x close

อีจองแจ Squid Game เจอขุดอดีต โดนคดีทำร้ายร่างกาย-เมาแล้วขับ แต่ทำไมยังเฉิดฉาย

          อีจองแจ นักแสดง จากซีรีส์ Squid Game เจอขุดประวัติดำมืด เคยพัวพันคดีทำร้ายร่างกาย 2 ครั้ง พ่วงด้วยคดีเมาแล้วขับอีก 2 รอบ ชาวเน็ตช็อกมีเรื่องแบบนี้ แต่ยังเฉิดฉายในระดับโลก
อีจองแจ

ภาพจาก Instagram from_jjlee

          นับเป็นหนึ่งในนักแสดงเบอร์ท็อปของเกาหลีที่มีผลงานโด่งดังไปทั่วโลก สำหรับ อีจองแจ (Lee Jung Jae) นักแสดงนำจากซีรีส์ Squid Game อย่างไรก็ตาม ไม่นานมานี้ชื่อของเขากลับกลายมาเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์สนั่นในชุมชนออนไลน์ของเกาหลี หลังจากที่มีคนขุดอดีตดำมืดของเขาขึ้นมาพูดถึง ว่าบุคคลระดับซุปตาร์ที่ยังคงเฉิดฉายในวงการ จริง ๆ แล้วเคยมีชื่อเกี่ยวข้องกับคดีเมาแล้วขับ กับคดีทำร้ายร่างกายมาแล้ว คดีละ 2 ครั้ง

          โดยเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2565 เว็บไซต์ allkpop รายงานว่า ผู้คนต่างก็ช็อกกับข่าวเกี่ยวกับข้อหาในอดีตของ อีจองแจ หลังจากมีชาวเน็ตนำภาพข่าวเก่าที่ถูกตีพิมพ์เมื่อปี 2542 มาโพสต์ลงในบอร์ดชุมชนออนไลน์ของเกาหลี

          จากข่าวดังกล่าวระบุว่าในขณะที่ อีจองแจ อายุ 26 ปี เขาเคยโดนตำรวจดำเนินคดีข้อหาเมาแล้วขับมาแล้ว โดยในตอนนั้น อีจองแจ ขับขี่รถ BMW ขณะมีระดับแอลกอฮอล์ในเลือด 0.222% ซึ่งเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ชนเข้ากับรถอีกคันที่ขับขี่โดยสาวออฟฟิศอายุ 23 ปี โดยเหตุเกิดบริเวณหน้าธนาคารแห่งหนึ่ง ในเขตกังนัม กรุงโซล ทางตำรวจจึงดำเนินคดีกับนักแสดงภาพยนตร์ อีจองแจ ฐานขับรถขณะมึนเมาจนเป็นต้นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุ แม้ตอนนั้น อีจองแจ จะพยายามอ้างว่าตนเองไม่ได้เป็นคนขับก็ตาม

อีจองแจ

ภาพจาก Instagram from_jjlee

          นอกจากนี้ยังมีรายงานข่าวที่ถูกเผยแพร่ในปี 2545 ระบุว่า อีจองแจ ที่ขณะนั้นอายุ 29 ปี ได้ถูกตำรวจควบคุมตัวฐานเมาแล้วขับอีกครั้ง หลังขับขี่รถขณะมีระดับแอลกอฮอล์ในเลือด 0.054% โดยทางตำรวจชี้ว่านักแสดงหนุ่มดื่มเบียร์ไป 3 ขวด ขณะไปสังสรรค์ที่ผับกับเพื่อน ๆ

          และที่น่าตกใจไปยิ่งกว่านั้นคือในปี 2543 สื่อยังมีรายงานข่าวคดีทำร้ายร่างกายที่มีชื่อของ อีจองแจ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยถึง 2 ครั้ง โดยในข่าวแรกเผยว่า ทางตำรวจในปูซานได้ตั้งข้อหานักแสดงภาพยนตร์ อีจองแจ (อายุ 25 ปี) จากการใช้กำลังฉุดลากผู้หญิงวัย 22 ปี ลงจากรถของเธอ บริเวณหน้าไนต์คลับแห่งหนึ่ง และยังใช้เท้าเตะเธอจนได้รับบาดเจ็บ ต้องใช้เวลารักษาตัวนาน 2 สัปดาห์

          ขณะที่อีกข่าวระบุว่า ในเดือนพฤศจิกายน 2543 ขณะอยู่ในบาร์ที่เขตชองดัม กรุงโซล อีจองแจ ได้กินดื่มอยู่กับ นายปาร์ค อายุ 36 ปี และคนอื่น ๆ อีก 3 คน ก่อนจะมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน และ อีจองแจ ก็ถูกตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายนายปาร์ค กับนายพโย อายุ 30 ปี

อีจองแจ

ภาพจาก Instagram from_jjlee

          ทั้งนี้ เมื่อข่าวเหล่านี้ถูกขุดขึ้นมาพูดถึงอีกครั้ง ก็ได้สร้างความตกใจแก่ผู้คนจำนวนมาก โดยมีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ไม่เคยทราบมาก่อนว่านักแสดงระดับซุปตาร์จะเคยข้องเกี่ยวกับข้อหาที่รุนแรงเหล่านี้ โดยเฉพาะเรื่องการทำร้ายผู้หญิง โดยมีคอมเมนต์ต่าง ๆ เช่น

          "เป็นครั้งแรกเลยที่ได้ยินเกี่ยวกับคดีทำร้ายร่างกายของเขา"

          "ทำไมเขาถึงทำร้ายผู้หญิงล่ะ เขาน่ากลัวมาก"

          "มีคนดังมากมายที่เคยทำเรื่องพวกนี้ในอดีต แต่พวกเขาล้วนสลัดภาพลักษณ์ของตัวเองได้ดี แต่ทุกวันนี้ถ้าคุณตกเป็นเรื่องใหญ่แบบนี้ ก็คงไม่หลุดรอดไปง่าย ๆ แบบนั้น"

          "ฉันรู้เกี่ยวกับคดีเมาแล้วขับของเขานะ แต่เพิ่งจะได้ยินเกี่ยวกับคดีทำร้ายร่างกายเป็นครั้งแรก ช็อกเลย"

          "นี่มันข่าวเมื่อ 20 ปีก่อน และตอนนั้นเขาก็เป็นนักแสดงแล้วด้วยนะ"

          "อีจองแจ เป็นคนที่น่ากลัวนะ"

          "อีจองแจทำร้ายผู้หญิงเพราะเขาเมาในรถของตัวเอง เขาอ้างว่าไม่เคยทำร้ายเธอคนนั้น แต่ไปลากเธอลงมาจากรถเนี่ยนะ"

          "เหลือเชื่อเลย"

อีจองแจ

ภาพจาก Instagram from_jjlee

อีจองแจ

ภาพจาก Instagram from_jjlee


ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่
 

ขอบคุณข้อมูลจาก allkpop
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อีจองแจ Squid Game เจอขุดอดีต โดนคดีทำร้ายร่างกาย-เมาแล้วขับ แต่ทำไมยังเฉิดฉาย อัปเดตล่าสุด 12 กันยายน 2565 เวลา 17:00:08 5,488 อ่าน
TOP