคุณทั้งคู่มาก เพราะที่นั่งของเราเปียกตอนที่โดนเครื่องดื่มราดใส่ คุณทั้งคู่บอกว่าไม่เป็นไร เขายินดีและเข้าใจดีเพราะเขาก็มีลูกสาวเหมือนกัน อยากบอกและขอบคุณอีกล้านครั้งเพราะถ้าไม่มีความใจดีของทั้ง 2 ท่าน ไม่รู้เลยว่าเราจะหมดความอดทนตรงไหน เพราะตอนนั้นอาการแพนิกของเราเริ่มแย่ แน่นหน้าอกและปวดหัวมาก

           ตอนนั้นยกมือไหว้ขอบคุณไปหลายครั้งมาก แม้ว่าเราจะอยู่คนละประเทศ นกอาจจะไม่ได้เจอคุณอีก แต่หากข้อความนี้ไปถึงคุณทั้งคู่ได้ทางใดทางหนึ่ง ขอกราบในน้ำใจแสนดีของคุณทั้งคู่ในวันที่แสนจะแย่มาก ๆ นั้นนะคะ จำไม่มีวันลืมเลย

           อย่างไรก็ตาม นก จริยา ย้ำทิ้งท้ายไว้ว่าเรื่องราวระหว่างตนเองกับสายการบิน ยังไม่จบแน่นอนเพราะไม่มีใครควรเจอกับเรื่องแบบนี้ โดยเฉพาะความปลอดภัยของผู้โดยสารซึ่งเป็นผู้หญิง ไม่ว่าจะเดินทางคลาสไหนก็ตาม

นก จริยา

ภาพจาก Instagram jariya.anfone

นก จริยา

ภาพจาก Instagram jariya.anfone

นก จริยา

ภาพจาก Instagram jariya.anfone

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นก จริยา เล่าวันเลวร้ายบนชั้นธุรกิจ เจอคนแปลกจนแพนิก ขอบคุณล้านครั้งได้คนลาวช่วย อัปเดตล่าสุด 19 สิงหาคม 2565 เวลา 15:42:49 42,467 อ่าน
TOP