x close

เทรนด์ความงาม 2023 อัปเดตเทรนด์มาแรง สาว ๆ เช็กด่วน จะได้ไม่เอาต์

          เทรนด์ความงาม 2023 สาว ๆ ห้ามพลาด มาเช็กกันเลยว่า Beauty Trends ในปีนี้ ทั้งเรื่องการแต่งหน้าและสกินแคร์จะมีอะไรที่กำลังอินบ้าง
ความสวยความงาม

          เข้าสู่ปีใหม่ สิ่งที่เราจะต้องมาอัปเดตกันสักหน่อยก็คือเรื่องของความสวยความงาม ทั้งการแต่งหน้าและการบำรุงผิว สำหรับเทรนด์ความงาม หรือ Beauty Trends ในปี 2023 จะมีอะไรมาแรงบ้าง แล้วสิ่งที่เราทำเป็นประจำยังจะอินอยู่ไหม ใครที่ไม่อยากเอาต์ กระปุกดอทคอมขอพามาอัปเดตเทรนด์ความงาม 2023 กันค่ะ รีบเช็กเลยว่าปีนี้อะไรโดดเด่น จะได้เก็บไว้เป็นทริกทำสวยตลอดปี

เทรนด์ความงาม 2023 อะไรมาแรง

          สำหรับเทรนด์ความงามในปีนี้ การบำรุงผิวอะไรที่เป็นออร์แกนิกยังคงได้รับความนิยมไม่แผ่ว ว่าแล้วเรามาดูกันดีกว่าว่ามีเทรนด์อะไรน่าสนใจบ้าง

1. เน้นสร้างผิวแข็งแรง

          เทรนด์ความงามในปีนี้ยังคงเน้นความแข็งแรงของผิวอยู่ โดยแนะนำให้หลีกเลี่ยงสารเคมีรุนแรง เช่น เรตินอล AHA และวิตามินซี เพราะอาจทำให้ผิวอ่อนแอลงเมื่อใช้มากเกินไป ดังนั้นเทรนด์ความงามในการบำรุงผิวจึงเน้นไปที่การซ่อมแซมและเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ซึ่งเซราไมด์และโพรไบโอติกคือหัวใจสำคัญ

2. Skinimalism

          เทรนด์ความงามสไตล์เกาหลี หรือ K-Beauty ก็ยังคงมาแรงอยู่ โดยในปี 2023 จะเน้นการดูแลผิวแบบมินิมอล มุ่งไปที่การเสริมเกราะป้องกันผิว และเลือกเครื่องสำอางที่เบาบางมากขึ้น คล้ายลุค Makeup No Makeup แต่เน้นผิวสวยฉ่ำ เหมือนไม่ได้ทารองพื้น และการแต่งหน้าที่ดูบางเบาสุด ๆ
ความสวยความงาม

3. ริมฝีปากฉ่ำอวบอิ่ม

          เทรนด์ปากอวบอิ่มมาแรงไม่เบา แต่มาแรงในแง่การบำรุงนะ แทนที่จะไปฉีดฟิลเลอร์หรือทาลิปสติกเกินขอบปาก เทรนด์ความงามปีนี้จะเน้นไปที่การใช้เปปไทด์บำรุงริมฝีปากแทนให้ดูฉ่ำแบบเป็นธรรมชาติ ดังนั้นถ้าลิปบาล์มหรือลิปทรีตเมนต์ตัวไหนเคลมว่ามีเปปไทด์และคอลลาเจนก็เตรียมสอยมาบำรุงให้ปากฉ่ำได้เลย

4. เน้นป้องกันมากกว่ารักษา

          ถ้าย้อนไปเมื่อหลายปีก่อนคนจะคิดว่าจะเข้าคลินิกทำหน้าก็ต่อเมื่ออายุมากขึ้น ผิวเริ่มหย่อนคล้อย เกิดริ้วรอย แห้งกร้าน แต่เทรนด์ตอนนี้ไม่ใช่แล้ว เพราะสาว ๆ เริ่มเข้าคลินิกเพื่อทำทรีตเมนต์ผิวกันตั้งแต่อายุประมาณ 20-30 ปี หรือเริ่มเห็นสัญญาณแห่งวัย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยที่แก้ยากในอนาคต

5. กระชับผิวด้วยคลื่นไฟฟ้า

          ในปีนี้เทรนด์การร้อยไหมหรือการฉีดโบท็อกซ์เพื่อยกกระชับผิวอาจจะแผ่วลงไป เพราะการใช้คลื่นไฟฟ้าอย่างเทคโนโลยี Hifu, Lifthera, Ultra Former, Thermage และ Ulthera จะได้รับความนิยมมากขึ้น แถมยังมีราคาถูกลงด้วย เพราะคนเริ่มไม่อยากนำสิ่งแปลกปลอมเข้าร่างกาย จึงเลือกการใช้คลื่นไฟฟ้าต่าง ๆ ในการกระตุ้นคอลลาเจนและยกกระชับผิวแทน

6. เน้นผลิตภัณฑ์แบบ All in One

          แบรนด์ความงามหลายแบรนด์เริ่มเล็งเห็นถึงความยุ่งยากในการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลาย ๆ ขั้นตอน จึงเริ่มผลิตสกินแคร์แบบ All in One นั่นคือขวดเดียวจบ ทั้งช่วยเรื่องความชุ่มชื้น กระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย และกระชับผิว ซึ่งน่าจะถูกใจสาว ๆ ที่มีไลฟ์สไตล์เร่งรีบมากเลยทีเดียว

7. Beyond The Body Cream

          ปี 2023 จะเป็นปีที่เริดมากสำหรับคนที่ต้องการปรนนิบัติผิวกายเช่นเดียวกับผิวหน้า เพราะการบำรุงผิวจะมากกว่าโลชั่น บอดี้บัตเตอร์ หรือน้ำมันบำรุงผิวแล้ว โดยมีการคาดการณ์ว่าปี 2023 จะเป็นปีแห่งเซรั่มบำรุงผิวกาย มาสก์ผิวกาย และไอเทมใหม่ ๆ สำหรับการบำรุงผิว เช่น พวกเครื่องนวดผิวต่าง ๆ ดังนั้นใครที่ชอบดูแลผิวกายเตรียมส่องไอเทมเด็ดได้เลย

8. Beauty Gadget เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้

          ในปี 2022 เราจะเริ่มเห็นคนใช้อุปกรณ์เพื่อช่วยบำรุงผิวมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องนวดหน้า เครื่องล้างหน้า เครื่องเลเซอร์กำจัดขนต่าง ๆ โดยในปี 2023 เครื่องมือเหล่านี้จะยังคงได้รับความนิยมอยู่มาก ๆ โดยเฉพาะการบำบัดด้วยแสงโดยใช้หน้ากาก LED ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาผิวได้หลากหลาย ใครเป็นสาย Gadget คงถูกใจไม่น้อยเลย
ความสวยความงาม

9. ไม่เครียด = ผิวสวย

          ปัจจุบันต้องยอมรับว่าคนเครียดกันมากขึ้น และความเครียดนี่แหละส่งผลต่อผิวโดยตรง ดังนั้นในปี 2023 จะให้ความสำคัญกับจิตเวชวิทยามากขึ้น เพราะความเครียดเรื้อรังจะทำให้ระดับคอร์ติซอลสูงขึ้น อาจทำให้เกิดการอักเสบทั่วร่างกาย ซึ่งสามารถปรากฏบนผิวหนังได้หลายวิธี เช่น สิว โรคโรซาเชีย กลาก โรคสะเก็ดเงิน และเกราะป้องกันผิวที่อ่อนแอ เป็นต้น ดังนั้นหากเริ่มรู้สึกเครียดมาก ๆ อย่าลืมไปปรึกษาจิตแพทย์ นอกจากนี้ลองเลือกสกินแคร์ที่เน้นเรื่องกลิ่นบำบัดก็จะช่วยได้ไม่น้อยในแง่การสร้างความสงบและผ่อนคลายความเครียด

10. ปรึกษาความงามแบบออนไลน์

          เดี๋ยวนี้โลกของเราเชื่อมโยงกันได้ง่ายขึ้นผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก ดังนั้นการปรึกษาแพทย์เรื่องความงามไม่จำเป็นต้องเดิมดุ่ม ๆ ไปที่คลินิกหรือโรงพยาบาลอย่างเดียวแล้ว แต่ทุกสถานพยาบาลจะมีการรองรับการตอบคำถามแบบออนไลน์ ซึ่งสามารถให้คำปรึกษาเบื้องต้นได้โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง

          บอกได้เลยว่าเทรนด์ความงาม 2023 นั้นมีหลากหลายจริง ๆ แถมยังจะเป็นเทรนด์ที่ฮิตต่อเนื่องไปอีกหลายปีด้วย หากใครอยากสวยแบบอินเทรนด์ก็อย่าลืมนำไปปรับใช้กันนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : refinery29.com, slice.ca, vogue.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทรนด์ความงาม 2023 อัปเดตเทรนด์มาแรง สาว ๆ เช็กด่วน จะได้ไม่เอาต์ อัปเดตล่าสุด 13 มกราคม 2566 เวลา 14:34:54 17,052 อ่าน
TOP