x close

แพท พาวเวอร์แพท เคาะสนิมงานดีเจเปิดแผ่น สาย EDM ประเดิมโชว์แรกในรอบ 20 ปี

             แพท พาวเวอร์แพท เคาะสนิมงานดีเจเปิดแผ่นที่เคยทำเมื่อ 20 ปีที่แล้ว กลับมาเรียนรู้ใหม่อีกครั้ง ประเดิมโชว์ครั้งแรก 9 ธันวาคม 2565 รับประกันความมัน แถมมีข่าวดีด้วย
แพท พาวเวอร์แพท

            เป็นนักร้องมากความสามารถอีกหนึ่งคน สำหรับหนุ่ม แพท พาวเวอร์แพท นอกจากจะแต่งเพลง เล่นดนตรี และเก่งด้านงานศิลปะมีฝีมือการวาดภาพที่สวยจนหลายคนยอมรับในผลงานแล้ว ล่าสุด (6 ธันวาคม 2565) เจ้าตัวยังกลับไปเคาะสนิมงานดีเจ แนวเพลง EDM หรือ Electronic dance music ที่เคยทำเมื่อ 20 ปีที่แล้ว เพราะเป็นอีกหนึ่งความสามารถที่มีติดตัวตั้งแต่สมัยเป็นวัยรุ่น หลังจากซุ่มฝึกฝนรื้อฟื้นวิชาดีเจมากว่า 2 เดือน ตอนนี้แพทพร้อมแล้วที่จะลุยงานสายนี้ โดยเตรียมประเดิมโชว์ครั้งแรกในวันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม 2565
แพท พาวเวอร์แพท

            ตอนนี้มีหลายอย่างที่ได้ทำครับ นอกจากงานดนตรีแล้วก็มีงานด้านอื่น ๆ ด้วย อีกงานที่ทำจริงจังตอนนี้คือการเป็นวิทยากร ไปถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิตที่ผมเคยทำผิดพลาดเพื่อให้แง่คิดกับคนอื่น จะได้ไม่เลือกทางเดินผิด ๆ เหมือนผม ที่ผ่านมาก็มีติดต่อมาเรื่อย ๆ ครับ ตอนนี้มีคิวไปถึงปีหน้าแล้ว อย่างเดือนนี้ก็มีไปต่างจังหวัดหลายที่เหมือนกันครับ ทุกที่ที่ไปนอกจากพูดคุยแล้วเรายังเล่นดนตรีให้ฟังด้วย เพราะอยากให้บรรยากาศน่าสนใจ มีทั้งสาระและบันเทิง และได้แรงบันดาลใจกลับไปด้วย

            ผมกลับไปรื้อฟื้นวิชาดีเจ เพราะเคยเล่นช่วงวัยรุ่นตอนอายุ 20 ต้น ๆ มีความสนใจศาสตร์ทางด้านนี้อยู่แล้ว แต่ในตอนนั้นผมเป็นนักร้องก่อนแล้วถึงมาเป็นดีเจ ก็เล่นจริงจังซื้ออุปกรณ์เองเลยครับ ก็ทำควบคู่กันไปกับการร้องเพลง ครั้งสุดท้ายที่ได้จับงานนี้ก็น่าจะประมาณ 20 ปีที่แล้ว ตอนนั้นก็ไปเปิดตามอีเวนต์เปิดตัวสินค้าต่าง ๆ ตามคลับก็มีบ้าง ทำอยู่เกือบ 2 ปีครับ

แพท พาวเวอร์แพท

             สมัยนั้นผมเคยประกวดดีเจด้วยครับ เป็นรายการแรกในประเทศที่เอาเด็กในประเทศไทยมาแข่งกัน ผมเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย รอบไฟนอลต้องไปแข่งที่พัทยา เวทีหันหน้าเข้าทะเล เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ยุคนั้นก่อนไปทำอาชีพดีเจผมก็มีไปเรียนในสถาบันที่เขาเปิดสอนดีเจด้วย คือจริงจังเลยเหมือนกัน ครั้งนี้ก็เรียกว่าได้กลับมาทบทวนความรู้นี้ในรอบ 20 ปีเลยครับ มาอัปเดตเทคนิค เทคโนโลยี และแนวเพลงใหม่ ๆ รวมถึงสไตล์และวัฒนธรรมของคนที่ฟังเพลงแนว EDM

             ผมได้รับคำแนะนำจาก พี่เอ ไวตามินเอ ซึ่งพี่เอก็เป็นศิลปินในยุค 90 ที่รู้จักกันดี แล้วพี่เอก็มีความสนใจทางด้านดีเจจนตั้งใจศึกษาจนเปิดอะคาเดมีเป็นโรงเรียนสอนทางด้านนี้โดยตรงมา 10 กว่าปีแล้ว แล้วพี่เอก็ยังทำเป็นเหมือนค่ายเพลงเล็ก ๆ แนว EDM และผลิตศิลปินขึ้นมา ผมได้รับคำแนะนำจากพี่เอเยอะมาก ทำให้ผมกลับมาได้ไวมาก ๆ ทำให้ผมมีความรู้และทักษะใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นเยอะ มีอะไรที่ไม่เหมือนเดิมเยอะมาก ๆ ทั้งเรื่องของเทคโนโลยี และอุปกรณ์ แล้วสิ่งที่อุปกรณ์ซัพพอร์ตคนเล่นก็คือทำให้คนเล่นเป็นเหมือนศิลปิน ในการที่จะสร้างสรรค์ในการดีไซน์เสียงให้มันออกมาได้มากกว่าเดิม เรียกว่าเหมือนการวาดรูปเลย สามารถตอบสนองได้ตามจินตนาการแทบจะทุกอย่างเลย

            แนวเพลง EDM จะมีหลายแนว มีเยอะมากครับ แล้วแต่ความชอบของดีเจแต่ละคนที่จะเลือกเล่นแนวที่ตัวเองชอบได้เลย ผมจะชอบแนวเฮ้าส์ (House) ก็คือจะมีความสวยงาม มีความไพเราะ แล้วบางแนวเพลงที่เราเล่นก็จะมีความเป็นมนุษย์อยู่ในนั้น เช่น มีเสียงร้องได้ มีเสียงกีตาร์ได้ในบางครั้ง ไม่ถึงกับเป็นอิเล็กทรอนิกส์ร้อยเปอร์เซ็นต์ ตั้งแต่กลับไปฝึกฝนมา ผมเคยโชว์ไปแล้วหนึ่งครั้ง แต่เป็นการ Live ในช่อง YouTube ของตัวเองให้แฟนคลับชม แต่วันที่ 9 ธันวาคม นี้ จะเป็นครั้งแรกในการโชว์เล่นสด ๆ ต่อหน้าคน เป็นเหมือนคอนเสิร์ตเพียงแต่ว่าเป็นศิลปินทางด้านดีเจ วันนั้นนอกจากผมแล้วจะมีศิลปินในค่ายของพี่เอมาร่วมแจมด้วย

            งานจะมีตั้งแต่เวลา 19.00 น. ไปจนถึงเที่ยงคืน สำหรับโชว์ของผมจะมี 2 ช่วง คือเวลา 20.00-21.00 น. และเวลา 22.00-23.00 น. ทั้ง 2 ช่วงแนวเพลงจะต่างกัน ช่วงหัวค่ำก็จะเป็นแนวสนุก ๆ หน่อย แต่ฟังไม่หนักหน่วงมาก เพราะ ๆ สวย ๆ แต่ไม่หงอย ส่วนช่วงดึกเพลงก็จะแรงขึ้นมานิดนึง มันขึ้นมาอีก เดือดขึ้นมาอีก และมีเซอร์ไพรส์เล็ก ๆ น้อย ๆ ให้คนที่ไปชมในวันนั้น ตอนนี้ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นแต่อยากให้ทุกคนไปอยู่ในบรรยากาศนั้นด้วยกันมากกว่า อยากให้ไปสนุกไปมีความสุขด้วยกันครับ

แพท พาวเวอร์แพท

- มีไฟตลอดเวลา ตั้งแต่ได้รับอิสรภาพออกมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ ไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเอง

              เพราะสูญเสียโอกาสไปเยอะในช่วงที่อยู่ข้างใน พอออกมาแล้วก็อยากทำในสิ่งที่เราชอบเราสนใจ นอกจากงานเพลงและศิลปะแล้ว งานดีเจก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ผมเคยทำมาก่อน เป็นอีกหนึ่งความสามารถของเราด้วย พอมีโอกาสก็เลยอยากลองทำอีกครั้งหนึ่งควบคู่ไปกับงานด้านอื่น ๆ ที่ทำอยู่ในตอนนี้ครับ ผมมองว่างานด้านนี้ก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งของเราได้ในการดูแลครอบครัว การได้ทำอะไรหลาย ๆ อย่างมันก็ดีกับเราด้วย เหมือนเป็นความสามารถที่จะติดตัวเราไปตลอดครับ และก็คงเรียนรู้ไปเรื่อย ๆ ไม่หยุดพัฒนาตัวเอง

- มีความสามารถทั้งด้านดนตรี ศิลปะ และดีเจ เมื่อถามว่าชอบอะไรมากกว่ากัน เจ้าตัวก็บอกว่ามีเสน่ห์คนละแบบ แต่ทำแล้วมีความสุขเหมือนกัน

              ผมรู้สึกว่ามันคนละแบบกันครับ แต่ละงานจะมีความสนุกคนละแบบ มีเสน่ห์คนละแบบ แต่ทำแล้วมีความสุขเหมือนกัน รู้สึกมีความสุขที่ได้ทำ มันก็เป็นตัวตนของเราทั้งหมดในด้านต่าง ๆ ในพาร์ตต่าง ๆ ที่เราชอบเรารัก พอมีโอกาสได้ทำก็จะมีทั้งความสุขและความภูมิใจ ไม่ใช่แค่งานด้านดนตรีแต่หมายถึงงานด้านอื่น ๆ ที่เราได้รับโอกาสด้วยครับ

แพท พาวเวอร์แพท

               นอกจากนี้ แพท พาวเวอร์แพท ยังเผยข่าวดีด้วยว่า มีตติ้งเมื่อกลางปีที่ผ่านมาได้รับกระแสตอบรับดีมาก ก็เลยมีแพลนว่าจะจัดมีตติ้งอีกครั้งครับ ซึ่งครั้งนี้จะมีความพิเศษเพิ่มขึ้นเพราะจะเป็นการรวมความสามารถของผม ไม่ว่าจะเป็นด้านดนตรี ศิลปะ และดีเจ มาไว้ในงานนี้ แต่จะออกมารูปแบบไหน คอนเซ็ปต์เป็นยังไงขออุบไว้ก่อน แต่รับรองว่าเซอร์ไพรส์แน่นอน ก็อยากฝากให้ทุกคนติดตามด้วยนะครับ รวมถึงผลงานเพลงใหม่ที่น่าจะได้ฟังเร็ว ๆ นี้ครับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แพท พาวเวอร์แพท เคาะสนิมงานดีเจเปิดแผ่น สาย EDM ประเดิมโชว์แรกในรอบ 20 ปี อัปเดตล่าสุด 6 ธันวาคม 2565 เวลา 17:14:26 3,958 อ่าน
TOP