x close

เจนนี่ ได้หมดฯ สุดงง ซื้อรถให้ ลิลลี่ แต่โดนคนด่าอวดรวย - บ้านนอกไม่เคยมีรถเปิดหลังคา ?

          เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ควงสามี ยิว ฉัตรมงคล พาลูกสาว น้องยูจิน โชว์ตัวที่แรก เผยยอมลดอีโก้เพื่อรักษาครอบครัว พร้อมเคลียร์ดราม่าซื้อรถมินิคูเปอร์เป็นของขวัญให้น้องสาว ลิลลี่ 
 
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

          นักร้องสาว เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ หรือ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ควงสามี ยิว ฉัตรมงคล และลูกสาวน้องยูจิน วัย 6 เดือน ออกรายการทีวีที่แรกในวันนี้ (28 พฤศจิกายน 2565) เปิดใจตั้งแต่เรื่องพัฒนาการของลูก ชีวิตที่เปลี่ยนไปหลังมีลูก อีกทั้งยังเคยทะเลาะสามี พร้อมดราม่าซื้อรถมินิคูเปอร์เป็นของขวัญวันเกิดให้น้องสาว ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มีหนิง ปณิตา ชมพู่ ก่อนบ่าย และเบนซ์ พรชิตา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

 

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

พัฒนาการของยูจิน ?
 

          เจนนี่ : กินอาหารแล้วค่ะ จำหน้าคุณพ่อคุณแม่ มือไวมากจะจับโน่นจับนี่ตลอด นี่เป็นสาเหตุที่เรา 2  คนไม่อยากไปไหน เพราะอยากรู้ว่าวันนี้เขาทำอะไรได้บ้าง อยากเห็นเขาทุกวัน
 

ใครหลงลูกมากกว่ากัน ?
 

          เจนนี่ : หนู มันติดกลิ่น ถ้าไปไหนต้องพกอะไรที่เป็นกลิ่นเขามันคิดถึง ลูกน่าจะติดปะป๊า เพราะเขาชวนเล่นบ่อย
 

          ยิว : เห็นหน้าแล้วกรี๊ดกร๊าด แฮปปี้
 

ชอบแซวลูกเหมือนเด็กผู้ชาย ?
 

          เจนนี่ : ด้วยความที่เขาชอบเล่นเหมือนเด็กผู้ชาย
 

เลี้ยงลูกแบ่งยังไง ?
 

          เจนนี่ : ถ้ากลางวันทำงานก็แบ่ง ๆ กันเลี้ยง แต่ถ้ากลางคืน หนูจะแค่เที่ยงคืน หลังจากนั้นต้องพ่อแล้ว แม่ไม่ไหว ตอนนี้หยุดให้นมแล้ว เป็นชงนมแล้วก็ป้อน
 

          ยิว : เราเลี้ยงเขาแล้วเขาแฮปปี้เรามีความสุข เหนื่อยก็ได้แต่มีความสุข ตอนนี้ก็นอนดิ้นแล้ว ผมนอนตรงกลาง แม่ก็เบียดมา ลูกก็เบียดมา พอไม่มีที่นอนผมก็ลุก
 

          เจนนี่ :  หนูจะมีสัญชาตญาณ พอลูกตื่นจะไปก่อนเลยลูกอยู่ไหน ด้วยความที่ดูข่าวเด็ก 4 เดือนที่คว่ำหน้าแล้วเสียชีวิตเราหลอนไปเลย ขนาดเป็นหน้าที่พ่อหลังเที่ยงคืนก็จริง แต่เราก็ยังลูกไหน ๆ นอนต่อ มีสะดุ้ง แพนิกนิดหนึ่ง
 

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

มี Mama blues บ้างไหม ?
 

          เจนนี่ : เป็นตอนน้ำนมไหล ทุกครั้งที่น้ำนมไหล หนูก็ไม่ค่อยเชื่อเรื่องแบบนี้ เราคิดว่าเราเข้มแข็งเป็นแม่คนที่พร้อมมากแต่พอน้ำนมไหลตอนปั๊ม หรือตอนลูกดูด มันเบื่อ มันหน่วง มันเครียด มันเจ็บด้วย คิดไปถึงอนาคตลูก ไปเรื่อยเลย แค่ตอนน้ำนมไหล ยิวจะช่วยจับมือบ้าง ร้องเพลงบ้าง ก็ช่วยให้ดีขึ้น
 

ที่มาของชื่อลูก ?
 

          เจนนี่ : ยูจินคือน้าลี่ เขาบอกยังไงก็ตามเขาต้องมีส่วนร่วมกับเรื่องนี้ เอาชื่อพ่อมารวมกัน ชื่อจริงคือฉัตรชนก มาจากฉัตรมงคลกับรัชนก ถ้าเป็นผู้ชายชื่อรัชมงคล
 

แพลนมีอีกคน ?
 

          เจนนี่ : แน่นอนค่ะ
 

          ยิว : สักอีก 2 ปี เพราะถ้าเขาเป็นลูกคนเดียว แล้วเราสปอยล์เขามากเกินไป เขาอาจจะเอาแต่ใจ แต่ถ้าเขาได้เป็นพี่คนโต เขารู้สึกเป็นผู้ใหญ่ได้สอนน้อง
 

          เจนนี่ : กลัวโตไปเขาจะเหงา เวลาไม่มีพ่อกับแม่ เขาต้องมีพี่น้องไว้ปรึกษา
 

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

หยุดปฏิบัติการ ?
 

           เจนนี่ : ถ้ามาก็มาได้เลย ไม่ถึงขั้นว่าหยุด ตอนนี้เป็นห่วงเรื่องวงด้วย นักดนตรีเวลาเราไม่ได้รับคอนเสิร์ตเขาก็จะเริ่มเขวละ
 

ก่อนหน้านี้วางแผนกลับไปอยู่นครฯ ?
 

           เจนนี่ : ตอนนี้แพลนใหม่แล้วค่ะ ก่อนมีลูกก็เป็นอีกแผนหนึ่ง แต่พอมีลูกลูกเป็นหลัก อยากซื้อสังคมให้ยูจิน อยากให้เขามาเรียนกรุงเทพฯ ไม่ใช่ที่บ้านไม่ดี แต่โรงเรียนที่เรามาดูเราเห็นยังอยากเรียน อยู่แถว ๆ กรุงเทพฯ ก็เลยคิดว่าต้องแพลนใหม่มาอยู่ที่นี่ ก็เลยต้องซื้อบ้านใหม่ที่ใหญ่และพร้อมกว่าเดิม
 

           ยิว : เรื่องโรงเรียนมีคิด ๆ ไว้แล้ว
 

บ้านหลังแรกตัดสินใจซื้อ 4 วัน ?
 

           เจนนี่ : เราคิดแค่ว่ามานอนพักค้างคืนชั่วคราว ไม่ได้จะอยู่ที่นี่ ซื้อเล็กพอ เงินเราได้ไม่เครียดด้วย แต่ตอนนี้แพลนมันเปลี่ยน เลยขยายจากหลังเก่าเป็นหลังใหม่ 6 ห้องนอนเลย หลังใหม่ตัดสินใจ 4 เดือน
 

ซื้อสด ?
 

           เจนนี่ : ก็ซื้อสด ตอนนี้เราคิดมาก เงินค่าเทอมเราก็เก็บไว้แล้ว ถ้ามีลูกที่ 2 อีก ก็ต้องเก็บไว้ เลยซื้อทุกอย่างสดหมดอย่างที่พี่ ๆ รู้เราเป็นหนี้มาทั้งชีวิต พอแล้วเข็ด ไม่อยากเป็นแบบนั้นแล้ว หลังแรกเดี๋ยวขอเช็กการเงินอีกทีว่าจะขายหรือเก็บไว้ หรืออาจจะเก็บไว้ให้ลูกก็ได้
 

ราคา ?
 

           เจนนี่ : ถ้าบิวต์รวมอะไรอีกก็ 30 อัปฯ ค่ะ

 

แฟน เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

อยากได้ลูกผู้ชาย ?
 

           ยิว : ไว้มาเล่นกับพ่อ มาเป็นน้องผู้ชาย มีคนโตเป็นพี่สาว อยากให้พี่มีน้องชาย รู้สึกว่ามันดี
 

           เจนนี่ : ของเล่นของยิวที่บ้านที่ใต้มีเป็นห้องเลย มูลค่าเป็นล้าน เตรียมไว้ให้ลูกผู้ชาย
 

           ยิว : ถ้ามีลูกส่งต่อให้ลูก
 

ชีวิตหลังมีลูก ?
 

           เจนนี่ : เปลี่ยนมากค่ะ เปลี่ยนไปหมดเลย แม้กระทั่งแผนงานที่วางไว้ ตอนนี้ลูกคือนัมเบอร์วันไปเลยสำหรับแพลนทุกอย่าง เราโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ต้องขอบคุณลูกมาก ๆ ที่ทำให้แม่มีคนรักเพิ่มขึ้น เมื่อก่อนใจร้อนทุกวันนี้ใจเย็นยังมียูจินรอเราอยู่ จะทำอะไรต้องคิดมีผลกระทบกับลูกไหม
 

           ยิว : เปลี่ยนเยอะมาก จากวัยรุ่นสนุก ๆ มีสังคม เราเลิกหมดเลย การมีลูกมันทำให้เรามุ่งหน้าไปสิ่งดี ๆ
 

           เจนนี่ : เรากลัวไปถึงเรื่องความเจ้าชู้ เพราะประวัติเขาเยอะมาก มานั่งคุยกับเขา ตัวเองอย่าสั่งให้เขาเลิกเจ้าชู้ ไม่มีผู้หญิงคนไหนสั่งให้ผู้ชายเลิกเจ้าชู้ได้ ถ้าผู้ชายคนนั้นเขาไม่อยากหยุดเอง หนูก็ตั้งโจทย์ทำยังไงให้ผู้ชายคนนี้หยุดที่เราเราต้องเอาใจใส่สามี เลี้ยงลูกได้ ทำงาน หนูเลยเลิกจับผิดเขาเอาเวลาตรงนั้นมาปรับปรุงตัวเอง เพื่อให้สามีรักเรามากขึ้น
 

           ยิว : ถูกครับ อีกอย่างผมจะมาเจอเขา เราอยากจริงจังกับความรัก เราอยากสร้างครอบครัว เราอยากมีแฟนที่แต่งงาน ผมตั้งใจมารักเดียวเลยตอนนั้นแล้วก็มาเจอเขา ก็เลยเปลี่ยนตัวเองง่าย
 

หลังแต่งงาน ?
 

           เจนนี่ : เคยทะเลาะหนักมาก เรื่องความคิดไม่ตรงกัน ร้องไห้หนัก โวยวายหนัก เขาพูดว่าหนูอีโก้สูง เรายิ่งโกรธ เขาบอกว่าคนเราถ้ารักใครสักคนอย่าพูดว่าเราเป็นแบบนี้รับได้ไหม แต่เราต้องเปลี่ยนให้กันและกัน ไม่ใช่แค่ให้ชีวิตรักดีแต่ตัวเองดีขึ้นด้วย เราดูแลคนเยอะเราจะชอบออกคำสั่ง เราก็ได้เรียนรู้ว่าคนที่เราสั่งเขาไม่ได้ชอบเราทุกคน อย่ามีอีโก้ที่สูงเกินไป ลดลงมาเพื่อให้ครอบครัวมีความสุข ขอบคุณที่เตือนสติ
 

           ยิว : การจะเปลี่ยนความคิดคนคนนึงไม่ใช่เรื่องง่าย เขาประสบความสำเร็จเร็วและดังมาก เขามีอีโก้สูง แล้วคนไม่ชอบเยอะ ผมบอกว่าถ้าเราเปลี่ยนคนอื่นไม่ได้ เปลี่ยนคนที่มาด่าเราไม่ได้ เปลี่ยนที่ตัวเองดูก่อน
 

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

จุดพีคเลย ?
 

          เจนนี่ : ตองมาชั่งใจว่าการที่มีเขากับไม่มีเขาอะไรดีกว่า ก็มานั่งคิดเขามีข้อดีตรงไหนบ้าง แล้วรู้สึกว่าโอเคอยากให้เขาอยู่กับหนู เราก็คิดเลยว่าต้องเริ่มใหม่ ตื่นมาคือเริ่มเลย อยากมีเขาไว้ข้างชีวิต
 

เป็นสามีเจนนี่ยากไหม ?
 

          ยิว : ยากมาก ผมไม่เคยคบคนดังด้วย มาคบกับเขามันต่างเลย มันทำให้เราใช้ชีวิตไม่ประมาทมากขึ้น ผมบอกเขาว่าถ้าเปลี่ยนตัวเองดีขึ้น แล้วแฟนคลับไม่รักมากขึ้นให้มาด่าผมได้เลย
 

เรื่องเงิน แต่งงานแล้วรวมกระเป๋า ?
 

          ยิว : แยกชัดเจน แยกเป็น 3 ส่วน ของผม ของเจนนี่ ของลูก แต่ของทุกอย่างอยู่ที่เจนนี่ เขาเก็บคนเดียว เขียนรายได้รายจ่ายชัดเจน
 

มีซ่อนเงินไหม ?
 

          ยิว : ผมไม่ชอบทำอะไรลับหลังกัน เพราะถ้าเรามีความลับกันมันทำให้เรารักกันแบบไม่สนิทใจ
 

เจนนี่เก่งเรื่องเงิน เพราะเคยเป็นข่าวโดนทวงหนี้ ?
 

          เจนนี่ : คือเรารู้สึกแย่มากกับเหตุการณ์วันนั้น ไม่กล้าดูคลิปนั้นมันฝังใจมาก เราได้รับความกดดันมาก ๆ เราเลยระเบิดไป รู้สึกว่าต่อไปนี้จะไม่กลับไปจุดเดิมอีกแล้ว เรื่องเงินเราก็แอบขี้งกในบางเรื่อง กลัวการกลับไปจนมาก ๆ ก็เลยอยากบริหารทุกอย่างด้วยตัวเอง ถ้ายิวอยากซื้ออะไรได้ แต่มันต้องผ่านเราอีกสักขั้นว่าดีแล้วใช่ไหม แน่ใจนะ
 

          ยิว : เขาจะแบบว่าเดี๋ยวคิดดูก่อน พูดแบบนี้มาปีหนึ่งแล้ว อยากได้รถมัสแตง
 

น้องสาวซื้อของขวัญให้มีดราม่าด้วย ?
 

          เจนนี่ : เป็นสิ่งที่ลิลลี่ควรจะได้ เหมาะสมกับเวลา อายุ 18 ปี ทำใบขับขี่ได้ พอทำได้ก็ขับได้ตามกฎหมาย ลิลลี่เป็นเด็กที่เหนื่อยมาก แต่ไม่อยากได้อะไรที่มันเกินตัว เขาพูดมา 3 ปีแล้ว อยากมีมินิคูเปอร์ ทั้ง ๆ ที่เงินเขามันถึงแล้ว เขาก็คิดแล้วคิดอีก เราก็คิด 2 คน แม่วันเกิดปีนี้ไปเลือกสี ทำเซอร์ไพรส์ ให้ปุ๊ปก็ไลฟ์สนุกสนานตามพี่น้อง แต่ดราม่าเกิดว่าอวดรวย Sunroof ครั้งแรกของลิลลี่ ไม่ใช่แค่น้องตื่นเต้น เราก็ตื่นเต้น เรามาจากดินพอมีอะไรที่มันแปลกใหม่ คนจะมองว่าบ้านนอกไม่เคยมีรถเปิดหลังคาเหรอ
 

          โชคดีที่ลิลลี่โตมากเขาไม่ได้สนใจตรงนั้นเลย แต่เราด้วยความเป็นพี่สาวเราเข้าใจความรู้สึกดีว่าการที่โดนด่ามันเป็นยังไง เราก็ให้กำลัง สุดท้ายลิลลี่ออกมาโพสต์ขอโทษ หนูยังสงสัยลิลลี่โพสต์ขอโทษเรื่องอะไร เขาบอกขอโทษที่ทำให้คนไม่พอใจกับการได้รถในครั้งนี้ งงมาก แทบจะไม่มีการแสดงความยินดีเกิดขึ้นเลย ลิลลี่ทำงานหนักเรียนหนักมาก แทบไม่ได้ใช้เวลาของวัยรุ่นเลยทำงานอย่างเดียว
 

น้องเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ภาพจาก เฟซบุ๊ก น้องเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

เวลาทำะไรขึ้นมาก็เป็นดราม่า รู้สึกยังไงบ้าง ณ วันนี้ ?
 

           เจนนี่ : สำหรับตัวหนู หนูปล่อยผ่านได้แล้ว หนูให้ความสำคัญกับสามีกับลูกมากขึ้น แต่สำหรับลิลลี่หนูจะมีโทร. ไปเป็นยังไงบ้างโอเคไหม เขาก็จะมีอะไรเหรอพี่ ดราม่าอะไร เขาไม่สนไปเลย
 

           ยิว : เราจะมานั่งคุยเวลามีดราม่า เราต้องเข้าใจธรรมชาติของมนุษย์ธรรมชาติของโซเชียล ไม่ว่าใครจะทำอะไรจะมีคอมเมนต์ละ มีคนที่ชอบ คนที่ด่า คนที่ไม่สนใจ จะมีแบบนี้ตลอด ถ้าเราเข้าใจก็มองข้ามได้ครับ
 

ครบรอบ 1 ปีแต่งงาน จัดเซอร์ไพรส์ไปรูฟท็อปหรู ?
 

           เจนนี่ : ครบรอบแต่งงาน เป็นวันเกิดคุณย่าพอดียิวกลับบ้านไป เราก็มีเวลาเตรียม มันก็เซอร์ไพรส์หนูเหมือนกันหนูไม่เคยไปที่แบบนั้น ในฐานะเขาเป็นพ่อที่ดีเป็นสามีที่ดี เหนื่อยมาตลอด เราโทรจองดินเนอร์สุดหรูให้เลย ทุกอย่างเตรียมการณ์เรียบร้อย ลงบันไดมาแต่งตัวหล่อมาก ถือถุงของขวัญเพชรมาเราคิดว่าจะได้ใส่เพชรใช่ไหม เขาบอกรู้ได้ไง ทำเป็นไม่เห็นก่อนได้ไหม
 

           ยิว : ผมทำเป็นไม่สนใจเลยวันครบรอบ ผมเดินถือถุงลงมาแต่เขาไม่รู้ว่าเขายืนอยู่ตรงนั้น
 

           เจนนี่ : พอไปถึงโรงแรมหนูทำไม่เป็นเลย หรูมาก มันเป็นภาษาอังกฤษหมดเลย หนูเลยบอกสามีไม่ไหวแล้วเดี๋ยวจะกลายเป็นคนบ้านนอกตรงนั้นให้ยิวจัดการหมด สรุปยิวนำทางไปสั่งอาหาร แล้วเขาไปถึงหิวมาก มันมีแต่เครื่องดื่ม ยิวบอกว่ารีบแลกของขวัญกันเถอะ หนูถามจะไปไหน ยิวบอกไปกินส้มตำไก่ย่างข้างล่าง แล้วชุดนี้แห่กันไปกินส้มตำ

 

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

           ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา 13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama
 
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจนนี่ ได้หมดฯ สุดงง ซื้อรถให้ ลิลลี่ แต่โดนคนด่าอวดรวย - บ้านนอกไม่เคยมีรถเปิดหลังคา ? อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2565 เวลา 15:13:41 19,141 อ่าน
TOP