x close

ศรราม เกือบขิต ไตวายเฉียบพลันจากการกินบะหมี่กึ่งฯ - พอแล้วความรัก ขอเป็นหลักให้ลูก

         ศรราม เกือบตาย ผลจากการกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปติด ๆ กัน ไตวายเฉียบพลัน พร้อมเผยพัฒนาการ น้องวีจิ น้องน่ารักสมวัย เป็นคนเซนซิทีฟ ไม่ได้พัฒนาการช้าอย่างที่คนว่า พร้อมเผย พอแล้วเรื่องความรัก ชีวิตจากนี้ขอพลีเพื่อลูก 
ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

         ฉลองวันพ่อแห่งชาติ ด้วยคู่พ่อลูกสุดน่ารัก ศรราม เทพพิทักษ์ และน้องวีจิ ที่วันนี้คุณพ่อจะมาอัปเดตพัฒนาการของลูกสาว ที่ก่อนหน้านี้ เจอดราม่าว่าลูกสาวพัฒนาการช้ากว่าวัย คอมเมนต์ไหนทนไม่ไหวคุณพ่อศรรามแคปพร้อมฟ้องรัว ๆ และยังอัปเดตเรื่องความรัก หลายคนคิดว่าตายด้านเรื่องนี้ไปแล้ว ? ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW สเปเชียล ออกอากาศทางช่อง One 31 ที่มีหนิง ปณิตา และเบนซ์ พรชิตา ดำเนินรายการ

ทำงานหนักมาก 7 วันเพื่อลูก แต่มีความเสียใจเรื่องอะไร? 

         หนุ่ม : มันค่อนข้างเกิดภาวะนิดหนึ่งครับ แต่ก่อนวีจิจะคลอด ยังไม่ได้แยกครอบครัวก็ติดต่อสื่อสารวิดีโอคอล แต่พอโควิดเราได้มีโอกาสอยู่กับลูกมากขึ้น พอโควิดหายต้องกลับมาถ่ายละคร ต้องเดินทาง งานเยอะ วีจิต้องเข้าโรงเรียนด้วย เวลามันไม่ตรงกัน โทรศัพท์ไปตอนเราเบรก เขาหลับแล้วคุยไม่ได้แล้ว ใจเสียเหมือนกันนะ บางทีเสร็จดึกโทร. หาลูกหลับไปแล้ว พอตื่นมาก็แต่งหน้าถ่ายงานต่อลูกไปโรงเรียนแล้ว ใจแป้วเหมือนกัน บางทีกลับมานั่งอยู่คนเดียวเข้มแข็งทำใจอดทน พอโทร. ไปหาเขามันได้ประโยคที่ดีกลับมา ปะป๊าดูแลตัวเองดี ๆ นะ ปะป๊าสู้ ๆ นะ ใจเรามันพองโตเลย เด็กรู้เขารู้พ่อไปทำงานให้เขา

เขางอแงไหม ? 

         หนุ่ม : มีช่วงหนึ่งที่ร่างกายพี่ไตวายเฉียบพลัน น้ำเข้าไปเลี้ยงในร่างกายไม่พอ ค่าไตขึ้นสูงมาก ระบบร่างกายเสีย ต้องให้น้ำเกลือ แล้วเราเป็นโรคจิต กินอะไรต้องกินติด ๆ กันเป็นเดือน ๆ ข้าวไข่เจียวก็ไข่เจียวทุกมื้อเป็นอาทิตย์ สิ่งที่ชอบกินเป็นประจำคือเวลาดูฟุตบอลตอนกลางคืน ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป กรอบ ๆ โรยผงชูรส สาเหตุมันอาจจะไม่ใช่ตรงนั้นทั้งหมด แต่เล่าพฤติกรรมรวม ๆ ก่อน พอกินไปแล้วเอะใจเพราะเรารู้สึกแพ้คันเหมือนเป็นลมพิษ ไปหาหมอฉีดสเตียรอยด์ จะทำให้ลมพิษยุบ ระหว่างรอก็เช็กทุกอย่างก็เจอไตวายเฉียบพลัน อาจตายได้เลย เลยทำการกู้ไตทันที ให้น้ำเกลือประมาณ 6-7 วัน แต่ทีนี้วีจิเขาไม่รู้ทำไมต้องอยู่โรงพยาบาล แล้วเขารู้ด้วยการวิดีโอคอล แล้วเขาพูดคำว่าปะป๊ากลับมาหาวีจิได้แล้ว กลับบ้านได้แล้ว

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

อาการที่เป็นมีโอกาสเสียชีวิตไหม ?

       หนุ่ม : มีโอกาสครับ เคยเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมา 1 ครั้งแล้ว 10 ปีที่แล้ว ทำงานหนักมาก ไม่ได้พักผ่อน พอเกิดครั้งนี้ขึ้นมันทำให้เราเปลี่ยนการใช้ชีวิตหมด เปลี่ยนวิธีการทำอาหาร การพักผ่อน ไม่ดื่มเหล้า ปกติน้อยลงอยู่แล้วปกติก็ไม่แตะ

หักดิบในการดูแลตัวเอง ? 

       หนุ่ม : ใช่ครับ เพราะห่วงวีจิมาก เขายังเล็กต้องห่วงเขาอีกนาน เลยคิดว่าสิ่งที่เราทำมันมีประโยชน์กับตัวเรา ยาบางตัวก็ไม่กินเลย พยายามให้เป็นออร์แกนิกมากที่สุด ออกกำลังกายด้วย ผอมลง ด้วยความเป็นเรา เราไม่เคยทำอะไรกับหน้าตาเรา

วีจิทำให้เปลี่ยนชีวิตใหม่ ? 

       หนุ่ม : ถูกต้องครับ อย่างน้อยกินอาหารมีประโยชน์ต่อตัวเอง รู้จักพักผ่อน อาจจะเรียกว่าโตเป็นผู้ใหญ่อีกขั้นหนึ่งก็ว่าได้

วีจิอ้อนหนักมาก ?

         หนุ่ม : พี่เป็นคนตามใจลูกมาก แต่บางข้อที่อยากให้เขาเป็นระเบียบจะจำกัดเขา อย่างดูการ์ตูนได้ แต่ถ้าจะกินข้าวแล้วดูการ์ตูนไปด้วยไม่ได้ เริ่มให้เขาแบ่งเวลา

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

ร่างของความเป็นพ่อ กับร่างของความเป็นแม่ อันไหนยากกว่ากัน ?

         หนุ่ม : พี่คงไม่บอกว่าอะไรที่ได้จากพ่อไป ได้จากแม่ไป อะไรดีไม่ดี บางสิ่งบางอย่างที่เขามีในสายเลือดเขาเป็นของคุณแม่ก็ดีเหมือนกัน

ตีไหมเวลาดื้อ ?

         หนุ่ม : ไม่ตีครับ ห้ามคนอื่นตีด้วย เวลาทำผิดบอกเขา อย่างพูดแล้วไม่ให้ทำ ถ้าทำโดนดุ เรื่องมารยาทที่เน้น บางทีไปเข้าสังคมกับคนอื่น อยากได้อะไร อยากกินไรมาบอกป๊า ไม่ใช่ไปหยิบของคนอื่น

เน้นมารยาทเรื่องการไหว้ ?

​​​​​​​         หนุ่ม : ให้เขามีสัมมาคารวะ เวลาใครให้ของ

มีนั่งคุยกับลูกน้ำตาไหล ?

​​​​​​​         หนุ่ม : เขาจะเป็นคนเซนซิทีฟวีจิอะ พอผมนั่งคุยกับเขานาน ๆ ปะป๊ารักวีจินะลูก เขาจะน้ำตาไหล เขาอิน เขาก็จะกอดเราวีจิรักปะป๊าเหมือนกัน

อนาคตอยากให้ลูกเป็นคนยังไง ?

​​​​​​​         หนุ่ม : ไม่ได้คาดหวังครับ ให้เขาไม่เป็นภาระต่อตัวเอง ไม่เป็นภาระของคนรอบข้างที่เขาใช้ชีวิต อยากให้เขาเป็นแค่นั้นแหละครับ ไม่ต้องดีเด่นเหนือใคร พี่สอนลูกเสมอ เราไม่เคยเลี้ยงแบบลูกเธอลูกฉัน เราให้รักกัน ไม่แบ่งแยก

พัฒนาการ ?

         หนุ่ม : เรียนอนุบาล 1 เทอม 2 เรียน 2 ภาษาอยู่แล้ว แล้วก็มีเรียนภาษาจีนเพิ่มเติม บัลเลต์ เปียโน ว่ายน้ำ การเต้นก็ต้องเรียนบัลเลต์เป็นพื้นฐานก่อน จุดเริ่มคืออยู่ ๆ ที่บ้านเขาก็เต้นของเขาขึ้นมาเอง ผมเล่น Tiktok ใส่เพลง BLACKPINK ลงไปปรากฏว่ามันลงบีต เลยให้เขาไปเรียนรู้สึกว่าเขามีรอยยิ้มออกมา

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

ปลื้มใจพัฒนาการของลูก ?

         หนุ่ม : มีความสุข เขาทำอะไรแล้วเขารัก เขาชอบเขา

ปลดล็อกปมในใจดราม่า เมื่อก่อนว่าวีจิพัฒนาการช้ากว่าเกณฑ์ ?

         หนุ่ม : ไม่ได้ปลดล็อกหรอกครับก็ตามอารมณ์อะครับ ถ้าวันนี้อ่านคอมเมนต์แล้วใจมันโล่ง ๆ ปล่อยผ่าน พี่ก็ปล่อยผ่าน ถ้าวันนี้พี่อ่านไม่สบอารมณ์พี่อยากสวนพี่ก็สวน แคปหน้าจอไว้ ฟ้องเรียบร้อยไม่มีอะไรมาก

สาว ๆ ที่อยากจะเป็นแฟนหนุ่ม ศรราม ?

         หนุ่ม : คงไม่มาแล้ว ถ้าเป็นแต่ก่อนพอที่จะมีความคิดแบบนั้นได้บ้าง แต่ตอนนี้พี่ไม่ค่อยมีความคิดแบบนั้น เพราะว่าเราเองก็มีลูกแล้วด้วย เคยแต่งงานแล้ว เคยหย่ามาแล้ว เป็นพ่อหม้าย ใครจะมาชอบเรา

ตายด้านเรื่องความรัก ?

         หนุ่ม : ไม่จริงนะ อายุขนาดนี้ต่อยผิดเป้าไม่ได้แล้ว พี่มีความคิดว่า พี่มีลูกผู้หญิงมันต้องละเอียดอ่อน ถ้าพี่ไปทำอะไรไร้สาระขึ้นมาอีกที ลูกผู้หญิงหาหลักลำบาก ถ้าไปเอาผู้หญิงมาอีกสักคนแล้วทำให้เขาเกิดความสับสนหรืออะไรก็ตาม เขาจะรู้สึกหลุดความรักที่พ่อมีให้เขาทันที ตรงนี้มันลึกซึ้งมาก

ไม่คิดจะเปิดใจ ถ้าวีจิโตล่ะ ?

         หนุ่ม : เรารักลูกเรามากที่สุด ไม่ต้องเอาคนอื่นมาเข้าใจ แค่ทำตัวให้รักลูกได้มากที่สุด ไม่ต้องมีคนไหนมาเข้าใจลูกมาปรับตัว

โสดตลอดชีวิต ?

         หนุ่ม : ถ้าเกิดผมจะมีแฟนใหม่เข้ากับผมได้คนเดียวพอ วันไหนที่เขามีวุฒิภาวะแล้วเขาพร้อมจะเข้าใจพี่ เขาจะเข้าใจพี่เอง แล้วมันจะดำเนินไปถึงจุดนั้นเอง

สิ่งที่เป็นห่วงที่สุดในตัววีจิ ?

         หนุ่ม : ห่วงเรื่องของสังคมมากกว่า ว่าจะทันสังคมในปัจจุบันหรือเปล่า วีจิ 3 ขวบครึ่ง พี่ 49 พี่รักวีจิไปพร้อมกับรักตัวเองด้วย เพราะพี่คิดเสมอว่าถ้าวีจิโตขึ้นไปเจอเพื่อน พี่ต้องกลับมาอยู่ในภาวะคนเดียวอีกจะทำยังไง พี่จะต้องดูแลตัวเองให้ตัวเองมีความสุข ชีวิตทุก ๆ ชีวิตมีค่า ไม่ใช่รักลูกจนหมดจนลืมดูแลชีวิตตัวเอง

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

        ติดตามชมรายการ คุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ศรราม เกือบขิต ไตวายเฉียบพลันจากการกินบะหมี่กึ่งฯ - พอแล้วความรัก ขอเป็นหลักให้ลูก อัปเดตล่าสุด 6 ธันวาคม 2565 เวลา 13:29:13 78,655 อ่าน
TOP