x close

เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เคลียร์ดราม่าสัญญาทาส ลั่นไม่ได้บังคับใคร !

          เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เคลียร์ดราม่าสัญญาทาส ลั่นไม่ได้บังคับหรือทอดทิ้งใคร หลังถูกมองทำนาบนหลังคน

          งานเข้าอีกแล้ว สำหรับนักร้องสาว เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น หรือ เจนนี่ รัชนก หลังถูกดราม่าการต่อสัญญาของศิลปินในสังกัดว่า ต้องมียอดวิวถึง 10 ล้านวิว หรือมียอดขายครีมของเจนนี่ได้ 10,000 หลอด ถึงจะได้ต่อสัญญา จนถูกวิจารณ์ว่าเป็นสัญญาทาส ทำงานบนหลังคน

          ล่าสุด (15 มีนาคม 2566) สาวเจนนี่ก็ออกมาชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวว่า ยอมรับว่าขาดทุนเยอะ แต่ไม่ได้เสียใจ สัญญาของเราแค่ 1 ปี ถ้าเขาดังแล้วอยากต่อสัญญาหรือไม่ต่อก็สามารถทำได้ ที่ดราม่า 10 ล้านวิว เพราะคิดว่าถ้าเราสู้จนถึงเพลงสุดท้ายแล้วยอดวิวไม่ถึง 10 ล้าน ก็แยกย้ายไปใช้ชีวิตดีกว่า ไม่อยากดองน้อง ๆ ไว้ ให้เขาได้นำสิ่งที่เรียนรู้จากเราไปต่อยอด

          เราไม่เคยบังคับให้น้อง ๆ เซ็นสัญญา ทำซีซั่นนี้อยากให้โอกาส 100% ไม่ได้หวังผลกำไรเลย 10 ล้านวิวได้เงินกลับมาแค่หลักแสนสองแสน เราแค่อยากได้เงินหมุนเวียนบ้าง เพราะถ้าขาดทุนไปเรื่อย ๆ ก็จะเข้าเนื้อเรา เลยคุยกันว่าเรามาทำโปรเจกต์ 10 ล้านวิวกันเถอะ เวลาสั้นเพราะอีก 2 เดือนจะหมดสัญญาแล้ว ก็ต้องทำใจตรงนี้ ที่ประกาศเพราะอยากให้น้อง ๆ ได้แจ้งเกิด ค่าใช้จ่ายเพลงหนึ่งประมาณ 1-3 แสนบาท ไม่รวมค่าไปออกคอนเสิร์ต 8 คนนี้ ตั้งใจว่า 10 คิวแรกที่น้อง ๆ ไปโชว์ตัว จะให้ไปเล่นฟรี เราซัพพอร์ตค่าใช้จ่ายทั้งหมด น้อง ๆ อยากอยู่ต่อ แต่ต้องแสดงศักยภาพให้เราเห็น ทุกคนต้องปั่นกระแสตัวเองด้วย

          คำว่าทำนาบนหลังคน น่าจะมาจากที่เราให้น้อง ๆ มาไลฟ์ขายครีม ให้ออร์เดอร์ละ 50 บาท เราแค่เสนอให้บางคนที่ต้องใช้เงินว่ามาขายสินค้าพี่ไหม ไม่ต้องลงทุนอะไรเลย น้องลิลลี่มาเสนอว่าถ้าทุกคนทำได้ 10,000 หลอดจะให้ต่อสัญญาไหม เราก็โอเค แต่คนที่เสพข่าวก็มาดราม่าว่าสุดท้ายก็ให้ขายของตัวเองอยู่ดี ตรงนี้เป็นการเพิ่มช่องทางอาชีพให้น้อง ๆ มากกว่า

          ส่วนที่หลายคนสงสัยว่าทำไมเจ้าของค่ายรวยอยู่คนเดียว เพราะอยากให้คนมองเห็นเป็นตัวอย่างว่า เจนนี่ไม่ได้ทำแค่อย่างเดียว เราทำทุกอย่างไม่ใช่แค่ร้องเพลง ที่ซีซั่นนี้ไม่ค่อยดัง เพราะเด็ก ๆ ไม่ได้ใกล้ชิดกับเราเหมือนซีซั่นอื่น ๆ ถ้าสัญญาหมด เราก็เหนื่อยเหมือนกันนะ พอทำดีแล้วไม่ค่อยได้ดี เพราะคนมองจากเรื่องเก่า ๆ เคยมีดราม่าที่นอนเด็ก เราก็ปรับปรุงให้

          สาวเจนนี่ ยังชี้แจงเพิ่มเติมว่า การรีวิวสินค้า เราไม่เคยหักเปอร์เซ็นต์เลย การทำค่ายเราก็พัฒนาอย่างเต็มที่แล้ว เด็กไม่ดัง เราไม่เคยรู้สึกเสียเครดิต แต่สงสารน้อง ๆ มากกว่า เรายังมีไฟในการทำค่าย แต่ยังไม่รับศิลปินใหม่ แถมเวลาของเรายังมีน้อยมาก ตั้งใจว่า 2 เดือนนี้ น้อง ๆ จะต้องได้ออกรายการทีวีและคอนเสิร์ต ต่อให้ไม่มีคนจ้าง ก็อยากให้น้อง ๆ มีประสบการณ์และคนได้เห็นหน้า

ขอบคุณข้อมูลจาก TNN
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เคลียร์ดราม่าสัญญาทาส ลั่นไม่ได้บังคับใคร ! อัปเดตล่าสุด 16 มีนาคม 2566 เวลา 17:04:41 3,154 อ่าน
TOP