x close

โอ๊ต วรวุฒิ เปิดใจครั้งแรก ! ปมเลิก จีน่า ปิดฉากรักต่างวัย 21 ปี แต่ยังอยู่บ้านเดียวกัน

          โอ๊ต วรวุฒิ เปิดใจครั้งแรก ยุติสถานะสามีภรรยากับ จีน่า อันนา ปิดฉากรักต่างวัย 21 ปี ตอนนี้สถานะเป็นพ่อและแม่ของลูก และยังคงอยู่บ้านเดียวกัน
โอ๊ต วรวุฒิ จีน่า อันนา

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

          นักแสดงรุ่นใหญ่ โอ๊ต วรวุฒิ วันนี้ (24 มีนาคม 2566) จะมาเปิดใจครั้งแรกกับข่าวปิดฉากคู่รักต่างวัยกับ จีน่า อันนา เหลือเพียงหน้าที่พ่อและแม่ของลูก ผ่านทางรายการคุยแซ่บShow ช่อง one31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ เบนซ์ พรชิตา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

- ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าพี่โอ๊ตและภรรยาได้ยุติความสัมพันธ์ในฐานะสามีภรรยาแล้ว ณ ตอนนี้สถานะคืออะไร ?

          โอ๊ต : เป็นพ่อและแม่ของลูก

- เห็นข่าวมาสักพักแล้ว แต่พี่ก็ยังถ่ายรูปด้วยกันลงไอจี เต้น TikTok เป็นครอบครัวอยู่ ก็คิดว่ามันคงเป็นข่าวเฉย ๆ แต่มันคือเรื่องจริง ?

          โอ๊ต : ต้องยอมรับว่ามันคือเรื่องจริงครับ

- ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเลยเหรอ ?

          โอ๊ต : จริง ๆ ข่าวออกพฤษภาคมนะ แต่เราเริ่มที่จะคุยกันจริงจังมากขึ้น แล้วสรุปของเราตั้งแต่เดือนมีนาคมปีที่แล้ว

- 1 ปีแล้ว ?

          โอ๊ต : ใช่ครับ 

โอ๊ต วรวุฒิ จีน่า อันนา

ภาพจาก Instagram oat_voravudh

- วันที่เราทั้งคู่ตัดสินใจจะให้อิสระกันและกัน วันนั้นอารมณ์มันเป็นยังไง ทะเลาะไหม ?

          โอ๊ต : พี่ออกตัวนิดหนึ่ง การที่คุยวันนี้มันอาจจะมีผลกระทบถึงบุคคลอื่นที่ไม่ได้มานั่งคุยกับเราในวันนี้ อันนี้เป็นเหตุผลในทางของพี่โอ๊ตฝ่ายเดียว ซึ่งพี่คุยกับทางคุณจีน่าแล้วว่าโอเค วันนี้เรามาออกรายการ เราจะคุยประมาณนี้ ได้แค่ไหนพี่ตอบแค่นั้น จะตอบเท่าที่จะตอบได้ บรรยากาศในการคุยวันนั้นเป็นการคุยปกติธรรมดา ใช้สติในการคุยกัน คุยแบบเป็นเพื่อนกัน ไม่ได้ทะเลาะกัน ในการยุติความสัมพันธ์คิดว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับตัวเราเองและตัวลูกด้วย

- สำหรับตัวพี่เองคิดว่าเหตุผลหลักในการคืนอิสระให้กับอีกฝ่ายคืออะไร ?

          โอ๊ต : จริง ๆ มันไม่ได้มีอะไรผิดไม่มีอะไรถูกในการที่เราจะมองเป้าหมายในชีวิตของเรา ต่างคนต่างมีทางของตัวเอง เราคิดว่าตรงนี้เป้าของเรายังต่างกันอยู่ เขาก็ยังมีเวย์ของเขาอยู่ เราก็มีเวย์ของเรา เวย์ของเราอาจไม่ได้หวือหวาเหมือนกับที่เขาตั้งเป้าในทางเดินของเขาไว้ มันก็เลยสวนทางกันในการดำเนินชีวิต เลิกกันแบบนี้ก็เลยง่ายกว่า

- มันเป็นเรื่องความห่างของอายุด้วยไหม ?

          โอ๊ต : จะบอกว่าไม่สำคัญเลยไม่ได้นะ มันเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะว่าในช่วงที่เราอายุวัยเดียวกับเขา เราก็คิดเหมือนกับเขานี่แหละ เราอยากไปให้สุดในเส้นทางของเรา มันห้ามไม่ได้ พอมันมาถึงอายุที่มากขึ้น 50 กว่า มันรู้สึกว่าทางเรามันลงเขาแล้ว มันเริ่มหาจุดสงบแล้ว มีความสุขแบบนิ่ง ๆ มันก็เลยสวนทางกัน ทางขึ้นกับทางลง แต่ว่าสิ่งนี้ไม่มีใครผิดใครถูก

โอ๊ต วรวุฒิ จีน่า อันนา

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

- ปีนี้พี่โอ๊ต 52 ถ้าเขาอายุน้อยกว่า 21 ปี ก็คือ 30 ต้น ๆ เท่านั้นเอง ?

          โอ๊ต : ใช่ครับ

- วันนั้นของเดือนมีนาคมปีที่แล้ว บทสรุปคือ ?

          โอ๊ต : เราลดสถานะของการเป็นสามีภรรยา แล้วมาเป็นพ่อกับแม่ของลูก

- แต่เราก็ยังอยู่บ้านเดียวกัน ?

          โอ๊ต : อยู่บ้านเดียวกัน เราแยกห้องนอนกัน คือต้องบอกว่าเราแยกห้องนอนกันมานานแล้วด้วย 1. พอนอนด้วยกันเขาไม่สบายตัว ที่นอนมันพอดีเกินไป ก็แยกไปอยู่อีกห้องก่อนหน้านั้นนานแล้ว แล้วที่มาคุยกันก็คือเรื่องการแยกห้องนอนในสถานะที่มันเปลี่ยนไป

- พอเราตัดสินใจเดินออกจากกันและกัน ความรู้สึก มันต้องเซ็นใบหย่าไหม ?

          โอ๊ต : ไม่ต้อง เพราะเราไม่ได้จดทะเบียนสมรสตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว แค่จัดงานเฉย ๆ ที่เราไม่ได้จดทะเบียนสมรส 1. ด้วยเราทำธุรกิจด้วย กลัวผลกระทบที่จะตามมาในอนาคต ซึ่งคนที่ทำธุรกิจมีความไม่แน่ไม่นอน ก็กลัวมีผลในภายภาคหลัง ก็เลยไม่เลือกที่จะจดทะเบียนสมรสกัน

โอ๊ต วรวุฒิ จีน่า อันนา

ภาพจาก Instagram oat_voravudh

- อยู่บ้านเดียวกัน ต้องปรับตัวยังไง เพราะว่ามันต้องเจอกันทุกวัน ตลอด 5 ปีที่แต่งงานมา เขาคือภรรยา แต่พอวันที่แยกกันแล้ว ?

          โอ๊ต : เขาคือเพื่อน แล้วเป็นแม่ของลูก ยังมีความเอื้ออาทร มีความห่วงใยกันในฐานะเพื่อนแล้วก็แม่ของลูกด้วย ฉะนั้นเวลาทำอะไรไปไม่ได้แค่เฉพาะความรู้สึกของเราคนเดียว ต้องแคร์ความรู้สึกของลูกด้วยอีก 2 คนนั่งมองอยู่ เราใช้พื้นที่ส่วนกลางร่วมกัน พื้นที่ส่วนตัวก็แยกห้องนอน ยังไปไหน ทำกิจกรรมทุกอย่างปกติเหมือนเดิม

- แล้วลูก 2 คนนอนยังไง ?

          โอ๊ต : นอนกับพ่อทุกคืน พ่อติดลูกด้วย ติดกล่อมลูก ติดนอน เขาจะนอนตรงแขนพ่อ

- พอเราอยู่ด้วยกันเข้าใจแหละว่าแยกห้อง พอเราทำอะไรด้วยกันลูกเขารู้ไหม ?

          โอ๊ต : โอเลิฟมีพูดได้บ้าง แบบอยากให้แม่นอนตรงนี้ ให้พ่อนอนตรงนี้ แล้วลาฟกับเลิฟก็นอนตรงนี้ อันนี้มันเป็นคำที่บางทีก็สะเทือนใจเรา บางทีเลิฟจับมือพ่อกับแม่มาแล้วบอกว่า เลิฟอยากเห็นพ่อกับแม่รักกัน แล้วเลิฟจะมีความสุข เราก็น้ำตาไหล มองหน้ากันกับคุณจีน่า ซึ่งมันก็สะเทือนใจ เราไม่รู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่ข้างใน แต่ว่าในหน้าที่ของการเป็นพ่อเป็นแม่ เราพยายามทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เมื่อถึงวันหนึ่งที่มันสมควร หรือดูวุฒิภาวะที่มันไม่กระทบกับเขามาก เราจะพูดความจริงกับเขา เราจะค่อย ๆ บอก ตอนนี้เรากำลังดูเขาอยู่ว่ามันเหมาะสมแค่ไหน

- พี่ว่าอายุเท่าไหร่เราถึงจะเปิดใจคุยกับเขาได้ ?

          โอ๊ต : สัก 10 ขวบถึงค่อยบอก แต่ว่าตอนนี้เราพยายามสร้างบรรยากาศในครอบครัวให้มันดูปกติที่สุด

- ไปไหนก็ยังไปด้วยกันอยู่ ล่าสุดยังไปงานแต่งงานลูกพี่ผัดอยู่เลย ?

          โอ๊ต : ใช่ ยังไปด้วยกัน ก็ปกติเราเป็นเพื่อนกัน ความสัมพันธ์ทุกอย่างก็ปกติ ก็ยังดูแลกันในครอบครัว มันแค่แยกสถานะของความเป็นส่วนตัวออกไป แล้วลดสถานะของความเป็นสามีภรรยา

โอ๊ต วรวุฒิ จีน่า อันนา

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

- พอมันเป็นแบบนี้มันสบายใจกว่า ?

          โอ๊ต : สบายใจกว่า หมายถึงว่าเราไม่ต้องคาดหวังในเรื่องส่วนตัวของเขา ในบางสิ่งบางอย่างที่เราคาดหวังแล้วไม่เป็นอย่างที่เราคิด เรื่องพวกนี้ตัดทิ้งไปได้เลย เพราะว่าเขาก็สามารถใช้ชีวิตเขาได้เต็มที่ในส่วนของเขา เราก็สามารถใช้ชีวิตในส่วนของเราได้ แล้วมีหน้าที่ร่วมกันคือรับผิดชอบในเรื่องของลูก

- มีบางวันที่พี่อยากจะรู้ไหมว่าเขาคุยกับใคร คบกับใครไหม หรือไม่เลย ?

          โอ๊ต : เฉย ๆ เราปล่อยชีวิตให้เขาอิสระเลย ก็มีพอรู้อยู่บ้างแหละ เขาไม่ได้ปิด แต่ไม่ได้มีผลกระทบต่อลูกไง โฟกัสของผมตอนนี้หลัก ๆ เลยคือความรู้สึกของลูก แต่ก่อนยังมีความรู้สึกของตัวเองบ้างนะ อยากมีนู่น อยากไปนี่ อยากอะไรต่ออะไร แต่ตอนนี้ไม่มีเลย ความรู้สึกของตัวเองคือลูกอย่างเดียวเป็นที่ตั้งเลย

- แบ่งเวลาในการดูแลลูก ๆ ยังไง ?

          โอ๊ต : ตอนนี้เวลางานประจำของผมคือ จันทร์ อังคาร พุธ พฤหัสบดี อาจจะมีเลยไปวันศุกร์บ้าง แต่ไม่ประจำ เวลานี้เขาก็จะช่วยดูแลลูก ตอนเช้าไปโรงเรียน แต่ว่าเราจะมีแม่บ้านด้วยมาคอยซัพพอร์ตอีกทีหนึ่ง พอศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ก็จะเป็นของเราฟูลไทม์เต็มที่เลย ออกต่างจังหวัดไปหาคุณย่าบ้าง ไปทำกิจกรรมบ้าง ลุย จักรยานอยู่ท้ายรถเรียบร้อย ปั่น เขาชอบอะไรลุย ๆ 

- เป็นห่วงพี่วันเดียวจริง ๆ คือวันที่ต้องบอกลูก เตรียมประโยคไว้ไหม ?

          โอ๊ต : ตอนนี้เตรียมโรงเรียนไว้ให้ลูกในอนาคตว่าสักวันหนึ่งเราจะส่งลูกไปเรียนโรงเรียนที่ไหน แล้วเราจะคุยกับลูกยังไง แล้วเราจะคุยกับลูกเรื่องของสถานะพ่อกับแม่เนี่ยได้ตอนไหน แค่ไหน ก็มีเตรียม ๆ ไว้ แต่ไม่ได้วางแผนอะไรมากมาย แค่ดูความแข็งแรงของเขาก่อนว่าเราสามารถคุยกับเขาได้แค่ไหน

โอ๊ต วรวุฒิ จีน่า อันนา

ภาพจาก รายการ คุยแซ่บShow

- สิ่งที่ดีกว่านั้นคือเราอยู่ด้วยกันแล้วเขาเห็นว่าเรารักกัน หมายถึงพ่อแม่รักกัน ไม่ได้ทะเลาะกัน บางบ้านไม่ได้เลิกกันแต่ทะเลาะกันทุกวัน อันนั้นรู้สึกแย่กว่า ?

          โอ๊ต : บรรยากาศของการอยู่ร่วมกัน บรรยากาศที่เขาอยู่กับเราด้วย มันสำคัญมาก

- ณ วันนี้โสด พ่อลูก 2 ?

          โอ๊ต : ครับผม

- ยังมองหาอยู่ไหม คำว่าความรักเนี่ย ?

          โอ๊ต : จริง ๆ ไม่เคยเข็ดนะ ไม่เคยเข็ดเรื่องความรักเลยนะ อยากมีความรักตลอดเวลา ความรักมันเป็นสิ่งที่ดี สวยงาม อยากมีความรักแบบชีวิตคู่ ลุง ป้า มีความรักแบบคนที่เป็นเพื่อนกัน อยากมีมาก แต่มีไม่ได้ ติดเรื่องลูกยังเล็กอยู่ อย่าคิดว่ามีแฟนเลยนะ ตอนนี้คนคุยยังไม่มีเลย

- พี่ปิดประตูใส่เขาใช่ไหม ?

          โอ๊ต : เราคิดว่าเรายังไม่พร้อม

โอ๊ต วรวุฒิ จีน่า อันนา

ภาพจาก Instagram oat_voravudh

- ถ้าเกิดมีใครอยากไลน์มาคุยด้วยตอนนี้ หน้าตาต้องเป็นไง ?

          โอ๊ต : หน้าตาไม่เกี่ยวแล้ว ขอคนที่คุยด้วยแล้วสบายใจ อยู่ในทิศทางเดียวกัน อายุเยอะหน่อยก็ดี

- คำว่าเยอะคือ ?

          โอ๊ต : มันมั่นคงมากกว่า สัก 35 ขึ้น

- คิดว่าจะให้เวลาในความเป็นโสดของตัวเองเท่าไหร่ ?

          โอ๊ต : อีกสัก 5 ปี แต่ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรนะ ถ้าไม่มีคนที่อยู่ด้วยกันแล้วมันมีความสุขจริง ๆ หรือไม่ได้อยู่ในความคิดความต้องการใกล้เคียงกันก็ไม่เอานะ เพราะไม่อยากเป็นทุกข์

- อีก 5 ปีน้องเขาโตขึ้นแล้ว มันมีโอกาสที่จะกลับมารีเทิร์นไหม ?

          โอ๊ต : ในอนาคตพูดไม่ได้เลย แต่ในปัจจุบันเราคิดว่าเราอยู่แบบนี้เราสบายใจกว่า

          ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ YouTube Channel : Orange Mama

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โอ๊ต วรวุฒิ เปิดใจครั้งแรก ! ปมเลิก จีน่า ปิดฉากรักต่างวัย 21 ปี แต่ยังอยู่บ้านเดียวกัน อัปเดตล่าสุด 26 เมษายน 2566 เวลา 23:44:18 38,202 อ่าน
TOP