x close

Abby Choi คือใคร ? เปิดประวัตินางแบบฮ่องกงชื่อดัง ที่ถูกฆาตกรรมสะเทือนขวัญ

          แอบบี้ ชอย หรือ Abby Choi กลายเป็นชื่อที่ถูกค้นหามากในช่วงนี้ จากคดีฆาตกรรมสะเทือนโลก แอบบี้ ชอย คือใคร ? เราจะพาไปรู้จักประวัติและเรื่องน่าสนใจของไฮโซสาวชาวฮ่องกงคนนี้กัน
Abby Choi ประวัติ

ภาพจาก : Instgram xxabbyc

          กรณีคนดังเสียชีวิตจากคดีฆาตกรรมหั่นศพสร้างความสะเทือนใจไปทั่วโลก หลังมีผู้แจ้งว่า แอบบี้ ชอย (Abby Choi) ไฮโซและนางแบบชาวฮ่องกง หายตัวไปเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 และในเวลาต่อมาก็พบรายละเอียดที่ทำเอาผู้คนบนเกาะฮ่องกงต้องตะลึง โดยตำรวจพบชิ้นส่วนศพถูกแช่แข็งไว้ในตู้เย็น และแบ่งบางส่วนนำไปต้ม แต่อวัยวะหลายส่วนยังหายไป นำไปสู่การควบคุมตัวครอบครัวอดีตสามีของเธอ ทั้งพ่อ แม่ และพี่ชาย ส่วน อเล็กซ์ กวง (Alex Kwong) อดีตสามี ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 ขณะพยายามเดินทางออกจากเมืองด้วยเรือเร็ว ซึ่งทั้งหมดถูกศาลปฏิเสธการประกันตัว ทั้งนี้ แอบบี้ ชอย คือใคร ? หลายคนคงอยากรู้จักเธอมากขึ้น มาเจาะลึกประวัติเซเลบริตี้สาวผู้ล่วงลับคนนี้กัน
          สำหรับประวัติ แอบบี้ ชอย หรือ ไช่ เทียนเฟิง เป็นไฮโซ นางแบบ อินฟลูเอนเซอร์ และแฟชั่นไอคอน ชาวฮ่องกง เกิดวันที่ 11 กรกฎาคม 1994 แอบบี้มาจากครอบครัวที่มั่งคั่งและถือครองอสังหาริมทรัพย์หลายแห่ง พ่อแม่ของเธอมีธุรกิจที่จีนแผ่นดินใหญ่ด้วย ส่วนแอบบี้ก็เป็นผู้บริหารบริษัท 4 แห่ง คาดว่าเธอมีทรัพย์สินมูลค่ากว่า 100 ล้านเหรียญฮ่องกง หรือประมาณเกือบ 500 ล้านบาท
Abby Choi ประวัติ

ภาพจาก : Instgram xxabbyc

          แอบบี้ ถือเป็นสาวสังคมที่มีชื่อเสียงในฮ่องกง มีผู้ติดตามมากกว่า 100,000 คนทางออนไลน์ เคยลงนิตยสารดังหลายเล่ม และล่าสุดเพิ่งขึ้นปก L'Officiel Monaco ก่อนหน้านี้เธอมักจะได้รับเชิญไปร่วมงานแฟชั่นวีกอยู่เป็นประจำ โดยมีภาพเธอร่วมเฟรมกระทบไหล่คนดังมากมาย รวมทั้ง ชมพู่ อารยา ดาราดังชาวไทยด้วย อีกทั้งเธอยังเป็นที่รู้จักในแวดวงไฮโซฮ่องกง หนึ่งในเพื่อนสนิทของเธอคือ ฟาง เหยียน (Moka Fang) ภรรยาของดาราดังชาวฮ่องกง กัวฟู่เฉิง ทั้งสองมักไปปาร์์ตี้ ท่องเที่ยว และออกงานด้วยกันเสมอ
Abby Choi ประวัติ

ภาพจาก : Instgram xxabbyc

Abby Choi ประวัติ

ภาพจาก : Instgram xxabbyc

Abby Choi ประวัติ

ภาพจาก : Instgram xxabbyc

          ด้านชีวิตครอบครัว ตอนอายุได้ 18 ปี แอบบี้ ชอย แต่งงานกับหนุ่มชาวฮ่องกงวัยเดียวกันชื่อ อเล็กซ์ กวง และมีลูกสาวด้วยกัน 2 คน ก่อนที่จะหย่าร้างกันไป จากนั้นในปี 2016 เธอก็แต่งงานใหม่กับสามีคนปัจจุบัน คริส ทัม นักธุรกิจชาวฮ่องกง ทายาทเจ้าของแบรนด์ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในจีนและฮ่องกง และมีลูกกับสามีใหม่อีก 2 คน
          แม้จะเลิกรากับอเล็กซ์ไปแล้ว แต่แอบบี้ยังเลี้ยงดูครอบครัวอดีตสามีอยู่ โดยอเล็กซ์ว่างงาน ส่วน แอนโทนี่ พี่ชายของเขา เธอจ้างมาเป็นคนขับรถส่วนตัว แล้วยังซื้ออพาร์ตเมนต์ย่าน Kadoorie Hill ใจกลางเกาลูนให้ครอบครัวของเขาอยู่ด้วย โดยใส่ชื่อพ่อของอเล็กซ์เป็นเจ้าของ แต่ปลายปี 2022 แอบบี้วางแผนจะขายอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ และพยายามเสนอที่พักใหม่ให้ แต่พ่อของอเล็กซ์ซึ่งมีชื่อเป็นผู้ครอบครองไม่ยินยอม จึงเกิดเป็นข้อพิพาทเรื่องกรรมสิทธิ์ขึ้น และคาดว่าจะลุกลามเป็นปมขัดแย้งจนนำไปสู่เหตุฆาตกรรมสยองดังกล่าว
Abby Choi ประวัติ

ภาพจาก : Instgram xxabbyc

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณภาพจาก : Instgram xxabbyc
ขอบคุณข้อมูลจาก : Instgram xxabbyc, preview.ph, edition.cnn.com, wikicelebs.com, dimsumdaily.hk
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Abby Choi คือใคร ? เปิดประวัตินางแบบฮ่องกงชื่อดัง ที่ถูกฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อัปเดตล่าสุด 28 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 23:48:45 20,779 อ่าน
TOP