จุดเริ่มต้นของผิวใสห่างไกลสิว รู้ยัง ? ต้องเริ่มดูแลตั้งแต่ระบบลำไส้

          ทำความรู้จักกับคอลลาเจนที่ช่วยปรับสมดุลลำไส้ด้วยพรีไบโอติกส์และซิงก์ ช่วยให้ลำไส้สุขภาพดี ผิวสวยจากภายใน สู่ผิวใสไกลสิว 10 ประการ
zeavita

          ผิวสวยสุขภาพดี ดูมีออร่าเปล่งปลั่ง หน้าขาวใส เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมี ซึ่งการบำรุงผิวนั้นบอกเลยว่าแค่ภายนอกอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ต้องเสริมการบำรุงจากภายในด้วย ปัจจุบันคอลลาเจนจึงเป็นอาหารเสริมที่หลายคนเลือกรับประทานเพื่อบำรุงผิว แต่สาว ๆ รู้ไหมว่าจุดเริ่มต้นของผิวสวยที่แท้จริงต้องเริ่มมาจากระบบขับถ่าย หากลำไส้ดีก็จะส่งผลให้ผิวใสไกลสิว ซึ่ง “พรีไบโอติกส์” ถือเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยปรับการทำงานของลำไส้ให้เป็นปกติ ทำให้ขับถ่ายง่าย และเมื่อร่างกายได้ระบายของเสีย บวกกับได้รับแร่ธาตุที่เหมาะสมอย่าง “ซิงก์” ก็จะส่งผลให้ผิวดูเปล่งปลั่งสดใส ว่าแล้วเรามาทำความรู้จักกับคอลลาเจน พรีไบโอติกส์ และซิงก์ กันดีกว่าว่ามีกลไกการทำงานอย่างไร และจะช่วยให้ผิวใสได้ยังไงบ้าง

คอลลาเจนดีต่อผิวอย่างไร

          คอลลาเจน (Collagen) คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นมาได้เองตามธรรมชาติ เป็นองค์ประกอบสำคัญของกระดูก ข้อต่อต่าง ๆ กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น และพบได้มากที่สุดบริเวณใต้ผิวหนัง มีหน้าที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและสร้างความแข็งแรงให้เนื้อเยื่อเกี่ยวพันและอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย โดยเฉพาะคอลลาเจนไดเปปไทด์ซึ่งมีขนาดโมเลกุลเล็กที่สุด สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว จึงมีประสิทธิภาพสูงในการดูแลผิวและข้อต่อต่าง ๆ โดยคุณประโยชน์ของคอลลาเจนที่มีต่อผิวคือ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น ทั้งยังช่วยต่อต้านริ้วรอยและความหยาบกร้าน ดังนั้นการได้รับคอลลาเจนอย่างต่อเนื่องและเพียงพอจึงทำให้ผิวสวยสุขภาพดีขึ้นนั่นเอง

พรีไบโอติกส์ และซิงก์ ตัวช่วยสำคัญเพื่อผิวสวยใส

          นอกจากคอลลาเจนแล้ว ถ้าอยากผิวสวยตั้งแต่จุดเริ่มต้น ระบบลำไส้ก็ควรให้ความสำคัญเช่นกัน โดยตัวช่วยที่ดีที่สุดคือ พรีไบโอติกส์ (Prebiotics) ไฟเบอร์ที่ร่างกายไม่สามารถย่อยและดูดซึมได้ที่ลำไส้เล็ก จึงสามารถเข้าสู่ลำไส้ใหญ่ได้โดยตรงแบบไม่เปลี่ยนแปลงรูปแบบ พรีไบโอติกส์จะกระตุ้นการทำงานและส่งเสริมการเจริญของจุลินทรีย์โพรไบโอติกส์ หรือเรียกได้ว่าเป็นอาหารของโพรไบโอติกส์นั่นเอง โดยจะช่วยดูดซับสารพิษในทางเดินอาหารไม่ให้ดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย และทำให้อุจจาระนิ่ม ขับถ่ายง่าย ปรับสมดุลระบบทางเดินอาหาร พรีไบโอติกส์จึงเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยปรับการทำงานของลำไส้และระบบทางเดินอาหารให้เป็นปกติ และเมื่อระบบขับถ่ายสมดุลก็จะสามารถขับของเสียออกจากร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ผิวสุขภาพดี นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยพบว่าพรีไบโอติกส์มีคุณสมบัติช่วยดูดซึมแคลเซียมให้ร่างกายได้ดีขึ้น จึงมีส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกด้วย

          สำหรับแร่ธาตุอีกชนิดที่มีส่วนช่วยอย่างมากในการดูแลผิวใสไกลสิวก็คือ ซิงก์ (Zinc) หรือ ธาตุสังกะสี ที่มีหน้าที่สำคัญในการทำงานร่วมกับเอนไซม์ต่าง ๆ มากกว่า 300 ชนิด เพื่อควบคุมกระบวนการทำงานต่าง ๆ ของร่างกาย และยังเป็นที่ทราบกันดีว่าช่วยในการรักษาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งอันที่จริงแล้วซิงก์ไม่ได้มีคุณสมบัติในการรักษาสิวโดยตรง แต่มีความสามารถในการรักษาสมดุลของต่อมไขมันและปรับปริมาณของไขมันที่ผลิตออกมา จึงสามารถลดการอุดตันที่ทำให้เกิดสิว ทั้งยังลดการอักเสบและช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย พร้อมด้วยคุณสมบัติในการสะท้อนรังสี UVA และ UVB จึงมีส่วนในการปกป้องผิวไม่ให้หมองคล้ำได้

zeavita

ลำไส้ดี สู่ผิวใสไกลสิว 10 ประการ

          อย่างที่ทราบไปแล้วว่าพรีไบโอติกส์มีส่วนช่วยปรับการทำงานของลำไส้ให้สมดุล และซิงก์ช่วยให้ผิวสุขภาพดี ดูมีออร่ากระจ่างใสจากภายใน ดังนั้นหากร่างกายเราได้รับทั้งพรีไบโอติกส์และซิงก์ในปริมาณที่เหมาะสม ร่วมกับคอลลาเจนที่มีคุณสมบัติในการบำรุงผิว ก็จะยิ่งทำให้ผิวสวยเปล่งปลั่งมากขึ้น ซึ่งใครที่กำลังมองหาตัวช่วยแบบครบสูตร ZEAVITA ACTIV 70X Collagen+ PREBO & ZINC เป็นคอลลาเจนผสมพรีไบโอติกไฟเบอร์และซิงก์ ที่มีคอลลาเจนไดเปปไทด์ 100% มากขึ้นกว่าเดิมถึง 70 เท่า พร้อมผสานพลังพรีไบโอติกส์ที่ช่วยดูแลลำไส้ และซิงก์ที่มีส่วนในการดูแลผิวให้ห่างไกลสิว ทั้งยังดูแลเส้นผมและเล็บ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันอีกด้วย เมื่อรวมการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพของทั้งคอลลาเจนเข้มข้น พรีไบโอติกส์ และซิงก์ เข้าด้วยกัน จึงส่งผลให้ลำไส้สุขภาพดี และช่วยดูแลผิวให้ไกลสิวได้ถึง 10 ประการเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น
  1. เสริมสมดุลลำไส้และการทำงานของจุลินทรีย์ดี
  2. ลดความมัน
  3. ต้านอนุมูลอิสระ
  4. สมานแผล
  5. ลดการอักเสบจากสิว
  6. ลดการเกิดสิวอุดตัน
  7. ช่วยให้หน้าเนียนใส
  8. ปรับสมดุลให้ผิวแข็งแรง
  9. ลดโอกาสเกิดแผลเป็นจากสิว
  10. ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น

          โดยผลลัพธ์เหล่านี้ได้มีการทดลองประสิทธิภาพจากผู้ใช้จริงที่ทำการตรวจสุขภาพผิวก่อนการรับประทาน ZEAVITA ACTIV 70X Collagen+ PREBO & ZINC ทั้งหลังรับประทานครบ 7 วัน และ 28 วัน ซึ่งทดสอบผลโดย คุณหมอของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ ผลปรากฏว่าผู้ที่ได้รับการทดสอบมีผิวเนียนละเอียด ชุ่มชื้น และอิ่มเอิบขึ้น อีกทั้งสิวยังลดลงและไม่เกิดสิวใหม่อีกด้วย

zeavita

ภาพจาก : ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย Yae uunws

zeavita

ภาพจาก : ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย Yae uunws

zeavita

ภาพจาก : ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย Juepak

zeavita

          นอกจากนี้ยังมี ZEAVITA ACTIV 70X Collagen+ PREBO & Gluta ผลิตภัณฑ์คอลลาเจนผสมพรีไบโอติกไฟเบอร์ และกลูต้าไธโอน ที่นอกจากจะช่วยปรับสมดุลให้ลำไส้สุขภาพดี ขับถ่ายง่ายแล้ว ยังบำรุงให้ผิวกระจ่างใส ดูเนียนละเอียดขึ้นด้วย

          ครบสูตรผิวสวยจากภายในสู่ภายนอกด้วยคอลลาเจนผสานพรีไบโอติกส์และซิงก์ที่มีรสชาติอร่อย หอมกลิ่นผลไม้ แถมยังดื่มง่าย เรียกว่าเหมาะสำหรับสาว ๆ ผู้รักสุขภาพและต้องการดูแลตัวเองจากจุดเริ่มต้นจริง ๆ หากใครกำลังมองหาคอลลาเจนยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยบำรุงทั้งผิวและระบบสำไส้ สามารถหาซื้อ ZEAVITA ACTIV 70X Collagen+ PREBO & ZINC ได้เฉพาะที่ร้าน Watsons ทุกสาขาทั่วประเทศ ตอนนี้มีโปรโมชั่น ชิ้นที่ 2 ราคา 1 บาท เหลือเพียง ! 1,777 บาท จากปกติราคา 3,338 บาท (เมื่อซื้อ ZEAVITA ACTIV 70X Collagen+ PREBO & ZINC ขนาด 30 ซอง) ตั้งแต่วันที่ 25 สิงหาคม - 5 ตุลาคม 2565 (ร้าน Watsons ทุกสาขาและ Watsons Online)

          และสำหรับ ZEAVITA ACTIV 70X Collagen+ PREBO & Gluta ซื้อได้ที่ร้าน Watsons และช่องทางออนไลน์ Shopee นอกจากนี้ยังสามารถติดตามและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ZEAVITAthailand หรือ Line : @ZEAVITA

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จุดเริ่มต้นของผิวใสห่างไกลสิว รู้ยัง ? ต้องเริ่มดูแลตั้งแต่ระบบลำไส้ อัปเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2565 เวลา 16:59:51 11,505 อ่าน
TOP