x close

10 โฟมล้างหน้า 2022 คลีนหมดจด อ่อนโยน คัดมาแล้วสำหรับทุกสภาพผิว

          โฟมล้างหน้า 2022 ช่วยทำความสะอาดล้ำลึก โดยไม่ทำร้ายผิวหน้า คัดมาเน้น ๆ สำหรับทุกสภาพผิว มาดูกันว่าโฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี ที่ควรค่าแก่การมีไว้
โฟมล้างหน้า

          ผิวหน้าเนียนใส ดูสุขภาพดี เป็นสิ่งที่ใครหลายคนปรารถนา แต่ด้วยมลภาวะที่เราต้องเผชิญกันเป็นประจำทุกวัน ทั้งฝุ่น ควัน แสงแดด หรือแม้กระทั่งเชื้อโรคต่าง ๆ ย่อมทำให้เกิดปัญหาผิวตามมา ไม่ว่าจะเป็นความระคายเคือง ผิวแห้งลอกเป็นขุย ผื่นคัน และความมันส่วนเกิน โดยเฉพาะใครที่ชอบแต่งหน้า ถ้าทำความสะอาดผิวได้ไม่ดีพอก็อาจจะมีสิ่งสกปรกตกค้างอุดตันและแบคทีเรียสะสมจนก่อให้เกิดสิวได้ ฉะนั้นทางออกในการดูแลผิวที่ง่ายที่สุดต้องเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการคลีนผิวให้สะอาดหมดจด ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าที่ตรงโจทย์และเหมาะกับสภาพผิวนั่นเอง

          สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้โฟมล้างหน้ายี่ห้อไหนดี ? วันนี้กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว พร้อมกับคัดเอาโฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด 2022 มาแนะนำด้วย ใครเหมาะกับโฟมล้างหน้าแบบไหน และจะมีตัวไหนที่ตรงใจคุณบ้าง มาดูกันเลย

วิธีเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับแต่ละสภาพผิว

          การเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวของเราเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะหากใช้โฟมล้างหน้าที่ไม่ถูกต้องจะยิ่งทำให้ชั้นปราการของผิวถูกทำลาย และส่งผลต่อปัญหาผิวในระยะยาวได้ ซึ่งหลักในการพิจารณาง่าย ๆ มีดังนี้

  • โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง : เหมาะที่จะใช้โฟมล้างหน้าชนิดไม่มีฟอง เพื่อลดโอกาสที่จะไปทำลายชั้นปราการผิว และควรมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นอย่างกลีเซอรีน เซราไมด์ หรือกรดไฮยาลูรอนิก ( Hyaluronic acid) เพื่อเพิ่มการบำรุงและไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า
  • โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ผิวมัน : ควรใช้โฟมล้างหน้าชนิดมีฟอง เพื่อชะล้างไขมันส่วนเกินออกจากใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงมีส่วนผสมของชาร์โคล ไมเซล่า หรือกรดอัลฟา และเบต้าไฮดรอกซี (AHAs / BHAs) ซึ่งจะช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า และทำความสะอาดรูขุมขนได้ล้ำลึก
  • โฟมล้างหน้าสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย : ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าชนิดวิปโฟมเนื้อละเอียด ล้างออกง่าย หรือเจลล้างหน้าแบบไม่มีฟองสูตรอ่อนโยนเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังต้องไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ ที่เป็นตัวกระตุ้นให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ง่าย
  • โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว : ควรมีส่วนผสมที่สามารถรักษาสิวได้ เช่น Salicylic Acid, Benzoyl Peroxide และ Lipo Hydroxy ซึ่งจะช่วยต่อสู้กับความมันส่วนเกินบนใบหน้า พร้อมทั้งขจัดสิ่งสกปรกเพื่อป้องกันการเกิดสิวอุดตัน
  • โฟมล้างหน้าสำหรับผิวหมองคล้ำ : ควรใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของ AHA ซึ่งเป็นสารสกัดจากผลไม้ ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากผิว เผยผิวใหม่ที่ดูขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ

โฟมล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี

1. Cerave Foaming Cleanser

          โฟมล้างหน้าสูตรเบสิก ที่นอกจากจะทำความสะอาด ชำระล้างไขมันส่วนเกิน สิ่งสกปรกและเครื่องสำอางได้เกลี้ยงแล้ว ยังมีส่วนผสมอย่างเซราไมด์ถึง 3 ชนิด ที่ช่วยปกป้องผิว รวมถึงไฮยาลูรอนิก แอซิด คงความสมดุลความชุ่มชื้นของผิวไว้ พร้อมลดการอักเสบ รอยดำ-รอยแดงจากสิว ใช้แล้วหน้าไม่แห้งตึง ไม่ระคายเคือง เหมาะสำหรับผิวธรรมดาไปจนถึงผิวมัน และเป็นสิวง่าย ขนาด 236 ml. ราคา 460 บาท
โฟมล้างหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก CeraVe Skincare

2. Senka Perfect Whip Collagen in

          โฟมล้างหน้าจากญี่ปุ่น เนื้อเป็นแบบวิปโฟม ฟองเนียนนุ่มละเอียด ทำความสะอาดรูขุมขนได้ล้ำลึก มีส่วนผสมหลักอย่างรังไหมสีขาว ช่วยคงความนุ่มชุ่มชื้น สบายผิว โดยหลอดสีชมพูนี้เป็นสูตรคอลลาเจน ช่วยคืนความสดชื่นและมีชีวิตชีวา ให้ผิวดูกระชับ อิ่มน้ำ เปล่งปลั่งยิ่งขึ้น น่าจะถูกใจใครที่มีปัญหาผิวโทรม หย่อนคล้อย ขนาด 120 กรัม ราคา 189 บาท
โฟมล้างหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Senka Thailand

3. Neutrogena Deep Clean Gentle Foaming Cleanser

          โฟมล้างหน้าสำหรับผิวธรรมดาไปจนถึงผิวแห้ง เนื้อแบบวิปโฟมนุ่ม ๆ ทำความสะอาดได้หมดจด อ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว ทั้งยังผสานอะมิโนแอซิดมาให้ 8% ล้างเสร็จแล้วยังรู้สึกชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวแห้งขาดน้ำ ขนาด 100 กรัม ราคา 169 บาท
โฟมล้างหน้า

ภาพจาก : neutrogena.co.th

4. La Roche-posay Effaclar Purifying Foaming Gel

          เจลล้างหน้าเนื้อโฟมผสานน้ำแร่ธรรมชาติ สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว สิวเสี้ยน สิวอุดตัน และรอยสิว มีส่วนผสมของ Zinc ช่วยลดความมันส่วนเกิน ขจัดสิ่งสกปรก ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก มาพร้อมกับค่า PH 5.5 ที่ไม่ทำให้ผิวขาดความสมดุล และยังไร้สารเคมี ปราศจากแอลกอฮอล์ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน จึงอ่อนโยนและปลอดภัยต่อผิวบอบบาง เป็นสิว และผิวมัน ขนาด 200 ml. ราคา 759 บาท
โฟมล้างหน้า

ภาพจาก : larocheposay-th.com

5. Garnier Skin Naturals Bright Complete Brightening Face Wash

          โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส เป็นสูตรเนื้อโฟมละเอียด ล้างออกง่าย ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น ด้วยคุณค่าสารสกัดบริสุทธิ์จากมะนาว ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก ความมันต่าง ๆ ก็เอาอยู่ ขนาด 100 มล. ราคา 129 บาท
โฟมล้างหน้า

ภาพจาก : garnier.co.th

6. POND'S White Beauty Spot-less Rosy White Daily Facial Foam

          โฟมล้างหน้าพอนด์สหลอดสีชมพูสูตรใหม่ ที่ไม่ใช่แค่ทำความสะอาด แต่ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพให้หลุดลอกออก มาพร้อมวิตามิน B3 ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ เพิ่มความกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ขนาด 100 กรัม ราคา 115 บาท
โฟมล้างหน้า

ภาพจาก : ponds.com

7. Mentholatum Acnes Deep Wash Cleanser

          โฟมล้างหน้าสูตรสำหรับดูแลปัญหาสิว ล่าสุดปรับสูตรและแพ็กเกจจิ้งใหม่ มี Salicylic Acid ลดแบคทีเรีย ต้านการเกิดสิว ด้วยการขจัดสิ่งสกปรกอุดตันในรูขุมขน รวมถึงมีสารสกัดจากธรรมชาติ Centella Asiatica ช่วยปลอบประโลมผิว ลดรอยแดงจากสิว พร้อม Bixa Orellana Seed Extract ควบคุมความมันอีกขั้นตอน โฟมเนื้อนุ่ม กลิ่นหอมเลมอนสดชื่น ให้ฟีลสะอาดแถมจัดการเรื่องสิวไปพร้อมกัน ขนาด 100 ml. ราคา 125 บาท
โฟมล้างหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mentholatum Acnes

8. Huxley Cleansing Foam Deep Clean, Deep Moist

          โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง หลังล้างหน้าไม่ทำให้รู้สึกแห้งตึง เพราะเป็นเนื้อครีมโฟมหนานุ่ม มีมอยส์เจอไรเซอร์ช่วยเติมเต็มให้ผิวยังคงความนุ่มเนียนและรักษาสมดุลของผิว ผ่านการทดสอบทางผิวหนังแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง จะเป็นเมคอัพหรือคราบสกปรกต่าง ๆ ก็ทำความสะอาดได้หมดจด ขนาด 100 กรัม ราคา 850 บาท
โฟมล้างหน้า

ภาพจาก : huxley.co.th

9. Eucerin Pro ACNE SOLUTION SOFT CLEANSING FOAM

          โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับคนผิวบอบบาง มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย มีส่วนผสมของ Salicylic Acid และ Lauric Acid ช่วยต่อต้านเชื้อสิว สลายสิว ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดสิวซ้ำ และยังมีสารสกัดจากธรรมชาติที่ขจัดสิ่งสกปรกอุดตันได้อย่างล้ำลึก โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง พร้อมปรับสมดุลผิว ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าอีกด้วย ขนาด 150 กรัม ราคา 660 บาท
โฟมล้างหน้า

ภาพจาก : eucerin.co.th

10. St.Ives Bright & Radiant Pink Lemon & Peach Facial Cleanser

          โฟมล้างหน้าที่ผลิตจากสารสกัดผลไม้ มีทั้งพิงค์เลมอนและพีช ซึ่งมีวิตามิน C และเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยขจัดฝุ่น ควัน สิ่งสกปรก และความมันส่วนเกินได้อย่างหมดจด พร้อมบำรุงให้ผิวโกลว์ใส ฉ่ำเด้ง แบบไม่ต้องกลัวสารเคมี เพราะปราศจากพาราเบน แอลกอฮอล์ และผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญแล้ว ขนาด 105 กรัม ราคา 199 บาท
โฟมล้างหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก St.Ives Thailand

          แค่เลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพและปัญหาผิวของตัวเอง เท่านี้เราก็สามารถมีผิวที่สวย สดใส สุขภาพดี ไปได้อีกนาน โดยนอกจากล้างหน้าแล้วก็อย่าลืมบำรุงด้วยสกินแคร์ตัวอื่น ๆ และทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวเป็นประจำด้วยนะคะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : thezoereport.com, เฟซบุ๊ก CeraVe Skincare, เฟซบุ๊ก Senka Thailand, neutrogena.co.th, larocheposay-th.com, garnier.co.th, ponds.com, เฟซบุ๊ก Mentholatum Acnes, huxley.co.th, eucerin.co.th, เฟซบุ๊ก St.Ives Thailand

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 โฟมล้างหน้า 2022 คลีนหมดจด อ่อนโยน คัดมาแล้วสำหรับทุกสภาพผิว อัปเดตล่าสุด 6 กันยายน 2565 เวลา 15:30:06 33,587 อ่าน
TOP