x close

เรียงแถวแฉ ! ยูทูบเบอร์ดัง เล่าประสบการณ์โดนดารารุ่นใหญ่ตบกลางห้าง

          ปอเปี๊ยะ PP The Creative ยูทูบเบอร์ดัง โพสต์เล่าประสบการณ์รับหน้าที่ดูแลดารารุ่นใหญ่ในงานอีเวนต์ แต่โดนตบกลางห้าง เพราะโมโหที่พาเดินไกลเกินไป
 

          วันที่ 27 พฤศจิกายน 2565 ปอเปี๊ยะ PP The Creative ยูทูบเบอร์สายนางงามชื่อดัง ได้มีการโพสต์เล่าว่า จะเล่าประสบการณ์โดนดาราตบกลางห้างให้ฟัง ตอนนั้นทำงานเป็นครีเอทีฟ บ. อีเวนต์ บ. เราได้รับเลือกให้จัดงานอีเวนต์กลางห้างดังแถว ๆ บางนาเพิ่งเปิดใหม่ได้ 1-2 ปี บ. เราเชิญศิลปินรุ่นใหญ่ท่านหนึ่งมางาน ทีมงานประชุมแบ่งงานกัน พี่บอกให้เราไปดูแลดาราท่านนึง "เขาเอาใจยากหน่อย ฝากด้วยนะ แกทำได้อยู่แล้วหน้าที่นี้" ประชุมเสร็จมีคนมากระซิบบอกเราว่า จริง ๆ ไม่มีใครอยากทำหน้าที่นี้
 

          เช้าวันงาน เราไปเคลียร์ที่จอดรถห้างที่ดีที่สุด ติดประตูห้าง ติดทางเข้าไปห้องสแตนด์บายศิลปิน (ตามธรรมเนียมก่อนงานอีเวนต์เริ่ม เราต้องพาศิลปินเข้ามาที่ห้องสแตนด์บาย เพื่อเปลี่ยนชุดทัชอัป บรีฟคิวงานใดๆ  เราได้ที่จอดเราตรงไหนก็โทร. ไปบอก ขอป้ายทะเบียน พอเขามาปุ๊ป เราก็จะพาเขาไปนั่งในห้องพักศิลปิน แต่ศิลปินนี้เขาปฏิเสธไปห้องสแตนด์บาย ขอไปหน้างานเลย ทั้งที่ยังไม่ถึงเวลางานเริ่ม อีกตั้ง 2 ชั่วโมง เราวอปรึกษาทีม ทุกคนบอกให้พาเขามาได้ เราก็เดินนำเขาไปที่จัดงาน คือเราต้องเดินนำเขา เพราะเรารู้ว่างานจัดตรงไหน

          ระหว่างเดิน ๆ จู่เหมือนมีอะไรมากระแทกหลังดัง พั๊วะ !!! แรงมาก ดังมาก และเจ็บมาก ๆ หันไปถึงได้รู้ว่าดาราคนนี้ใช้มือตบหลังเรา แกพูดเสียงดังมาก ทำไมถึงเดินไกลขนาดนี้ เดินไกลมาก คนหันมามองกันหมด แต่เราก็ตั้งสติพาเขาไปที่งาน ซื้อน้ำดื่มให้ที่สตาร์บัคส์ ดูแลเขาจนจบงาน เพื่อน ๆ ทีมงานก็ผลัดกันมาช่วยดูแล แต่จำได้ว่า อายก็อาย เหนื่อยก็เหนื่อย ความรู้สึกก็เสีย ทุกคนบอกว่าเป็นเรื่องปกติ ตอนนั้นเราได้แค่ปลอบตัวเอง พูดกับตัวเองว่าไม่เป็นไรนะ อย่าเก็บมานั่งคิดให้เสียเวลา คิดซะว่าจบงานนี้ไป เรายังมีหลายงานรออยู่
 

          ทุกวันนี้ผ่านมา 7-8 ปี ไม่ได้ทำงานประจำแล้ว ถึงแม้จะผันตัวจากครีเอทีฟเป็นยูทูบเบอร์แล้วก็ตาม แต่เรามีความรู้สึกผิดกับตัวเองว่าทำไมตอนนั้นเราถึงยอมให้คนอื่นมาทำร้ายร่างกายเราได้ง่าย ๆ แบบนั้น และยิ่งเป็นที่สาธารณะด้วย ยิ่งไม่ควรเลย อยากบอกทุกคนที่โดนแบบนี้ให้กล้าพูด กล้าปกป้องตัวเอง ตัวเรา ร่างกายเรา เรามีสิทธิ์ที่จะดูแล อย่าปล่อยให้ผ่านไปเฉย ๆ ไม่งั้นมันจะมีความรู้สึกแย่กับตัวเองแบบที่เราเป็นนี่แหละ
 

         วันนี้อ่านข่าวที่ดารารุ่นใหญ่ตบดารารุ่นน้อง แล้วนึกถึงสิ่งที่ตัวเองเจอ แต่ต่างกันตรงที่ ดารารุ่นร้องคนนี้มีความกล้าที่จะพูด กล้าที่บอกทนาย แต่คนในสังคมไทยบางคนวิจารณ์ว่าดารารุ่นน้อง อยากดังบ้าง ทำไมต้องทำให้เป็นเรื่องใหญ่บ้าง มีความสัมพันธ์กับดารารุ่นใหญ่บ้าง บางคนเข้าข้างคนที่ทำร้ายร่างกายเขา ทำไมถึงเป็นแบบนี้ล่ะ ?
 

         ส่วนตัวขอติดตามข่าวต่อไป และขอสนับสนุนให้คนกล้าที่จะปกป้องตัวเอง และต่อต้านคนที่ใช้ความรุนแรงในที่สาธารณะ เพราะไม่อยากเห็นใครมีบาดแผลในชีวิตรู้สึกผิดแบบเรา ทุกคนมีความเห็นว่ายังไงบ้าง มีความเห็นต่างได้นะคะ รอฟัง รออ่าน และรอความคืบหน้าของข่าวนี้เช่นกัน"
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Porpia Patsanan

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรียงแถวแฉ ! ยูทูบเบอร์ดัง เล่าประสบการณ์โดนดารารุ่นใหญ่ตบกลางห้าง อัปเดตล่าสุด 28 พฤศจิกายน 2565 เวลา 16:24:32 23,666 อ่าน
TOP