x close

นก ศิขรินธาร เล่าชีวิตสุดปัง หลังไปอยู่ฮ่องกง คนเมาท์สามีเปย์หนัก เดือนละเป็นล้าน !?

            นก ศิขรินธาร ควงสามีเศรษฐีฮ่องกง เปิดใจชีวิตดั่งเจ้าหญิง ถูกเปย์หนักมาก พร้อมตอบเรื่องที่หลายคนสงสัย สามีทำธุรกิจอะไร ไปอยู่ด้วยแล้วต้องทำอะไรบ้าง
นก ศิขรินธาร

ภาพจาก คุยแซ่บShow

            วันนี้ (2 ธันวาคม 2565) นักแสดงสาวคนสวย นก ศิขรินธาร ได้ควง ไรอัน สามีชาวฮ่องกง ที่อายุห่างกันถึง 12 ปี มาเปิดใจถึงชีวิตคู่ หลังตัดสินใจย้ายไปอยู่ที่ฮ่องกงแบบถาวรกว่า 2 ปี บอกเลยว่าชีวิตดุจเจ้าหญิง สามีทั้งรักทั้งหลงเปย์หนัก พร้อมออกมาเผยที่แรกถึงอาการป่วยที่หวิดเป็นมะเร็งมาแล้ว ในรายการ "คุยแซ่บShow" ทางช่อง One31 ที่มี "ชมพู่ ธัณย์สิตา" และ "ธัญญ่า ธัญญาเรศ" เป็นพิธีกร

อัปเดตล่าสุดพี่นกย้ายไปอยู่ฮ่องกงกี่ปีแล้ว ?

            นก ศิขรินธาร : 2 ปีได้แล้วนะคะ เพราะว่าไปเดือนพฤศจิกา 2020 จริง ๆ ตกหลุมค่ะ ไม่ได้ตั้งใจไปโดนหลอกไป (หัวเราะ) คือตอนแรกเลยเราไม่ได้ตั้งใจจะไปอยู่ฮ่องกง เพราะคิดว่าฉันสวย ชีวิตฉันมีงานทำ มีธุรกิจ มีเพื่อน อยู่ที่นี่แล้วบินไปบินมาให้ผู้ชายคิดถึงดีกว่า แต่ทีนี้ที่ต้องไปเพราะว่าไปทำฮ่องกงไอดีไว้แล้วต้องบินกลับไปเอา สามีก็บอกให้บินกลับมาด่วนเลย ไม่รู้ตัวเลยว่าโดนหลอกไป แล้วประเทศไทยก็ล็อกดาวน์ ที่ฮ่องกงก็ปิดประเทศ งานนี้ก็จะทำยังไงล่ะ ฉันยังไม่ได้ลางานเลย จัดรายการวิทยุอยู่ งานก็ยังมีต้องทำ ละครก็ติดต่อมา แม่อีก ฉันจะทำยังไง พอดีผู้ชายซัพพอร์ตเรื่องเงินให้ฉันเลยอยู่จ้า (หัวเราะ) 

เงินเยอะไหมคะ ?

            นก ศิขรินธาร : คือเงินซื้อฉันไม่ได้หรอกค่ะถ้ามันน้อยไป คือตอนนั้น คุณหนิง ปณิตา ยังติดต่อเล่นละครอยู่เลย บินมาได้มั้ย คือตอนนั้นเราก็คิดว่าจะทำยังไง และถ้าไม่มีไอดีตอนนั้นคือจะเข้าฮ่องกงไม่ได้เลย แต่ทีนี้สามีเขาก็บอกว่าอย่าไปเลย เขาให้เธอเท่าไหร่ ฉันให้เธอสองเท่า เราก็เลยบอกว่ามันจะดีหรอ ฉันทำงานได้เรื่อย ๆ นะ (หัวเราะ) คือจริง ๆ แล้วเราจดทะเบียนกันแล้วแต่ยังไม่ได้จัดพิธีแต่งงาน เพราะตอนนั้นล้มไปตอนนั้นจะจัดงานที่อิตาลี ก่อนหน้านี้ก็ใช้ชีวิตเหมือนโสดไม่ได้บินไปดูแลสามี เราก็คิดว่าถึงเวลาแล้วล่ะที่จะเปลี่ยนบทบาทใหม่จากที่เป็นนักแสดงมาโดยตลอด ก็ตัดสินใจเปลี่ยนบทบาทเพราะเราแต่งงานมีสามี ก็ต้องมาดูแลสามี
นก ศิขรินธาร

ภาพจาก คุยแซ่บShow

ตอนแรกชวนกันอยู่เลยว่างานแต่งจะจัดขึ้นที่อิตาลี เป็นงานใหญ่ ตอนนี้ยังจะมีแพลนจัดงานที่อิตาลีอยู่ไหม ชุดก็ซื้อแล้วด้วย ?

            นก ศิขรินธาร : ใช่ ๆ (หัวเราะ) คือชุดเราซื้อไว้แล้วด้วย แล้วทุกวันนี้ทำใจไม่ได้ว่าจะเอายังไงเก็บหรือว่าจะขาย ทุกวันนี้ก็เช่าบริษัทเปิดแอร์ให้ชุดอยู่ เพราะชุดราคาหลักล้าน (หัวเราะ) อย่าให้พูดเลย แล้วจะไปขายต่อใครเพราะชุดมันก็แก้แล้วด้วย

เห็นว่าตอนนั้นที่เลือกเป็นชุดคอลเล็กชั่นใหม่ด้วย ตอนนี้กลายเป็นธีมวินเทจไปแล้ว ?

            นก ศิขรินธาร : ใช่ค่ะ เดี๋ยวเปลี่ยนเป็นจัดธีมวินเทจไปเลย จะได้นำชุดที่ตัดไว้แล้วมาใส่ใหม่ค่ะ

แสดงว่ายังมีแพลนที่จะจัดงานแต่งงาน ?

            นก ศิขรินธาร : คือเราก็ยังอยากใส่ชุดแต่งงาน แต่คงไม่ใหญ่เท่าครั้งแรก คงต้องลดสเกลงานลงมา เพราะแรงเราไม่เท่าตอนแรกแล้ว ตอนนั้นใช้เวลา 1 ปีที่เลือกทุกอย่าง แต่ตอนนี้แค่ได้แต่งก็บุญแล้ว
นก ศิขรินธาร

ภาพจาก คุยแซ่บShow

รู้สึกยังไงที่งานถูกเลื่อนออกไป ?

            ไรอัน : รู้สึกเศร้า แต่ถ้าถามว่างานจะจัดใหญ่เหมือนเดิมไหม คงต้องแล้วแต่คุณภรรยา

ถ้าต้องแต่งงานอีกครั้งหนึ่งชุดต้องเปลี่ยนคอลเล็กชั่นไหม ?

            นก ศิขรินธาร : คือเอาจริง ๆ อยากใส่ชุดเดิมนะที่ต้ังใจไว้ เราคิดว่าจะใส่ชุดเดิมแม้จะผ่านคอลเล็กชั่นนั้นมาแล้ว

ไรอันเขาเป็นสายเปย์ ใจดีใช่ไหม ?

            นก ศิขรินธาร : จริง ๆ เขาก็ใจดีกับทุกคนนะ
นก ศิขรินธาร

ภาพจาก คุยแซ่บShow

หลายคนสงสัยว่า ไรอัน เขารวยขนาดนี้ เขาทำอะไรอยู่ที่ฮ่องกง ?

            นก ศิขรินธาร : เอ่ออ.. คือเขาทำบริษัทไดร์คลีนนิ่งที่มาจาก UK เป็นรุ่นที่ 2 ที่ทำแฟรนไชส์ คือคุณแม่เขาตอนไปอยู่อังกฤษเขาก็จะใส่เสื้อผ้าแฟชั่นแบรนด์ แล้วทีนี้ย้ายมาอยู่ฮ่องกงแล้วไม่มีคนคลีนให้ เขา เขาก็ไปคุยกับเจ้าของแบรนด์นี้ เขาก็เลยได้แฟรนไชส์มา 

เป็นนักธุรกิจระดับพันล้านจริงไหม ?

            นก ศิขรินธาร : คือเราก็ไม่ได้จัดหมวดหมู่อะไรขนาดนั้น ถามว่าเรามีความสุขไหม เรามีความสุขมาก

ไปที่นู่นไม่ได้ทำงานแต่ได้กินเงินเดือน ?

            นก ศิขรินธาร : ได้เป็นเงินเดือนค่ะ กินตำแหน่งภรรยาค่ะ (หัวเราะ) วัน ๆ ก็ดูแลสามี ที่ปรึกษา เป็นเด็กนั่งดริ้งก์

คนเมาท์ว่าได้เป็นหลักล้านต่อเดือน ?

            นก ศิขรินธาร : คือไม่ขอพูดเรื่องนี้ได้ไหมคะ (หัวเราะ) เรารับหลายทาง ทั้งเงินเดือนภรรยา และสามีเพิ่งให้ตำแหน่ง ซึ่งเขาเป็นอะไรไปฉันก็ฮุบอะค่ะ โชคดี เราเป็นคนดีไซต์สามีนะ อยากมีสามีเป็นคนฮ่องกง ทำธุรกิจ คือแพลนไว้ตั้งแต่เด็ก ๆ เราชอบอยู่กับคนสองวัฒนธรรม แล้วไรอันเขาเคยอยู่เมืองไทยเขาก็จะเข้าใจวัฒนธรรม เขาใจเราได้ เราชอบแฟชั่น แฟชั่นแบรนด์ แล้วได้สามีเป็นคนซักผ้าให้อีกอ่ะ คิดมาตั้งแต่เด็ก ๆ ก็ได้จริง ก่อนหน้านี้ก็มีผู้ชายขอแต่งงานตลอดนะ สวยอ่ะ (หัวเราะ)  

            ไรอัน : ภรรยาก็เคยบอกว่าอยากได้คนแบบนี้มาเป็นสามี

นก ศิขรินธาร

ภาพจาก คุยแซ่บShow

เมื่อกี้บอกได้ตำแหน่งมาตั้งทำหน้าที่อะไรบ้าง ?

            นก ศิขรินธาร : คือเราจะช่วยดูหลังบ้าน เป็นคนที่ไกด์สามีมาตลอดเพราะเราชอบเรื่องแฟชั่น เรามีมุมมองด้านแฟชั่น คือมันลงตัวของเราสองคน ซึ่งหลังจากที่ได้รับตำแหน่งมาปีหน้าก็จะเข้ามาดูมากขึ้นธุรกิจส่งเสริมบริษัท ส่วนหน้าที่ภรรยาก็ต้องหาร้านอาหารรอสามีเพราะเขาทำงานเหนื่อย เมื่อก่อนเขาจะหาร้านอาหารเซอร์ไพรส์เราตลอด ตอนนี้เราก็เลยแบ่งเบาเขาด้วยการจองร้านอาหารแทน สามีคือเพอร์เฟกต์มากทุกอย่าง กินข้าวก็รอให้เรากินก่อน เปิดประตูรถให้ แต่มีอย่างเดียวดิฉันขอฟ้องค่ะ คือเขาเดินเร็วมาก เดินไม่รอภรรยา มีเรื่องเดียวจริง ๆ เราก็สับขาไม่ทันเลยค่ะ เราก็บอกเขาเรื่องนี้นะ

            ไรอัน : คือมันอยู่ในสายเลือด ชาวฮ่องกงจะเร่งรีบตลอดเวลาเหมือนเดินบนถ่านร้อน

ในแต่ละวันตื่นมาทำอะไรบ้าง ?

            นก ศิขรินธาร : คือเรียนค่ะ เมื่อก่อนเรียน 4 วันแต่ตอนนี้เหลือแค่ 3 วัน เรียนภาษา จีน แมนดารินด้วย แล้วก็เรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมด้วย ปกติเราคุยกับฝรั่งชวนแต่ไปเที่ยว แต่เดี๋ยวนี้สามีพาออกงานด้วยทุกครั้ง ก็เลยต้องคุยเรื่องประเทืองปัญญา เพราะเราคุยไม่ค่อยมีสาระ ก็ไปหาสาระเพิ่มมากขึ้น เราก็แฮปปี้ เรียน 3 วัน ดูแลสามี ดูแลบ้าน พอมาดูแลบ้าน บ้านก็ต้องเรียบร้อย รักความสะอาด

            ไรอัน : ภูมิใจในภรรยามาก และดีใจที่ภรรยาไปอยู่ด้วยที่ฮ่องกง

มีเรื่องหนึ่งที่พี่นกไม่เคยบอกใครที่ไหน ว่าเคยผ่าหัวใจที่ฮ่องกง ?

            นก ศิขรินธาร : ผ่าแล้วสินะ คือไม่รู้ตัวเอง เนื่องจากเรานำสามีไปแล้ว สามีก็ชอบจับเราไปแสกนตัวตลอดเวลา พอเราไปตรวจร่างกายหมอก็จับทำนู่นนี่ แล้วก็บอกว่าเซลส์ตัวนึงแทรกแซงหัวใจต้องกินยาตลอดชีวิต ไม่ก็ผ่าตัด เราก็เลยแบบจะบ้าหรอ ก็เลยกินยาไปก่อน ช่วงที่รับวัคซีนก็รู้สึกอึดอัด ก็เลยผ่าตัด 8 ชม. ใส่กล้องไปทางขวา คือตอนจี้เซลล์ตัวนั้นออกเราก็รู้สึก คือตื่นตลอดเวลา ทำเสร็จก็ต้องนอนนิ่ง ๆ คืออาการมันอยู่กับเรามาแบบไม่รู้ตัว ถ้าไม่เอาออกมันก็จะอยู่แบบนั้น ก็ต้องขอบคุณสามีที่พาไปตรวจ   

            ไรอัน : พอทราบก็กังวล ก็ไปหาความรู้เรื่องนี้ แต่เขาก็บอกว่ามันไม่ได้เป็นอะไรมาก แต่ก็เป็นห่วงและซีเรียสอยู่ดี

ค่ารักษาสูงมาก ?

            นก ศิขรินธาร : ใช่ค่ะ วันละล้าน คือเป็นห้องรวมไม่ให้คนเฝ้า ถ้าจะเฝ้าต้องไปเช่าเก้าอี้อีก ถ้าเป็นห้องพิเศษก็จะแพงกว่า 2 เท่า ตอนนั้นเรานอนไป 1 คืน พอผ่าตัดส่องกล้องอีกวันก็กลับบ้านได้เลยไม่มีอะไรขาแค่เขียว 6 เดือน ก็จะหายขาดเลย ตอนนั้นเราก็งงว่าเกิดขึ้นได้ยังไง กินอาหารดีดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย แต่เขาบอกว่าบางคนเกิดมากับเซลส์ตัวนี้ไม่รู้ตัว คือสามีชอบดูแลเรา พาไปเปลี่ยนอะไหล่ตลอด ไปสแกนทุก ๆ 6 เดือน จนคุณหมอบอกให้มา 1 ปีครั้ง
นก ศิขรินธาร

ภาพจาก คุยแซ่บShow

อะไรในตัวที่ทำให้เขารักขนาดนี้ เคยถามเขาไหม ?

            ไรอัน : คือเกิดมาคู่กัน ทำทุกอย่างด้วยกัน ทุก ๆ อย่างทำด้วยกันได้หมด เหมือนเกิดมาคู่กัน

ล่าสุดเกือบต้องผ่าตัดอีกรอบเพราะมะเร็ง ?

            นก ศิขรินธาร : เดือนที่แล้วเครียดมาก เพิ่งผ่าตัดได้ 20 วัน ผ่าตัดส่องกล้อง คือด้วยความที่เขาชอบพาเราไปแสกนกรรม ล่าสุดก็ไปเจอต่อมน้ำเหลืองโต หมอก็บอกว่ามันเป็นจุดที่อันตราย อยู่ติดกับเส้นเลือดใหญ่ใต้ไต แล้วเขาก็ส่งเราไปตรวจหามะเร็ง ตอนนั้นอยู่ฮ่องกงเราก็เครียดมากเลย 1 อาทิตย์ ต้องฟังผล ไปฟังผลหมอบอกว่าคิดว่า 60% เป็นแล้วบอกต้องผ่าประมาน 20 ซม. กลางตัว เราก็ชอบใส่เสื้อเอวลอยด้วย ตอนนั้นก็บินกลับไทย เพราะที่นี่ผ่าตัดส่องกล้องได้ เราก็เลยต้องผ่าตัดเอาชิ้นเนื้อก้อนนั้นมาตรวจ พอตรวจคุณหมอบอกไม่ใช่มะเร็ง มันติดเชื้อภายใน คือรอดตายมาอย่างหวุดหวิด ก็ถือว่าโชคดีอยู่ แต่ก่อนหน้านั้น 1 เดือน ก็เครียดมาก ตอนนี้ก็เลยต้องดูแลตัวของเราให้ดีที่สุด 

            ไรอัน : ร้องไห้กันทั้งคู่ กังวล 

พอเจอเหตุการณ์แบบสวีตมากกว่าเดิมไหม ?

            นก ศิขรินธาร : สวีตมากกว่าเดิม (จูบกับสามี) คือเราจะจูบกันตลอดเวลา

            ติดตามชมรายการ คุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา 13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นก ศิขรินธาร เล่าชีวิตสุดปัง หลังไปอยู่ฮ่องกง คนเมาท์สามีเปย์หนัก เดือนละเป็นล้าน !? อัปเดตล่าสุด 2 ธันวาคม 2565 เวลา 20:51:11 16,868 อ่าน
TOP