x close

เชอรี่ เข็มอัปสร คืนจอในรอบ 8 ปี - เปิดสถานะหัวใจไม่ว่าง กำลังเลือก !!

           เชอรี่ เข็มอัปสร คืนจอในรอบ 8 ปี รับละครใหม่ แฟน ๆ เฮลั่นสิ้นสุดการรอคอย พร้อมเปิดสถานะหัวใจ พร้อมเผยเรื่องที่ทำให้ไม่กล้ามองหน้า ชมพู่ อารยา
เชอรี่ เข็มอัปสร

ภาพจาก Instagram cherrykhemupsorn

           เรียกว่าหายหน้าหายตาจากหน้าจอไปนานเลยทีเดียว สำหรับนางเอกสาวหน้าหวาน เชอรี่ เข็มอัปสร ที่ถือเป็นอีกนางเอกแถวหน้าของวงการ แต่เจ้าตัวก็งดรับงานละครมากว่า 8 ปี จนแฟน ๆ บ่นคิดถึงผลงาน

           ล่าสุด (8 มกราคม 2566) สาวเชอรี่ ก็กลับมาตามคำเรียกร้อง รับงานละครเรื่องใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วกับเรื่อง ลมเล่นไฟ ของผู้จัดละครคนเก่ง นก จริยา ซึ่งจะออนแอร์ทาง ช่อง 3 โดย เชอรี่ รับบทเป็น ศัลยแพทย์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะด้านการผ่าตัดหัวใจ ส่วนบทพระเอกนั้นยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด ทำเอาแฟน ๆ ต่างเฮลั่นหลังรอคอยกันมานาน

           โดยสาวเชอรี่ยังเปิดใจผ่านรายการ 3 แซ่บ ทางช่อง 3 อีกว่า หายไปนาน เลยขอไปทำเวิร์กช็อปก่อน เพราะ 8 ปี ที่หายไปไม่ได้ทำการแสดงเลย ทั้งคำพูด ไดอะล็อก อารมณ์ต่าง ๆ ของเรายังโอเคไหม ก็เลยขอไปเวิร์กช็อปก่อน เราหายไปนานไม่รู้เทรนด์การทำงานมันเปลี่ยนไปเยอะไหม ยุคสมัยเปลี่ยนไป พอไปแล้วรู้สึกสนุกมาก เหมือนมีอะไรบ้างอย่างในใจมันกลับมา

           สำหรับเส้นทางในวงการบันเทิงนั้น สาวเชอรี่เผยว่างานแรกคือโฆษณาเกี่ยวกับเรื่องผิว ซึ่งเป็นงานสุดท้ายที่แพลนไว้ว่าจะเทสต์เป็นงานสุดท้าย เพราะเทสต์มาเยอะแล้วไม่ได้ ตอนนั้นโดนช่างจับกันคิ้ว จนคิ้วบาง ก็เลยโมโห พอไปเทสต์บทเรา เราเลือกเป็นสถาปนิก ก็พูดอธิบายนั่นนี่ด้วยความโมโห แต่ทีมงานเห็นในความมั่นใจของเราก็เลยผ่านจนได้งาน ส่วนที่เป็นนางเอกได้เพราะเจอผู้ช่วยผู้กำกับของ ยูม่า เขาก็ถ่ายคลิปไปแล้วอายุเห็น เขาชอบเลยเรียกไปเรียนแอ็คติ้ง

           พอเรียนผ่านไป 2 อาทิตย์เขาก็บอกว่าจะเปิดกล้องเลย เราก็ไม่อยากเล่น เพราะไม่อยากเป็นนักแสดงแต่คุณแม่บอกให้เรารับผิดชอบงาน ก็เลยบอกว่าจะเล่นเรื่องเดียว เรื่อง โปลิศจับขโมย

           หายไปนานก็ยอมรับมีความกังวลเหมือนกัน กังวลเรื่องการทำงานกับกองถ่ายยุคใหม่ มันเปลี่ยนไปหลายอย่าง ที่หายไปตอนแรกเราไม่ได้คิดถึงการเล่นละครเลย แต่มีคิดถึงบรรยากาศกองถ่าย เพื่อนนักแสดงอยู่เหมือนกัน และที่รับเล่นเรื่องนี้ เพราะรู้สึกเหมือนเห็นตัวเอง เท่าที่ผ่านมาคนส่งบทมาเราไม่ค่อยเห็นตัวเองในบทเท่าไร แล้วบทเป็นหมอผ่าตัด ซึ่งตัวเองอยากเล่นเป็นคุณหมออยู่แล้ว แต่ไม่เคยได้เล่นสักที  

           ส่วนตอนนี้ที่ได้รับฉายาว่า เจ้าหญิงแห่งวงการรักษ์โลก ขนาดหลอดพลาสติกก็ไม่อยากให้ใช้ สาวเชอรี่ ก็เผยว่า คือจุดเริ่มต้นเลยเป็นช่วงปี 2559 ที่มีภัยแล้งหนัก ๆ เราไปต่างจังหวัดแล้วแม่น้ำมันแห้งไปเลย ก็มีคนชวนไปลงพื้นที่ที่ จ.น่าน เป็นที่ที่ปัญหาภูเขาหัวโล้น กลับมาเราเลยมาตั้งโครงการเพื่อให้ผืนป่ากลับมา เพราะตอนนี้มีปัญหาโลกร้อนเยอะมากมันเกิดจากที่ป่าลดลง เราก็มีทั้งปลูกป่า ทำฝาย มีการให้นักวิชาการเข้ามาให้ความรู้กับชาวบ้าน

           ช่วงที่หายไปก็มุ่งหน้าทำธุรกิจเพื่อสังคม เพื่อสิ่งแวดล้อม เพื่อชาวเกษตรกร คือไปออกพื้นที่แล้วทำให้เรารู้ว่าชีวิตประจำวันเรามันส่งผลกับสิ่งแวดล้มเยอะ จึงเริ่มจากปฏิวัติตัวเองด้วยเรื่องใกล้ตัว งดใช้หลอด ช้อนส้อม พลาสติก ประหยัดน้ำ ไม่สร้างขยะอาหาร ฯลฯ ถ้ามันเลี่ยงได้ก็อยากให้เลี่ยง

           โดยเฉพาะเรื่องของเสื้อผ้า สาวเชอรี่เผยว่าเมื่อก่อนก็เป็นคนที่ใส่เสื้อผ้าซ้ำไม่ได้ แต่ตอนนี้ไม่เป็นแบบนั้นแล้ว จริง ๆ แล้วต้องบอกว่าอุตสาหกรรมแฟชั่น เสื้อผ้า มันส่งผลต่อการสร้างคาร์บอนฯ ค่อนข้างเยอะ การที่เราใช้น้อยลง หรือแบรนด์แฟชั่นต่าง ๆ เขาเลือกวัสดุหรือวิธีการทำต่าง ๆ ให้มันเอื้อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมก็จะช่วยได้มาก และพอมันเปลี่ยนแฟชั่นเร็ว ๆ ก็จะสร้างขยะที่เป็นเสื้อผ้ามากขึ้นจนกระทบสิ่งแวดล้อม เลยอยากชวนให้มีการใช้ซ้ำมากกว่า ซึ่งระหว่างพูดเรื่องนี้ สาวเชอรี่ก็ถึงกับบอกว่า ไม่กล้ามองหน้า ชมพู่ อารยาเลย ซึ่งสาวชมพู่ก็บอกว่า เราเข้าใจ ๆ พูดได้

           เรื่องสถานะหัวใจ สาวเชอรี่พอโดนถามตรง ๆ ก็บอกว่า "แม่ยิงตรงมาเลย ตอนนี้ก็ไม่ได้มีใครค่ะ" ด้านแม่แอฟก็ถามต่อ หมายถึงไม่ได้มีใครไฟนอลเหรอคะ ? "ขอบคุณค่ะแม่ กำลังคัดเลือกอยู่ ชอบคนที่เคารพตัวเอง เคารพคนอื่น และยอมรับได้"
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เชอรี่ เข็มอัปสร คืนจอในรอบ 8 ปี - เปิดสถานะหัวใจไม่ว่าง กำลังเลือก !! อัปเดตล่าสุด 11 มกราคม 2566 เวลา 14:14:57 22,228 อ่าน
TOP