x close

ปิงปอง ขอแจง โอนเงินผิดแต่ไปขุดประวัติอีกฝ่าย ทัวร์ลงจนช้ำ ย้ำกะเทยเล่าให้หาร 100 !

          ปิงปอง ธงชัย แจงดราม่า โอนเงินผิดแต่ไปขุดประวัติอีกฝ่าย 5 นาทีรู้ข้อมูลหมด เจอทัวร์ลงยับ ๆ คนชี้กะเทยเล่าอะไรให้หาร 100 !
ปิงปอง ธงชัย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ธงชัย ทองกันทม


          เรียกว่ากลายเป็นประเด็นร้อนบนเฟซบุ๊กของนักแสดงอารมณ์ดี ปิงปอง ธงชัย ขึ้นมาทันที หลังเจ้าตัวโพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กว่า "โอนเงินผิดไปให้ใครไม่รู้ เลยส่งสลิปไปให้แม่แอน ห้านาทีแม่แอนส่งรูป ที่อยู่ ชีวประวัติ โลเคชั่นบ้าน สถานการณ์การเงิน ญาติโกโหติกาเขา รู้หมด"

ปิงปอง ธงชัย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ธงชัย ทองกันทม


          และอีกข้อความหนึ่งระบุว่า "โทรศัพท์โทร. ทั้งวันเขาไม่รับ ล่าสุดยัยแอนหาไลน์เขาจนเจอ นางตอบมาและนางบอกขอเช็กก่อนว่ายอดมาจริงไหม ได้เลยให้นางเช็กก่อน แต่อย่าหวังว่าจะงึก ๆ งัก ๆ ยัยแอนหงายการ์ดใบแจ้งความ หงายการ์ดคนดัง นางงง ตำหนวดงง แต่ยัยแอนสู้สุด ๆ ไม่มีงง"

          จุดนี้เองที่ทำให้ชาวเน็ตหลายคนมองว่า ปิงปองดูต้องการที่จะโชว์พาวเวอร์ พร้อมซัดว่าถืออภิสิทธิ์เหนือคนอื่นจนเคยตัว การที่ไปขุดข้อมูลส่วนตัวของคนอื่นมาแบบนี้ดูเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลมากเกินไป เข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA : Personal Data Protection Act)

ปิงปอง ธงชัย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ธงชัย ทองกันทม

อ่านข่าว : ดราม่า ! ปิงปอง ธงชัย โอนเงินผิด แต่ดันอวดให้ขุดแป๊บเดียวรู้ประวัติ เจอทัวร์ลงเละ 

          ล่าสุด (3 พฤศจิกายน 2565) ปิงปอง ธงชัย ได้ออกมาชี้แจงเรื่องนี้อีกครั้งผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า "จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ปิงปองต้องขออภัยและขอชี้แจงดังนี้ นะคะ"

          1. ปิงปองได้ทำการโอนเงินไปผิดบัญชี ก็เลยโทร. หาธนาคาร ธนาคารแจ้งว่าต้องไปแจ้งที่สถานีตำรวจ แล้วส่งเอกสารให้ธนาคาร 

          2. วันนั้นปิงปองมีถ่ายงานที่คิดว่าจะต้องเสร็จงานดึกมาก ด้วยความร้อนใจ ปิงปองจึงพยายามติดต่อเจ้าของบัญชีปลายทาง ตามเบอร์พร้อมเพย์ เพื่ออย่างน้อยจะบอกให้เขารับรู้ว่าเป็นเงินฉันเอง ไม่ใช่เงินโอนจากมิจฉาชีพ แต่ติดต่อไม่ได้ ปิงปองก็ใจเสียนิดหนึ่ง

          3. ระหว่างนั้นปิงปองต้องถ่ายงานก็เลยโยนเรื่องให้ผู้จัดการช่วยติดต่อทุกทาง พอลองเสิร์ชในเฟซบุ๊กก็เจอเจ้าตัว พอพักถ่ายงาน เห็นผู้จัดการไลน์ทิ้งไว้ว่าเจอพี่เขาแล้ว ด้วยความตื่นเต้น ดีใจ อันนี้ในโพสต์ ฉันก็ใช้ภาษาฉันสื่อสารตั้งสเตตัสไป ฟีลเมาท์มอยโอเว่อร์จนสนุกเกินเลย ว่ารู้สถานะการเงิน ชีวประวัติอะไร โลเคชั่นต่าง ๆ ทำให้คนอ่านเข้าใจผิดว่าฉันไปล้วง ไปรู้ข้อมูลคนอื่น ข้อมูลมาจากเฟซบุ๊กที่เขาเปิดเป็นสาธารณะ อันนี้ฉันต้องกราบขออภัยจริง ๆ จะจำไว้เป็นบทเรียนเลย

          4. เมื่อติดต่อกับเจ้าของบัญชีปลายทางได้ พี่เขาก็ดีมาก เขาบอกขอไปลงบันทึกประจำวันก่อน แล้วทางธนาคารจะดำเนินการต่อ ทางปิงปองก็ยินดี ไม่ได้เร่งเร้าใด ๆ ในการให้พี่เขาโอนเงินคืน เพราะเกรงใจพี่เขามากเหมือนกัน ก็ให้เป็นไปตามระบบของธนาคาร

          5. ปิงปองไม่เคยใช้อภิสิทธิ์ หรือทำการละลาบละล้วงในข้อมูลส่วนตัวใด ๆ ของใครทั้งสิ้น แม้กระทั่งรูปพี่เขา ชื่อ หรือข้อมูลใด ๆ เขาในเฟซบุ๊ก ฉันก็ไม่เคยคิดจะแคปมาลง เพราะฉันไม่มีเจตนาใด ๆ ที่จะทำแบบนั้น เรื่องราวมันเกิดขึ้นและบานปลายไปเพราะความคิดน้อย สนุกปาก เล่าเรื่องโอเว่อร์ เติมอรรถรสเกินไปของฉัน โดยที่ไม่ได้คิดถึงผลที่ตามมา ต่อไปนี้ฉันจะระมัดระวัง มีสติให้มากที่สุด กราบขออภัยทุกท่านนะคะ

          หลังจากที่ปิงปองออกมาชี้แจงและขอโทษ ชาวเน็ตบางคนก็มองว่าแค่ขอโทษก็จบแล้วอย่างนั้นหรือ ? ขณะที่อีกส่วนก็เข้าใจมากขึ้น มองว่าคนเราผิดพลาดกันได้ แค่รู้จักขอโทษ สำนึกผิด จำเป็นบทเรียนและแก้ไข หลายคนก็พร้อมเป็นกำลังใจให้ บ้างก็เข้ามาแซวขำ ๆ ไม่อยากให้เครียดไปมากกว่านี้ว่า เวลากะเทยเล่าอะไรให้หาร 100 

ปิงปอง ธงชัย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ธงชัย ทองกันทม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปิงปอง ขอแจง โอนเงินผิดแต่ไปขุดประวัติอีกฝ่าย ทัวร์ลงจนช้ำ ย้ำกะเทยเล่าให้หาร 100 ! อัปเดตล่าสุด 3 พฤศจิกายน 2565 เวลา 15:11:32 8,370 อ่าน
TOP