x close

เทีย ทวีพาณิชย์พันธุ์ ประวัตินางแบบสาวหน้าเก๋ สู่ Miss Tourism International 2023

          เทีย ทวีพาณิชย์พันธุ์ หรือที่ใคร ๆ รู้จักเธอในนาม เทีย เดอะเฟซ จากนางแบบสาวสุดเฟียร์ซ ก้าวสู่ Miss Tourism International 2023 เราจะพาไปรู้จักประวัติ เทีย เดอะเฟซ ให้มากขึ้น บอกเลยเธอคนนี้มีดีมากกว่าความสวย
เทีย เดอะเฟซ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tiatavee

          ยกให้เป็นสาวสวยที่มาพร้อมเอกลักษณ์บนใบหน้า ทั้งยังมีความโดดเด่นรอบด้าน สำหรับ เทีย เดอเฟซ หรือ เทีย ทวีพาณิชย์พันธุ์ สาวลูกครึ่งหน้าเก๋ ดีกรีนางแบบ ทั้งยังครองตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์ประจำจังหวัดภูเก็ตในปี 2566 อีกด้วย รวมถึงเพิ่งคว้ามง Miss Tourism International 2023 ไปครองหมาด ๆ ซึ่งหลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาสาวเทียกันมาบ้างแล้ว แต่รู้ไหมว่า เทีย เดอะเฟซ ไม่ได้มีดีแค่เรื่องความสวยเฉี่ยวเท่านั้น แต่ยังพกพาความสามารถมาแบบจัดเต็ม ว่าแล้วก็ไปทำความรู้จักประวัติดารา เทีย ทวีพาณิชย์พันธุ์ พร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ประวัติ เทีย ทวีพาณิชย์พันธุ์

          เทีย เดอะเฟซ มีชื่อจริงว่า เทีย ลี่ ทวีพาณิชย์พันธุ์ เกิดเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2539 เห็นหน้าเฉี่ยวสไตล์อินเตอร์แบบนี้ นั่นก็เพราะเธอเป็นลูกครึ่งไทย-แอฟริกาใต้ แถมมีเชื้อสายจีนอีกด้วย โดยมีส่วนสูงถึง 172 เซนติเมตร เทียเกิดที่สหรัฐอเมริกา แต่ภายหลังได้ย้ายมาอาศัยอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต เธอจบการศึกษาระดับมัธยมที่ British International School และปริญญาจากคณะการจัดการธุรกิจ วิทยาลัยนานาชาติ Bangkok School of Management

เทีย เดอะเฟซ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tiatavee

สาวสวยสายประกวด แจ้งเกิดจากเวที The Face Thailand

          ก่อนที่ เทีย ทวีพาณิชย์พันธุ์ จะก้าวเข้ามาเป็นมิสแกรนด์ภูเก็ต 2023 เรียกได้ว่าเธอเป็นสาวสายประกวดมาตั้งแต่เด็ก ๆ เริ่มจากเวทีมิสทีนไทยแลนด์ 2012 ซึ่งเธอก็สามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศ พ่วงด้วยขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชนมาได้ในขณะที่อายุเพียง 16 ปีเท่านั้น ต่อมาเธอก็สานฝันการเป็นนางแบบของตัวเอง ด้วยการเป็นตัวแทนประเทศไทยไปเข้าแข่งขันรายการ Asia’s Next Top Model Season 2 โดยได้ลำดับที่ 8 จากผู้เข้าแข่งขัน 16 คนทั่วภูมิภาคเอเชีย หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานถ่ายแบบและถ่ายโฆษณาเรื่อยมา จนกระทั่งเป็นที่รู้จักอย่างมากจากการร่วมแข่งบันบนเวทีนางแบบในรายการ The Face Thailand Season 3 โดยอยู่ทีมของเมนเทอร์บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ และกลับมาแข่งขันในซีซั่นที่ 4 อีกครั้ง ซึ่งเธอก็ได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศมาครอง
เทีย เดอะเฟซ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tiatavee

เทีย เดอะเฟซ ผลงานในวงการบันเทิง

          นอกจากการเป็นนางแบบ ถ่ายโฆษณามาหลายชิ้น สาวเทียยังเคยชิมลางและมีผลงานทางด้านการแสดงอีกมากมายในฐานะนักแสดงอิสระ ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เรื่อง Halfworlds season 2, Bangkok รัก Stories, Instinct ซ่อน ล่า หน้าสัตว์ รวมไปถึงละครอย่าง ตุ๊กตาผี ทางช่อง 3 และ ธิดาซาตาน ทางช่อง PPTV โดยรับบทเป็น วายุตา (ธาตุลม) ที่เคยเป็นมีมไวรัลทางโซเชียลมีเดียอีกด้วย
เทีย เดอะเฟซ ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tiatavee

จากนางแบบ สู่เวทีนางงาม

          ในเดือนมกราคม 2023 เทียตัดสินใจก้าวออกจาก Comfort Zone ของตัวเองอีกครั้ง เพื่อร่วมการประกวดนางงามกับเวทีมิสแกรนด์ภูเก็ต 2023 ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งผู้เข้าประกวดที่ถูกจับตามองว่าเป็นตัวเต็งของเวทีนี้ และในที่สุดเธอก็คว้ามงกุฏและสายสะพายมาครองแบบไม่ค้านสายตา ทำให้เธอได้เป็นตัวแทนจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วมการประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023 เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ก่อนจะคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023 และเป็นตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันเวที Miss Tourism International 2023
          หลังจากได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์ภูเก็ต 2023 เทียยังเปิดเผยความรู้สึกในการประกวดนางงามครั้งนี้ว่า เธอได้ก้าวข้ามความกลัวและกังวลมาเอ็นจอยกับโมเมนต์ต่าง ๆ บนเวที โดยหวังว่าจะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่อยากลองทำสิ่งใหม่ ถึงแม้ว่าจะยากแค่ไหนก็ตาม
เทีย เดอะเฟซ มิสแกรนด์ภูเก็ต ประวัติ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก มิสแกรนด์ภูเก็ต

เทีย สร้างประวัติศาสตร์ ไทยมงลง Miss Tourism International 2023 สองปีซ้อน

          เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการประกวด Miss Tourism International 2023 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองโกตากีนาบาลู รัฐซาบะฮ์ ประเทศมาเลเซีย โดยมี เทีย ทวีพาณิชย์พันธุ์ หรือ เทีย เดอะเฟซ รองอันดับ 1 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023 เป็นตัวแทนสาวงามเข้าร่วมชิงมงกุฎในครั้งนี้

          และล่าสุด (25 พฤศจิกายน 2566) เทีย ก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังมัดใจคณะกรรมการจนสามารถคว้าตำแหน่ง MissTourism International 2023 มาครองได้สำเร็จ อีกทั้งยังสร้างประวัติศาสตร์คว้ามงกุฎใหญ่ให้กับประเทศไทย 2 ปีซ้อน หลังจากที่ มารีม่า สุภัทร เกลี้ยงพร้อม ตัวแทนสาวไทยคว้าตำแหน่ง Miss Tourism International 2022 ในปีที่ผ่านมา ทำเอาแฟนนางงามต่างเฮไปตาม ๆ กัน

เทีย เดอะเฟซ Miss Tourism International 2023 ประวัติ

ภาพจาก : Instagram tiatavee, the_revolutionstudio8

          ทั้งสวย เก่ง มีความมั่นใจ อีกทั้งไม่หยุดพัฒนาตัวเอง ทำให้เราได้เห็น เทีย เดอะเฟซ ก้าวสู่เวทีนางงามและประสบความสำเร็จไปอีกหนึ่งขั้น น่าติดตามเหลือเกินว่าชีวิตของเธอจะไปสุดที่จุดไหน สำหรับสาวสวยความสามารถไม่ธรรมดาคนนี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทีย ทวีพาณิชย์พันธุ์ ประวัตินางแบบสาวหน้าเก๋ สู่ Miss Tourism International 2023 อัปเดตล่าสุด 27 พฤศจิกายน 2566 เวลา 15:32:46 24,408 อ่าน
TOP